Máy bơm ly tâm là gì, máy bơm ly tâm trục ngang nhập khẩu trực tiếp CK cao

Máy bơm ly tâm là gì, máy bơm ly tâm trục ngang nhập khẩu trực tiếp CK cao. Máy bơm ly tâm là dòng sản phẩm bơm hút nước dựa vào lực ly tâm. Gồm các sản phẩm máy bơm ly tâm công suất lớn nhỏ và được dùng trong nhiều lĩnh vực của đời sống của con người. Điển hình là trong việc bơm hút và cấp nước sạch để sử dụng trong ăn uống, sinh hoạt và cả tưới tiêu.

Máy bơm ly tâm là gì, máy bơm ly tâm trục ngang nhập khẩu trực tiếp CK cao. Như các bạn cũng đã biết thì máy bơm ly tâm vốn là dòng sản phẩm được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Chúng ta thấy sự có mặt của máy bơm ly tâm ở trong nhiều sản phẩm khác nhau. Hầu hết các loại máy bơm có mặt trên thị trường hiện nay đều được thiết kế dựa vào bơm ly tâm. Tức là máy bơm này hoạt động dựa trên nguyên tắc của lực ly tâm. Sau đó có sự biến đổi nhất định sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu vào dòng sản phẩm bơm ly tâm trục ngang. Các thông tin liên quan trực tiếp đến dòng máy bơm này như: Khái niệm, các loại bơm ly tâm được dùng nhiều hiện nay; Cấu tạo chung cơ bản của 1 chiếc máy bơm nước ly tâm; Qúa trình làm việc bơm hút nước của máy bơm ly tâm như thế nào?

máy bơm nước ly tâm gia đình Pentax series CS
máy bơm nước ly tâm gia đình Pentax series CS

Máy bơm ly tâm là gì?

Máy bơm nước ly tâm là dòng sản phẩm bơm nước có kết cấu dạng thủy lực cánh dẫn. Dòng sản phẩm này hoạt động dựa vào lực ly tâm. Đây là dòng bơm nước có kết cấu đặc biệt. Chúng ta sẽ chuyên dùng máy bơm này trong các hệ thống cấp và xử lý nước sạch cho con người.

Là dòng bơm ly tâm nên cơ chế hoạt động của máy bơm này chính là dựa vào lực ly tâm là chủ yếu. Đây là dòng bơm nước với ưu điểm vượt trội là lưu lượng lớn và ổn định. Cho nên những chiếc máy bơm này sẽ được ứng dụng trong việc hút nước ở những chiếc giếng có độ sâu không quá lớn.

Xem thêm: So sánh bơm chìm giếng khoan và bơm giếng khoan đặt cạn

So sánh bơm chìm giếng khoan và bơm giếng khoan đặt cạn

Máy bơm ly tâm gồm những loại nào và được sử dụng ở đâu?

Máy bơm nước ly tâm bao gồm nhiều sản phẩm khác nhau và được chia làm 2 loại máy bơm chính. Đó chính là máy bơm ly tâm công suất nhỏ dùng trong gia đình, dân dụng. Hay còn được gọi là máy bơm nước ly tâm gia đình. Loại thứ hai là máy bơm nước ly tâm có công suất lớn dùng trong công nghiệp quy mô lớn( Máy bơm nước công nghiệp ly tâm trục ngang) . Ứng với mỗi một dòng bơm khác nhau thì sẽ có nhiều sản phẩm khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn.

