Máy bơm công nghiệp 3 pha là gì? Phân loại, đặc điểm, công dụng của sản phẩm

Máy bơm công nghiệp 3 pha là gì? Phân loại, đặc điểm, công dụng của sản phẩm. Máy bơm nước công nghiệp 380V là dòng bơm nước được sử dụng để hút và xử lý nước quy mô lớn cho con người. Những sản phẩm bơm công nghiệp đặt chìm, đặt cạn. Với hai công dụng chính là bơm nước sạch và xử lý nước thải. Nhằm đáp ứng nhu cầu, mục đích sử dụng của mọi đối tượng khách hàng là chủ nhà máy cấp nước sạch hay nhà máy xử lý chất thải.

Máy bơm công nghiệp 3 pha là gì? Phân loại, đặc điểm, công dụng của sản phẩm. Ngày nay con người đã ứng dụng các loại máy móc thiết bị. Vào trong các công việc, công trình hay hệ thống quy mô lớn nhỏ khác nhau. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các loại máy móc hiện đại tiên tiến khác nhau ở nhiều vị trí. Nhờ có khoa học công nghệ phát triển mà cuộc sống, công việc của con người đã được cải thiện đáng kể. Một trong các loại thiết bị, máy móc đó thì có dòng sản phẩm bơm nước công nghiệp. Đây là loại thiết bị điện hút nước được ứng dụng trong cả công nghiệp nước sạch và nước thải.

Xem thêm bài viết: Bơm công nghiệp Ebara là gì, các loại bơm công nghiệp công suất lớn Ebara

Bơm công nghiệp ebara là gì, các loại bơm công nghiệp công suất lớn Ebara

Ở bài ngày hôm nay thì Lạc Hồng sẽ giới thiệu đến quý vị dòng máy bơm công nghiệp 3 pha. Trong bài này thì chúng ta cùng tìm hiểu về loại bơm nước công nghiệp là gì, các loại máy bơm công nghiệp được sử dụng phổ biến hiện nay. Đặc điểm nổi bật của những chiếc máy bơm công nghiệp. Công dụng hay lợi ích khi sử dụng máy bơm nước công nghiệp. Khi mua và sử dụng máy bơm nước công nghiệp cần phải lưu ý những gì? Những vấn đề này sẽ được Lạc Hồng giải đáp ở trong bài viết dưới đây. Bạn đang có nhu cầu mua và dùng bơm công nghiệp thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi.

Máy bơm công nghiệp 3 pha là gì
Máy bơm công nghiệp 3 pha là gì

Máy bơm công nghiệp 3 pha là gì?

Máy bơm nước công nghiệp 3 pha là dòng sản phẩm máy bơm có công suất lớn. Đây là dòng thiết bị bơm hút nước sử dụng điện áp 3 pha với hiệu điện thế dòng điện là 380V. Là dòng điện được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp. Ở các nhà máy, khu công nghiệp quy mô lớn.

Máy bơm nước công nghiệp là loại bơm có công suất lớn. Khả năng làm việc, bơm hút nước và chất lỏng tốt, hiệu quả. Chính vì thế mà dòng máy bơm này được sử dụng rộng dãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Nó làm nhiệm vụ là cấp đầy đủ nước sạch cho con người dùng. Cũng như là việc xử lý các loại chất thải độc hại do chính con người thải ra.

Đọc thêm bài viết: Các loại máy bơm nước công nghiệp Pentax, Ebara, Tsurumi 

Các loại máy bơm nước công nghiệp, bơm công nghiệp Pentax, Ebara, Tsurumi

Các dòng máy bơm nước công nghiệp được sử dụng chủ yếu hiện nay:

1, Máy bơm công nghiệp hút nước thải đặt chìm:

Khi nhắc đến máy bơm công nghiệp thì dòng sản phẩm bơm chìm hút nước thải. Là một trong những loại thiết bị được ứng dụng rộng dãi trong nhiều nơi. Nó có công dụng chính là làm sạch mọi loại chất thải, nước thải. Do chính các hoạt động sinh hoạt và sản xuất hàng ngày của con người tạo ra. Đây là loại máy bơm có cấu tạo trục đứng đặt chìm trong hố móng. Thường đối với loại máy bơm có công suất lớn, là dòng bơm công nghiệp. Thì chúng sẽ được lắp đặt trong các hệ thống, nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt hoặc là ở các khu công nghiệp,…

Máy bơm chìm nước thải thì có nhiều thương hiệu nổi tiếng để khách hàng lựa chọn. Đó chính là máy bơm nước thải Ebara, Pentax, Foras hay là Tsurumi. Nhưng dòng bơm nước Tsurumi có xuất xứ từ Nhật Bản. Vẫn đang là dòng bơm nước thải được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với khoảng 1500 dòng bơm khác nhau. Đồng thời máy bơm có chất lượng và năng suất làm việc hút chất thải cực kỳ hiệu quả. Do thế mà máy nổi tiếng và được nhiều người sử dụng.

