So sánh bơm lý tâm cánh hở và bơm ly tâm cánh kín

So sánh bơm lý tâm cánh hở và bơm ly tâm cánh kín. Máy bơm ly tâm trục đứng đặt chìm, bơm ly tâm trục ngang đặt cạn chính hãng chất lượng cao. Sản phẩm được Lạc Hồng nhập khẩu trực tiếp và phân phối chính thức ra thị trường Việt Nam chất lượng cao. Các sản phẩm được chúng tôi đưa ra thị trường luôn đảm bảo chất lượng, hiệu suất làm việc cao. Đáp ứng được yêu cầu làm việc của con người.

So sánh bơm lý tâm cánh hở và bơm ly tâm cánh kín. Máy bơm nước là dòng sản phẩm vô cùng quen thuộc đối với con người. Những sản phẩm máy bơm chìm hay là máy bơm đặt cạn dạng ly tâm. Là dòng máy bơm đang được đông đảo khách hàng lựa chọn. Là dòng máy bơm được coi là phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam. Máy bơm ly tâm sẽ được sử dụng để bơm hút nước sạch hoặc là hút nước thải, chất thải. Tùy bào từng mục đích sử dụng của con người mà sẽ có những chiếc máy bơm tương ứng.

Hiện thì máy bơm ly tâm bao gồm hai rất nhiều loại khác nhau. Có thể kể đến một số dòng bơm thông dụng và nổi tiếng như: Máy bơm chìm nước thải; máy bơm nước công nghiệp, dân dụng. Chúng ta cũng có thể kể đến là máy bơm tăng áp đa tầng cánh, bơm tăng áp đơn cánh. Máy bơm phòng cháy chữa cháy,…

Bài viết tham khảo: so sánh máy bơm ly tâm cánh hở và bơm chìm cánh cắt

So sánh bơm ly tâm cánh hở và bơm chìm cánh cắt, ưu và nhược điểm của sản phẩm

Máy bơm nước ly tâm thì được chia làm nhiều công dụng khác nhau. Từ đó thì quý khách hàng có thể lựa chọn máy bơm có các khả năng làm việc tương ứng. Ngoài ra còn có một cách để các bạn biết được nên chọn máy bơm nào. Đó chính là kiểu cánh của máy bơm. Đây cũng chính là chủ đề chính mà chúng tôi sẽ nói trong bài viết này. Cụ thể hơn chính là giúp bạn phân biệt được máy bơm nước ly tâm cánh hở và cánh kín.

So sánh bơm lý tâm cánh hở và bơm ly tâm cánh kín
So sánh bơm lý tâm cánh hở và bơm ly tâm cánh kín

I. Máy bơm ly tâm cánh hở, bơm ly tâm cánh kín là gì? So sánh bơm lý tâm cánh hở và bơm ly tâm cánh kín:

1. Máy bơm nước ly tâm cánh hở là gì?

Cái tên máy bơm ly tâm cánh hở hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc là máy bơm ly tâm cánh xoáy. Đây là dòng sản phẩm máy bơm được thiết kế với kiểu cánh xoáy không đồng tâm theo một hướng nhất định nào đó. Các cánh gạt nước của máy bơm được hàn trên một bề mặt có độ uốn cong vừa phải. Độ uốn cong này tùy theo thiết kế buồng bơm hoặc là chiều cao cũng như lưu lượng của từng sản phẩm.

Máy bơm ly tâm cánh xoáy thường được lắp đặt và sử dụng cho các sản phẩm bơm chìm nước thải, bơm hút bùn. Nhờ vào thiết kế cánh hở mà máy bơm này có thể hút được bùn đất, nước thải có cặn rắn.

2. Máy bơm nước ly tâm cánh kín là gì?

Các sản phẩm máy bơm này sẽ có cánh bơm dạng các cánh gạt nằm giữa hai đĩa và chúng được đúc che kín 2 bên. Máy bơm cánh kín có thiết kế cán bơm dạng khép kín, bên trong cánh thì là các ránh và khía giống như hình quả lê cắt làm đôi.

Sản phẩm máy bơm ly tâm có bánh công tác kín là loại máy được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Dòng sản phẩm này được sử dụng chủ yếu để bơm hút nước sạch dùng trong gia đình. Chúng có độ bền cao, đẩy nước được từ độ sâu lớn lên trên mặt đất cao.

