Máy bơm giếng khoan lên nước yếu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này

Máy bơm giếng khoan lên nước yếu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này. Máy bơm nước giếng khoan là dòng sản phẩm bơm hút và cấp nước sạch cho con người sử dụng. Đây là dòng bơm nước được ứng dụng trong cả dân dụng và công nghiệp. Nhằm cung cấp đầy đủ nước sạch cho các hoạt động sinh hoạt ăn uống hàng ngày. Cùng với đó là cấp nước cho sản xuất hàng hóa là thực phẩm, nước giải khát,… của con người. Trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ gặp phải một số vấn đề như là nước lên yếu. Vậy nguyên nhân, cách khắc phục vấn đề này như thế nào?

Máy bơm giếng khoan lên nước yếu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này. Hiện nay nhu cầu sử dụng nước sạch trong sinh hoạt và sản xuất của con người ngày càng tăng lên. Vấn đề cung cấp đầy đủ nước trong suốt thời gian các hộ gia đình sử dụng. Cũng như việc nước sạch để chế biến các loại thực phẩm, nước giải khát, bia rượu,… Thì cần phải có thiết bị chuyên dụng. Để có thể bơm hút một lượng nước sạch đồng đều, không bị ngưng ngắt hay lên yếu. Từ đó đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước của mọi đối tượng khách hàng.

Máy bơm nước sạch thì có khá là nhiều loại bơm khác nhau. Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Mà người dùng có thể chọn bơm ly tâm trục ngang, bơm tăng áp, bơm chìm giếng khoan,… Mỗi một loại máy bơm khác nhau thì nó sẽ đem lại lợi ích khác nhau. Đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của tất cả các khách hàng trên thị trường.

Tham khảo thêm bài viết: Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời là gì? cấu tạo, ưu điểm

Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời là gì? cấu tạo, ưu điểm của sản phẩm

Trong bài ngày hôm nay Lạc Hồng sẽ nhắc đến quý vị dòng bơm nước giếng khoan. Với hai loại bơm chính là bơm chìm và bơm đặt cạn. Tuy nhiên khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan thì chúng ta sẽ gặp phải một số vấn đề như là nước không lên hay nước lên yếu,… Chủ đề chính của bài này của chúng tôi chính là nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề bơm giếng khoan lên nước yếu.

Sau đây chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy bơm nước giếng khoan lên nước yếu:

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề máy bơm nước giếng khoan lên nước yếu thì khá là nhiều. Trong quá trình sử dụng người dùng khi gặp phải việc máy bơm lên nước yếu. Thì có thể do 1 trong các nguyên nhân sau đây:

+ Thứ nhất là do nguồn nước yếu không đủ để cho máy bơm nước hút lên được. Hoặc là do trong nước có chứa nhiều loại tạp chất, cặn rắn làm tắc nghẽn 1 phần đường ống. Từ đó làm cho máy bơm giếng khoan hút nước lên nhưng không nhiều.

+ Thứ 2 là do quá trình mồi nước cho máy bơm thì nước không được mồi đầy. Trong buồng bơm và hệ thống đường ống không đủ nước. Để cho máy bơm có thể hút và đẩy nước lên cho người dùng.

+ Cũng có thể là do máy bơm không đủ công suất và khả năng đẩy cao lên. Hay chính là khi chọn máy bơm sử dụng không phù hợp với giếng nước.

+ Do vấn đề về quá trình lắp đặt.

+ Do sự cố về máy bơm như là cánh bơm bị vỡ, đường ống hút bị nứt gây rò rỉ nước.

+ Nguyên nhân nữa đó chính là do động cơ của máy bơm bị cấn trục, khô dầu hay hở phốt.

+ Một nguyên nhân thường gặp nữa chính là do máy bơm bị lỗi về mặt kỹ thuật.