2, Máy bơm tăng áp công suất lớn:

Bơm tăng áp là dòng sản phẩm chuyên dùng trong lĩnh vực cung cấp nước sạch cho con người sử dụng. Thường thì máy bơm này được ứng dụng trong các hệ thống cấp nước quy mô lớn. Là ở những vị trí cung cấp nước cho các hộ gia đình ở các khu chung cư. Hay là các tòa nhà cao tầng như Lotte. Thì sẽ cần sử dụng các sản phẩm này để tăng áp lực dòng chảy. Đảm bảo các hộ gia đình sống ở các tầng cao của tòa nhà. Sẽ có đầy đủ nước sạch để sử dụng. Không gặp phải tình trạng mất nước hay nước lên yếu.

Máy bơm tăng áp hiện nay có các sản phẩm nổi tiếng như: Máy bơm tăng áp Ebara, bơm tăng áp Foras, bơm tăng áp Pentax. Nói đến loại sản phẩm này thì chúng ta sẽ có hai loại chính là bơm tăng áp trục đứng và bơm tăng áp trục ngang. Cả hai loại này đều được lắp đặt trên cạn. Các thương hiệu bơm tăng áp này đều có xuất xứ từ Italy. Đảm bảo sản phẩm có chất lượng cao, hàng chính hãng, giá rẻ.

Có thể bạn quan tâm: 

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm tăng áp đúng cách, an toàn, hiệu quả cao

3, Máy bơm chìm giếng khoan công suất lớn:

Máy bơm chìm giếng khoan thì được chia làm hai loại là bơm công suất nhỏ và bơm công suất lớn. Đối với máy bơm nước giếng khoan đặt chìm công suất lớn. Thì nó sẽ được sử dụng trong các giếng khoan công nghiệp. Làm nhiệm vụ hút nước sạch thì các mạch nước ngầm sâu trong lòng đất. Để có đầy đủ nước cung cấp cùng 1 lúc cho nhiều người sử dụng.

Máy bơm chìm giếng khoan hay còn được gọi là máy bơm hỏa tiễn. Với các thương hiệu bơm nổi tiếng đến từ Italy và được nhiều khách hàng lựa chọn. Đó chính là máy bơm giếng khoan đặt chìm Pentax, Ebara, Foras, Saer, Franklin,… Chính vì thế mà người tiêu dùng sẽ dễ dàng lựa chọn bơm phù hợp với mình.

Máy bơm công nghiệp 3 pha
Máy bơm công nghiệp 3 pha

4, Máy bơm nước công nghiệp ly tâm trục ngang đặt cạn:

Máy bơm nước công nghiệp 3 pha còn 1 loại sản phẩm được sử dụng rất nhiều. Đó chính là máy bơm công nghiệp có cấu tạo dạng trục ngang. Đây là loại máy bơm được dùng để hút nước sạch với lưu lượng lớn. Thiết bị được sử dụng để cung cấp nước cho con người sử dụng với quy mô lớn. Là dòng bơm ly tâm trục ngang đặt cạn chuyên dùng trong lĩnh vực cấp nước sạch ở các khu công nghiệp, bệnh viện, khu chung cư,…

Bơm công nghiệp Pentax, Foras và Saer là 3 thương hiệu bơm đến từ Italy. Với các dòng bơm nước công nghiệp Pentax series CM, Foras MN, Saer IR. Mỗi một series sẽ có nhiều sản phẩm khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn.

Đọc thêm: So sánh máy bơm nước gia đình và máy bơm công nghiệp

So sánh máy bơm nước gia đình và bơm công nghiệp, bơm ly tâm trục ngang giá rẻ

Đặc điểm của máy bơm nước công nghiệp 3 pha 380V:

Máy bơm công nghiệp 3 pha 380V nói chung thì nó có khả năng làm việc cao, vượt trội. Đây là dòng máy bơm nước được chế tạo từ những vật liệu đặc biệt có độ cứng và khả năng chống mài mòn cao. Loại thiết bị bơm hút nước, chất lỏng hiệu quả. Với lưu lượng và cột áp cao, ổn định. Có thể đối mặt với nhiều loại chất lỏng khác nhau và không hề bị giảm sút chất lượng, tuổi thọ bơm.

