Hướng dẫn bảo trì máy bơm công nghiệp, máy bơm nước công nghiệp giá rẻ

Hướng dẫn bảo trì máy bơm công nghiệp, máy bơm nước công nghiệp giá rẻ. Máy bơm nước là dòng sản phẩm hiện đang có mặt ở các nhà máy, hệ thống cấp nước và xử lý nước. Chúng ta sẽ thấy sự có mặt của dòng sản phẩm này ở các khu công nghiệp, các nhà máy cấp nước sạch và xử lý nước thải. Với các sản phẩm bơm công nghiệp Pentax, Foras, Saer và Tsurumi. Máy bơm được Lạc Hồng nhập khẩu trực tiếp từ Italy, Nhật Bản giá rẻ chất lượng cao, có đầy đủ giấy tờ chứn nhận CO-CQ.

Hướng dẫn bảo trì máy bơm công nghiệp, máy bơm nước công nghiệp giá rẻ. Máy bơm nước công nghiệp hiện đang là loại bơm được nhiều khách hàng sử dụng. Đặc biệt là các chủ thầu, chủ đầu tư của các xí nghiệp. Hay chủ nhà máy xử lý chất thải, nhà máy cấp nước sạch cho người dân sử dụng,… Bởi loại sản phẩm này thường có lưu lượng lớn và khả năng làm việc với hiệu suất cao. Chính vì vậy mà bơm có thể đáp ứng được nhu cầu của số lượng lớn người dân. Cũng như là những loại chất thải độc hại từ nhiều hoạt động sinh hoạt, sản xuất của chính chúng ta. Những chiếc máy bơm nước công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người hiện nay.

Tham khảo bài viết: máy bơm nước sạch là gì, đặc điểm, các loại máy trên thị trường

Máy bơm nước sạch là gì? Đặc điểm, các loại máy bơm nước sạch trên thị trường

Máy bơm nước công nghiệp là dòng sản phẩm được sử dụng trong nhiều công trình. Và đây cũng chính là dòng sản phẩm mà Lạc Hồng muốn giới thiệu ở bài ngày hôm nay. Ở bài viết này thì chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị khách hàng cách bảo trì, bảo dưỡng máy bơm công nghiệp đúng cách. Cũng như là sử dụng bơm nước công nghiệp sao cho hợp lý và hiệu quả. Trên thị trường máy bơm công nghiệp gồm những loại nào. Chúng ta nên mua và sử dụng máy bơm nước của thương hiệu nào,… Tất cả sẽ được trình bày ngay sau đây, mời quý vị tham khảo:

bảo trì máy bơm công nghiệp
bảo trì máy bơm công nghiệp

Trước khi đi vào nội dung bảo dưỡng, bảo trì máy bơm công nghiệp. Thì chúng ta cùng đi tìm hiểu khái niệm cơ bản về máy bơm công nghiệp là gì?

Máy bơm nước công nghiệp được hiểu đơn giản là dòng sản phẩm bơm hút các loại chất lỏng. Loại máy bơm này có công suất, lưu lượng và cột áp cao, ổn định. Nó có thể bơm hút được cả nước sạch và nước thải tùy vào từng loại bơm. Những chiếc máy bơm nước công nghiệp thường sẽ được sử dụng trong các hệ thống bơm hút và xử lý chất thải. Đúng với cái tên gọi của nó là máy bơm công nghiệp. Chính vì vậy loại máy bơm này được lắp đặt trong các hệ thống với quy mô lớn. Là loại bơm có kích thước lớn cho nên chúng sẽ được lắp đặt cố định. Từ đó làm nhiệm vụ bơm hút chất lỏng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Máy bơm công nghiệp là sản phẩm sử dụng điện áp 380V để hoạt động. Là dòng điện có hiệu điện thế lớn cho nên máy chạy nhanh, hiệu suất làm việc cực kỳ cao và ổn định. Mặc dù nó tiêu tốn điện năng và khi lắp đặt cũng có hơi chút khó khăn. Nhưng ngược lại thì máy bơm đem lại hiệu suất bơm hút nước, chất lỏng cao. Lợi ích kinh tế lớn cho người dùng. Chính vì vậy máy vẫn đang được sử dụng nhiều hiện nay.