Xem thêm: Máy bơm nước giếng khoan giá bao nhiêu? Bơm hỏa tiễn Pentax, Saer, Ebara, Foras

Máy bơm nước giếng khoan giá bao nhiêu? Bơm hỏa tiễn Pentax, Saer, Ebara, Foras

Cách khắc phục 1 số nguyên nhân gây ra tình trạng máy bơm giếng khoan lên nước yếu:

1, Khắc phục vấn đề máy bơm không lên nước, lên nước do nguồn nước bị cạn:

Khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan mà gặp phải vấn đề này. Thì người dùng không cần phải làm gì. Không cần phải can thiệp vào các vấn đề liên quan trực tiếp đến máy bơm. Mà chỉ cần đợi nước từ các mạch nước ngầm chảy ra. Đến khi nước chảy ra đủ để máy bơm có thể hút được. Là chúng ta có thể tiếp tục sử dụng máy để khai thác nước giếng khoan.

máy bơm giếng khoan lên nước yếu
máy bơm giếng khoan lên nước yếu

2, Do người dùng không mồi nước hoặc mồi không đủ cho máy bơm:

Vấn đề là sau khi người dùng lắp đặt máy bơm nước giếng khoan. Đối với máy bơm chìm giếng khoan thì chúng ta không cần mồi nước. Nhưng đối với máy bơm nước giếng khoan đặt cạn. Thì chúng ta cần phải đổ 1 lượng nước vừa đủ đầy hệ thống đường ống và bên trong buồng bơm. Thì sản phẩm này mới có thể hút và đẩy nước lên cho người dùng. Những lần tiếp theo thì hầu như chúng ta không cần phải mồi nước cho bơm. Tuy nhiên khi mà nước ở trong các vị trí này bị tụt nước. Thì ta cần phải mồi nước cho máy và sử dụng bơm hút nước.

Hướng dẫn mồi nước cho máy bơm giếng khoan đảm bảo bơm hút nước lên tốt: 

+ Đầu tiên là lắp đặt sao cho cửa hút nối với ống hút sẽ cắm xuống dưới giếng nước chìm trong nước và cách đáy khoảng 50 cm. Còn đối với máy bơm chìm giếng khoan thì ta sẽ thả chìm bơm trong đáy cách đáy khoảng 3 mét. Và không cần phải mồi thì chúng tôi sẽ không nói đến ở đây.

+ Tiếp theo đó là đổ đầy nước vào trong hệ thống ống nước xuống dưới đáy. Thông thường đối với bơm giếng khoan dân dụng. Thì người dùng sẽ cầm vào ống và sục cho đến khi thấy nước đầy trong ống và được. Còn ở trong buồng bơm thì chúng ta phải tự mồi cho máy.

Đọc thêm bài viết: 

Máy bơm tay giếng khoan là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của sản phẩm

3, Khắc phục tình trạng công suất và cột áp không đủ:

Khi mua máy bơm nước mà người tiêu dùng không để ý đến công suất, cột áp. Mà chỉ lưu ý đến lưu lượng xem bơm được bao nhiêu nước trong 1 giờ. Vì thế mà sẽ có rất nhiều trường hợp mua máy bơm về mà nước không thể lên được hoặc nước lên yếu. Trong trường hợp này thì người dùng cần phải mua máy bơm mới. Khi mua thì cần phải để ý tất cả các yếu tố về thông số kỹ thuật của sản phẩm là công suất, cột áp và lưu lượng. Để có thể mua được máy bơm phù hợp với giếng nước nhà mình.

Đặc biệt là chọn máy bơm chìm giếng khoan hay máy bơm giếng khoan đặt cạn. Sao cho phù hợp với độ sâu của giếng. Thông thường giếng khoan có độ sâu dao động trong khoảng vài chục mét. Thì người dùng sẽ lựa chọn bơm giếng khoan trục ngang đặt cạn. Còn đối với những giếng khoan có độ sâu lớn hơn lên đến vài trăm mét thì cần phải mua bơm đặt chìm nhé.

máy bơm giếng khoan lên nước yếu
máy bơm giếng khoan lên nước yếu

4, Sự cố lắp đặt máy bơm nước giếng khoan dẫn đến máy lên nước yếu hoặc không lên nước:

+ Đối với máy bơm nước giếng khoan đặt cạn thì đây là dòng bơm ly tâm. Vì thế mà cần phải lắp đặt đường ống với nguồn nước là kín 100%. Không có không khí hay tạp chất nào ở trong đường ống hút nước của máy bơm. Trong quá trình lắp đặt thì chúng ta cần hạn chế tối đa các mối nối. Các đoạn gấp khúc cần được giảm tối thiểu.

