So sánh máy bơm chìm nước sạch và bơm nước thải

So sánh máy bơm chìm nước sạch và bơm nước thải. Máy bơm nước chìm là loại bơm nước có thiết kế trục đứng đặt chìm trong môi trường chất lỏng. Với những sản phẩm bơm nước được dùng để khai thác nước sạch từ các mạnh nước ngầm trong lòng đất. Cũng như quy trình bơm hút, xử lý các loại chất thải, nước thải và bùn đất. Máy bơm chìm được Lạc Hồng nhập khẩu và bán ra thị trường tới tay khách hàng với chất lượng cao và giá cả hợp lý.

So sánh máy bơm chìm nước sạch và bơm nước thải. Việc con người sử dụng các loại máy móc thiết bị vào trong cuộc sống. Đã trở nên quen thuộc với nhiều loại thiết bị được chế tạo trên dây chuyền hiện đại. Đem lại cho con người những sản phẩm có công dụng làm việc khác nhau. Từ đó hỗ trợ tối đa trong công việc cũng như cuộc sống của con người. Đặc biệt là những chiếc máy bơm nước được nghiên cứu, chế tạo đạt chuẩn Châu Âu. Mỗi một chiếc máy bơm nước có cấu tạo khác nhau. Thì chúng sẽ được sử dụng với những công trình và phục vụ mục đích của người tiêu dùng. Máy bơm nước gồm có hai loại là bơm chìm và bơm đặt cạn. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng bơm của mọi đối tượng khách hàng.

Tham khảo bài viết: so sánh máy bơm chìm nước thải Pentax và Ebara

So sánh bơm chìm nước thải Pentax và Ebara

Những chiếc máy bơm nước chìm sẽ là loại bơm được Lạc Hồng nhắc đến ở trong bài viết này. Chúng tôi sẽ giúp cho quý vị hiểu rõ hơn về những sản phẩm bơm chìm. Cũng như cụ thể về từng loại bơm chìm nước giếng sạch và bơm chìm nước thải. Để từ đó các bạn có thể phân biệt được bơm chìm nước thải và bơm chìm nước sạch. Biết được hai loại máy bơm này có những điểm giống và khác nhau. Cuối cùng chính là nhà phân phối các sản phẩm máy bơm nước chìm uy tín tại Việt Nam. Qúy vị khách hàng cùng tìm hiểu về hai loại bơm này cùng với chúng tôi ở bài viết sau đây:

Trước khi đi vào so sánh máy bơm chìm nước thải và nước sạch. Thì chúng ta cùng tìm hiểu về máy bơm chìm là gì?

Máy bơm chìm là loại bơm có thiết kế đặc biệt khác hẳn với những chiếc máy bơm nước cạn. Đây là loại bơm được thiết kế với động cơ máy được bao bọc bởi khoang dầu và vỏ máy. Điều này giúp cho sản phẩm có thể bơm hút được mọi loại chất lỏng với hiệu suất cao. Đặc biệt là máy bơm tiếp xúc trực tiếp với môi trường chất lỏng. Nó được lắp đặt ngập trong nước, chất lỏng mà không bị ăn mòn.

Máy bơm chìm gồm có hai loại chính là máy bơm chìm hút nước sạch hay bơm chìm giếng khoan. Loại thứ hai chính là máy bơm chìm nước thải, ngoài nước thải. Thì máy bơm còn hút được bùn đất, chất thải chứa nhiều cặn rắn. Tùy vào nhu cầu, mục đích bơm hút chất lỏng của con người. Mà có thể chọn 1 trong 2 dòng bơm này để sử dụng.

Tham khảo thêm: 

Đại lý máy bơm pentax tại TPHCM – Tổng kho cung cấp máy bơm nước Pentax uy tín nhất tại Việt Nam

Điểm giống nhau giữa hai loại máy bơm chìm nước sạch, nước thải:

Cả hai sản phẩm bơm chìm nước thải và bơm chìm giếng khoan. Đều là những chiếc máy bơm nước đặt chìm trong môi trường chất lỏng. Chúng được dùng để khai thác, xử lý chất lỏng khác nhau. Máy bơm hoạt động dựa vào dòng điện 1 pha hoặc 3 pha để hoạt động. Vì vậy cả hai đều có những sản phẩm được ứng dụng trong lĩnh vực dân dụng và công nghiệp.

Thứ hai đó chính là cả hai dòng máy bơm đều thuộc bơm chìm ly tâm. Nó có cấu tạo dạng thẳng đứng và đặt chìm trong nước. Máy bơm có khả năng tản nhiệt tốt qua môi trường chất lỏng. Đồng thời nước sẽ góp phần làm mát động cơ máy bơm. Bên cạnh đó thì máy bơm được làm bằng những vật liệu chắc chắn. Chính vì vậy mà bơm có tuổi thọ cao.

