Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời là gì? cấu tạo, ưu điểm của sản phẩm

Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời là gì? cấu tạo, ưu điểm của sản phẩm. Máy bơm nước giếng khoan tự nhiên không sử dụng điện hiện đang là loại máy bơm nước khá thông dụng. Dòng sản phẩm chạy bằng năng lượng thiên nhiên, tiết kiệm tối đa năng lượng cho người sử dụng. Những chiếc máy bơm nước giếng sạch này được con người lựa chọn trong quá trình sử dụng, sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra thì các sản phẩm này còn được ứng dụng trong công nghiệp cung cấp nước với quy mô lớn.

Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời là gì? cấu tạo, ưu điểm của sản phẩm. Việc chúng ta lựa chọn sử dụng máy bơm nước. Để bơm hút, cung cấp 1 lượng nước lớn nhỏ khác nhau để sử dụng hàng ngày. Hay là xử lý nước nước thải do chính từ các hoạt động khác nhau của con người thải ra môi trường. Thì đều cần phải sử dụng đến những chiếc máy bơm nước giếng khoan, máy bơm nước thải.

Cả hai loại bơm nói trên đều là 2 dòng sản phẩm bơm nước sạch và nước thải nói chung. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước và xử lý nước của con người. Những chiếc máy bơm nước ngày nay càng hiện đại, tiên tiến. Dưới sự phát triển của khoa học kỹ thuật. Mà những chiếc máy bơm nước ngày càng thân thiện với môi trường và đem lại lợi ích cao cho người dùng. Đảm bảo cung cấp đầy đủ nước sạch cũng như xử lý sạch sẽ nước thải với thời gian ngắn nhất.

Xem thêm bài viết: Máy bơm tay giếng khoan là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy bơm

Máy bơm tay giếng khoan là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động của sản phẩm

Tóm tắt nội dung cơ bản của bài viết về máy bơm chìm giếng khoan năng lượng mặt trời:

Khi nói đến máy bơm nước thì nó có nhiều loại sản phẩm khác nhau. Và trong bài ngày hôm nay thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị dòng sản phẩm bơm chìm giếng khoan. Đi sâu hơn nữa đó chính là dòng máy bơm nước giếng khoan sử dụng năng lượng mặt trời. Ở trong bài này thì Lạc Hồng sẽ giúp cho các bạn hiểu máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời là gì? Dòng sản phẩm này sẽ được lắp đặt và sử dụng riêng lẻ hay như thế nào? Cấu tạo, cách thức hoạt động của 1 hệ thống bơm năng lượng.

Hay là những ưu và nhược điểm của máy bơm nước giếng sâu năng lượng mặt trời. Các ứng dụng nổi bật của máy bơm chìm giếng khoan năng lượng PV. Nhà cung cấp, bán máy bơm chìm giếng khoan các loại uy tín nhất tại nước ta hiện nay. Tất cả những vấn đề này đều sẽ được chúng tôi trình bày ở trong bài viết ngày hôm nay. Mời tất cả các bạn cùng tìm hiểu về dòng sản phẩm này cùng với Lạc Hồng ngay dưới đây.

Máy bơm nước giếng khoan năng lượng mặt trời là gì?

Trước khi nói về máy bơm nước giếng khoan thì chúng ta cùng tìm hiểu về máy bơm nước nói chung. Thì đối với máy bơm năng lượng mặt trời là dòng sản phảm bơm nước sử dụng điện năng. Nhưng nguồn điện này không lấy từ dòng điện cao thế trên cao từ những đường dây. Mà là dòng điện được lấy từ các tấm pin thu năng lượng mặt trời gọi tắt là PV. Để từ đó tạo ra dòng điện vừa đủ để cho máy bơm có thể chạy bơm hút nước. Từ đó cung cấp cho con người sử dụng.

