Máy bơm tay giếng khoan là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của sản phẩm

Máy bơm tay giếng khoan là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Máy bơm nước là dòng thiết bị được ứng dụng trong những chiếc giếng đào hoặc giếng khoan. Đây là loại bơm nước được con người sử dụng để khai thác nước sạch. Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, ăn uống, sản xuất hàng ngày. Với hai loại máy bơm được người dân ứng dụng là bơm tay và bơm chạy bằng điện. Mỗi một loại máy bơm nước sẽ được con người ứng dụng vào từng chiếc giếng, từng vùng miền cụ thể. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về dòng sản phẩm bơm nước tay. Cũng như là việc có nên mua và sử dụng máy bơm nước điện thay thế dòng sản phẩm này hay không?

Máy bơm tay giếng khoan là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của sản phẩm. Ở nước ta thì trước đây, khi khoa học công nghệ chưa phát triển. Thì ở một số tỉnh thành sẽ sử dụng gầu múc nước. Có một số tỉnh thuộc miền Tây Nam Bộ thì sẽ lựa chọn sử dụng máy bơm nước bằng tay. Loại sản phẩm này không sử dụng năng lượng điện. Nó vừa tiết kiệm và vừa có thể cấp nước cho người dân sử dụng. Mãi đến ngày nay thì khi khoa học phát triển tiên tiến hiện đại. Thì chúng ta đã thay vào những loại sản phẩm này. Đó chính là máy bơm nước giếng sử dụng năng lượng điện để chạy. Chúng ta sẽ sử dụng loại sản phẩm này ở các thành phố lớn, những nơi sản xuất tập trung.

Dưới sự phát triển khoa học công nghệ như vậy. Thì đã có nhiều tỉnh thành mua và sử dụng những chiếc máy bơm nước gia đình. Tuy nhiên ở đâu đó quanh ta, vẫn còn sự xuất hiện, có mặt của những chiếc máy bơm tay. Nó đã giúp cho việc hút nước từ những chiếc giếng có độ sâu dao động trong khoảng từ 10 đến 20 mét dễ dàng và hiệu quả. Loại bơm này đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước của con người trong sinh hoạt và tưới tiêu.

Tham khảo bài viết: máy bơm nước sạch là gì? đặc điểm, phân loại

Máy bơm nước sạch là gì? Đặc điểm, các loại máy bơm nước sạch trên thị trường

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về dòng máy bơm tay giếng khoan là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản về loại máy bơm này. Đây chính là một loại thiết bị bơm nước sử dụng bằng tay. Nó sẽ dựa trên sức người để hoạt động, hút nước từ dưới sâu lên mặt đất. Tuy nhiên lượng sức lực mà con người phải bỏ ra khi sử dụng loại bơm này là không quá lớn. Máy bơm nước giếng tay được coi là 1 thiết bị cơ khí. Nó có cấu tạo đơn giản và được ứng dụng phổ biến trong thời kì xa xưa trước đây. Nhưng đến bây giờ thì dòng máy bơm này vẫn được sử dụng trong các giếng nước của các hộ gia đình.

Cấu tạo của máy bơm tay giếng khoan:

Trên thị trường hiện nay thì máy bơm nước bằng tay tương đối đa dạng và phong phú. Có nhiều loại sản phẩm khác nhau nhưng lại được thiết kế tương đồng với nhau. Loại máy bơm này có cấu tạo gồm các bộ phận như:

 • Trục bơm;
 • Piston;
 • Van piston;
 • Bộ phận tạo lực hút;
 • Đầu vào và ra của máy bơm nước;
 • Một bộ phận vô cùng quan trọng, cốt lõi của máy bơm này nữa, đó chính là cần gạt hay còn gọi là tay cầm.

