So sánh bơm ly tâm cánh hở và bơm chìm cánh cắt, ưu và nhược điểm của sản phẩm

So sánh bơm ly tâm cánh hở và bơm chìm cánh cắt, ưu và nhược điểm của sản phẩm máy bơm nước ly tâm. Máy bơm ly tâm Pentax được Lạc Hồng nhập khẩu trực tiếp phân phối ra thị trường 100% mới nguyên chiếc chất lượng cao. Sản phẩm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp, dân dụng,… Các sản phẩm máy bơm nước ly tâm trục ngang đặt cạn, bơm chìm ly tâm trục đứng chất lượng cao. Tất cả các sản phẩm máy bơm đều được nhập khẩu trực tiếp tại nhà máy sản xuất. Vì vậy chất lượng, năng suất, hiệu quả làm việc của máy bơm cực kì cao.

So sánh bơm ly tâm cánh hở và bơm chìm cánh cắt, ưu và nhược điểm của sản phẩm. Hiện nay tại Việt Nam thì có rất nhiều sản phẩm máy bơm nước khác nhau. Với 2 dòng bơm chính là bơm ly tâm và máy bơm nước dạng tích cực. Cả hai dòng máy này đều đang được nhiều khách hàng trên toàn thế giới sử dụng. Tuy nhiên xét trên thực tế thì máy bơm nước ly tâm vẫn được ưu ái hơn một chút. Các sản phẩm máy bơm nước ly tâm rất đa dạng về cả mẫu mã và thương hiệu. Bao gồm các sản phẩm chính như là máy bơm ly tâm trục ngang đặt cạn, bơm chìm nước thải, bơm tăng áp,… Kết hợp với chúng là các thương hiệu máy bơm nổi tiếng như là bơm Pentax, bơm Ebara hay là bơm Tsurumi.

Trong một chiếc máy bơm nước ly tâm thì nó lại được chia ra làm nhiều loại khác nhau. Cụ thể hơn đó chính là chia máy bơm theo kiểu cánh. Thì ta sẽ có các sản phẩm bơm ly tâm cánh hở, cánh kín, cánh cắt,… Vâng chính các sản phẩm máy bơm nước ly tâm cánh cắt, cánh hở chính là chủ đề mà bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn nói đến. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về một số khái niệm cơ bản. Cũng như đưa ra những đặc điểm cơ bản dễ dàng nhận thấy. Để các bạn có thể phân biệt được đâu là bơm ly tâm cánh hở và đâu là bơm chìm cánh cắt nhé.

Có thể bạn quan tâm: bảng tra máy bơm Pentax

Bảng tra máy bơm pentax – Catalogue máy bơm nước Pentax chính hãng giá rẻ chất lượng cao

Trước hết chúng ta cùng đi tìm hiểu về một khái niệm cánh bơm ly tâm là gì?

Cánh bơm hay còn gọi là cánh quạt là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong một chiếc máy bơm. Bánh công tác hay cánh bơm ly tâm chính là một bộ phận của bơm được thiết kế với chức năng chính là quay. Từ đó giúp truyền năng lượng từ động cơ của máy bơm rồi sau đó vào chất lỏng và để đưa chất lỏng di chuyển. Các cánh bơm của máy sẽ có cấu tạo dạng cánh gạt hoặc cũng có thể dạng rãnh hướng từ tâm hình tròn với cánh quạt tủa đều ra. Khi cánh bơm của máy bơm này quay sẽ tạo ra lực ly tâm để từ đó vận chuyển chất lỏng, nước từ vỏ máy cho đến cổng xả.

Cánh bơm của máy bơm ly tâm có nhiều loại khác nhau. Với mỗi một loại cánh thì nó lại có những ưu nhược điểm nhất định. Nó sẽ phù hợp với những môi trường nước có tính chất khác nhau. Cho nên khi lựa chọn máy bơm nước ly tâm rồi thì cũng cần phải quan tâm đ%An kiểu cánh. Để sử dụng hiệu quả hợp lí nhất.

So sánh bơm ly tâm cánh hở và bơm chìm cánh cắt, ưu và nhược điểm
So sánh bơm ly tâm cánh hở và bơm chìm cánh cắt, ưu và nhược điểm

Máy bơm nước ly tâm là gì? Sản phẩm máy bơm chìm cánh cắt có phải là máy bơm ly tâm không?

