Cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan Pentax đạt chuẩn, an toàn và hiệu quả cao khi sử dụng

Cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan Pentax đạt chuẩn, an toàn và hiệu quả cao khi sử dụng. Hướng dẫn sử dụng, làm việc với máy bơm hỏa tiến hút nước giếng khoan sâu Pentax từ A tới Z. Khi quý vị đọc xong bài viết này của chúng tôi sẽ đảm bảo hiểu hết được những gì cần lưu ý khi làm việc với bơm chìm Pentax. Những chiếc máy bơm chìm hút nước giếng sâu được Lạc Hồng cung cấp ra thị trường máy bơm nước ở Việt Nam sẽ đảm bảo chất nhất, rẻ nhất. 

Cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan Pentax đạt chuẩn, an toàn và hiệu quả cao khi sử dụng. Ngày nay số lượng người dân sử dụng nước giếng khoan ngày càng tăng cao. Những người sử dụng những chiếc giếng đào bằng tay có độ sâu thấp đã ít đi rất nhiều. Chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay những gia đình dùng nước giếng đào khoảng 10 mét quay lại. Những chiếc giếng đào này chỉ cần lắp đặt máy bơm hút chân không hay máy bơm con heo,… Còn đối với giếng khoan máy sâu trong lòng đất thì chắc chắn sẽ dùng những chiếc máy bơm chuyên dụng. Là những sản phẩm chuyên dùng để hút nước sâu như là bơm hỏa tiễn – bơm chìm giếng khoan.

Tại Việt Nam thì bơm chìm giếng khoan được sử dụng rộng dãi chính là máy bơm thương hiệu Pentax. Nói đến chất lượng hay giá thành của sản phẩm này thì vô cùng hợp lý. Đảm bảo đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ, yêu cầu khắt khe của các chuyên gia, khách hàng. Tuy nhiên để lắp đặt và sử dụng bơm cần phải lưu ý điều gì? Mời quý vị tham khảo bài viết của Lạc Hồng hôm nay để có câu trả lời nhé.

Tham khảo: đại lý bơm nước Pentax uy tín, đảm bảo nhất tại Việt Nam

Đại lý bơm pentax uy tín lớn nhất tại Hà Nội

Trước khi lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan cần phải chuẩn bị:

Đầu tiên chính là điện áp sử dụng: Bạn cần phải xác định xem dòng điện của sản phẩm mình sử dụng là dòng điện như thế nào? Là những chiếc máy bơm chạy điện 1 pha 220V thì hiệu điện thế sẽ dao động trong khoảng từ 210 đến 230V. Còn đối với những chiếc máy bơm chạy điện 3 pha 380V thì HĐT mà máy bơm chạy sẽ là từ 360 đến 400V.

Tiếp theo đó chính là kích thước họng xả bơm, cũng như là kích thước hạn sạn, vật rắn sẽ dưới 0.02 mm. Còn về độ PH tiêu chuẩn làm việc của máy bơm giếng khoan sẽ là trong khoảng từ 6.5 đến 8.5 mm.

Về mặt dây điện thì đủ dài, dủ chắc chắn để cho máy bơm làm việc trong thời gian dài. Sẽ không bị mài mòn hay bị hở gây nguy hại cho người dùng. Kích thước dây điện sẽ tương ứng với công suất. Ví dụ như bơm công suất 2HP thì dây điện có có kích thước 3*1,5 mm2.

Khi nối dây điện với đầu bơm cần phải được mạ từ và có chiều dài từ 20 đến 40 mm. Bên cạnh đó thì đo đạc chuẩn xác vừa khớp với máy bơm. Để tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả công việc cao.

Cuối cùng là chuẩn bị tủ điện điều khiển cho máy bơm. Tủ điều khiển giúp bảo vệ máy bơm khỏi tình trạng dòng điện quá tải, chập chờn. Hoặc cũng có thể là sự cố chập điện. Tủ điều khiển sẽ có đèn báo hướng dẫn cho từng trường hợp cụ thể. Chính vì vậy nó sẽ giúp người dùng sẽ dễ dàng làm việc với máy bơm hơn.

Cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan – 4 bước lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan – máy bơm hỏa tiễn Pentax đạt chuẩn và hiệu quả cao: 

Bước 1: Kết nối đường ống vào máy bơm

Để lắp đặt máy bơm vào hệ thống đúng cách, để cho máy bơm lắp với ống nước đạt chuẩn yêu cầu. Thì bạn cần phải xoay đường ống và đảm bảo gắn nó chặt vào với máy. Bạn có thể nhờ một người bất kì để giữ ống nước sau đó cố định ống lại. Mà không cần phải nhờ nhân viên kỹ thuật cao siêu gì.

Bước 2: Lắp ráp và bảo vệ hệ thống đường dây điện sao cho khi máy bơm hỏa tiễn Pentax hoạt động đảm bảo an toàn tuyệt đối

Có một hệ thống đường dây điện hoạt động ổn định, không bị hở hay là chập chờn. Sẽ vô cùng cần thiết, rất là quan trọng khi sử dụng một chiếc máy bơm bất kỳ nào. Chứ không riêng gì máy bơm giếng khoan Pentax. Việc có một hệ thống nguồn điện đạt chuẩn sẽ giúp cho máy bơm hoạt động sẽ đem đến hiệu quả cao. Đồng thời đem lại sự an toàn tuyệt đối, không gặp phải hiện tượng chập điện. Hay là nguy hiểm đến cả người và tài sản khi máy bơm gặp sự cố.

Khi nối dây điện cho bơm thì chúng ta sẽ lắp những dây đi kèm sản phẩm. Vào các vị trí được thế kế sẵn trên máy bơm. Những dây điện này sau ki được lắp ghép xong sẽ được bao phủ bên ngoài là ống tự hàn kín và ống co nhiệt. Tiếp theo đó thì chúng ta cố định đầu trên của ống. Về mặt kỹ thuật thì yêu cầu dây điện phải được bố trí chi tiết, cẩn thận. Để chúng sẽ không tiếp xúc sinh ra lực ma sát với động cơ bơm. Khi lắp đặt dây điện thì chúng ta nên dùng băng điện để cố định, giữ dây lại.

Xem thêm: máy bơm nước Pentax cm32 160a giá rẻ

Bơm pentax cm32 160a – Máy bơm ly tâm trục ngang Pentax công suất 3kw giá rẻ

Bước 3: Từ từ hạ thấp máy bơm chìm Pentax xuống dưới đáy giếng

Khi thả máy bơm chìm giếng khoan Pentax xuống dưới đáy giếng thì bạn nên nhờ sự hỗ trợ của một vài người. Rồi hãy từ từ hạ thấp bơm xuống chứ không được thả liền một phát ngay xuống đáy giếng. Nếu như bạn làm như vậy sẽ làm hỏng máy, làm méo mó. Làm cho máy bơm không còn nguyên vẹn như hình dạng ban đầu. Từ đó có thể làm giảm hiệu suất, chất lượng làm việc của máy bơm.

Trong quá trình hạ thấp máy thì bạn nên gắn thêm một đường ống kèm theo. Để khi cần thiết sẽ có để sử dụng luôn. Tiếp theo thì xoay mạnh chỗ đường ống bằng cờ lê. Sau khi đã cố định xong đường ống thì bạn có thể lắp nắp giếng vào chạy dây thông qua lỗ nhỏ trên nắp. Rồi bạn hãy cắm dây điện vào ổ điện là máy bơm có thể hoạt động bình thường được rồi

Một lưu ý nhỏ chúng tôi nhắc lại ở đây chính là cần phải chạy dây dẫn đến nguồn điện thích hợp. Nguồn điện đã được quy định ở trên máy bơm là 220V hoặc 380V. Đồng thời phải đảm bảo cách xa môi trường chất lỏng hoặc là các sự cố có thể xảy ra.

cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan
cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ máy bơm 

Kiểm tra lại một lượt xem máy bơm nước làm việc có tốt không. Có gặp phải hiện tượng, vấn đề lạ gì xảy ra khi bơm làm việc. Để từ đó đưa ra giải pháp kịp thời với máy bơm.