+ Còn với máy bơm giếng khoan đặt chìm thì cần phải đặt bơm chìm trong nước. Đảm bảo cách đáy 1 khoảng để tránh đất cát bị máy hút lên và gây tắc nghẽn.

Chủ đề bài viết xem thêm: Giếng khoan nên dùng máy bơm nào? Nên chọn bơm hỏa tiễn hay bơm đặt cạn?

Giếng khoan nên dùng máy bơm nào? Nên chọn bơm hỏa tiễn hay bơm đặt cạn?

5, Do cánh bơm bị vỡ, các vị trí bộ phận khác bị rò rỉ:

Để giải quyết được vấn đề máy bơm bị vỡ cánh hay các ống nước bị vỡ, rò rỉ. Thì chúng ta cần phải có sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật. Để họ có thể sửa chữa, thay mới cho các bạn. Để đảm bảo máy bơm có thể hút nước lên và ổn định cho người dùng.

Máy bơm giếng khoan lên nước yếu nguyên nhân và cách khắc phục
Máy bơm giếng khoan lên nước yếu nguyên nhân và cách khắc phục

Máy bơm nước giếng khoan thích hợp sử dụng ở những đâu?

Nói đến máy bơm nước giếng khoan thì chúng ta sẽ biết đến nó với dòng bơm hút nước sạch. Đây là dòng sản phẩm được sử dụng để bơm hút, khai thác nước sạch ở giếng là chủ yếu cho con người sử dụng. Dòng máy bơm nước được sản xuất trên dây chuyền khoa học công nghệ hiện đại. Thiết bị bơm hút nước có tính ứng dụng cao và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm bơm giếng khoan được sử dụng trong các giếng khoan để hút nước từ các mạch nước ngầm sâu trong lòng đất. Từ đó cấp nước sạch cho con người sử dụng hàng ngày.

Máy bơm nước giếng khoan thì có cả các sản phẩm bơm nước có công suất nhỏ và công suất lớn. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch cho các hộ gia đình nhỏ lẻ. Hoặc là nhu cầu dùng nước lớn để tiến hành các hoạt động sinh hoạt, sản xuất hàng ngày. Vì thế mà máy bơm nước giếng khoan sẽ được sử dụng trong cả lĩnh vực dân dụng và công nghiệp. Là những chiếc giếng khoan gia đình và giếng khoan công nghiệp là nhiều nhất.

Có thể bạn quan tâm: Cách lắp máy bơm giếng khoan, hướng dấn lắp đặt, sử dụng máy bơm nước giếng khoan

Cách lắp máy bơm giếng khoan, hướng dấn lắp đặt, sử dụng máy bơm nước giếng khoan

Chúng ta nên sử dụng máy bơm nước giếng khoan đặt cạn hay đặt chìm, thương hiệu nào?

+ Máy bơm nước giếng khoan thì khá là đa dạng và phong phú. Với hai phiên bản máy bơm nước chính là máy bơm ly tâm trục ngang đặt cạn. Loại thứ 2 chính là máy bơm giếng khoan ly tâm trục đứng đặt chìm. Để trả lời được câu hỏi là nên dùng bơm cạn hay bơm chìm. Thì người dùng cần phải xác định xem nhu cầu của mình là như thế nào?

