So sánh bơm chìm giếng khoan và bơm giếng khoan đặt cạn

So sánh bơm chìm giếng khoan và bơm giếng khoan đặt cạn. Máy bơm nước giếng khoan là dòng bơm nước sạch được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống ngày nay. Từ các công việc hút và cấp nước cho các thành viên trong 1 gia đình sử dụng. Cho đến hút và cấp nước tại các nhà máy cho nhiều người sử dụng cùng 1 lúc. Với các sản phẩm nổi tiếng từ Italy được Lạc Hồng nhập khẩu về Việt Nam. Chắc chắn sẽ giúp cho tất cả khách hàng Việt dễ dàng sở hữu sản phẩm tốt nhất với giá hợp lý nhất.

So sánh bơm chìm giếng khoan và bơm giếng khoan đặt cạn. Việc sử dụng những chiếc máy bơm giếng khoan để bơm hút, khai thác nước sạch ở giếng sâu. Đã rất quen thuộc đối với con người hiện nay. Nhờ có máy bơm nước mà các vấn đề liên quan đến nước sạch để sử dụng hàng ngày của con người. Đã được cải thiện đáng kể, không còn lo lắng khi nhu cầu sử dụng nước sạch cùng 1 lúc nhiều người. Hiện thì máy bơm nước sạch có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Người dùng có thể lựa chọn bơm nước giếng khoan, bơm tăng áp, bơm lưu lượng, bơm công nghiệp,… Để lắp đặt cho hệ thống cấp nước nhà mình.

Bài viết đọc thêm: Top 3 máy bơm nước gia đình Pentax đáng mua nhất

Top 3 máy bơm nước gia đình Pentax đáng mua nhất hiện nay

Như các bạn cũng đã biết thì máy bơm nước sạch có nhiều dòng bơm khác nhau. Ở bài viết này thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 1 dòng bơm được rất nhiều người lựa chọn. Đó chính là máy bơm nước giếng khoan. Tuy nhiên thì bơm giếng khoan nói chung sẽ có hai loại chính là: Máy bơm chìm giếng khoan và bơm giếng khoan đặt cạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được điểm giống và khác nhau giữa hai loại máy bơm này. Mời các bạn tham khảo bài viết của chúng tôi sau đây.

Điểm giống nhau giữa hai dòng máy bơm:

Đúng với tên gọi là máy bơm nước giếng khoan thì dòng sản phẩm này là loại máy bơm nước sạch. Được sử dụng trong lĩnh vực khai thác nước sạch sâu trong lòng đất. Tùy vào độ sâu giếng khoan khác nhau mà chúng ta sẽ lựa chọn những chiếc máy bơm tương ứng. Các sản phẩm máy bơm nước giếng khoan là những chiếc máy bơm ly tâm. Vì thế quá trình hoạt động làm việc bơm hút nước đều dựa trên nguyên tắc của lực ly tâm. Với hai quá trình diễn ra song song đồng thời với nhau là quá trình đẩy và hút của máy bơm. Từ đó mà nước được bơm lên và đẩy tới vị trí sử dụng của con người được dễ dàng và nhanh chóng.

Xem thêm: Top bơm nước công nghiệp được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam

Top bơm nước công nghiệp được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam hiện nay

So sánh bơm chìm giếng khoan và bơm giếng khoan đặt cạn: Điểm khác nhau giữa bơm chìm giếng khoan và bơm giếng khoan đặt cạn:

1, Cấu tạo:

+ Bơm giếng khoan đặt chìm:

 • Thân của máy bơm được làm bằng inox AISI 304, 316 SS hoặc Duplex Stainless Steel.
 • Motor( động cơ bơm) của sản phẩm được bao bọc chắc chắn và đa dạng về nhiều mức công suất để khách hàng lựa chọn.
 • Guồng bơm và động cơ điện của máy bơm chìm sẽ được liên kết với nhau thông qua các trục Couplinh.
 • Bánh công tác của máy bơm chưa các cánh bơm được xếp chồng lên nhau. Từ đó giúp cho việc máy bơm làm việc bơm hút nước sẽ đạt hiệu quả cao.
 • Trên thân máy bơm có khá nhiều lỗ giúp nước chảy vào bơm dễ dàng hơn. Cũng như chặn lại rác, đất có kích thước lên đi vào trong máy.
So sánh bơm chìm giếng khoan và bơm giếng khoan đặt cạn
So sánh bơm chìm giếng khoan và bơm giếng khoan đặt cạn