Tham khảo: top máy bơm Pentax 3kw

Top máy bơm nước pentax 3kw bán chạy nhất trong năm vừa qua

Để sử dụng máy bơm nước giếng khoan, máy bơm hỏa tiễn Pentax hiệu quả thì bạn cần chú ý một số điểm sau đây: 

Để cho máy bơm hoạt động trơn tru thì khi lắp đặt máy bơm nước Pentax vào trong hệ thống cấp nước sạch cho khu công nghiệp hay là gia đình. Bạn cũng nên lắp thêm lưới lọc nước ở cửa vào. Để có thể lọc cát, chắn được các loại rác đi theo họng hút vào trong máy bơm gây kẹt cánh bơm.

Chúng ta cũng có thể lắp thêm một bồn chứa nước có dung tích khoảng 400 lít. Hoặc có thể lớn hơn( tùy vào nhu cầu của người dùng). Bồn này sẽ được đặt ở trên cao với mục đích ổn định áp lực nước trong nhà. Đồng thời nó có thể cấp nước dùng khi bị cắt điện, cúp nước.

Tiếp theo đó là nên lắp thêm một ổn áp riêng cho máy bơm( tủ điện). Nếu như nguồn điện bạn kết nối vào máy không ổn định. Để tránh hỏng động cơ bơm, rồi chúng ta phải thay thế sửa chữa bơm không cần thiết.

Thường xuyên kiểm tra lượng dầu và bôi trơn động cơ bơm khi cần thiết. Điều này sẽ giúp cho hiệu suất bơm nước được ổn định. Máy bơm có thể làm việc lâu dài hơn, tăng lợi ích kinh tế.

Khi bảo dưỡng máy bơm, nếu như bạn phát hiện ra một số hiện tượng lạ. Thì nguyên nhân và cách khắc phục nó sẽ diễn ra như sau: 

a, Động cơ máy bơm bị rò điện ra bên ngoài gây hao phí: 

Nguyên nhân: Do các mối nối dây điện, dây cuốn động cơ bị chóc vỏ, làm hở dây điện và lớp cách điện. Hoặc cũng có thể là vì dây cuốn bị tiếp xúc với nước và bị ẩm lâu ngày.

Để giải quyết vấn đề trên thì bạn có thể thay mới dây điện nếu như cần thiết. Hoặc chỉ đơn giản là sấy khô chúng rồi hoạt đông, làm việc bình thường với bơm.

b, Điện vào máy bơm nhưng bơm lại không hề chạy: 

Một số nguyên nhân gây ra vấn đề này như là nguồn điện quá yếu( Nhỏ hơn điện áp để máy bơm có thể sử dụng). Hoặc là tụ điện trong mạch của dây cuốn động cơ bị hỏng. Cũng có thể là phần cánh của máy bơm bị kẹt, vỡ,..

Sẽ có 2 cách khắc phục khỏi tình trạng này chính là thay tụ điện mới. Và vệ sinh lại toàn bộ thân máy, các bộ phận chi tiết ở trong máy bơm.

cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan
cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan

c, Máy bơm vẫn chạy, vẫn hoạt động nhưng nước lại không lên hoặc có lên nhưng lên rất yếu:

Nếu như máy bơm vẫn chạy, vẫn hoạt động bình thường mà nước không lên. Thì chắc chắn đến 90% là ống hút bị mất nước hoặc là nước cạn. Khi thấy bơm không lên nước thì bạn cần ngắt ngay máy, không cho máy bơm hoạt động nữa nhé. Một nguyên nhân nữa cũng làm cho máy bơm không lên nước. Đó chính là nước bị tụt( đối với những máy bơm không tự mồi)

Để máy bơm hút nước lên bình thường thì bạn hãy đợi cho cách mạch nước ngầm chảy ra( Đối với tình trạng nguồn nước bị cạn kiệt, máy bơm không thể hút lên được). Hoặc là mồi lại nước cho máy bơm. Thật là đơn giản phải không các bạn.

d, Máy bơm khi chạy thì có tiếng ồn lớn:

Nguyên nhân chính là do các ổ bi của động cơ bị khô. Nó cũng giống như cái quạt điện các bạn ạ. Nếu như chạy lâu ngày thì nó bị khô dầu, khi chúng ta bật nó lên thì sẽ phát ra tiếng kêu lớn.