So sánh máy bơm chìm nước sạch và bơm nước thải
So sánh máy bơm chìm nước sạch và bơm nước thải

Sự khác nhau giữa máy bơm nước thải và bơm nước sạch:

1, Về mặt cấu tạo:

+ Đối với máy bơm chìm giếng khoan thì nó sẽ có kích thước thân bơm nhỏ. Chiều dài thân máy lớn khoảng trên dưới 2 mét. Nhờ vậy mà máy bơm hỏa tiễn có thể lắp đặt ở những nơi nhỏ hẹp.

+ Còn máy bơm chìm nước thải thì có kích thước bề ngang lớn, chiều dài thân bơm thì không quá cao. Phía dưới đáy máy có phần chân bơm thường được thiết kế hơi rộng ra. Điều này giúp tiết kiệm không gian lắp đặt theo chiều cao của máy.

cấu tạo máy bơm chìm giếng khoan
cấu tạo máy bơm chìm giếng khoan
cấu tạo máy bơm chìm nước thải
cấu tạo máy bơm chìm nước thải

2, So sánh máy bơm chìm nước sạch và bơm nước thải – Thông số kỹ thuật cơ bản của sản phẩm( cột áp, lưu lượng bơm):

+ Bơm chìm giếng khoan hay bơm hỏa tiễn: Đối với dòng bơm này thì nó có lưu lượng không quá lớn. Nhưng cột áp, khả năng đẩy cao của loại máy bơm này thì vô cùng lớn. Sản phẩm có thể đẩy nước lên trên cao từ đáy giếng đến vị trí sử dụng lên đến 200 mét.

+ Máy bơm chìm nước thải, máy bơm tõm thì ngược lại: Đây là loại bơm có lưu lượng lớn và cột áp thì sẽ không quá cao. Bên cạnh đó thì loại bơm này vô cùng đa dạng, có cả cánh kín, cánh hở, cánh cắt. Chính vì vậy bơm được ứng dụng vào trong nhiều loại chất thải.

Đọc thêm bài viết: máy bơm nước Pentax của nước nào, các loại bơm Pentax

Máy bơm pentax của nước nào? Có những loại máy bơm nước Pentax nào trên thị trường

3, Ứng dụng, phương thức lắp đặt:

+ Ứng dụng của hai dòng bơm:

  • Bơm chìm giếng khoan sẽ được dùng để khai thác các mạch nước ngầm sâu trong lòng đất.
  • Máy bơm chìm nước thải thì sẽ có tính ứng dụng cao hơn. Chúng được dùng để bơm nước sạch trong ngành thủy lợi, hút nước thải, bùn loãng – bùn đặc,…

+ Cách thức lắp đặt máy bơm:

  • Bơm chìm giếng khoan thì chúng ta sẽ dùng cáp được làm bằng inox tồi thả máy bơm xuống đáy giếng. Sản phẩm này sẽ được đặt cách đáy từ 3 đến 5 mét. Bơm chìm giếng khoan được đặt sâu cách mặt đất. Chính vì vậy máy bơm này khi mà bảo dưỡng, kiểm tra sẽ có đôi chút bất lợi.
  • Máy bơm chìm nước thải thì người dùng sẽ sử dụng coupling hoặc dây xích để thả bơm xuống. Khoảng cách từ mặt đất đến vị trí đặt bơm không quá lớn. Do vậy các nhân viên kỹ thuật có thể dễ dàng tiếp cận, bảo dưỡng và kiểm tra máy bơm dễ hơn bơm hỏa tiễn.
So sánh máy bơm chìm nước sạch và bơm nước thải
So sánh máy bơm chìm nước sạch và bơm nước thải

Lạc Hồng chuyên phân phối máy bơm nước chìm chất lượng hàng đầu tại Hà Nội:

Bạn đang tại Hà Nội hay bất cứ các tỉnh thành nào đi nữa. Thì đều có thể dễ dàng mua và sử dụng các sản phẩm máy bơm nước chìm, bơm cạn số 1 tại Việt Nam. Tại công ty cổ phần máy và kỹ thuật Lạc Hồng. Khi có nhu cầu sử dụng bơm thì quý vị có thể liên hệ với chúng tôi theo:

  • Địa chỉ showroom trưng bày sản phẩm: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Hotline liên hệ/Điện thoạị: 02422145952
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Bài viết đọc thêm: 

So sánh bơm lý tâm cánh hở và bơm ly tâm cánh kín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button