Nguyên lý bơm nước giếng khoan đặt cạn, bơm giếng khoan đặt chìm hút nước sâu

Nguyên lý bơm nước giếng khoan đặt cạn, bơm giếng khoan đặt chìm hút nước sâu. Máy bơm hút nước giếng khoan công suất nhỏ, công suất lớn được ứng dụng trong việc hút nước sạch. Cung cấp đầy đủ nước cho con người sử dụng sinh hoạt hàng ngày và cả quá trình sản xuất. Dòng máy bơm nước được ứng dụng trong cả dân dụng và công nghiệp. Với các sản phẩm máy bơm nước giếng khoan Pentax, Ebara, Foras, Saer,… Được Lạc Hồng nhập khẩu từ Italy với chất lượng, hàng chính hãng và giá ưu đãi nhất.

Nguyên lý bơm nước giếng khoan đặt cạn, bơm giếng khoan đặt chìm hút nước sâu. Nước là 1 thành phần vô cùng quan trọng không thể thiếu đối với con người. Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày hay là quá trình sản xuất hàng hóa, vật phẩm. Thì đều cần phải có nước sạch để tiến hành các công việc này. Chính vì thế mà để có đầy đủ nước sạch cung cấp cho các hoạt động thực tiễn này. Thì sẽ phải cần có đến các loại máy móc thiết bị chuyên dụng. Để có thể bơm hút, cung cấp đầy đủ nước dùng. Đó chính là máy bơm nước sạch chuyên dụng. Đây là dòng sản phẩm được ứng dụng rộng dãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống con người.

Xem thêm bài viết: Máy bơm công nghiệp 3 pha là gì? Phân loại, đặc điểm, công dụng của sản phẩm

Máy bơm công nghiệp 3 pha là gì? Phân loại, đặc điểm, công dụng của sản phẩm

Máy bơm nước sạch thì bao gồm nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên thì ngày nay khí hậu thay đổi nhiều. Cho nên nước sạch ngày càng bị hạn chế. Chính vì thế mà cần phải có những loại máy bơm chuyên dụng. Để có thể khai thác đầy đủ nước sạch từ dưới mạch đất cho con người sử dụng. Giải pháp hữu hiệu đó chính là những chiếc máy bơm hút nước giếng khoan sâu. Đó chính là máy bơm chìm giếng khoan và máy bơm nước giếng khoan đặt chìm chuyên dụng. Đây là hai loại bơm chuyên dùng cho việc khai thác nước giếng khoan. Dòng sản phẩm đa dạng về mẫu mã, có khả năng cung cấp đầy đủ nước sạch cho con người sử dụng với quy mô vừa, nhỏ và lớn tốt.

Nguyên lý bơm nước giếng khoan đặt cạn, bơm giếng khoan đặt chìm
Nguyên lý bơm nước giếng khoan đặt cạn, bơm giếng khoan đặt chìm

Nội dung cơ bản của bài viết:

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy bơm nước giếng khoan. Thì chắc có nhiều người không biết được nguyên lý hoạt động của sản phẩm ra sao. Hay cấu tạo của máy bơm nước giếng khoan như thế nào. Các loại bơm giếng khoan được sử dụng phổ biến hiện nay, Ưu nhược điểm của máy bơm giếng khoan đặt cạn – đặt chìm. Hay chúng ta nên sử dụng máy bơm nước giếng khoan đặt chìm hay đặt cạn? Địa chỉ nhập khẩu và bán máy bơm nước giếng khoan uy tín số 1 tại nước ta. Những vấn đề này sẽ được chúng tôi trình bày ở bài sau đây. Mời quý vị khách hàng, bạn đọc cùng tìm hiểu những thông tin về dòng sản phẩm này ở bài viết sau đây.

Trước khi đi vào nội dung nguyên lý làm việc của bơm nước giếng khoan. Thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ qua về máy bơm hút nước giếng khoan là gì?