Đối với máy bơm chìm giếng khoan năng lượng mặt trời. Thì nó sẽ có những đặc tính tương tự như máy bơm nước năng lượng nói chung. Nhưng về mặt cấu tạo thì máy bơm này có dạng hình trụ thẳng đứng. Sản phẩm này sẽ được lắp đặt dưới đáy hố của 1 chiếc giếng khoan. Từ đó là nhiêm vụ bơm hút nước từ cách mạch nước ngầm ở trong lòng đất. Cũng giống như máy bơm chìm giếng khoan thông thường. Chúng chỉ khác nhau về nguồn điện mà máy bơm chạy.

Tham khảo thêm bài viết: Các loại máy bơm giếng khoan – bơm chìm giếng khoan, bơm giếng khoan đặt cạn giá rẻ

Các loại máy bơm giếng khoan – Máy bơm giếng khoan đặt cạn, đặt chìm giá rẻ

Máy bơm chìm giếng khoan PV được sử dụng ở đâu?

Thông thường thì một chiếc máy bơm nước giếng khoan đặt chìm sử dụng năng lượng mặt trời. Thì nó không thể nào lắp đặt riêng lẻ mà không có 1 thiết bị pin đi kèm. Giống như máy bơm chìm giếng khoan sử dụng điện lưới thông thường. Chính vì thế mà dòng máy bơm này sẽ được lắp đặt trong 1 hệ thống bơm nước giếng khoan năng lượng. Để có thể cung cấp được nước sạch cho con người sử dụng, sinh hoạt hàng ngày.

Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời
Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời

Cấu tạo của một hệ thống máy bơm nước giếng khoan năng lượng mặt trời:

Một hệ thống máy bơm nước giếng khoan đặt chìm sử dụng năng lượng mặt trời sẽ bao gồm các bộ phận sau đây:

+ Các tấm pin năng lượng mặt trời ( PV) được dùng để cung cấp điện cho toàn bộ hệ thống máy bơm nước. Các tấm pin điện thì bạn có thể lắp đặt ở các vị trí khác nhau. Chỉ yêu cầu là phải hấp thụ được nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Tránh đặt tấm pin ở nơi bóng dâm như là trong nhà, những nơi hướng về phía Nam như tại nước ta. Vị trí đặt tấm pin này tốt nhất chính là trên các mái nhà.

+ Bộ phận điều khiển hệ thống hay hộp điều khiển có nhiệm vụ chính là điều chỉnh các chức năng của máy bơm. Đồng thời phản ứng lại các đầu vào từ các cảm biến điển hình là mức nước thấp hay là bể chứa đầy nước.

+ Bộ phận thứ 3 khá là quan trọng chính là máy bơm nước giếng khoan đặt chìm có kết hợp động cơ.

Có thể bạn quan tâm: Máy bơm nước giếng khoan nào tốt trong các sản phẩm Pentax, Ebara, Foras, Saer

Máy bơm nước giếng khoan loại nào tốt? Bơm giếng khoan Pentax, Ebara, Foras, Saer

Cách thức sử dụng, vận hành của hệ thống máy bơm nước giếng sâu năng lượng mặt trời:

Về mặt cấu tạo của 1 hệ thống máy bơm nước giếng khoan sử dụng năng lượng mặt trời. Sẽ có 1 hoặc nhiều hơn 1 tấm pin quang điện. Pin này là tập hợp của nhiều phần quang điện với khả năng hút ánh sáng mặt trời tốt. Để từ đó chuyển hóa năng lượng này thành dòng điện 1 chiều. Tấm pin silicon đơn tinh thể sẽ là loại pin được sử dụng phổ biến. Với ưu điểm là chúng có khả năng chuyển hóa năng lượng quang năng thành điện năng tốt.