Các sản phẩm máy bơm nước công nghiệp thường có công suất lớn. Có khả năng tự mồi nước, tự làm mát và tự ngắt máy khi quá tải. Điều này càng giúp bảo vệ máy bơm, tăng tuổi thọ. Từ đó giúp cho thời gian chúng ta sử dụng máy bơm được kéo dài.

Một đặc điểm của loại máy bơm này nữa chính là sử dụng điện áp 3 pha. Vì thế không phải ở đâu, lúc nào chúng ta cũng có thể sử dụng dòng sản phẩm này. Ngoài ra thì bơm công nghiệp có công suất lớn. Chính vì vậy mức tiêu thụ điện năng của thiết bị này khá là cao. Vì thế mà chi phí bỏ ra để sản phẩm này hoạt động cũng tương đối cao.

Công dụng của máy bơm nước công nghiệp:

Máy bơm nước công nghiệp sẽ được con người sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhằm đem lại hiệu quả kinh tế, tiết kiệm tối đa chi phí cho người dùng. Chúng ta có thể sử dụng sản phẩm này ở:

+ Bơm hút, cấp nước sạch cho con người sử dụng;

+ Hỗ trợ công việc cung cấp nước trong phòng cháy chữa cháy;

+ Hút sạch sẽ các loại nước thải, chất thải do con người thải ra;

+ Hút nước ngập úng, bùn đất ở các ao hồ nuôi trồng thủy sản quy mô lớn;

+ Bơm hút các loại chất lỏng trong hầm khai thác các loại khoáng sản.

Máy bơm công nghiệp 3 pha
Máy bơm công nghiệp 3 pha

Lưu ý khi mua máy bơm nước công nghiệp công suất lớn:

Khi mua máy bơm nước công nghiệp, để mua được sản phẩm có chất lượng cao, giá tốt. Thì người mua cần phải chú ý các vấn đề sau:

+ Lựa chọn kỹ càng máy bơm, xem xét đầy đủ các chi tiết bộ phận của máy bơm. Xem nó có khá lạ, có điểm gì không đúng lắm. Thì cần phải lưu ý xem có nên mua hay không. Vì rất dễ chúng ta sẽ mua phải máy bơm giả, kém chất lượng.

+ Thứ hai chính là lựa chọn máy bơm phù hợp với hệ thống của mình. Cần xác định được cụ thể các thông số kỹ thuật cơ bản là: Cột áp, lưu lượng và công suất. Để từ đó xác định được một chiếc máy bơm vừa khớp với hệ thống của mình. Để đem lại hiệu suất làm việc cao, ổn định tránh lãng phí.

+ Một yếu tố nữa đó chính là giá thành của sản phẩm: Bạn cần tham khảo nhiều đơn vị cung cấp máy bơm chính hãng. Để biết xem giá thị trường của máy bơm mình đang muốn mua là bao nhiêu. Từ đó đưa ra quyết định đúng đắn cho việc sử dụng sản phẩm.

Xem thêm: 

So sánh máy bơm hút bùn đặt cạn và đặt chìm, bơm bùn Tsurumi, Ebara giá rẻ

Khi sử dụng máy bơm công nghiệp thì cần chú ý những gì?

+ Chúng ta cần cho máy bơm hoạt động, bơm hút nước đúng với đặc tính của sản phẩm. Không được phép cho máy bơm hút nước giếng sạch sang xử lý chất thải được.

+ Cho máy bơm chạy đúng công suất, không được vượt quá mức quy định. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và năng suất làm việc của máy.

+ Trước khi đưa vào sử dụng thì cần phải lắp đặt máy bơm chắc chắn. Để cho máy bơm gặp phải vấn đề khác lạ xảy ra khi máy chạy. Đối với bơm chìm thì cần lắp đặt ở dưới đáy hố. Còn bơm cạn thì lắp đặt cố định ở trên mặt phẳng.

Địa chỉ cung cấp, bán máy bơm nước công nghiệp các loại số 1 hiện nay:

Lạc Hồng tự hào là đơn vị nhập khẩu và cung cấp ra thị trường các sản phẩm bơm nước công nghiệp số 1 tại Việt Nam. Với đầy đủ dòng bơm có xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau được chúng ta bán ra thị trường. Đảm bảo máy bơm có chất lượng cao, hàng chính hãng. Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn liên hệ với chúng tôi theo:

  • Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng
  • Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Điện thoạị: 02422145952
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button