Máy bơm nước ly tâm là dòng sản phẩm máy bơm nước thủy lực cánh dẫn. Sản phẩm hoạt động dựa trên nguyên tắc của lực ly tâm và chiến lực thủy động của dòng chảy ra. Dòng chảy này xuất hiện nhờ vào cánh quạt cơ năng của máy bơm. Tiếp theo đó thì nước sẽ được đẩy vào tâm quay của cánh bơm và nhờ lực ly tâm. Thì nước, chất lỏng sẽ bị đẩy văng ra mép cánh bơm. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa lưu lượng, áp suất và tần suất trọng lực và trọng lượng riêng của chất lỏng. Từ đó tạo thành động năng khiến cho nước chuyển động nhanh chóng và dễ dàng.

Máy bơm chìm chính là một dạng của máy bơm nước ly tâm. Bởi vì máy bơm ly tâm có hai loại là ly tâm trục ngang và ly tâm trục đứng. Đối với các sản phẩm bơm chìm nước thải hay bơm chìm giếng khoan nói chung. Sẽ thuộc vào dòng máy bơm ly tâm trục đứng đặt chìm. Cho nên sản phẩm bơm chìm cánh cắt là một dạng của máy bơm nước ly tâm.

Tham khảo thêm: máy bơm công nghiệp Pentax CM100

Máy bơm pentax cm100 – Máy bơm công nghiệp Pentax nhập khẩu trực tiếp giá rẻ

So sánh hai loại máy bơm nước ly tâm cánh hở và bơm chìm cánh cắt: 

1. Máy bơm ly tâm cánh hở:

Máy bơm ly tâm cánh hở trục đứng đặt chìm là dòng máy bơm được thiết kế giống như những chiếc máy bơm nước chìm thông thường. Sản phẩm này có đầy đủ các bộ phận cấu tạo giống như bơm nước chìm. Nhưng có điểm đặc biệt là đầu và động cơ của máy bơm này có thiết kế đặc biệt. Phần cánh bơm của sản phẩm được thiết kế với hình dạng kiểu cánh hở. Nhờ vào điều này mà nó đã giúp máy bơm có thể bơm được nước thải, nước lẫn tạp chất rắn kích thước vừa phải. Chính điều này giúp phân biệt được với các sản phẩm máy bơm chìm khác.

Ưu điểm của sản phẩm bơm ly tâm cánh hở:

Chúng ta cùng đi sâu vào khả năng hút nước thải, tạp chất của sản phẩm. Thì những loại chất lỏng có kích thước hạn sạn dao động trong khoảng trên dưới 50 mm. Lúc này máy bơm hoàn toàn có thể làm sạch, hút sạch sẽ lượng chất thải, bùn đất ở trong đây. Ngoài ra thì máy bơm còn có có thể dễ dàng di chuyển, lắp đặt. Các sản phẩm máy bơm ly tâm này còn được thiết kế với khả năng tự hút tốt. Vì thế nó đem lại hiệu quả cao cho người dùng, tiết kiệm được tối đa thời gian.

Các sản phẩm máy bơm chìm cánh hở được con người ứng dụng vào trong cuộc sống khá là nhiều. Chúng ta có thể dùng bơm cho hoạt động sản xuất hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Hay là bơm nước nước thải ở các nhà máy, xí nghiệp. Đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng thì các sản phẩm này cũng được sử dụng khá phổ biến. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc làm sạch hố mõng. Cũng như tưới tiêu cây trồng, làm sạch nơi ở cho các lứa giống mới.

So sánh bơm ly tâm cánh hở và bơm chìm cánh cắt, ưu và nhược điểm
So sánh bơm ly tâm cánh hở và bơm chìm cánh cắt, ưu và nhược điểm

2. Máy bơm chìm cánh cắt:

Máy bơm chìm cánh cắt được thiết kế tương tự như là bơm cánh xoáy. Sản phẩm này được thiết kế để xử lý chất lỏng chứa nhiều loại chất thải khác nhau. Nhưng hai loại bơm này lại có điểm khác nhau chính là một thì chắn không cho rác thải đi qua. Còn một cái thì có thể chém đứt, nghiền nhỏ toàn bộ rác thải là túi nilo, chai nhựa,… Với thiết kế đặc biệt là cánh cắt giúp cho máy bơm đối mặt với mọi loại môi trường chất thải chứa nhiều rác. Vì vậy mà chúng ta không cần phải lo vấn đề rác làm tắc nghẽn máy bơm. Từ đó làm cho nước không chảy lên được.

Máy bơm chìm cánh cắt tuy hiệu suất làm việc thấp nhưng nó lại là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Đặc biệt là những nơi có khối lượng nước thải, rác thải nhiều. Thì những sản phẩm bơm chìm cánh cắt sẽ phát huy tối đa công dụng của mình.