Tham khảo thêm: máy bơm ly tâm 2 tầng cánh Ebara 2CDX/A 70/20 công suất 1.5kw

Bơm ly tâm Ebara 2CDX/A 70/20 1.5kw – Máy bơm ly tâm 2 tầng cánh Ebara chính hãng giá rẻ

II. Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước ly tâm cánh hở – kín:

Máy bơm nước cánh hở Máy bơm nước cánh kín
Dòng máy bơm ly tâm có bánh công tác dạng cánh hở có nước( chất lỏng) hoạt động tương đối đơn giản. Khi nước đi vào mắt khế của bánh công tác thì tại vị trí này các cánh quay sẽ tác động lên chất lỏng và hướng nó đến vị trí cổng xả. Lúc này khe hở ở giữa chỗ cánh quạt và ống bơm (Hoặc cũng có thể là ở chỗ tấm sau tùy vào thiết kế của sản phẩm). Sẽ ngăn phần lớn lượng chất lỏng tuần hoàn trở lại vào bánh công tác. Đối với máy bơm ly tâm cánh kín thì chất lỏng sẽ đi vào mắt khế của bánh công. Tại chỗ này thì các cánh quạt sẽ xoay và tạo ra lực đẩy và hướng chất lỏng đến vị trí vòi xả. Qúa trình hoạt động của máy bơm này sẽ phụ thuộc vào các vòng lót. Vòng lót này có khả năng chịu mòn và giúp giảm tác động lực hướng trục và đảm bảo cánh bơm được duy trì hoạt động ổn định.

 

III. So sánh bơm lý tâm cánh hở và bơm ly tâm cánh kín – Ưu điểm của hai loại máy bơm ly tâm cánh hở, cánh kín:

Bơm cánh hở  Máy bơm cánh kín
+ Máy bơm có khả năng hút nước, chất thải tốt, có khả năng chịu được lực ma sát. Đây là loại lực chính tác động và làm mài mòn cánh bơm, từ đó tuổi thọ bơm được tăng cao.

+ Loại chất lỏng bơm đa dạng, có thể là nước thải chứa cặn rắn, bùn đất.

+ Khâu bảo dưỡng, bảo trì máy bơm đinh kì đơn giản, dễ dàng. Bởi máy bơm có thiết kế dạng mở. Đồng thời hiệu suất bơm của máy sẽ có thể điều chỉnh thông qua điều chỉnh bánh công tác.

 

+ Máy bơm hoạt động ổn định, có độ bền cao và hiệu suất làm việc lớn.

+ Sản phẩm máy bơm cánh kín có khả năng đẩy chất lỏng lên cao và xa tốt( Cột áp của máy bơm lớn thích hợp các công trình cấp nước sạch cho các tòa nhà cao tầng)

+Có thể bơm hút được nước sạch hoặc là lưu chất dễ cháy, dễ bay hơi và môi trường dễ cháy nổ. Vì vậy sản phẩm này cũng rất là thích hợp cho công việc bơm hút nước trong hệ thống PCCC.

 

Tham khảo thêm: bảng tra máy bơm Pentax

Bảng tra máy bơm pentax – Catalogue máy bơm nước Pentax chính hãng giá rẻ chất lượng cao

IV. So sánh nhược điểm của máy bơm cánh hở, cánh kín:

Máy bơm ly tâm cánh hở Bơm ly tâm cánh kín
+ Dòng sản phẩm bơm ly tâm cánh hở này có khả năng đẩy nước lên cao kém. Thay vào đó là lưu lượng bơm lớn.

+ Các sản phẩm máy bơm ly tâm cánh hở không có tấm bảo vệ. Vì vậy công suất của sản phẩm không cao cho lắm. Cho nên máy sẽ được lắp đặt ở các khu vực có khối lượng công việc vừa như là ao hồ, hố móng xây dựng.

+ Loại máy bơm này có cánh bơm kín nên nó không có khả năng bơm được nước thải chứa nhiều hạt rắn. Vì vậy thì các bạn chỉ nên dùng máy cho các loại chất lỏng, hóa chất sạch. Lý do là vì chúng rất dễ bị tắc nghẽn khi tiếp xúc với chất lỏng có chứa hạt rắn.

+ Thứ 2 chính là khi xác định sử dụng máy bơm loại này thì bạn cần phải bảo dưỡng vòng lót định kỳ, thường xuyên.

So sánh bơm lý tâm cánh hở và bơm ly tâm cánh kín
So sánh bơm lý tâm cánh hở và bơm ly tâm cánh kín

V. Ứng dụng nổi bật của dòng sản phẩm máy bơm ly tâm:

1. Đối với máy bơm ly tâm trục ngang đặt cạn:

Các sản phẩm máy bơm ly tâm trục ngang đặt cạn thường sẽ là máy bơm được dùng trong lĩnh vực bơm hút nước sạch. Những chiếc máy bơm này sẽ được lắp đặt ở trong các hộ gia đình để hút nước giếng. Hoặc là các hệ thống cấp nước sạch cho các khu chung cư, nhà cao tầng, hệ thống các khu công nghiệp. Sản phẩm được sử dụng cho lĩnh vực hút nước sạch là chính. Ngoài ra cũng có một số sản phẩm được dùng để hút nước thải.