Sau khi đã có dòng điện được biến đổi từ quang năng thành điện năng. Thì dòng điện này sẽ được đưa vào hộp điều khiển. Lúc này hộp điều khiển sẽ điều chỉnh tốc độ của năng lượng. Để từ đó cung cấp năng lượng điện vừa đủ cho máy bơm hoạt động và đem lại hiệu suất tối đa. Điều này sẽ giúp máy bơm không gặp phải vấn đề là điện áp cung cấp vào bơm bị quá cao hay quá thấp. Bên cạnh đó thì khi sử dụng sản phẩm này thì người dùng còn có thể tích hợp bộ phận cảm biến. Để quá trình máy bơm chạy hoạt động bật tắt sẽ được tự động mà không cần có con người điều chỉnh.

Ưu điểm của máy bơm nước giếng khoan PV:

1, Chi phí để chi trả cho máy bơm này hoạt động khá là thấp:

Do máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời. Chính vì thế mà nó sẽ không tiêu tốn điện năng. Cũng như là tiết kiệm được 1 khoản chi phí cho việc chúng ta sử dụng máy bơm chạy bằng điện hoặc chạy bằng dầu. Việc sử dụng máy bơm nước giếng khoan sử dụng năng lượng từ mặt trời. Nó sẽ giúp người dùng tận dụng được tối đa nguồn năng lượng ánh sáng vô tận của mặt trời.

Mặc dù chi phí để lắp đặt 1 hệ thống máy bơm nước chạy bằng năng lượng mặt trời. Sẽ cao hơn các dòng máy bơm khác. Tuy nhiên thì các bạn hãy tính tới chuyện lâu dài. Vì máy bơm không tiêu tốn điện năng từ điện lưới. Vì thế mà chi phí để chúng ta chi cho việc máy bơm chạy hoạt động. Sau khi đã lắp đặt xong hệ thống hầu như là bằng 0. Bởi vì năng lượng ánh sáng từ thiên nhiên.

Bài viết đọc thêm: Giá máy bơm nước giếng khoan 2 đầu, máy bơm nước giếng khoan chính hãng

Giá máy bơm nước giếng khoan 2 đầu, máy bơm nước giếng khoan chính hãng

2, Linh động, thân thiện với môi trường:

Bản thân dòng máy bơm này không sử dụng điện từ lưới điện. Chính vì thế mà khi mất điện, chúng ta vẫn hoàn toàn sử dụng được dòng sản phẩm bơm nước này. Mà không phụ thuộc vào việc có điện hay không. Việc sử dụng những chiếc máy bơm nước giếng khoan năng lượng này. Đặc biệt hữu ích cho các công trình, hệ thống cấp nước ở các vùng xâu xa, hải đảo.

Đối với việc sử dụng máy bơm này thì nó sẽ giúp cho môi trường được xanh sạch hơn. Đối với bơm sử dụng năng lượng mặt trời thì đây là dòng bơm chạy điện năng sạch. Chính vì thế mà nó sẽ không tạo ra bất cứ loại chất thải nào gây ô nhiếm môi trường. Ảnh hưởng đến không khí gây hiệu ứng nhà kính như các sản phẩm khác. Đồng thời máy bơm hoạt động chìm trong giếng nên không hề gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời
Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời

4, Số lần bảo dưỡng máy bơm thấp, lợi ích kinh tế cho việc sử dụng bơm cao:

So với các sản phẩm máy bơm điện khác thì dòng máy bơm này khoảng cách giữa các lần bảo dưỡng định kỳ khá dài. Bởi vì máy bơm này có phần động cơ chạy là không quá nhiều nên vấn đề xuống cấp rất thấp.

Từ việc không sử dụng điện năng, có thể hoạt động ở nhiều nơi khác nhau. Đồng thời chi phí để bảo hành, sửa chữa máy bơm không quá nhiều. Chính vì thế mà dòng bơm này đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng.

Nhược điểm của máy bơm nước giếng khoan năng lượng PV:

Máy bơm chìm giếng khoan này chỉ có thể chạy vào ban ngày. Tức là khi nào có ánh sáng chuyển đổi quang năng thành điện năng cung cấp cho bơm chạy. Còn vào ban đêm thì việc máy bơm chạy là vẫn có thể. Trừ khi bạn có trang bị thêm bộ ác quy lưu trữ điện mặt trời mà phần pin đã hấp thụ từ ban ngày.

