Máy bơm giếng khoan công nghiệp là gì? phân loại, ưu nhược điểm bơm đặt cạn và đặt chìm

Máy bơm giếng khoan công nghiệp là gì? phân loại, ưu nhược điểm bơm đặt cạn và đặt chìm. Bơm giếng khoan công nghiệp là dòng sản phẩm bơm nước sạch công suất lớn. Loại bơm nước sử dụng điện áp 3 pha với hiệu điện thế 380V. Thích hợp trong việc khai thác nước ở những chiếc giếng khoan có kích thước lớn. Với lưu lượng và cột áp lớn để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của con người. Trong quá trình sinh hoạt ăn uống hàng ngày và sản xuất hàng hóa. Với sự đa dạng về mẫu mã chủng loại và giá tốt nhất. Đảm bảo Lạc Hồng sẽ đem lại sự hài lòng tốt nhất cho quý khách hàng.

Máy bơm giếng khoan công nghiệp là gì? phân loại, ưu nhược điểm bơm đặt cạn và đặt chìm. Hiện nay khoa học công nghệ phát triển, các nhà máy, khu công nghiệp mọc lên rất nhiều. Vì thế mà khí hậu thời tiết đã bị tác động và thay đổi rất nhiều. Nắng mưa thất thường cộng với việc nước thải, chất thải thì hoạt động sản xuất ngày càng tăng lên. Từ đó mà lượng nước sạch ngày càng bị hạn hẹp. Ở các vùng đồng bằng thì nước mặn đã xâm chiếm rất nhiều nước ngọt.

Nói một cách dễ hiểu thì nước sạch ở tầng trên mặt đất còn lại rất ít. Vì thế mà chúng ta phải sử dụng nước máy, nước giếng khoan. Chứ không thể dùng nước giếng đào như ngày xưa để sản xuất được. Biện pháp được sử dụng nhiều nhất và đem lại công dụng nhất hiện nay. Chắc có lẽ sẽ là những chiếc máy bơm nước giếng khoan chuyên dụng.

Tham khảo thêm bài viết: Bảng giá máy bơm chìm giếng khoan 

Bảng giá máy bơm chìm giếng khoan – máy bơm hỏa tiễn Pentax, Ebara, Foras, Saer

Máy bơm nước giếng khoan nói chung thì sẽ có hai loại bơm chính. Đó là máy bơm có công suất thấp và máy bơm có công suất cao. Là các sản phẩm bơm nước giếng khoan gia đình và máy bơm nước giếng khoan công nghiệp. Trong bài viết ngày hôm nay thì Lạc Hồng sẽ giới thiệu đến quý vị dòng bơm giếng khoan có công suất lớn. Là loại máy bơm được sử dụng trong các giếng khoan công nghiệp quy mô lớn. Những thông tin liên quan đến sản phẩm này. Sẽ được chúng tôi – Lạc Hồng trình bày ở bài viết dưới đây.

Máy bơm giếng khoan công nghiệp là gì?

Như các bạn đã biết thì trong lĩnh vực công nghiệp. Thì các loại sản phẩm máy móc được dùng là loại thiết bị có công suất lớn. Năng suất làm việc cao và ổn định theo thời gian. Vì thế đúng với tên gọi của mình là máy bơm giếng khoan công nghiệp. Thì sản phẩm này là loại bơm nước sạch có công suất lớn. Máy bơm được ứng dụng trong việc khai thác nước sạch từ những chiếc giếng khoan sâu. Rồi cung cấp, phân phối nước đến từng hộ gia đình, từng công xưởng sử dụng.

Vì vậy mà những chiếc máy bơm nước giếng khoan này. Sẽ được dùng trong các hệ thống cấp nước sạch chung cho người dân trong thành phố của các nhà máy nước sạch. Hay là các hệ thống cấp nước sạch của chính các khu công nghiệp, xưởng sản xuất quy mô lớn,… Nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước của mọi đối tượng khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời là gì? 