2. Máy bơm chìm giếng khoan/ máy bơm hỏa tiễn:

Sản phẩm máy bơm chìm giếng khoan sẽ được con người sử dụng để bơm hút nước giếng khoan sâu dưới lòng đất. Đối với những chiếc giếng khoan sâu trong lòng đất có kích thước lớn hay kích thước nhỏ. Đều sử dụng các sản phẩm máy bơm chìm giếng khoan để bơm hút nước gia đình hoặc là hút nước công nghiệp. Là dòng bơm hút, khai thác các mạch nước ngầm sâu trong đất. Các sản phẩm máy bơm hỏa tiễn này thường có cột áp, khả năng đẩy nước cao tốt.

So sánh bơm lý tâm cánh hở và bơm ly tâm cánh kín

3. Máy bơm chìm nước thải:

Sản phẩm máy bơm chìm nước thải là loại máy bơm khá nổi tiếng và phổ biến. Với các thương hiệu quen thuộc là Tsurumi, Pentax, Ebara, CNP, Foras,… Chúng được sử đụng để bơm hút, xử lý các loại chất thải, bùn đất. Chúng thường được con người sử dụng để lắp đặt trong các hệ thống xử lý nước thải chuyên dụng. Các sản phẩm có công suất lớn sẽ được dùng để bơm hút nước thải hoặc cũng có thể là bơm nước ngập úng. Nói chung là những công việc liên quan đến vấn đề ngập úng hay là nước bẩn. Thì đều cần sử dụng đến những sản phẩm máy bơm chìm nước thải.

Xem thêm: máy bơm chìm công suất lớn, máy bơm chìm nước thải công nghiệp

Máy bơm chìm công suất lớn – Máy bơm chìm nước thải công nghiệp giá giảm sâu

4. Máy bơm tăng áp:

Nói đến máy bơm tăng áp thì chúng ta sẽ biết nó là dòng máy bơm được dùng để tăng áp lực đường ống. Các sản phẩm máy bơm tăng áp thì sẽ bao gồm các loại là bơm tăng áp đặt ngang, trục đứng. Với hai loại chính là máy bơm đơn tầng cánh và bơm đa tầng cánh. Con người sẽ sử dụng máy bơm chìm để tăng áp lực. Từ đó giúp cho việc cấp nước sạch cho các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, nhà hàng, khách sạn. Vì thế các hộ gia đình ở các tòa nhà, khu chung cư sẽ không gặp phải vấn đề mất nước.

So sánh bơm lý tâm cánh hở và bơm ly tâm cánh kín
So sánh bơm lý tâm cánh hở và bơm ly tâm cánh kín

VI. Địa chỉ mua máy bơm nước ly tâm đặt chìm, đặt cạn được nhiều người tin tưởng nhất hiện nay:

Các sản phẩm máy bơm chìm nước thải, bơm nước ly tâm đặt cạn. Đều là sản phẩm được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Chúng được nhập khẩu và phân phối trực tiếp bởi Lạc Hồng với chất lượng cao, hàng chính hãng. Mỗi một sản phẩm, một chiếc máy bơm đều đạt chuẩn chất lượng, 100% hàng chính hãng. Chúng được nhập khẩu từ những nước sản xuất nổi tiếng như là Nhật Bản, Italy,… Đây là hai nước sản xuất lớn, nổi tiếng với các dòng sản phẩm máy bơm chìm, máy bơm công nghiệp,…

Khi đến với Lạc Hồng, quý khách hàng sẽ được sở hữu những sản phẩm máy bơm nước ly tâm có chất lượng cao. Gía thành của các sản phẩm máy bơm này vô cùng hợp lí. Cam kết sẽ khiến cho tất cả các khách hàng khi đến với công ty chúng tôi đều cảm thấy hài lòng. Chính sách giao hàng, bảo hành của Lạc Hồng cùng với đó là sự chăm sóc nhiệt tình của nhân viên kỹ thuật, nhân viên chăm sóc khách hàng,…

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc để được tư vấn miễn phí mọi lúc 24/7. Qúy khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây:

  • Địa chỉ văn phòng giao dịch( showroom trưng bày và bán sản phẩm): Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Số điện thoạị liên hệ: 02422145952
  • Số Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Bài viết xem thêm: 

Giá máy bơm pentax 7 5kw – Máy bơm nước Pentax công suất 7.5kw nhập khẩu trực tiếp giá ưu đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button