  • Nếu giếng khoan nhà bạn có độ sâu không quá lớn thì nên dùng máy bơm ly tâm đặt cạn;
  • Còn khi giếng khoan có độ sâu quá lớn lên đến vài trăm mét. Thì giải pháp tối ưu nhất chính là lựa chọn máy bơm chìm giếng khoan.
Máy bơm nước giếng khoan đặt cạn
Máy bơm nước giếng khoan đặt cạn
Máy bơm nước giếng khoan đặt chìm
Máy bơm nước giếng khoan đặt chìm

+ Trên thị trường hiện nay thì máy bơm chìm giếng khoan hay máy bơm ly tâm trục ngang hút giếng khoan khá là đa dạng. Có nhiều dòng máy bơm nổi tiếng được nhiều người lựa chọn. Đó chính là máy bơm nước Pentax, bơm Ebara, bơm nước Foras,… Hầu hết các sản phẩm đều có xuất xứ từ Italy với chất lượng cao. Máy bơm được Lạc Hồng nhập khẩu trực tiếp và cung cấp ra thị trường Việt Nam. Để tất cả các khách hàng đều có thể chọn lựa máy bơm phù hợp với mình. Mỗi một thương hiệu bơm nước sẽ có những ưu hoặc nhược điểm nhất định. Vì thế mà để nói là chọn máy bơm nước giếng thương hiệu nào thì cũng khó. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà có thể chọn Pentax, Foras hay Ebara,…

Tham khảo thêm bài viết: Máy bơm nước giếng khoan loại nào tốt?

Máy bơm nước giếng khoan loại nào tốt? Bơm giếng khoan Pentax, Ebara, Foras, Saer

Làm thế nào để mua được máy bơm có chất lượng cao và phù hợp với mình?

Câu hỏi được nhiều người đặt ra chính là khi mua máy bơm nước giếng khoan. Thì làm thế nào để mua được máy bơm chính hãng, chất lượng cao và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đây là vấn đề khiến nhiều khách hàng quan tâm đến khi có nhu cầu mua và sử dụng máy bơm. Câu trả lời sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây:

Khi mua máy bơm nước giếng khoan thì người mua cần phải chú ý đến các yếu tố sau đây:

+ Lựa chọn máy bơm có công suất, cột áp và lưu lượng bơm phù hợp với giếng khoan nhà mình. Ngoài ra cần phải chú ý đến các yếu tố khác như điện áp, vật liệu cấu tạo bơm,…

+ Thứ hai đó chính là xem xét máy bơm có phải hàng chính hãng 100% qua màu sắc, tem rán, các chữ số in nổi ghi trên bơm,…

+ Tiếp theo là tham khảo bảng giá bán máy bơm mà mình muốn mua ở nhiều đơn vị khác nhau. Để biết được giá mặt bằng chung trên thị trường của sản phẩm.

+ Một cái nữa đó chính là cần phải lựa chọn nhà cung cấp uy tín và được nhiều khách hàng tin tưởng. Để sao cho mua được máy bơm có chất lượng cao, hàng chính hãng chuẩn 100%.

Địa chỉ nhập khẩu và bán máy bơm nước giếng khoan các loại uy tín nhất tại nước ta:

Công Ty Cổ Phần Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng tự hào là nhà nhập khẩu và bán ra thị trường. Những chiếc máy bơm nước sạch hút nước giếng khoan có chất lượng cao. Với đầy đủ những sản phẩm bơm giếng khoan đặt cạn hay bơm giếng khoan đặt chìm. Có đầy đủ các mức công suất làm việc từ nhỏ đến lớn. Từ đó giá thành của sản phẩm cũng trải dài từ thấp đến cao. Để người tiêu dùng có thể mua máy bơm phù hợp với cả nhu cầu làm việc và khả năng chi trả tiền mua bơm và chi phí để máy vận hành.

Đến với chúng tôi, quý vị khách hàng sẽ được hỗ trợ mua hàng, giao hàng với thời gian và chi phí ngắn nhất. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ giúp cho quý vị khách hàng có thể mua và sử dụng bơm tốt nhất. Mọi thắc mắc quý vị khách hàng vui lòng liên hệ với Lạc Hồng theo thông tin sau đây:

  • Địa chỉ VPGD: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Điện thoạị: 02422145952
  • Website: lachongcorp.vn
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button