Máy bơm giếng khoan năng lượng mặt trời là gì? cấu tạo, ưu điểm của sản phẩm

Đặc điểm chung cơ bản của máy bơm nước giếng khoan công suất lớn:

Các sản phẩm máy bơm giếng khoan có công suất lớn. Thì loại bơm này công suất thấp nhất/ tối thiểu là 15 HP. Sản phẩm chạy điện 3 pha với điện áp có hiệu điện thế là 380V. Vì vậy mà máy chạy êm, chạy khỏe. Cung cấp đầy đủ nước sạch cho con người sử dụng hàng ngày cũng như quá trình sản xuất.

Tiếp theo đó là máy bơm nước giếng khoan công suất lớn được làm bằng những vật liệu chắc chắn. Có khả năng đối mặt với nhiều loại chất lỏng, nước sạch có độ mài mòn cao hơn bình thường. Cho nên máy bơm này có tuổi thọ cao, thời gian làm việc bơm hút nước cao và ổn định.

Một đặc điểm nữa đó chính là máy bơm giếng khoan công nghiệp công suất lớn. Thì năng suất, lưu lượng nước bơm lên và khả năng đẩy cao tốt. Nhưng vấn đề tiêu thụ điện năng của loại máy bơm này khá là cao. Vì thế mà chi phí để chi trả cho quá trình máy bơm làm việc, bơm hút nước cũng khá là lớn. Đây cũng chính là 1 điểm yếu của dòng sản phẩm bơm giếng khoan công suất lớn.

Bơm chìm giếng khoan đa tầng cánh Pentax 6L công suất lớn
Bơm chìm giếng khoan đa tầng cánh Pentax 6L công suất lớn

Phân loại máy bơm nước giếng khoan công suất lớn dùng trong lĩnh vực công nghiệp:

Trên thị trường máy bơm nước giếng khoan hiện nay thì có rất là nhiều thương hiệu, nhiều loại máy bơm khác nhau để khách hàng lựa chọn. Với các thương hiệu bơm nước giếng sạch nổi tiếng đến từ Italy. Sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các khách hàng Việt Nam. Cũng như các khách hàng ở nhiều quốc gia hiện nay. Là những chiếc máy bơm nước giếng khoan công suất lớn nổi tiếng:

1. Máy bơm nước giếng khoan Pentax:

Đây là thương hiệu bơm nước của Italy có thể coi là nổi tiếng hàng đầu được khách hàng lựa chọn nhiều nhất. Đối với những chiếc máy bơm nước giếng khoan có công suất lớn. Thì khách hàng có thể lựa chọn máy bơm nước ly tâm trục ngang. Hoặc là máy bơm chìm giếng khoan tùy theo đặc điểm giếng khoan của hệ thống. Sao cho khi lắp đặt máy bơm giếng khoan Pentax sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Cả hai dòng bơm này đều là máy bơm nước ly tâm, được sản xuất trên hệ thống đạt chuẩn EN 733.

Tham khảo thêm bài viết: Máy bơm nước công nghiệp pentax là gì, cấu tạo, ưu nhược điểm, công dụng của bơm

Máy bơm nước công nghiệp pentax là gì, cấu tạo, ưu nhược điểm, công dụng của bơm

2. Máy bơm giếng khoan công suất lớn Ebara:

Ebara được biết đến là tập đoàn chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm bơm nước mang thương hiệu Ebara. Với rất nhiều loại máy bơm nước được thiết kế, phân phối ra thị trường. Trong đó có các sản phẩm máy bơm nước giếng khoan. Là hai loại máy bơm nước sạch cơ bản: Bơm chìm giếng khoan Ebara và máy bơm công nghiệp Ebara 3M. Với công suất lớn và đa dạng về sản phẩm và giá cũng khá là ok. Thì người tiêu dùng có thể dễ dàng mua máy bơm có cấu tạo phù hợp với hệ thống cấp nước sạch của mình.

máy bơm giếng khoan công nghiệp
máy bơm giếng khoan công nghiệp

3. Máy bơm nước giếng khoan Foras:

Foras cũng là 1 thương hiệu bơm nước nổi tiếng của Italy. Đối với các sản phẩm bơm hút nước giếng khoan công nghiệp. Thì máy bơm ly tâm trục ngang đặt cạn công suất lớn sẽ được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Bên cạnh đó thì còn có các sản phẩm bơm chìm giếng khoan Foras. Tuy nhiên thì đối với những công trình có quy mô quá lớn. Mà cần sử dụng bơm chìm thì thường người ta sẽ lựa chọn thương hiệu Pentax hoặc Ebara hơn.

