Cách lắp máy bơm giếng khoan, hướng dấn lắp đặt, sử dụng máy bơm nước giếng khoan

Cách lắp máy bơm giếng khoan, hướng dấn lắp đặt, sử dụng máy bơm nước giếng khoan. Máy bơm nước giếng khoan là thiết bị được sử đụng để khai thác nước giếng ngầm. Tùy vào từng độ sâu của mỗi chiếc giếng khác nhau. Thì chúng ta có thể lựa chọn máy bơm trục ngang hoặc trục đứng để lắp đặt cho giếng nhà mình. Với các thương hiệu bơm nước giếng khoan Pentax, Ebara, Foras hay là Saer. Thì đều là những dòng máy bơm nổi tiếng của Ý và được nhiều khách hàng Việt lựa chọn sử dụng. Máy bơm được Lạc Hồng nhập khẩu 100% hàng chính hãng, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận.

Cách lắp máy bơm giếng khoan, hướng dấn lắp đặt, sử dụng máy bơm nước giếng khoan. Máy bơm nước giếng khoan vốn là thiết bị bơm nước quen thuộc với chúng ta. Đây là dòng bơm có mặt ở rất nhiều nơi khác nhau. Với đầy đủ các loại bơm chìm hoặc bơm cạn được con người sử dụng. Để khai thác nước giếng khoan có độ sâu nhỏ từ vài chục mét đến vài trăm mét. Nhằm hút nước, khai thác nước từ các mạch nước ngầm cho con người sử dụng hàng ngày.

Với các loại máy bơm nước giếng khoan phổ biến trên thị trường nước ta là Pentax, Ebara, Foras,… Sẽ là những dòng máy bơm nước được nhiều khách hàng Việt Nam. Cũng như các khách hàng trên nhiều quốc gia trên thế giới lựa chọn. Từ các hộ gia đình nhỏ lẻ, cho đến những nơi cần sử dụng bơm công suất lớn để khai thác nước cho nhiều người sử dụng.

Xem thêm bài viết: máy bơm pentax là gì, xuất xứ, đặc điểm, phân loại và ứng dụng của bơm

Máy bơm Pentax là gì? Xuất xứ, đặc điểm, phân loại, ứng dụng của sản phẩm

Những chiếc máy bơm nước giếng khoan là loại bơm nước được nhiều người dùng. Loại máy bơm này thường có tuổi thọ cao, năng suất làm việc ổn định. Tuy nhiên để sử dụng máy bơm nước đạt hiệu quả cao. Cũng như là làm thế nào để lắp đặt chúng đúng yêu cầu của nhà sản xuất đề ra. Vấn đề này sẽ được chúng tôi trình bày ở trong bài viết ngày hôm nay. Ở bài viết này thì tôi sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ về cách lắp đặt cũng như sử dụng máy bơm nước giếng khoan.

Đầu tiên chúng ta cần phải chọn lựa máy bơm nước giếng khoan phù hợp với giếng khoan và nơi làm việc:

Xuất phát từ nhu cầu sử dụng máy bơm nước của con người. Ứng với mỗi chiếc giếng khoan có độ sâu khác nhau, thì chúng ta sẽ lựa chọn máy bơm tương ứng. Chính vì thế mà người lắp đặt cần phải xác định chắc chắn độ sâu của giếng. Để mua máy bơm nước đặt cạn hoặc đặt chìm.

Tiếp theo đó chính là cần phải đo đạc chính xác, kỹ lưỡng đường kích giếng. Khâu này tương đối là quan trọng, đặc biệt là đối máy bơm chìm giếng khoan. Bởi nếu chúng ta mua máy có kích thước nhỏ quá hoặc lớn quá so với đường kính giếng. Thì nó sẽ không đem lại hiệu quả bơm nước lên cao cho người dùng.

Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà chọn máy bơm có công suất. Cũng như là lưu lượng, cột áp phù hợp. Nó sẽ thích hợp với cả mục đích, nhu cầu sử dụng và cả túi tiền của các bạn.