Đọc thêm: so sánh máy bơm nước chìm và máy bơm nước cạn

So sánh máy bơm chìm và máy bơm cạn, máy bơm nước nhập khẩu trực tiếp giá tốt

Quy trình bảo dưỡng và bảo trì máy bơm nước công nghiệp:

1, Mục đích và yêu cầu của việc bảo dưỡng, bảo trì máy bơm nước là gì?

Nhiều người đang sử dụng máy bơm nước công nghiệp hay là máy bơm nước thông thường. Cứ khoảng 1 thời gian nào đó thì chúng ta lại tiến hành bảo dưỡng định kỳ cho sản phẩm. Nhưng không biết tại sao phải làm như vậy, nó mang lại lợi ích gì cho máy bơm.

+ Câu trả lời đó chính là: khi chúng ta làm việc và sử dụng máy bơm nước. Chắc chắn việc chăm sóc, bảo dưỡng, kiểm tra máy bơm thường xuyên. Phải xem nó có hoạt động tốt, ổn định hay không. Từ đó đưa ra giải pháp sửa chữa kịp thời, sẽ luôn được nhiều người chú ý đến.

+ Yêu cầu của bảo dưỡng, sửa chữa máy bơm nước bao gồm hai chế độ. Đó là chế độ kiểm tra máy bơm thường xuyên và kiểm tra định kỳ. Trong mỗi một chế độ làm việc sẽ bao gồm các cong đoạn: Kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa.

2, Chế độ kiểm tra hoạt động của máy bơm công nghiệp thường xuyên:

Điều này có nghĩa là sau mỗi lần máy bơm vận hành, hoạt động thì người dùng sẽ kiểm tra máy bơm. Bao gồm các công việc:

+ Đối với hệ thống công trình: Cần phải kiểm tra máy bơm xem có hiện tượng rò rỉ nước hay không. Đặc biệt lưu ý vị trí tiếp giáp giữa công trình với đất xem có vấn đề gì khác lạ. Nếu có thì sẽ dễ dàng khắc phục kịp thời và nhanh chóng.

+ Đối với máy bơm nước và các thiết bị có liên quan: Trong khi máy bơm hoạt động hút chất lỏng thì người điều khiển sẽ quan sát, theo dõi. Tiếp theo đó là kiểm tra máy đo. Sau mỗi một lần máy bơm hoạt động thì sẽ:

 • Vệ sinh máy, thu dọn các thiết ( hay còn gọi nôm na là đồ nghề).
 • Thứ hai là kiểm tra và siết chặt các bu lông bệ và bộ phận truyền động của động cơ.
 • Sau đó là kiểm tra lượng dầu, mỡ bôi trơn, từ đó có thể cho thêm vào các ổ trục, khớp của sản phẩm.

Xem thêm bài viết: cách chọn máy bơm chìm nước thải

Cách chọn bơm chìm nước thải phù hợp với nhu cầu sử dụng

3, Kiểm tra máy bơm công nghiệp định kì:

Định kỳ có nghĩa là sau một khoảng thời gian dài ngắn nhất định tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm. Thì chúng ta sẽ tiến hành dừng hoạt động của trạm bơm 1 thời gian rồi tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng( Thời gian dừng này dài ngắn khác nhau phụ thuộc vào việc máy bơm có hoạt động tốt, hỏng ít hay hỏng nhiều). Sau đây là các công việc cần phải làm:

+ Công trình lắp đặt bơm: Chúng ta cần đo xem độ lún, nghiêng, độ biến dạng hay hiện tượng ăn mòn, sạt lở của công trình. Điều này sẽ giúp cho máy bơm được lắp đặt ở trên đó sẽ được đảm bảo tốt hơn nhiều.

+ Đối với bản thân máy bơm: Khi chúng ta dừng hoạt động của trạm trong một thời gian vừa đủ, Thì sẽ tiến hành kiểm tra các hệ thống của máy như là trạm bơm dầu, tủ điện và động cơ.