Bài đọc tham khảo: Bảng thông số máy bơm Foras – Máy bơm nước Foras nhập khẩu trực tiếp giá ưu đãi

Bảng thông số máy bơm Foras – Máy bơm nước Foras nhập khẩu trực tiếp giá ưu đãi

4, Máy bơm nước giếng khoan công nghiệp công suất lớn Saer:

Các sản phẩm máy bơm nước giếng khoan Saer đều có xuất xứ từ Italy. Máy bơm được Lạc Hồng nhập khẩu trực tiếp, cung cấp ra thị trường với chất lượng cao. Có đầy đủ các sản phẩm có công suất lớn là máy bơm đặt cạn hoặc đặt chìm. Để các khách hàng, người tiêu dùng thoải mái lựa chọn 1 chiếc máy bơm phù hợp với mình. Để đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các hệ thống cấp nước sạch cho con người sử dụng.

So sánh ưu nhược điểm của máy bơm nước giếng khoan đặt cạn và máy bơm giếng khoan đặt chìm:

1. Ưu điểm của hai sản phẩm:

+ Đối với máy bơm nước giếng khoan đặt chìm: Thì đây là dòng máy bơm nước có cấu tạo dạng trục đứng đặt chìm trong giếng khoan. Loại máy bơm này có công suất cao nên kích thước cũng tương đối lớn. Cho nên loại máy bơm nước sạch này sẽ được lắp đặt với giếng khoan có kích thước lớn là giếng khoan công nghiệp. Do được đặt chìm trong giếng khoan nên máy bơm làm việc êm, không phát ra tiếng ồn. Đồng thời thì dòng sản phẩm này còn có khả năng tự mồi, tự động làm mát bằng nước cực kỳ hiệu quả.

máy bơm giếng khoan công nghiệp
máy bơm giếng khoan công nghiệp

+ Đối với máy bơm nước giếng khoan ly tâm trục ngang đặt cạn: Thì đây là dòng máy bơm nước được thiết kế dạng trục ngang và được lắp đặt trên mặt đất. Sản phẩm sẽ bơm hút nước thông qua hệ thống đường ống. Máy bơm sẽ không tác động trực tiếp đến nguồn nước. Vì thế mà tuổi thọ của sản phẩm này khá là cao. Cùng với đó thì vấn có 1 số sản phẩm bơm nước có khả năng tự mồi. Cũng như tản nhiệt thông qua thân máy qua không khí tốt. Dễ dàng sửa chữa bảo dưỡng khi có hư hại xảy ra.

Xem thêm: Các loại bơm công nghiệp – Máy bơm nước công nghiệp nhập khẩu trực tiếp giá tốt

Các loại bơm công nghiệp – Máy bơm nước công nghiệp nhập khẩu trực tiếp giá tốt

2. Nhược điểm của hai loại máy bơm:

+ Với dòng sản phẩm máy bơm chìm giếng khoan công nghiệp công suất lớn. Thì máy sẽ có kích thước lớn và được lắp đặt chìm trong giếng khoan. Vì thế mà sản phẩm này có trọng lượng tương đối lớn. Khi tiếp cận để kiểm tra bảo dưỡng hay sửa chữa khi có hư hỏng. Sẽ gặp phải 1 số vấn đề khó khăn nhất định. Một nhược điểm nữa chính là máy sẽ được đặt chìm hoàn toàn trong nước. Vì thế sau thời gian dài máy bơm hoạt động ở vị trí các mối nối sẽ gặp phải tình trạng mài mòn.