Đúng với tên gọi của nó thì máy bơm nước giếng khoan sẽ được sử dụng để bơm hút nước giếng khoan. Là loại bơm được thiết kế chuyên dụng với khả năng bơm hút nước ở những chiếc giếng khoan bằng máy với độ sâu lớn. Cung cấp đầy đủ nước sạch cho con người sử dụng hàng ngày. Đây là dòng máy bơm nước giếng chuyên dụng với khả năng đầy và hút nước tốt. Loại bơm nước chuyên dụng với công dụng chính là hút nước giếng khoan gia đình hoặc là giếng khoan công nghiệp. Vì thế chúng ta thấy sự có mặt của loại máy bơm này ở các hộ gia đình nhỏ lẻ và cả các khu chung cư, khu công nghiệp, các nhà máy cấp nước,…

Có thể bạn quan tâm: Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời là gì? cấu tạo, ưu điểm của sản phẩm

Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời là gì? cấu tạo, ưu điểm của sản phẩm

Tiếp theo đây chính là nguyên lý hoạt động của bơm nước giếng khoan:

Nguyên lý hoạt động chung của máy bơm nước ly tâm hút nước giếng khoan đặt cạn và đặt chìm: 

Máy bơm nước ly tâm nói chung sẽ hoạt động như sau: Khi máy bơm chạy thì bánh công tác sẽ quay. Từ đó các phần tử nước, chất lỏng ở trong bánh công tác dưới tác động của lực ly tâm. Sẽ bị đẩy văng ra phía ngoài và chuyển động theo các máng dẫn và đi vào trong ống đẩy ⇒ Qúa trình đẩy của máy bơm.

Diễn ra song song cùng lúc với quá trình này chính là quá trình hút. Ở vị trí lối vào của bánh công tác đã được tạo ra 1 vùng chân không. Dưới tác dụng của áp suất lớn trong bể chứa cao hơn ở lối vào bơm. Thì nước sẽ được hút lên liên lục theo đường ống hút.

Cả hai quá trình hút và đẩy của máy bơm nước ly tâm hút nước giếng khoan sẽ diễn ra liên tục. Từ đó tạo ra quá trình hoạt động hoàn chỉnh của 1 chiếc máy bơm nước giếng khoan nói chúng.

Nguyên lý bơm nước giếng khoan đặt cạn, bơm giếng khoan đặt chìm
Nguyên lý bơm nước giếng khoan đặt cạn, bơm giếng khoan đặt chìm

1. Đối với máy bơm nước giếng khoan đặt cạn:

Máy bơm nước giếng khoan đặt cạn hay còn gọi là bơm ly tâm trục ngang đặt cạn. Sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên tắc của lực ly tâm. Cụ thể là nước sẽ được dẫn vào trong tâm quay của cánh bơm. Dựa vào lực ly tâm thì nước sẽ bị đẩy văng ra mép của cánh bơm. Ở bên ngoài thì năng lượng sẽ thông qua cánh bơm và truyền vào dòng nước. Một phần năng lượng này sẽ được biến đổi thành áp năng và 1 phần là động năng. Từ đó làm cho nước di chuyển đi lên tới vị trí người dùng.

Có thể bạn quan tâm: So sánh máy bơm nước gia đình và bơm công nghiệp, bơm ly tâm trục ngang giá rẻ

So sánh máy bơm nước gia đình và bơm công nghiệp, bơm ly tâm trục ngang giá rẻ

2. Máy bơm chìm giếng khoan:

Máy bơm chìm giếng khoan hay còn được gọi là máy bơm hỏa tiễn. Dòng sản phẩm này sẽ hoạt động dựa trên nguyên tắc: Nước sẽ được vận chuyển theo hướng từ nơi có áp suất thấp đến áp suất cao dựa vào lực ly tâm. Dưới tác động của lực này lớn sẽ làm cho các tầng cánh của máy bơm quay. Từ đó làm giảm( mất) động năng của nước ở trong bộ khuếch tán. Sau đó chuyển thành áp lực và đẩy nước lên cao cho con người sử dụng.

Cấu tạo của máy bơm nước giếng khoan đặt cạn, đặt chìm:

1. Máy bơm ly tâm trục ngang đặt cạn hút nước giếng khoan:

Máy bơm nước giếng khoan trục ngang đặt cạn sẽ có cấu tạo gồm các bộ phận:

+ Đầu tiên phải kể đến đó chính là bánh công tác với các loại bánh quen thuộc là kín, hở, hở 1 phần. Bộ phận này được làm bằng gang hoặc thép với kết cấu chuẩn xác cao. Bánh công tác sẽ kết hợp với 1 số chi tiết trên máy bơm. Từ đó tạo ra phần quay có tên là roto. Roto và bánh công tác sẽ được cân bằng tĩnh và động. Để khi máy bơm chạy hút nước thì bánh công tác sẽ không bị cọ xát vào thân bơm.