Để cho chúng hoạt động trơn tru trở lại thì hãy vệ sinh và bôi dầu trơn vào vị trí ổ bi cho máy bơm.

Tham khảo: máy bơm Pentax cm100 Lạc Hồng

Máy bơm pentax cm100 – Máy bơm công nghiệp Pentax nhập khẩu trực tiếp giá rẻ

Cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan – Lý do nên sử dụng máy bơm giếng khoan hút sâu Pentax: 

Tại sao chúng ta lại phải sử dụng nước giếng khoan và phải dùng máy bơm đặt chìm hút nước giếng khoan sâu này. Câu trả lời rất là đơn giản là bởi vì nước sạch thì ngày càng khan hiếm. Lớp nước sạch ở gần trên mặt đất ngày càng bị giảm xuống. Cho nên chúng ta phải dùng nước sạch ẩn sâu ở trong các lớp trầm tích trong lòng đất. Nhưng nếu sử dụng những chiếc máy bơm thông thường đặt ở trên mặt đất( đặt cạn). Thì chắc chắn không thể nào có thể đẩy nước lên cho chúng ta sử dụng được. Cho nên bơm chìm giếng khoan sẽ được sử dụng ở những chiếc giếng này.

Bơm chìm giếng khoan đa tầng cánh Pentax 4L Serie
Bơm chìm giếng khoan đa tầng cánh Pentax 4L Serie

Một vài thông tin cơ bản về sản phẩm máy bơm nước giếng khoan đặt chìm Pentax nói riêng. Cũng như sản phẩm máy bơm hỏa tiến nói chung: 

Máy bơm chìm giếng khoan có rất nhiều tên gọi khác nhau như là máy bơm hỏa tiễn, máy bơm tõm,… Do nó làm việc sâu dưới lòng đất nên được gọi chung với một tên gọi là máy bơm đặt chìm. Như đã nói thì đây là dòng sản phẩm chuyên hút nước giếng sạch sâu trong lòng đất. Là các mạch nước ngầm chảy ra từ lòng đất. Độ sâu của các mạch nước ngầm này thường rất là lớn. Nên chúng ta mới sử dụng bơm giếng khoan đặt chìm. Bơm đặt chìm Pentax hút giếng khoan sâu là một lựa chọn, giải pháp không hề tồi đối với con người khi có nhu cầu dùng nước.

Máy bơm chìm giếng khoan – một sản phẩm đến từ Italy đứng đầu trên thế giới. Máy bơm này được toàn bộ khách hàng nước Ý sử dụng. Cùng với hơn 40 quốc gia sử dụng sản phẩm bơm Pentax cm cũng như các dòng bơm khác của Italy. Ở nước ta thì đây cũng chính là thương hiệu dùng trong lĩnh vực bơm nước giếng khoan bằng máy. Được khách hàng lớn nhỏ, các khách hàng là chủ, nhà đầu tư lớn hay là gia đình người dân.

Xem thêm: máy bơm công nghiệp pentax cm50 250a

Máy bơm pentax cm50 250a được Lạc Hồng nhập khẩu trực tiếp tại Ý chính hãng giá rẻ

Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng chuyên dịch vụ máy bơm nước các loại uy tín số một tại Việt Nam: 

  • Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Điện thoạị: 02422145952
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Nhân viên hỗ trợ kỹ thuật Mr. Thiện: 0972.641.030
  • Bảo hành: 0916.252.286
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button