+ Còn với máy bơm giếng khoan đặt cạn: Thì dòng bơm được lắp đặt trên mặt đất. Cho nên khi máy bơm chạy sẽ gặp phải vấn đề tiếng ồn khi nó làm việc. Tuy nhiên các sản phẩm bơm giếng khoan đặt cạn ngày nay được thiết kế giảm thiểu tối đa tiếng ồn rồi. Chính vì thế mà các bạn không cần phải quá lo lắng. Thứ hai đó chính là loại sản phẩm này không thể chạy liên tục mà cần phải có thời gian nghỉ.

máy bơm giếng khoan công nghiệp
máy bơm giếng khoan công nghiệp

Ứng dụng của máy bơm nước giếng khoan:

Máy bơm nước giếng khoan sẽ được ứng dụng trong việc khai thác nước ngầm. Cung cấp lượng nước sạch đầy đủ cho con người sử dụng ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Cũng như các công việc sản xuất hàng hóa, thực phẩm, nước giải khát,… Chúng ta sẽ chia ứng dụng của máy bơm nước giếng khoan làm 2 lĩnh vực là:

+ Trong nông nghiệp: Chúng ta sẽ sử dụng những chiếc máy bơm giếng khoan công suất lớn. Để khai thác nước cho quá trình trồng trọt, chăn nuôi, tưới tiêu các loại cây trồng,…

+ Trong công nghiệp: Loại bơm này sẽ được ứng dụng trong việc cấp nước sạch cho các khu chung cư, tòa nhà cao tầng. Hoặc là các xí nghiệp sản xuất thực phẩm tươi, bia rượu,…

Bài viết tham khảo: So sánh máy bơm chìm và máy bơm cạn

So sánh máy bơm chìm và máy bơm cạn, máy bơm nước nhập khẩu trực tiếp giá tốt

Lưu ý khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan:

Đầu tiên là phải sử dụng máy bơm nước giếng khoan đúng với mục đích của mình. Mua máy bơm giếng khoan có công suất bao nhiêu, lưu lượng và khả năng đẩy cao như thế nào. Thì chỉ được phép cho máy bơm chạy trong khoảng đó. Để đảm bảo bơm chạy đúng với công suất và đạt hiệu quả cao.

Thứ hai là khi máy bơm hỏng hóc gì thì không được phép tự ý tháo rời máy. Mà phải liên hệ tới các nhân viên kỹ thuật. Để họ đến tận nơi kiểm tra, xem xét và nên thay bộ phận nào hay không.

Thứ 3 đó chính là trong thời gian máy bơm nước giếng khoan này hoạt động. Thì cần phải chú ý đến những thay đổi của máy bơm. Khi chúng ta bắt đầu mở máy thì cần phải xem có tiếng động lạ gì hay không. Hay là máy có lên nước đều hay không. Hoặc trong quá trình máy bơm chạy có bị rung lắc quá nhiều,… Nếu gặp phải vấn đề này thì cần ngắt điện và dừng hoạt động của bơm. Sau đó liên hệ các nhân viên kỹ thuật để họ đến kiểm tra và sửa chữa cho bạn nhé.

Địa chỉ bán máy bơm giếng khoan đặt chìm, đặt cạn công nghiệp uy tín nhất tại Việt Nam:

Việc lựa chọn mua máy bơm nước giếng khoan có chất lượng cao, hàng chính hãng. Để đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dùng. Thì ngoài việc lựa chọn máy bơm có thương hiệu phù hợp. Thì chúng ta cần phải lựa chọn địa chỉ cung cấp, đại lý uy tín. Để đảm những chiếc máy bơm mình mua được bảo hành chính hãng. Một trong những địa chỉ được các khách hàng tin tưởng lựa chọn hiện nay. Đó chính là Lạc Hồng – Chúng tôi tự hào là đại lý cấp 1 trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm bơm giếng khoan Italy. Là các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp 100% hàng chính hãng.

Với đầy đủ các loại giấy tờ chứng nhận, chúng chỉ CO – CQ. Bao gồm nhiều loại máy bơm thuộc các thương hiệu khác nhau để các bạn lựa chọn. Chắc chắn rằng các khách hàng khi lựa chọn Lạc Hồng là nơi dừng chân lý tưởng cho các bạn. Sẽ là những chiếc máy bơm có chất lượng và giá tốt nhất. Mọi thắc mắc cần được giải đáp về sản phẩm bơm nước giếng khoan. Hay cần được cung cấp bảng giá chi tiết cùng với những ưu đãi. Qúy khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo:

  • Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng
  • Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Điện thoạị: 02422145952
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button