Thông số máy bơm nước công nghiệp, top 3 thông số quan trọng khi mua bơm

Thông số máy bơm nước công nghiệp, top 3 thông số quan trọng khi mua bơm. Máy bơm nước công nghiệp là dòng sản phẩm máy bơm có năng suất làm việc cao và ổn định. Đây là loại bơm nước được sử dụng trong các hệ thống, công trình cấp và xử lý nước quy mô lớn. Với đầy đủ các sản phẩm bơm nước sạch và bơm nước thải được chúng tôi – Lạc Hồng nhập khẩu trực tiếp chất lượng cao, giá tốt nhất.

Thông số máy bơm nước công nghiệp, top 3 thông số quan trọng khi mua bơm. Ngày nay việc sử dụng những chiếc máy bơm nước công nghiệp. Để lắp đặt trong hệ thống cấp và xử lý nước ở mức độ lớn, quy mô lớn. Thì không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Những chiếc máy bơm nước công nghiệp dùng trong lĩnh vực nước sạch, nước thải. Đều được con người ứng dụng vào trong các công việc cấp, xử lý nước, chất lỏng quy mô lớn. Với đặc tính, khả năng làm việc vượt trội. Chắc chắn các sản phẩm máy bơm nước công nghiệp sẽ là lựa chọn hàng đầu. Cho các khách hàng, người sử dụng là chủ công trình, hệ thống cấp và xử lý nước cho toàn thành phố, cho công ty, xí nghiệp,…

Xem thêm bài viết: Máy bơm nước công suất lớn là gì? Có phải bơm công nghiệp là bơm công suất lớn

Máy bơm nước công suất lớn là gì? Có phải bơm công nghiệp là bơm công suất lớn?

Máy bơm công nghiệp thì là sản phẩm khá quen thuộc với người dân. Từ khách hàng nhỏ lẻ cho đến các khách hàng lớn. Thì họ đều biết về dòng máy bơm này để làm gì. Cũng như vị trí làm việc của sản phẩm là ở đâu. Về thông số kỹ thuật của máy bơm thì các thông số quen thuộc với người dùng là: Công suất, cột áp, lưu lượng, điện áp sử dụng. Ngoài ra còn có nhiều thông số khác nữa như: Kích thước họng xả – hút, tốc độ vòng quay động cơ,…

Khái quát nội dung chính của bài viết:

Tuy nhiên ở bài viết ngày hôm nay, Lạc Hồng sẽ giới thiệu đến quý vị 4 thông số cơ bản, quen thuộc với người dùng ở trên. Qua bài viết này các bạn sẽ biết được công suất, lưu lượng, cột áp, điện áp sử dụng là gì? Khi mua máy bơm công nghiệp thì các thông số này đóng vai trò như thế nào? Cùng với đó là các thông tin liên quan đến sản phẩm này. Sẽ được chúng tôi trình bày sau đây. Mời quý vị khách hàng, bạn đọc cùng tìm hiểu và tham khảo bài viết của chúng tôi.

thông số máy bơm nước công nghiệp
thông số máy bơm nước công nghiệp

Mở đầu bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu cho quý vị hiểu dõ được ý nghĩa của 4 thông số kỹ thuật: Công suất, cột áp, lưu lượng, điện áp của máy bơm công nghiệp là gì?

1, Công suất là gì?

Công suất được ghi trên máy bơm là công suất tiêu thụ của động cơ điện( motor) được gắn vào máy bơm. Công suất sẽ có các mức từ nhỏ đến lớn để thể hiện mức độ tiêu thụ điện năng của từng sản phẩm cụ thể. Kí hiệu của công suất là P, đơn vị của thông số này có thể là W, KW hoặc là HP.

Công suất của máy bơm nước công nghiệp thường là lớn. Tuy nhiên không phải tất cả các sản phẩm bơm công nghiệp đều là máy bơm có công suất cao nhé. Công suất của máy bơm có hai loại chính là: Công hữu ích và công suất trên trục máy

+ Công hữu ích là lượng điện mà máy bơm sẽ tiêu thụ để tạo ra áp lực cho nước, chất lỏng.

+ Công suất trên trục máy là công suất được bù vào phần năng lượng bị hao mòn do ma sát ở phía trục bơm.

