Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước gia đình chuẩn xác, hiệu quả cao

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước gia đình chuẩn xác, hiệu quả cao. Máy bơm nước gia đình công suất nhỏ điện áp 1 pha là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến. Loại máy bơm có công dụng khai thác nước sạch từ giếng đào hoặc giếng khoan. Cung cấp đầy đủ nước cho các hộ gia đình nhỏ lẻ sử dụng. Sản phẩm được ứng dụng rộng dãi trong các gia đình ở nông thôn và cả thành thị.

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước gia đình chuẩn xác, hiệu quả cao. Nhu cầu sử dụng nước sạch của con người ngày càng tăng lên. Chính vì thế mà việc khách hàng lựa chọn các sản phẩm máy bơm nước từ đó mà tăng cao. Có thể là máy bơm dân dụng công suất nhỏ hay là bơm công suất lớn. Để ứng dụng trong các hộ gia đình nhỏ lẻ. Hoặc cũng có thể là trong các khu công nghiệp, khu chung cư,… có quy mô lớn. Ứng với mỗi một sản phẩm cụ thể thì các khách hàng khác nhau. Sẽ lựa chọn những chiếc máy bơm nước có đặc tính và khả năng làm việc tương ứng.

Có thể bạn đang tìm hiểu: Máy bơm giếng khoan lên nước yếu nguyên nhân và cách khắc phục

Máy bơm giếng khoan lên nước yếu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy bơm nước ở các hộ gia đình ngày càng tăng lên. Chính vì thế mà có rất nhiều sản phẩm máy bơm công suất nhỏ hay còn gọi là bơm gia đình. Được sản xuất và cung cấp ra thị trường được rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng. Đây là dòng sản phẩm có cấu tạo, kết cấu nhỏ gọn. Rất thích hợp cho những giếng nước nhỏ của các hộ gia đình.

Vấn đề đặt ra chính là làm thế nào để lắp đặt máy bơm đúng cách. Để đem lại hiệu suất tối đa cho người dùng sản phẩm. Thì vấn đề này sẽ được Lạc Hồng trình bày ở bài viết này. Bạn đang có nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm này. Mà chưa biết cách lắp đặt chính xác thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước gia đình:

Sau khi chúng ta đã chọn lựa được 1 chiếc máy bơm nước phù hợp với giếng nước nhà mình. Thì để có thể sử dụng máy bơm nước đạt năng suất cao. Người dùng cần phải tiến hành giai đoạn chính là lắp đặt máy bơm. Để đảm bảo máy bơm chạy tốt, cho hiệu quả bơm nước cao và an toàn cho người dùng.

Đọc thêm bài viết: Máy bơm nước gia đình Pentax công suất nhỏ nhập khẩu Ý chính hãng

Máy bơm nước gia đình Pentax công suất nhỏ nhập khẩu Ý chính hãng giá rẻ

Sau đây là 1 số yêu cầu cần phải tuân theo khi chúng ta lắp đặt máy bơm: 

a, Vị trí đặt bơm và rupe:

+ Vị trí lắp đặt máy bơm nước:

  • Thứ nhất yêu cầu đặt máy bơm gần nguồn nước, càng gần càng tốt.
  • Thứ hai đó chính là cố đinh chắc chắn máy bơm, để khi máy bơm chạy sẽ không bị rung lắc ảnh hưởng đến năng suất và tuổi thọ của sản phẩm.

+ Phần rupe của máy bơm cần phải đặt cách xa với đáy và thành giếng nhà bạn. Đồng thời khi sử dụng bơm gia đình thì người lắp đặt cần phải lắp thêm lưới lọc. Để ngăn chặn các loại cặn rắn ở trong nước tránh hút cả đất cát lên cùng với nước.

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước gia đình
Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước gia đình

b, Hệ thống đường ống nước nối với máy bơm:

+ Trong quy trình này thì chúng ta cần phải lắp đặt đầu ra của máy bơm nước sao cho vừa khớp với đường kính của bơm. Tránh trường hợp ống ra của máy bị lòng vòng, gấp khúc và có nhiều mối nối.

+ Thông thường thì ở đầu ra của máy bơm sẽ được gắn thêm 1 van khóa. Để tiện cho quá trình chúng ta điều chỉnh hoạt động của máy bơm. Cũng như khi máy bơm hỏng thì dễ dàng sửa chữa.

+ Đối với máy bơm nước gia đình thì 2 mức đường kính ống nước của máy bơm được sử dụng là ống 34 mm và 27 mm.

+ Yêu cầu các đường ống này cần phải kín 100% không có khí lọt vào. Để đảm bảo nước được bơm hút lên đạt áp lực và lưu lượng là lớn nhất.

Xem thêm: Máy bơm nước sạch là gì? Các loại bơm nước sạch

Máy bơm nước sạch là gì? Các loại bơm nước sạch được sử dụng nhiều hiện nay

c, Nguồn điện và nguồn nước:

+ Nguồn điện nối với máy bơm nước gia đình phải đảm bảo đúng với điện áp mà máy bơm chạy. Hấu hết các sản phẩm bơm gia đình đều sử dụng điện áp 1 pha 220V. Nhưng cũng có 1 số sản phẩm máy bơm gia đình chạy điện 3 pha với điện áp 380V. Chính vì thế mà người tiêu dùng cần phải lắp đặt máy bơm với nguồn điện phù hợp.

+ Thứ hai đó chính là nguồn nước nối với máy bơm nước cần phải mạnh. Không bị chập chờn và nguồn nước mà máy bơm hút là nước sạch. Không có cặn rắn hay tạp chất gây hại cho máy bơm.

Lưu ý khi chúng ta tiến hành bảo dưỡng máy bơm nước:

Khi chúng ta bảo dưỡng máy bơm nước gia đình thì cần phải đeo găng tay trong suốt quá trình khám xét máy bơm. Để đảm bảo vệ sinh, an toàn cho máy bơm.

Thứ hai đó chính là cần phải ngắt nguồn điện nối với bơm nước. Để đảm bảo trong thời gian là việc với máy bơm không bị điện giật. Gây nguy hại đến cả người và tài sản.

Khi bảo dưỡng áy bơm cần phải vệ sinh sạch sẽ máy bơm nước. Nếu vệ sinh các bộ phận thủy lực, các bộ phận ở bên trong máy bơm. Thì chỉ có các nhân viên kỹ thuật được phép tháo dỡ và lắp lại máy bơm.

Tham khảo: So sánh máy bơm nước dân dụng Pentax CM và CMT

So sánh máy bơm nước dân dụng Pentax CM và CMT

Mọi thắc mắc cần được giải đáp hỗ trợ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Công Ty Cổ Phần Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng – Địa chỉ VPGD: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Điện thoạị/ Hotline: 02422145952

Website: lachongcorp.vn

Fax: (84-24)3540 2567

Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button