+ Trục bơm của bơm giếng khoan đặt cạn có dạng nằm ngang. Bộ phận này được làm bằng thép hợp kim với độ cứng cao.

+ Bộ phận dẫn hướng vào và dẫn hướng ra:

 • Bộ dẫn hướng vào có cấu tạo tương đối đơn giản;
 • Bộ phận dẫn hướng ra có cấu tạo hình xoắn ốc và tương đối phức tạp.

Xem thêm: So sánh máy bơm nước dân dụng Pentax MB và MBT nhập khẩu Italy giá rẻ

So sánh máy bơm nước dân dụng Pentax MB và MBT nhập khẩu Italy giá rẻ

2. Máy bơm nước giếng khoan đặt chìm:

Một chiếc máy bơm chìm giếng khoan nói chung sẽ có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính sau đây:

+ Bánh công tác sẽ chứa các cánh bơm: Đối với loại máy bơm này thì bánh công tác sẽ là 1 trong 3 dạng chính là cánh hở, cánh hở 1 phần và cánh kín. Phần bánh công tác của máy bơm này sẽ được lắp đặt ở trục máy và kết hợp với 1 số chi tiết khác. Từ đó tạo ra 1 bộ phận có tên gọi là Roto. Bánh công tác của bơm chìm giếng khoan sẽ được làm bằng gang, thép không gỉ,…

+ Tiếp theo đó chính là trục bơm: Đây là nơi để đặt bánh công tác của máy bơm chìm giếng khoan. Bộ phận này sẽ được làm bằng thép là chủ yếu. Điều này sẽ giúp cho máy bơm hoạt động hiệu quả và ổn định hơn rất nhiều. Trục của máy bơm hỏa tiễn có dạng hình thẳng đứng.

+ Bộ phận dẫn động vào ra của máy bơm: Trong 2 bộ phận này sẽ có cấu tạo gồm có ống hút, ống xả và van hút là chính. Ngoài ra sẽ còn có 1 số bộ phận khác. Để giúp cho máy bơm có khả năng hút nước và đẩy nước ra ngoài trơn tru và hiệu quả hơn.

Các thương hiệu máy bơm nước giếng khoan được sử dụng phổ biến ở nước ta hiện nay:

Tại Việt Nam hiện nay thì máy bơm nước giếng khoan rất là đa dạng. Nhưng nổi tiếng vẫn là các sản phẩm bơm nước đến từ Italy. Đây là quốc gia có tài sản xuất, phân phối các sản phẩm máy bơm nước sạch được xếp đầu trên thế giới. Với các thương hiệu nổi tiếng và được người Việt Nam tin tưởng lựa chọn. Đó chính là máy bơm nước Pentax, bơm Ebara, Foras, Saer,… Đây là những thương hiệu bơm có cả bơm chìm và bơm cạn với công suất dao động từ nhỏ đến lớn để khách hàng lựa chọn.

Nguyên lý bơm nước giếng khoan đặt cạn, bơm giếng khoan đặt chìm
Nguyên lý bơm nước giếng khoan đặt cạn, bơm giếng khoan đặt chìm

Ưu nhược điểm của máy bơm nước giếng khoan đặt chìm – đặt cạn:

+ Đối với máy bơm chìm giếng khoan:

 • Khả năng làm việc, bơm hút nước với độ sâu lớn. Cột áp cao và lưu lượng thì tương đối thấp. Loại máy bơm được lắp đặt chìm trong môi trường chất lỏng( nước). Chính vì thế mà dòng sản phẩm này có khả năng tự mồi, tự làm mát tốt. Đồng thời loại máy bơm này còn hoạt động cực kỳ êm ái, tiếng ồn khi làm việc thấp. Có thể tự động ngắt khi động cơ bơm bị nóng, quả tải.
 • Tuy nhiên nhược điểm của dòng máy bơm này chính là vấn đề bị mài mòn theo thời gian dài. Cũng như khả năng tiếp cận để bảo dưỡng và sửa chữa ngay thấp.