Tham khảo thêm bài viết: hướng dẫn chọn mua máy bơm nước gia đình 

Hướng dẫn chọn mua máy bơm gia đình chính hãng chất lượng tốt nhất

Tiếp theo thì chúng ta cần chuẩn bị các thiết bị phù hợp để lắp đặt( cách lắp máy bơm giếng khoan):

Sau khi lựa chọn được máy bơm nước giếng khoan phù hợp. Để lắp đặt máy bơm nước nhanh chóng, chính xác và hiệu quả. Thì trước khi lắp đặt máy, các bạn cần phải chuẩn bị:

1. Thứ nhất là vị trí đặt máy bơm:

  • Yêu cầu cơ bản của máy bơm nước giếng khoan đặt cạn: Đó chính là vị trí đặt máy phải được thoáng mát, bằng phẳng và sạch sẽ. Đặc biệt là ở gần giếng nước nhất có thể. Đối với máy bơm này thì chúng ta có thể lắp đặt bơm ở trong nhà. Hoặc ngoài trời có mái che tùy ý.
  • Đối với máy bơm chìm giếng khoan: Thì vị trí đặt máy là ở dưới đáy giếng và tiếp xúc trực tiếp với nước bơm. Chú ý là phải đặt máy cách đáy 1 khoảng tối thiểu là 1 mét và tối đa là 5 mét. Để máy bơm hoạt động được đảm bảo chắc chắn và không bị chơi vơi giữa giếng. Đặc biệt điều này sẽ giúp cho bơm không hút đất cát lên.
cách lắp máy bơm giếng khoan đặt cạn
cách lắp máy bơm giếng khoan đặt cạn

2. Thứ hai đó chính là việc chuẩn bị hệ thống đường ống để lắp đặt máy bơm:

  • Trong giai đoạn này, thì người dùng cần phải lựa chọn ống nước có kích thước tương ứng với máy bơm. Kích thước đầu ra của máy bơm phải khớp với ống nước. Và phù hợp với đường ống đầu vào của máy bơm. Để trong quá trình máy chạy sẽ không bị quá tải hay hoạt động quá công suất ⇒ Đây là đối với máy bơm chìm giếng khoan.
  • Còn đối với máy bơm nước giếng đặt cạn: Thì chúng ta cần phải chọn ống nước nối với đầu vào của máy bơm sao cho phù hợp. Vì loại máy bơm này sẽ hút nước thông qua đường ống và xả nước ra ngoài theo vòi hoặc cũng có thể là một hệ thống đường ống tới vị trí người dùng. Loại ống nhựa mà chúng ta có thể lưa chọn cho máy bơm này thường là ống nhựa PVC. Ngoài ra thì người dùng có thể chọn ống nước được làm bằng kẽm.

Đọc thêm bài viết: các loại máy bơm nước giếng khoan, máy bơm giếng khoan đặt cạn, đặt chìm

Các loại máy bơm giếng khoan – Máy bơm giếng khoan đặt cạn, đặt chìm giá rẻ

Qúy khách hàng lưu ý: Ngoài 2 công đoạn trên, thì người lắp đặt cũng cần phải chuẩn bị thêm các thiết bị khác như: Kìm, tua vít, bộ dụng cụ tiêu chuẩn dùng để lắp đặt máy bơm giếng khoan,… 

Cách lắp máy bơm giếng khoan:

Sau các bước chọn lựa máy bơm và khâu chuẩn bị. Thì chúng ta sẽ đi vào quy trình lắp đặt máy bơm nước giếng. Đây là bước được coi là quan trọng nhất để việc sử dụng máy bơm nước được đạt hiệu quả. Người lắp đặt bơm cần phải thực hiện chính xác, đúng quy trình và đúng kỹ thuật. Để khi chúng ta sử dụng máy bơm sẽ được hiệu quả và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Máy bơm nước giếng khoan thì có hai loại là bơm cạn và bơm chìm. Cho nên khi lắp đặt hai loại máy bơm này sẽ có sự khác nhau nhất định. Dưới đây sẽ là cách lắp đặt của hai loại bơm nước giếng khoan. Qúy vị có thể tham khảo sau đây:

1, Lắp đặt máy bơm nước giếng khoan trục ngang đặt cạn:

Đối với bơm này thì người dùng sẽ đặt máy cố định ở trên mặt đất. Sẽ là vị trí bằng phẳng và gần giếng khoan.