Vào những ngày mưa gió hay là trời nhiều mây, sương mù dày đặc. Thì máy bơm này vẫn có thể chạy được. Nhưng xét về tính hiệu quả so với những ngày năng hay máy bơm thông thường. Để giải quyết vấn đề này thì người dùng có thể sử dụng thêm pin. Hoặc kết nối máy bơm giếng khoan với điện lưới hay động cơ diezel. Để có thể cung cấp đầy đủ nguồn điện cho máy bơm hoạt động hút nước.

Đọc thêm: Cách lắp đặt, sử dụng máy bơm giếng khoan

Cách lắp máy bơm giếng khoan, hướng dấn lắp đặt, sử dụng máy bơm nước giếng khoan

Một số ứng dụng nổi bật của máy bơm nước giếng khoan PV:

Đối với những chiếc máy bơm nước chạy năng lượng mặt trời. Thì chúng ta có thể sử dụng sản phẩm này trong nhiều lĩnh vực khác nhau như:

+ Bơm hút nước sạch cung cấp cho con người sử dụng sinh hoạt và sản xuất. Chúng ta sẽ lắp đặt những chiếc máy bơm này trong các hộ gia đình nhỏ lẻ. Hoặc cũng có thể là lắp theo 1 dãy hệ thống quy mô lớn. Để cung cấp nước trong công nghiệp.

+ Sử dụng máy bơm trong các đài phun nước: Việc dùng máy bơm nước này để hút nước trong các đài phun là khá phổ biến;

+ Sử dụng máy bơm năng lượng mặt trời để cấp nước cho hệ thống tưới tiêu: Việc lựa chọn những chiếc máy bơm nước để có thể dễ dàng tiếp cận nguồn nước. Cũng như cung cấp đầy đủ cho các mảnh ruộng trồng các loại cây công nghiệp, nông nghiệp. Mà không cần phải gần với nguồn điện lưới quốc gia.

+ Cấp nước sạch cho các hồ bơi: Người chủ của các bể bơi có thể lựa chọn phương pháp này. Để cung cấp đầy đủ nước vào trong các bể bơi hàng ngày. Mà tiết kiệm được năng lượng điện năng. Từ đó nước trong hồ bơi luôn luôn được sạch, thay mới. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho bể. Cũng như dễ dàng tích hợp bộ phận sưởi ấm hay làm mát nước. Để thích hợp cho cả mùa đông và mùa hè.

Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời
Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời

Công Ty Cổ Phần Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng tự hào là nhà cung cấp, địa chỉ bán máy bơm nước giếng khoan các loại số 1 hiện nay:

Lạc Hồng chuyên cung cấp các loại máy bơm nước giếng khoan, bơm chìm giếng khoan uy tín nhất hiện nay. Với rất nhiều sản phẩm bơm nước có xuất xứ từ nhiều quốc gia nổi tiếng. Tất cả được nhập khẩu trực tiếp có đầy đủ giấy tờ chứng nhận. Đưa ra thị trường với các loại máy bơm nước Pentax, Ebara, Foras, Tsurumi, Saer,… Đều là những sản phẩm chất lượng, có năng suất làm việc cao, ổn định. Đáp ứng được đầy đủ mọi nhu cầu sử dụng của các khách hàng Việt Nam.

Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ, hướng dẫn mua hàng nhanh chóng. Tư vấn miễn phí cho tất cả các khách hàng khi đến với Lạc Hồng. Đảm bảo tất cả các bạn sẽ mua và sử dụng được sản phẩm ưng ý nhất. Cũng như chi phí bỏ ra để mua và vận hành bơm là thấp nhất. Cùng với đó là hỗ trợ giao hàng tới tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm. Qúy vị khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo:

  • Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Website: lachongcorp.vn 
  • Điện thoạị: 02422145952
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button