Dòng bơm tay này tương đối là đa dạng, sẽ có nhiều sản phẩm máy bơm có thể hút được nước với độ sâu khác nhau. Ứng với mỗi một sản phẩm bơm nước thì sẽ được thiết kế, đo đạc. Để có thể đáp ứng được nhu cầu hút nước với độ sâu tính từ đáy giếng đến mặt đất tương ứng.

cấu tạo của máy bơm tay giếng khoan
cấu tạo của máy bơm tay giếng khoan

Nguyên lý hoạt động, làm việc của máy bơm nước giếng bằng tay:

Bản thân máy bơm giếng khoan bằng tay sẽ được thiết kế là bơm thể tích( bơm chân không piston). Bộ phận piston này được trang bị van một chiều và trượt bên trong ống xi xanh( vỏ máy bơm). Piston sẽ được nối với cần gạt bằng tay. Khi chúng ta sử dụng máy bơm này để hút nước. Thì công việc cần phải làm là gạt lên gạt xuống tay cần này sẽ kéo piston đi theo. Khi ta đẩy cần gạt xuống thì piston bị đẩy xuống. Còn khi mà kéo cần gạt lên thì piston lại đi lên theo. Quy trình này sẽ diễn ra thuận chiều với nhau, cụ thể như sau:

+ B1: Đầu tiên khi piston đi lên thì nó sẽ tạo ra khoảng chân không bên trong lòng bơm. Khoảng chênh lệnh áp suất sẽ làm cho nước bị hút vào bên trong xy lanh. Như vậy thì van trên sẽ đóng lại và van dưới được mở ra.

+ B2: Khi piston đi xuống thì van trên lại được mở ra và van dưới sẽ bị đóng lại. Lúc này nước sẽ đi lên trên piston.

+ B3 sẽ lặp lại với B1 và nước sẽ được đẩy ra ngoài theo đầu ra nhờ vào việc piston đi lên.

Nói tóm lại thì loại bơm tay này sẽ hoạt động dựa vào sự chênh lệch áp suất với môi trường bên ngoài. Cho nên nước sẽ đi vào bên trong máy và đẩy ra ngoài để sử dụng.

Bài viết đọc thêm: 

Các loại máy bơm giếng khoan – Máy bơm giếng khoan đặt cạn, đặt chìm giá rẻ

Ưu nhược điểm của máy bơm nước giếng khoan bằng tay:

+ Ưu điểm:

 • Máy bơm nước bằng tay là một phát minh của nhân loại. Sản phẩm này cực kỳ hữu dụng và được nhiều người sử dụng trong thời trước đây. Máy bơm có giá rẻ và khả năng cấp nước cho con người sử dụng tốt.
 • Cái thứ hai đó chính là máy bơm sử dụng sức người làm động lực để bơm nước lên. Mà không hề sử dụng điện năng, dầu hay khí đốt. Vì vậy máy bơm này có thể sử dụng ở nhiều nơi khác nhau. Đồng thời nó còn giúp bảo vệ môi trường, không hề thải ra bất kỳ loại chất thải nào.

+ Nhược điểm:

Những chiếc máy bơm tay này sẽ chỉ thích hợp với những hộ gia đình nhỏ lẻ. Còn đối với những nhu cầu sử dụng nước của người dân quy mô lớn. Ví dụ như là người dân ở các thành phố lớn, khu công nghiệp tập trung,… Chúng ta không thể nào mà cứ đứng kéo cần gạt lên xuống để hút nước lên được. Điều này làm mất thời gian, công sức cũng như hiệu quả kinh tế không được cao.

Sự thay thế của máy bơm nước chạy bằng điện cho bơm nước bằng tay:

Xuất phát từ nhược điểm của dòng sản phẩm bơm tay. Mà ngày nay đã có sự thay thế cho loại máy bơm tay này. Đó chính là những chiếc máy bơm nước chạy bằng điện. Là những sản phẩm bơm nước sạch chuyên dụng như là bơm chìm giếng khoan, máy bơm dân dụng hay là bơm công nghiệp. Loại sản phẩm bơm nước này có hiệu quả kinh tế cao. Có thể cấp nước nhanh chóng hiệu quả cho con người.