 • Trạm bơm dầu: Thì khi kiểm tra bộ phận này, chúng ta cần xem lượng dầu có bị hạ xuống thấp hay không. Nếu bị hạ thấp thì sẽ cho thêm vào. Ngoài ra còn có thể là thay dầu mới nếu như dầu cũ có hiện tượng khác lạ như là nước xâm nhập.
 • Tủ điện xem nó có hoạt động ổn định hay không. Điều này sẽ giúp cho máy bơm sẽ làm việc tốt. Dòng điện không bị dao động gây ảnh hưởng đến quá trình máy bơm làm việc. Nếu như phát hiện khác lạ thì cần phải sửa chữa và thay thế nếu cần thiết.
 • Động cơ của máy bơm xem có bị hỏng, có hiện tượng nứt hay không. Nếu có cần thiết thì phải thay mới.

4, Ý nghĩa của việc tiến hành bảo dưỡng định kỳ dài hạn máy bơm công nghiệp:

Việc chúng ta bảo trì, bảo dưỡng máy bơm định kỳ với thời hạn dài. Nó sẽ giúp đảm bảo máy bơm hoạt động trơn tru. Đồng thời nâng cao tuổi thọ, thời gian làm việc của các sản phẩm ở trong trạm máy. Chính vì vậy cứ sau một khoảng thời gian máy bơm làm việc. Thì các bạn thấy các trạm bơm dừng hoạt động để kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa, bảo trì. Việc chúng ta bảo dưỡng bơm sẽ theo số giờ công tác và áp dụng với máy bơm chứ không phải thiết bị khác.

bảo trì máy bơm công nghiệp
bảo trì máy bơm công nghiệp

Các yêu cầu khi vận hành, sử dụng máy bơm nước công nghiệp:

1, Điều kiện môi trường làm việc của máy bơm nước công nghiệp:

+ Đối với máy bơm nước sạch thì bơm sẽ được thiết kế để hút nước, là môi trường trung tính. Sẽ không chứa cặn rắn, dung môi với nhiệt độ khoảng trên dưới 70 độ C.

+ Bơm chìm hút nước thải là loại bơm có thể bơm hút được nhiều loại chất lỏng khác nhau. Sản phẩm này có thể hút được chất lỏng có nhiệt độ lên đến 110 độ C.

Tham khảo: báo giá máy bơm nước công nghiệp Pentax giá rẻ

Báo giá máy bơm công nghiệp pentax – Máy bơm nước ly tâm công nghiệp Pentax giá rẻ

2, Quy trình lắp đặt máy bơm nước công nghiệp – bảo trì máy bơm công nghiệp:

Đối với bơm nước đặt cạn thì đảm bảo chúng ta phải lắp đặt chúng ở vị trí khô dáo. Đảm bảo mặt phẳng đặt máy bơm là bằng phẳng. Cố định bơm bằng các bu lông vững chắc, không để bơm bị rung lắc khi hoạt động. Còn bơm nước đặt chìm thì nó sẽ được đặt sâu trong môi trường chất lỏng. Thường sẽ là ở vị trí sâu nhất của đáy hố để có thể hút sạch sẽ các loại chất lỏng ở trong đó.

Phần đường kính ống nước của máy bơm nước phải phù hợp với họng hút, họng xả của máy bơm. Bộ phận ống hút của máy bơm phải được lắp đặt theo hướng miệng hút. Điều này giúp giảm áp lực máy bơm. Bên cạnh đó thì phải chắc chắn là trõ của ống nước phải hoàn toàn chìm trong môi trường chất lỏng. Điều này giúp tránh hình thành các xoáy nước( Đây là yêu cầu với máy bơm nước công nghiệp đặt cạn.)

3, Đấu điện và vận hành máy bơm nước:

+ Máy bơm nước công nghiệp sẽ sử dụng điện áp 380V vì vậy chúng ta cần phải chú ý khâu nối điện. Nguồn điện nối với bơm phải đảm bảo đạt chuẩn và một đầu nối với mặt đất. Còn một đầu nối với thân bơm từ vị trí lỗ ren ở gối tựa đã có sẵn.

+ Có một số dòng bơm cần phải mồi nước cho nó để hoạt động. Nước sẽ được đổ đầy vào trong thân máy thông qua lỗ mồi. Sau khi mồi nước xong thì người dùng cần phải vặn ốc khóa lỗ mồi để cho máy bơm chạy.