Như đã nói ở trên thì khả năng làm việc của máy bơm này chính là nước thải chứa nhiều rác. Chính vì vậy trong môi trường làm việc của bơm sẽ là những loại chất lỏng chứa rác thải là lá cây, cành cây. Hay là các loại túi nilo, chai nhựa, rẻ rách,… Vì thế mà loại bơm này thường được sử dụng trong các nhà máy dệt sợi là chính.

Tham khảo thêm: máy bơm chìm nước thải công nghiệp công suất lớn

Máy bơm chìm công suất lớn – Máy bơm chìm nước thải công nghiệp giá giảm sâu

Ưu điểm của máy bơm nước ly tâm:

Các sản phẩm máy bơm ly tâm nói chung thì nó đều có lưu lượng và cột áp ổn định. Trong suốt thời gian làm việc thì 2 thông số này sẽ được giữ nguyên không thay đổi. Điều này giúp cho máy bơm hoạt động ổn định và hiệu quả cao.

Máy bơm ly tâm sẽ được thiết kế gọn gàng và thường có trọng lượng nhẹ. Cho nên việc di chuyển hay lắp đặt máy bơm sẽ được thuận lợi và dễ dàng hơn.

Một số sản phẩm máy bơm ly tâm cho phép chúng ta nối trực tiếp với động cơ mạnh mẽ. Mà không cần phải sử dụng thông qua hộp giảm tốc với tốc độ vòng quay max 40.000 vòng/phút.

Động cơ, buồng bơm nước của máy được thiết kế chắc chắn. Đảm bảo được cách điện tuyệt đối, an toàn khi sử dụng. Chúng có khả ăng bơm hút các loại chất lỏng, tạp chất khác nhau tùy vào loại cánh.

Nhược điểm của các sản phẩm máy bơm ly tâm:

Nói đến cái gì cũng vậy thôi, nó sẽ tồn tại cả hai mặt tốt và xấu đồng thời với nhau. Không có cái gì là hoàn hảo, hoàn toàn 100% được. Máy bơm ly tâm cũng vậy, nó cũng có những nhược điểm sau đây:

+ Có một số dòng máy bơm ly tâm không có khả năng tự mồi tốt. Cho nên trước khi sử dụng máy bơm thì ta cần phải mồi nước đầy đường ống và buồng máy bơm. Lưu ý là phải đẩy hết không khí bên trong đường ống ra.

+ Thứ 2 chính là hiệu suất vòng quay của buồng bơm không được cao cho lắm.

+ Cuối cùng là đối với các sản phẩm máy bơm ly tâm trục ngang đặt cạn. Thì không phải môi trường nào mãy bơm cũng có thể hoạt động, bơm hút chất thải lên được. Bởi nếu như độ nhớt của chất lỏng càng lớn thì hiệu suất bơm lên của máy bơm sẽ càng nhỏ.

So sánh bơm ly tâm cánh hở và bơm chìm cánh cắt, ưu và nhược điểm
So sánh bơm ly tâm cánh hở và bơm chìm cánh cắt, ưu và nhược điểm

Địa chỉ nhà cung cấp các sản phẩm máy bơm nước ly tâm trục ngang, trục đứng Pentax uy tín số 1 hiện nay:

Nhắc đến máy bơm nước Pentax thì dù là dòng máy bơm nào đi nữa. Thì chúng vấn được đông đảo khách hàng lựa chọn và đặc biệt là dòng máy bơm ly tâm. Các sản phẩm máy bơm này có chất lượng cao, khả năng làm việc tốt. Đối với bơm trục đứng đặt chìm thì sẽ được dùng với một mục đích chính là hút nước thải. Còn bơm ly tâm trục ngang thì nó có thể hút cả nước sạch cho người dùng và cả hút nước thải nữa. Nhưng nhiệm vụ chính của máy bơm này vẫn là hút nước giếng sạch.

Nói chung thì mỗi một sản phẩm máy bơm Pentax được Lạc Hồng cung cấp, giao đến tay người dùng. Đều đảm bảo nó có chất lượng, khả năng thích ứng với môi trường. Cũng như giá thành của sản phẩm. Cam kết đáp ứng được nhu cầu, làm cho quý khách hàng cảm thấy hài lòng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

  • Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng
  • Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Điện thoạị: 02422145952
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Bài viết tham khảo thêm: 

Máy bơm chìm pentax 2hp – Máy bơm chìm Pentax nhập khẩu trực tiếp giá ưu đãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button