Nhờ vào khoa học công nghệ phát triển tiên tiến hiện đại. Mà những chiếc máy bơm nước điện ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn. Với rất nhiều loại bơm nước có công suất làm việc đa dạng. Cho nên chúng ta có thể sử dụng chúng để hút nước gia đình hoặc hút nước với lượng người sử dụng lớn. Chính vì thế mà những chiếc máy bơm nước bằng điện sẽ được nhiều người lựa chọn để hút nước sạch.

Tham khảo thêm: các dòng máy bơm nước trục đứng

Các dòng máy bơm trục đứng – Máy bơm trục đứng Pentax, Ebara, Foras giá rẻ

Tại sao chúng ta nên sử dụng bơm nước sạch chạy điện thay cho máy bơm tay:

Những chiếc máy bơm nước ngày nay được sản xuất trên dây chuyền khoa học công nghệ hiện đại. Loại máy bơm này được lắp đặt chắc chắn, gọn nhẹ. Nó sử dụng năng lượng điện năng 1 pha hoặc 3 pha để hoạt động. Vì thế mà hiệu suất bơm hút nước của những chiếc máy bơm này. Sẽ hiệu quả và tốt hơn rất nhiều so với bơm nước bằng tay.

Bên cạnh đó thì sản phẩm sử dụng điện năng để hoạt động. Cho nên rất thân thiện với môi trường, không hề thải ra bất kỳ loại khí thải, chất thải nào ra ngoài. Tuy chạy điện nhưng máy bơm này rất tiết kiệm điện năng.

Máy bơm nước sẽ có thể hút được lượng nước lớn cho người dùng. Dòng sản phẩm này có thể cấp nước sạch cho các khu công nghiệp, nhà máy, bệnh viện, trường học tốt. Chính vì vậy lựa chọn sử dụng máy bơm nước này là vô cùng hiệu quả và đem lại lợi ích kinh tế lớn cho người dùng.

Máy bơm tay giếng khoan là gì
Máy bơm tay giếng khoan là gì

Các loại máy bơm nước chạy bằng điện được sử dụng trên thị trường hiện nay:

Trên thị trường máy bơm nước ngày nay, thì nó vô cùng sôi nổi và tấp nập. Với rất nhiều loại máy bơm nước được cung cấp ra thị trường. Để con người lựa chọn sử dụng, khai thác nước sạch. Những chiếc máy bơm hút nước giếng sạch bao gồm 3 dòng bơm chính là:

+ Máy bơm chìm giếng khoan:

Đây là loại máy bơm nước đặt chìm trong lòng giếng khoan sâu. Máy bơm chìm giếng khoan này sẽ được lắp đặt cách đáy giếng khoảng 5 mét. Để đảm bảo nước được bơm lên sạch sẽ, không có cặn rắn, đất cát ở đáy. Bơm giếng khoan đặt chìm bao gồm các sản phẩm bơm nước có xuất xứ từ Italy. Là các thương hiệu bơm được sử dụng phổ biến là Pentax, Ebara, Saer và Foras.

+ Máy bơm nước dân dụng, bơm nước gia đình:

Thường những chiếc máy bơm này sẽ là sản phẩm bơm ly tâm trục ngang đặt cạn. Loại máy này sẽ sử dụng điện áp 1 pha 220V để hoạt động. Máy có lưu lượng cao và cột áp thì không quá lớn. Cho nên sẽ được dùng để hút nước giếng đào của các hộ gia đình. Hoặc cũng có thể là hút nước cho các chung cư mini. Với những chiếc máy bơm gia đình Pentax, Foras,… Sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn.

Bài viết xem thêm: hướng dẫn chọn mua máy bơm nước gia đình

Hướng dẫn chọn mua máy bơm gia đình chính hãng chất lượng tốt nhất

+ Máy bơm nước công nghiệp:

Đây cũng là những chiếc máy bơm ly tâm trục ngang đặt cạn giống như bơm dân dụng. Nhưng công suất, lưu lượng và cột áp của loại máy bơm này tương đối là lớn. Cho nên sản phẩm sẽ được con người ứng dụng vào trong việc cấp nước cho những nơi có nhu cầu dùng nước lớn. Ví dụ như là các khu chế biến, sản xuất tập chung. Hay là các khu chung cư lớn ở các thành phố lớn. Ngoài ra thì loại máy bơm này sẽ được dùng để cấp nước cho hệ thống phòng cháy chữa cháy. Bơm công nghiệp Foras, Saer, Pentax sẽ là những thương hiệu được người Việt sử dụng nhiều hiện nay.