Lưu ý khi vận hành bơm: Không khởi động máy khi mà bơm khô, không được mồi đầy nước. Điều này làm cho bơm chạy khô gây cháy nổ động cơ. Từ đó giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Tham khảo: bảng thông số máy bơm nước Foras nhập khẩu trực tiếp

Bảng thông số máy bơm Foras – Máy bơm nước Foras nhập khẩu trực tiếp giá ưu đãi

Các loại máy bơm công nghiệp trên thị trường:

Máy bơm nước công nghiệp bao gồm hai loại chính. Đó là máy bơm công nghiệp hút nước sạch và bơm công nghiệp hút nước thải. Cả hai loại máy bơm đều được ứng dụng vào trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực. Là những thương hiệu máy bơm nước nổi tiếng của Ý và Nhật Bản. Cụ thể sau đây:

+ Máy bơm công nghiệp Pentax:

Đây là loại máy bơm nước nổi tiếng trong lĩnh vực bơm hút và cung cấp nước sạch. Dòng sản phẩm này có xuất xứ từ Italy với các model bơm nổi tiếng và đa dạng về công suất. Với một series bơm nước ly tâm trục ngang CM. Nhưng dòng bơm này bao gồm các model CM32, CM40, CM65,… Mỗi một model lại có những sản phẩm bơm nước khác nhau để cho người dùng lựa chọn.

bảo trì máy bơm công nghiệp
bảo trì máy bơm công nghiệp

+ Máy bơm công nghiệp Foras:

Đây là loại máy bơm nước tương tự như bơm công nghiệp Penax. Nó cũng có xuất xứ từ Italy và được Lạc Hồng nhập khẩu về Việt Nam với chất lượng cao. Bơm nước công nghiệp Foras bao gồm 1 series là MN. Nhưng sẽ bao gồm các model bơm nước: MN 50, MN 65, MN 80,… Sẽ có những chiếc máy bơm có công suất và khả năng làm việc bơm hút nước phong phú.

Xem thêm: 

Máy bơm công nghiệp là gì? Các loại máy bơm nước công nghiệp trên thị trường

+ Máy bơm công nghiệp Saer:

Là dòng bơm được nhập khẩu từ Italy. Với dòng bơm ly tâm trục liền Saer IR là series được sử dụng phổ biến hiện nay. Gồm các model như IR32, IR40,… Có công suất làm việc từ vài kw cho đến vài trục kw tùy từng máy bơm cụ thể.

+ Máy bơm công nghiệp Tsurumi:

Chúng ta còn biết đến với tên là máy bơm chìm hút nước thải công suất lớn. Sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản với các series bơm được sử dụng nhiều là: KRS, KTZ, LH,… Bơm được ứng dụng trong các hệ thống xử lý chất thải quy mô lớn như là nhà máy, khu công nghiệp,…

bảo trì máy bơm công nghiệp
bảo trì máy bơm công nghiệp

Nên chọn máy bơm nước công nghiệp thương hiệu nào?

Máy bơm nước công nghiệp thì bao gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng như là Pentax, Tsurumi, Saer, Foras,… Chúng ta có thể chọn một chiếc máy bơm phù hợp với mình. Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích mà chọn lấy một sản phẩm bơm nước tương ứng. Không nhất thiết phải mua một thương hiệu máy bơm nào nổi tiếng. Mà chỉ cần mua cho mình một chiếc máy bơm tốt với công việc của mình. Nó phù hợp với mục đích sử dụng cũng như túi tiền, tình hình tài chính.

Bởi vì tất cả các thương hiệu bơm nước ở trên đều tốt. Đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại hàng đầu đạt chuẩn Châu Âu. Chúng được Lạc Hồng nhập khẩu về Việt Nam với chất lượn cao. Được các chuyên gia kiểm định kỹ càng, đánh giá cao. Cho nên chúng đều tốt, đều làm việc hiệu quả và ổn định.

Tham khảo: 

Các dòng bơm Pentax được phân phối trực tiếp chính hãng ra thị trường hiện nay

Thông tin nhà cung cấp, phân phối máy bơm nước công nghiệp uy tín nhất tại Hà Nội:

 1. Công ty cổ phần máy và kỹ thuật Lạc Hồng
 2. Địa chỉ VPGD: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
 3. Điện thoạị – hotline liên hệ: 02422145952
 4. Fax: (84-24)3540 2567
 5. Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button