Bài viết đọc thêm: Bảng thông số máy bơm Foras nhập khẩu trực tiếp

Bảng thông số máy bơm Foras – Máy bơm nước Foras nhập khẩu trực tiếp giá ưu đãi

2, Cột áp của máy bơm:

Cột áp của máy bơm là khả năng đẩy nước cao của một chiếc máy bơm. Thông số cột áp sẽ có một giới hạn nhất định, với 2 mức giới hạn min và max của sản phẩm. Thường cột áp của máy bơm sẽ được kí hiệu max – min. Cột áp được ký hiệu bằng H, đơn vị đo lường thông số này chính là mét.

Cột áp của máy bơm nước công nghiệp trục ngang và trục đứng sẽ có sự khác nhau dõ dệt. Thường thì cột áp của máy bơm ly tâm trục ngang đặt cạn sẽ thấp hơn so với máy bơm trục đứng đặt chìm. Bỏ qua máy bơm tăng áp trục đứng và trục ngang. Vì sản phẩm này là loại máy bơm đặc trưng nên dù là bơm trục ngang hay trục đứng. Thì nó đều có cột áp khá là cao và làm việc ổn định.

3, Lưu lượng của bơm công nghiệp:

Lưu lượng của máy bơm là lượng nước, chất lỏng được hút lên trung bình trong 1 giờ, 1 phút. Đơn vị phổ biến của lưu lượng là m3/h hoặc l/phút. Kí hiệu đạt chuẩn của lưu lượng là Q và lưu lượng của máy bơm sẽ nằm trong khoảng từ min – max. Cột áp và lưu lượng của một chiếc máy bơm nước nói chung sẽ tỉ lệ nghịch với nhau.

Thông thường thì lưu lượng của một chiếc máy bơm trục ngang sẽ cao hơn so với bơm trục đứng. Vì cột áp của máy bơm này sẽ thấp hơn máy bơm trục đứng đặt chìm. Và Q của máy bơm công nghiệp sẽ khá là lớn và ổn định.

Xem thêm: So sánh máy bơm chìm và máy bơm cạn, máy bơm nước nhập khẩu

So sánh máy bơm chìm và máy bơm cạn, máy bơm nước nhập khẩu trực tiếp giá tốt

4, Điệp áp sử dụng của máy bơm công nghiệp:

Điện áp là điện áp mà một chiếc máy bơm nước công nghiệp sử dụng để hoạt động. Điện áp mà máy bơm công nghiệp sử dụng sẽ là dòng điện 3 pha với hiệu điện thế là 380V. Đối với loại máy bơm này thì khi sử dụng người tiêu dùng sẽ dùng thêm tủ điện điều khiển. Để đảm bảo nguồn điện nối với máy bơm được ổn định và không bị chập chờn.

thông số máy bơm nước công nghiệp - kho hàng bơm công nghiệp Pentax
thông số máy bơm nước công nghiệp – kho hàng bơm công nghiệp Pentax

Tầm quan trọng của thông số máy bơm công nghiệp với việc chọn mua máy bơm – thông số máy bơm nước công nghiệp:

Công suất: Do bơm công nghiệp bao gồm cả những sản phẩm máy bơm nước có công suất từ nhỏ đến lớn. Chính vì thế mức tiêu thụ điện năng của dòng sản phẩm này sẽ rải rác từ nhỏ đến lớn. Vì thế tùy vào nhu cầu mục đích sử dụng của khách hàng là bao nhiêu. Mà có thể đưa ra quyết định mua bơm có công suất tương ứng.

Lưu lượng bơm thì người dùng cần chú ý xem lượng nước cần được bơm hút là bao nhiêu. Để ý yếu tố lưu lượng tối đa và tối thiểu của máy bơm. Rồi sau đó sẽ tính toán và đưa ra quyết định chính xác và mua bơm có lưu lượng phù hợp nhất.

Cột áp thì do bơm trục ngang đặt cạn và bơm trục đứng đặt chìm là khác nhau. Chính vì thế mà người tiêu dùng sẽ tính toán làm sao để mua được 1 chiếc máy bơm nước có khả năng đẩy cao phù hợp. Khi mua máy bơm nước công nghiệp thì người tiêu dùng. Nên chọn bơm có cột áp cao hơn 1 chút so với thông số được ghi trên máy.