Tham khảo bài viết: Máy bơm giếng khoan lên nước yếu nguyên nhân và cách khắc phục

Máy bơm giếng khoan lên nước yếu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này

+ Đối với máy bơm nước giếng khoan đặt cạn:

 • Lưu lượng của dòng sản phẩm này tương đối lớn nhưng cột áp thì ở mức trung bình. Hoạt động đặt cạn trên môi trường không khí. Máy bơm không tiếp xúc trực tiếp với nước. Khâu bảo dưỡng, sửa chữa hay kiểm tra định kỳ sẽ tiến hành thuận tiện hơn.
 • Nhược điểm của dòng sản phẩm này chính là khả năng tự mồi thấp. Hoạt động trên mặt đất sẽ phát ra tiếng ồn. Khả năng làm mát không tốt bằng máy bơm chìm.

Chúng ta nên sử dụng máy bơm chìm giếng khoan hay máy bơm nước giếng khoan đặt cạn:

Câu hỏi được đặt ra chính là nên chọn máy bơm nước giếng khoan đặt chìm hay đặt cạn. Thì không có 1 câu trả lời chính xác nào. Vì còn tùy vào đặc tính của giếng khoan và nhu cầu sử dụng của khách hàng. Vì không phải lúc nào chúng ta cũng sẽ sử dụng máy bơm chìm giếng khoan. Cũng không phải lúc nào cũng sử dụng máy bơm nước giếng khoan đặt cạn.

Hiểu đơn giản thì giếng khoan của bạn có độ sâu bao nhiêu. Để từ đó xác định là mua bơm nào cho phù hợp. Với máy bơm chìm giếng khoan thì sẽ được dùng trong việc hút nước giếng khoan có độ sâu từ mấy chục cho đến mấy trăm mét. Còn với máy bơm giếng khoan đặt cạn sẽ được ứng dụng cho các giếng khoan có độ sâu từ vài chục mét trở xuống. Chính vì thế tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn 1 trong 2 loại bơm sao cho phù hợp nhé.

Nguyên lý bơm nước giếng khoan đặt cạn, bơm giếng khoan đặt chìm
Nguyên lý bơm nước giếng khoan đặt cạn, bơm giếng khoan đặt chìm

Địa chỉ cung cấp, bán máy bơm nước giếng khoan các loại uy tín số 1 tại Hà Nội:

Công ty cổ phần máy và kỹ thuật Lạc Hồng tự hào là đại lý cấp 1. Trong lĩnh vực nhập khẩu và cung cấp ra thị trường. Các sản phẩm máy bơm nước giếng khoan với chất lượng cao. Tất cả đều là những sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp. Với đầy đủ giấy tờ chứng nhận và chứng chỉ sản phẩm. Đưa ra thị trường những chiếc máy bơm chìm, máy bơm đặt cạn với chất lượng cao. Là các sản phẩm nổi tiếng đến từ Italy như Pentax, Ebara, Foras hay là Saer. Có đầy đủ các mức công suất làm việc, cũng như điện áp sử dụng đa dạng. Đảm bảo sẽ giúp cho các khách hàng dù là cá nhân nhỏ lẻ. Hay là các khách hàng lớn đều có thể dễ dàng mua và sử dụng sản phẩm từ công ty chúng tôi.

Nếu như bạn còn cảm thấy thắc mắc về sản phẩm. Hay chính sách bán hàng của công ty chúng tôi. Thì đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy lên hoặc đến trực tiếp địa chỉ của Lạc Hồng. Để được tư vấn, hỗ trợ mua hàng và giao hàng nhanh nhất. Thông tin chi tiết liên hệ:

 • Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng – Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Địa chỉ Website: lachongcorp.vn 
 • Điện thoạị: 02422145952
 • Fax: (84-24)3540 2567
 • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Tham khảo thêm: Các bước lắp đặt máy bơm tăng áp, lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bơm tăng áp

Các bước lắp đặt máy bơm tăng áp, lưu ý khi lắp đặt và sử dụng bơm tăng áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button