Dù là máy bơm ly tâm công suất nhỏ hay lớn, được dùng trong gia đình hay công nghiệp. Thì chúng đều được biết đến là dòng máy bơm chuyên dụng. Với nhiệm vụ bơm hút các loại nước, chất lỏng khác nhau. Máy bơm này đặc biệt phát huy công dụng trong việc bơm hút và cấp nước sạch cho các hộ gia đình và các khu công nghiệp sử dụng. Ngoài ra thì máy bơm này còn được dùng để cấp nước tưới tiêu trong nông nghiệp, hệ thống xây dựng,…

Máy bơm ly tâm là gì - máy bơm công nghiệp Pentax
Máy bơm ly tâm là gì – máy bơm công nghiệp Pentax

Cấu tạo chung của máy bơm ly tâm gia đình và công nghiệp:

Một chiếc máy bơm nước ly tâm không kể bơm gia đình hay bơm công nghiệp. Thì nó đều có cấu tạo giống nhau bao gồm 6 bộ phận chính là:

+ Trục chính;

+ Bánh công tác;

+ Bộ phận hướng ra;

+ Bộ phận hướng vào;

+ Ống hút;

+ Ống đẩy.

Các bộ phận này được lắp ghép tinh tế gọn gàng. Điều này giúp cho máy bơm khi gặp phải hỏng hóc có thể dễ dàng tháo lắp mà không cần phải đến cửa hàng.

Qúa trình hoạt động chung của 1 chiếc máy bơm ly tâm:

Dòng sản phẩm bơm ly tâm là loại máy bơm làm việc theo nguyên tắc của lực ly tâm. Một chiếc máy bơm này hoạt động sẽ diễn ra hai quá trình cơ bản. Đó chính là quá trình đẩy và hút của máy bơm.

+ Qúa trình đẩy của máy bơm được diễn ra như sau: Khi bơm chạy, bánh công tác sẽ quay. Điều này làm cho nước ở trong bánh công tác sau khi được mồi đầy. Sẽ bị đẩy văng ra ngoài nhờ vào lực ly tâm. Lúc này nước sau khi bị đẩy ra sẽ đi theo các máng dẫn trong bơm.

+ Qúa trình hút của bơm ly tâm: Diễn ra song song đồng thời với quá trình đẩy của máy bơm. Thì ở vị trí lối vào của bánh công tác đã được tạo ra sẵn 1 vùng chân không. Lúc này áp suất trong bể sẽ cao lên. Làm cho nước ở bể, hố sẽ liên tục bị hút vào theo đường ống.

⇒ Sự kết hợp hoàn hảo, không tách rời nhau của hai quá trình đẩy và hút của bơm ly tâm. Nó đã giúp cho nước luôn bị đẩy và hút lên liên tục từ đó tạo ra dòng chảy. Để đảm bảo luôn có đẩy đủ nước sạch cung cấp đến vị trí người dùng.

Tham khảo bài viết: Top máy bơm nước công nghiệp được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Top bơm nước công nghiệp được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay

Kênh phân phối, địa chỉ bán máy bơm ly tâm chất lượng tốt nhất ở Việt Nam hiện nay:

Qúy khách hàng có thể lựa chọn nhiều cách thức khác nhau để mua máy bơm nước ly tâm. Có thể đặt hàng online qua website, facebook. Hay là đến trực tiếp cửa hàng để chọn lựa những chiếc máy bơm tốt nhất. Hiện tại ở nước ta hiện nay, công ty cổ phần máy và kỹ thuật Lạc Hồng là đơn vị tiên phong. Luôn đi đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và bán máy bơm nước sạch, nước thải ra thị trường Việt Nam. Đưa tới tay các khách hàng, người dùng những chiếc máy bơm có chất lượng và khả năng làm việc ổn định.

Các bạn có nhu cầu mua và sử dụng máy bơm ly tâm, hoặc bất cứ dòng bơm khác. Hoặc muốn chúng tôi tư vấn trực tiếp, hỗ trợ mua hàng tốt nhất. Thì hãy liên hệ với chúng tôi qua online hoặc offline:

+ Kênh online:

  • Truy cập website: lachongcorp.vn
  • Liên hệ số điện thoại: 02422145952 – 0912849968
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

+ Kênh bán hàng offline:

  • Đến trực tiếp tại địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button