Top 3 thương hiệu máy bơm nước công nghiệp phổ biến ở Việt Nam hiện nay:

Trên thị trường hiện nay máy bơm nước công nghiệp có rất nhiều sản phẩm khác nhau. Bao gồm những chiếc máy bơm nước sạch và bơm nước thải. Với máy bơm nước sạch thì có bơm công nghiệp trục ngang đặt cạn, máy bơm tăng áp, bơm chìm giếng khoan công suất lớn. Còn đối với máy bơm nước thải thì có 2 loại là bơm chìm và bơm cạn công suất lớn. Với 3 thương hiệu bơm công nghiệp được sử dụng phổ biến trong thời gian vừa qua:

+ Máy bơm nước Pentax: Bơm công nghiệp Pentax gồm có các sản phẩm bơm tăng áp, bơm giếng khoan, bơm trục ngang và bơm chìm nước thải. Một thương hiệu bơm nổi tiếng của Ý và được nhiều khách hàng Việt tin tưởng lựa chọn.

Tìm hiểu thêm: Máy bơm nước công nghiệp Pentax là gì, cấu tạo, ưu nhược điểm

Máy bơm nước công nghiệp pentax là gì, cấu tạo, ưu nhược điểm, công dụng của bơm

+ Máy bơm nước Ebara: Đây cũng là 1 thương hiệu nổi tiếng đến từ Italy được Lạc Hồng nhập khẩu về Việt Nam. Cũng giống như bơm Pentax thì máy bơm này cũng có đầy đủ các sản phẩm bơm nước sạch và bơm nước thải để khách hàng sử dụng.

thông số máy bơm nước công nghiệp
thông số máy bơm nước công nghiệp

+ Máy bơm nước Tsurumi: Một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản với các sản phẩm bơm chìm hút nước thải, chất thải. Bao gồm những chiếc máy bơm nước thải và máy bơm hút bùn có công suất lớn đặt chìm. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà các bạn có thể chọn series bơm tốt nhất nhé.

Xem thêm: Máy bơm công nghiệp 3 pha là gì

Máy bơm công nghiệp 3 pha là gì? Phân loại, đặc điểm, công dụng của sản phẩm

Ứng dụng của máy bơm nước công nghiệp:

Máy bơm nước công nghiệp thì có nhiều sản phẩm khác nhau thuộc 2 loại bơm nước sạch và bơm nước thải. Cho nên ứng dụng chủ yếu của những chiếc máy bơm công nghiệp này sẽ là cấp nước sạch và xử lý nước thải quy mô lớn. Chúng ta sẽ thấy sự xuất hiện của những chiếc máy bơm công nghiệp ở:

+ Các hệ thống máy bơm nước trong các nhà máy cấp nước sạch cho toàn thành phố;

+ Hệ thống cấp nước tự động, hệ thống vòi nước trong công viên. Bơm nước trong hệ thống PCC và cả nông nghiệp;

+ Trong các nhà máy xử lý nước thải, chất thải ở khu công nghiệp, bệnh viện, nhà hàng. Và cả nước thải trong sinh hoạt của người dân trong thành phố.

+ Hệ thống bơm hút nước trong ngành thủy lợi;

+ Bơm bùn đất ở các ao hồ nuôi trồng thủy hải sản quy mô lớn;

+ Bơm hút bùn đất hố móng xây dựng ở các công trình tầm cỡ lớn, quốc gia;

+ Ngoài ra những chiếc máy bơm nước chìm công suất lớn còn được dùng trong việc khai thác khoáng sản.

Địa chỉ bán máy bơm nước công nghiệp được đánh giá số 1 hiện nay:

Công ty cổ phần máy và kỹ thuật Lạc Hồng là cái tên sáng giá trong lĩnh vực cung cấp máy bơm nước. Với đầy đủ dòng bơm chìm, bơm cạn đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Đều được chúng tôi nhập khẩu và đưa ra thị trường. Đảm bảo là những chiếc máy bơm có chất lượng cao và được nhập khẩu trực tiếp. Với đầy đủ các loại giấy tờ chứng nhận và chứng chỉ nhập khẩu.

Chắc chắn rằng những chiếc máy bơm được Lạc Hồng bán và giao tới tay các khách hàng. Sẽ là những sản phẩm tốt nhất và có giá hợp lý nhất trên thị trường hiện nay. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên bán hàng, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi dày dặn kinh nghiệm. Chắc chắn là sẽ đem đến cho các khách hàng sự hài lòng nhất khi mua hàng tại Lạc Hồng. Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ website: lachongcorp.vn
  • Địa chỉ shoroow: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Điện thoạị: 02422145952
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button