Khi chúng ta chuẩn bị lắp máy thì cần xem xét các bộ phận như là: Dầu bôi trơn, trục quay, nguyên liệu của máy cần phải đầy đủ, chính xác.

Do bơm đặt cạn, nên sẽ có 1 số dòng bơm không thể tự mồi nước. Cho nên các bạn cần phải mồi nước cho máy trước khi khởi động nhé.

Tiếp theo thì người kỹ thuật sẽ lau sạch đường ống nước trước khi lắp đặt máy. Rồi sau đó là xiết chặt các vị trí mà động cơ của máy sẽ được bắt với giá đỡ. Hay là bộ phận truyền động,…

Khi lắp đặt ống hút thì sẽ để ống nằm ngang và có độ dốc khoảng 6 độ. Còn chiều dài tối thiểu phải bằng 2 lần đường kính miệng hút của máy bơm. Lưu ý là tránh lắp đặt đường ống mà tạo ra đường cong tại vị trí ống hút. Thuận tiện và tốt nhất sẽ là 1 mét đường ống hút thì xuống dốc khoảng 30 mm.

cách lắp máy bơm giếng khoan
cách lắp máy bơm giếng khoan

2, Cách lắp máy bơm giếng khoan – Lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan:

Đầu tiên thì nhân viên kỹ thuật sẽ gắn motor và guồng bơm của máy bơm vào với nhau. Cần phải chắc chắn các ốc vít được gắn chặt và không có độ rơ nhé.

Công đoạn tiếp theo là kết nối ống dẫn vào đầu lên của máy bơm.

Bước thứ 3 là cần phải chuẩn bị 1 đoạn dây thép có độ dài tương ứng với độ sâu của máy bơm. Sau đó thì chúng ta gắn chặt máy bơm vào dây cáp để nâng hạ máy dễ dàng và hiệu quả hơn.

Sau đó thì người kỹ thuật sẽ lắp đặt các co, cút nối, van nước áp lực và đồng hồ đo lưu lượng.

Việc cuối cùng chính là kết nối đường ống và cố định với một bộ balt. Sau đó thì chúng ta sẽ đặt các đường ống xuống với phương pháp lắp đặt giống như khi lắp đặt ống đầu tiên và đây là ống thứ hai. Rồi giữ balt đỡ cho đường ống vào giếng sâu với độ sâu cần thiết là xong.

Các bạn có thể xem chi tiết cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan ở bài viết dưới đây: 

Cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan Pentax đạt chuẩn, an toàn và hiệu quả cao khi sử dụng

3, Một số lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước giếng khoan:

Khi chúng ta sử dụng máy bơm nước giếng khoan thì cần trang bị thêm tủ điện điều khiển. Để bảo vệ động cơ của máy bơm, không để nguồn điện bị chập chờn ảnh hưởng đến máy.

Tiếp theo đó thì nên lắp thêm vào máy bơm van một chiều hoặc là giắc co. Điều này vừa giúp cho máy bơm hút nước không bị cặn rắn. Đồng thời thì giúp thuận tiện khi chúng ta tháo mở máy bơm khi kiểm tra.

Khi lắp đặt máy bơm thì người lắp cần hạn chế những đoạn nối hay là dây bị gấp khúc. Vì điều này sẽ ảnh hưởng tới việc máy bơm chạy, vận hành.

Lắp đặt máy bơm công nghiệp Pextax CM32-160B
Hình ảnh lắp đặt máy bơm nước Pentax

Sau khi lắp đặt máy bơm xong thì chúng ta cần phải vận hành thử máy bơm:

Sau quy trình lắp đặt máy bơm thì người lắp đặt sẽ thực hiện công đoạn cuối cùng. Đó chính là vận hành, chạy thử máy bơm nước. Khi chúng ta cho máy bơm chạy thử thì cần lưu ý là: Không được phép khởi động bơm quá 5 đến 30 lần trong 1 giờ( Số lần này là tùy thuộc vào từng chiếc máy bơm nước). Đặc biệt là khi máy bơm có công suất càng cao thì số lần khởi động bơm sẽ càng bị hạn chế.

