Máy bơm nước gia đình gồm những loại nào?

Máy bơm nước gia đình gồm những loại nào? Máy bơm nước trục ngang công suất nhỏ, bơm chìm giếng khoan, bơm tăng áp. Là các dòng máy bơm nước gia đình được sử dụng khá nhiều trong dân dụng. Các sản phẩm này được cá nhân, hộ gia đình lựa chọn. Để bơm hút và cấp nước sạch đầy đủ cho các thành viên trong gia đình sử dụng.

Máy bơm nước gia đình gồm những loại nào? Bơm gia đình là dòng máy bơm nước được thiết kế ra. Nhằm mục đích là bơm hút và cung cấp nước sạch cho con người dùng. Những chiếc máy bơm nước giếng dù đặt cạn hay đặt chìm. Thì đều được nhiều người mua và sử dụng. Trong việc cấp nước sạch sử dụng sinh hoạt hàng ngày và tưới tiêu các loại cây trồng trong vườn.

Các sản phẩm máy bơm nước gia đình là dòng bơm nước có công suất nhỏ. Sản phẩm này sử dụng điện áp dân dụng 1 pha với HĐT là 220V. Đây là dòng điện sử dụng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Sản phẩm có công suất thấp, năng suất làm việc bơm hút nước sạch tương đối hiệu quả. Cho nên máy bơm rất thích hợp cho các hộ gia đình từ nông thôn đến thành thị ở nước ta.

Xem thêm: Top máy bơm nước gia đình đẩy cao Pentax được sử dụng nhiều nhất năm nay

Top máy bơm nước gia đình đẩy cao Pentax được sử dụng nhiều nhất năm nay

Máy bơm nước gia đình hiện nay có 3 dòng chính. Đó chính là máy bơm nước trục ngang đặt cạn; Máy bơm chìm giếng khoan và máy bơm tăng áp công suất nhỏ. Những thông tin về 3 loại bơm này sẽ được chúng tôi trình bày dưới đây. Sau khi đọc bài viết này của chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ biết được khi nào thì nên dùng bơm tăng áp, bơm giếng khoan hay bơm trục ngang.

1. Máy bơm nước trục ngang đặt cạn:

Đối với dòng sản phẩm này thì chúng ta sẽ có những loại máy bơm nhỏ ở trong dòng bơm này. Đó chính là máy bơm ly tâm, bơm lưu lượng, bơm bán chân không,… Tùy vào mục đích dùng máy của người tiêu dùng mà sẽ chọn 1 trong các loại trên.

+ Máy bơm ly tâm là dòng sản phẩm bơm nước khá là quen thuộc đối với con người. Dòng máy bơm nước này làm việc rất êm ái và ổn định. Dòng máy bơm này được sử dụng để bơm hút và vận chuyển nước sạch hoặc nước muối. Chúng ta thấy sự có mặt của máy bơm này ở những hệ thống cần nhiều nước và không yêu cầu về độ đẩy cao.

Máy bơm nước gia đình gồm những loại nào - máy bơm ly tâm nhỏ gọn hai cánh Pentax MB
Máy bơm nước gia đình gồm những loại nào – máy bơm ly tâm nhỏ gọn hai cánh Pentax MB

+ Máy bơm lưu lượng là dòng sản phẩm được thiết kế đặc biệt với lưu lượng lớn và cột áp nhỏ. Đúng với tên gọi của nó là tập trung vào lưu lượng bơm. Vì thế mà đường kính ống xả của máy bơm này được thiết kế lớn. Để nước có thể đẩy đi nhanh chóng và không bị mắc kẹt khi có vật cản.

Bơm lưu lượng Pentax CH160

+ Máy bơm bán chân không là dòng sản phẩm được thiết kế khá là đặc biệt. Với sự kết hợp đặc biệt giúp bản thân máy bơm tạo ra một buồng chân không trong đầu máy và buồng bơm. Cho nên máy bơm này có thể bơm hút được nước nhanh chóng và có khả năng tự mồi tốt.

2. Máy bơm chìm giếng khoan gia đình:

Máy bơm chìm giếng khoan là dòng sản phẩm bơm ly tâm trục đứng đa tầng cánh đặt chìm. Dòng máy bơm này có thiết kế đặc biệt với động cơ ở trong thân máy và được bao bọc chắc chắn. Từ đó giúp cho máy bơm có thể làm việc trực tiếp với nước, chất lỏng bơm mà không bị mài mòn. Khi có nhu cầu mua và sử dụng máy bơm chìm giếng khoan. Thì người tiêu dùng có thể chọn máy bơm nước Pentax, Ebara, Foras hay Saer.

Máy bơm nước gia đình gồm những loại nào - bơm chìm giếng khoan
Máy bơm nước gia đình gồm những loại nào – bơm chìm giếng khoan

3. Máy bơm tăng áp công suất nhỏ( Máy bơm nước gia đình gồm những loại nào):

Đối với các sản phẩm máy bơm tăng áp gia đình thì nó sẽ là loại máy bơm có công suất thấp. Chuyên dùng trong các hộ gia đình với mục đích tăng áp lực đường ống. Để cho nước từ các vòi nước dùng, vòi hoa sen, vòi nước nối vào máy giặt, máy lọc nước,… Được đảm bảo ổn định không bị yếu.

Cũng giống như máy bơm chìm giếng khoan thì máy bơm tăng áp cũng rất là đa dạng. Người dùng có thể chọn máy bơm tăng áp Ebara, Pentax hoặc Foras. Tùy vào vị trí đặt bơm mà có thể chọn bơm trục đứng hay trục ngang cho hệ thống nước nhà mình.

Sản phẩm tham khảo: Máy bơm tăng áp trục đứng Pentax U7V 300/6T công suất 3HP

Máy bơm tăng áp Pentax U7V 300/6T

4. Khi nào thì chúng ta sử dụng bơm tăng áp, bơm chìm giếng khoan và máy bơm trục ngang?

Như đã trình bày ở trên thì chắc hẳn các bạn cũng đã biết mỗi một sản phẩm sẽ thích hợp làm việc ở những đâu. Đơn giản là công dụng của mỗi loại máy bơm là như thế nào. Vì thế mà mỗi một loại máy bơm sẽ được sử dụng trong các múc đích khác nhau:

+ Đối với máy bơm tăng áp sẽ được dùng với mục đích tăng áp lực dòng chảy, bù áp cho những nơi có nguồn nước yếu.

+ Tiếp đến là với máy bơm chìm giếng khoan thì sẽ được dùng với mục đích khai thác nước giếng sâu và có cột áp lớn.

+ Còn với máy bơm nước trục ngang thì sẽ được dùng để hút nước giếng đào với độ sâu không quá lớn. Vì thế mà lưu lượng của loại máy bơm này khá là cao và ổn định.

Mọi vấn đề cần được giải đáp, tư vấn trực tiếp và hỗ trợ mua hàng. Qúy khách hàng vui lòng liên hệ với Lạc Hồng theo:

  • Địa chỉ website: lachongcorp.vn
  • Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Điện thoạị: 02422145952
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com
  • Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button