+ Máy bơm nước giếng khoan trục ngang đặt cạn:

 • Trục bơm của bơm giếng khoan đặt cạn được làm bằng thép hợp kim, gang,… Trục máy sẽ được đặt nằm ngang và liên kết với bánh xe công tác bằng mối ghép then.
 • Bánh xe công tác của bơm trục ngang này có 3 dạng là: cánh mở hoàn toàn, cánh mở một phần và cánh kín.
 • Vỏ bọc máy bơm có tác dụng ổn định dòng chảy ở trong bánh xe công tác.
 • Bộ phận làm kín hay bộ phận chắn nước có nhiệm vụ ngăn không cho nước từ máy bơm chảy theo trục ra ngoài. Đồng thời không cho không khí ở bên ngoài lọt vào máy bơm. Bộ phận làm kín được thiết kế, lắp đặt ở vị trí tiếp giáp trục máy và vỏ bơm.

So sánh bơm chìm giếng khoan và bơm giếng khoan đặt cạn

2, Đặc điểm:

+ Máy bơm chìm giếng khoan hay bơm hỏa tiễn là dòng bơm ly tâm trục đứng đặt chìm. Máy bơm này làm việc hoàn toàn chìm trong giếng khoan. Bơm hút nước trục tiếp bằng máy bơm và đẩy lên trên mặt đất bằng hệ thống đường ống. Do bơm được lắp đặt chìm dưới nước nên sẽ được làm bằng vật liệu chống mài mòn. Cũng như khả năng tự mồi, tản nhiệt qua thân máy bằng nước cực kỳ hiệu quả. Thì sản phẩm này sẽ có thể làm việc liên tục mà không lo nóng máy. Tuy thế nhưng sau thời gian dài làm việc thì chúng ta sẽ gặp phải vấn đề bơm bị mài mòn. Đồng thời khâu bảo dưỡng, sửa chữa cũng sẽ gặp khó khăn nhất định.

Tham khảo thêm bài viết: Ưu nhược điểm của bơm chìm giếng khoan

Ưu nhược điểm của máy bơm chìm giếng khoan

+ Máy bơm nước giếng khoan đặt cạn là dòng bơm ly tâm trục ngang. Sản phẩm này được lắp đặt trên mặt đất. Hoạt động bơm hút nước thông qua hệ thống đường ống nối từ đáy giếng đến máy bơm. Sản phẩm hoạt động không tiếp xúc trực tiếp với nước. Đồng thời khi được lắp đặt trên mặt đất sẽ có mái che. Chính vì thế mà bơm sẽ có tuổi thọ khá cao. Tuy nhiên thì máy chạy cần phải mồi và bị giới hạn về thời gian chạy do bị nóng máy( Không thể tản nhiệt nhanh chóng qua thân máy đi ra không khí).

So sánh bơm chìm giếng khoan và bơm giếng khoan đặt cạn
So sánh bơm chìm giếng khoan và bơm giếng khoan đặt cạn

Mọi thắc mắc cần được giải đáp hay cần được tư vấn hỗ trợ mua hàng miễn phí mọi lúc mọi nơi. Qúy khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

 • Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng
 • Địa chỉ website: lachongcorp.vn
 • Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Điện thoạị: 02422145952
 • Fax: (84-24)3540 2567
 • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Đọc thêm: Báo giá máy bơm nước giếng khoan, giá máy bơm giếng khoan đặt cạn – đặt chìm

Báo giá máy bơm nước giếng khoan, giá máy bơm giếng khoan đặt cạn – đặt chìm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button