Yêu cầu quá trình vận hành thử máy bơm cần phải đảm bảo trục bơm có thể quay tự do. Lưu ý đối với bơm giếng khoan đặt cạn thì chỉ được khởi động khi hệ thống đường ống và khoang bơm chứa đầy nước nhé.

Nếu như chúng ta chạy thử máy bơm mà không có vấn đề gì xảy ra. Thì có thể cho máy đi vào hoạt động bơm hút nước bình thường.

Có thể bạn quan tâm: máy bơm nước giếng khoan loại nào tốt? 

Máy bơm nước giếng khoan loại nào tốt? Bơm giếng khoan Pentax, Ebara, Foras, Saer

Công dụng, vai trò của máy bơm nước giếng khoan:

Nhờ có máy bơm nước giếng khoan, mà con người có thể sử dụng nước sạch thường xuyên. Đặc biệt trong thời kì khoa học công nghệ phát triển, thời tiết thay đổi. Thì việc sử dụng những chiếc máy bơm chìm giếng khoan hoặc máy bơm ly tâm trục ngang đặt cạn. Nó sẽ giúp hút được nước sâu trong lòng đất hiệu quả. Để cho người dân có thể dùng nước để sinh hoạt, ăn uống hàng ngày. Cũng như là việc sử dụng nước sạch để chế biến các loại thực phẩm nói chung. Và cả nước sạch để sản xuất các loại đồ uống, nước giải khát,…

Ngoài việc sử dụng máy bơm để khai thác nước sạch sử dụng ăn uống, sản xuất. Thì máy bơm này còn được con người ứng dụng trong việc bơm nước để tưới tiêu, trồng trọt trong ngành nông nghiệp, chăn nuôi,… Để cấp nước sạch cho việc tưới các loại cây trồng, tắm mát cho gia súc như là trâu, bò, lợn,…

Nếu như trước đây không có máy bơm thì con người sẽ sử dụng gầu, bơm tay,… Điều này sẽ không đem lại hiệu quả, nó tốn thời gian và công sức thủ công của con người. Nhưng khi máy bơm nước ra đời thì đã khác. Nhờ có máy bơm mà con người đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức. Từ đó hiệu quả kinh tế cũng được tăng cao đáng kể.

cách lắp máy bơm giếng khoan
cách lắp máy bơm giếng khoan

Nơi mua hàng lý tưởng được nhiều người Việt Nam tin tường và lựa chọn hiện nay:

Ở Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại, thì có rất là nhiều đơn vị và địa chỉ cung cấp máy bơm nước giếng khoan ra thị trường. Qúy khách hàng có thể chọn 1 đơn vị tốt và phù hợp với mình. Một trong số đó chính là công ty cổ phần máy và kỹ thuật Lạc Hồng. Chúng tôi tự hào là nhà nhập khẩu và bán ra thị trường máy bơm giếng khoan có chất lượng cao. Đều là những chiếc máy bơm nước có chất lượng, đầy đủ giấy tờ nhập khẩu.

Ngoài ra khi quý vị lựa chọn công ty chúng tôi là đơn vị, địa chỉ cung cấp bơm nước. Thì các bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi. Các bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn miễn phí mọi lúc 24/7. Cùng với đó là hỗ trợ giao hàng với thời gian và chi phí thấp nhất. Tất cả các khách hàng dù ở tỉnh thành nào đi nữa. Thì chỉ trong khoảng 10 ngày là sẽ dễ dàng nhận được hàng. Còn đối với khách hàng có địa chỉ tại nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh. Thì các bạn sẽ được chúng tôi miễn phí vận chuyển.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý vị khách hàng hãy liên hệ với Lạc Hồng theo:

  • Địa chỉ website: lachongcorp.vn
  • Địa chỉ showroom trưng bày và bán sản phẩm: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Điện thoạị: 02422145952
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button