Máy bơm tay giếng khoan là gì
Máy bơm tay giếng khoan là gì

Chúng ta nên chọn máy bơm nước giếng khoan, bơm dân dụng hay là bơm công nghiệp. Để khai thác và sử dụng nước sạch?

Để trả lời cho câu hỏi này, thì bạn cần xác định xem nhu cầu sử dụng của mình là như thế nào? Bạn muốn sử dụng nước với chiều sâu giếng cao hay thấp. Để từ đó lựa chọn máy bơm đặt chìm hay là đặt cạn. Từ đó sắm cho mình máy bơm nước giếng đặt chìm – bơm chìm giếng khoan. Hoặc cũng có thể là máy bơm nước giếng đặt cạn.

Tiếp theo đó chính là sử dụng nước trong lĩnh vực dân dụng, các hộ gia đình nhỏ lẻ. Hay là ở những vị trí có nhu cầu dùng nước lớn như là khu công nghiệp chẳng hạn. Thì ứng với mục đích sử dụng, sẽ có máy bơm có dân dụng và bơm công nghiệp phù hợp.

Cũng chính nhu cầu dùng nước của các khách hàng khác nhau là không giống nhau. Cho nên giá thành của những chiếc máy bơm hay chi phí ban đầu và chi phí vận hành sản phẩm. Của mỗi một khách hàng sẽ là khác nhau và nó dàn trải từ nhỏ đến lớn.

Có thể quý vị khách hàng quan tâm: bảng thống số các dòng máy bơm nước Foras

Bảng thông số máy bơm Foras – Máy bơm nước Foras nhập khẩu trực tiếp giá ưu đãi

Công Ty Cổ Phần Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng chuyên phân phối các sản phẩm máy bơm nước giếng sạch số 1 tại Việt Nam:

Chúng tôi là nhà nhập khẩu và bán ra thị trường máy bơm nước sạch uy tín hàng đầu ở nước ta. Với rất nhiều loại máy bơm nước được cung cấp, bán ra thị trường. Đem đến cho các khách hàng, người tiêu dùng Việt. Những sản phẩm bơm nước có chất lượng cao, hàng chính hãng, nhập khẩu trực tiếp. Là những thương hiệu bơm nước nổi tiếng và được nhiều khách hàng nước ta và trên thế giới lựa chọn. Đó chính là những chiếc máy bơm nước Pentax, Saer, Ebara, Foras.

Hầu hết ở nước ta thì các sản phẩm hút nước sạch được ưa chuộng. Đó chính là những chiếc máy bơm nước có xuất xứ từ Italy. Đều là những sản phẩm bơm nước ly tâm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Kết hợp với đó là công nghệ tiêu chuẩn hàng dầu của Châu Âu trong việc sản xuất bơm ly tâm. Đó chính là công nghệ đạt chuẩn EN 733 do nhiều quốc gia quy định. Đảm bảo là những sản phẩm có chất lượng cao, hiệu suất làm việc bơm hút chất lỏng tốt.

Máy bơm tay giếng khoan là gì
Máy bơm tay giếng khoan là gì

Nếu như quý vị cần được giải đáp, tư vấn miễn phí. Để được cung cấp đầy đủ những thông tin về những chiếc máy bơm nước sạch. Qúy vị khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ và thông tin sau đây:

 • Địa chỉ văn phòng trưng bày và bán máy bơm tại miền Bắc: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội
 • Số điện thoạị – hotline liên hệ: 02422145952
 • Số Fax: (84-24)3540 2567
 • Địa chỉ email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button