Máy bơm chìm nước sạch là gì? Cấu tạo, phân loại máy bơm nước sạch đặt chìm

Máy bơm chìm nước sạch là gì? Cấu tạo, phân loại máy bơm nước sạch đặt chìm. Máy bơm chìm giếng khoan hút nước sạch là dòng bơm được sử dụng khá nhiều hiện nay. Đây là dòng máy bơm nước có khả năng khai thác nước sạch với độ sâu lớn. Cho lưu lượng nước được bơm lên trong 1 đơn vị thời gian cao. Cùng tìm hiểu về dòng máy bơm này với Lạc Hồng ở bài viết sau đây.

Máy bơm chìm nước sạch là gì? Cấu tạo, phân loại máy bơm nước sạch đặt chìm. Việc sử dụng nước sạch của con người hiện nay rất là phổ biến. Chúng ta sẽ sử dụng máy bơm này để cấp nước sạch cho sinh hoạt cũng như sản xuất. Thì việc lựa chọn những chiếc máy bơm nước sạch. Là những sản phẩm có kích thước, công suất và cấu tạo khác nhau. Để có thể cung cấp được lượng nước ổn định nhất cho người dùng. Với mỗi mục đích khác nhau thì sẽ có những chiếc máy bơm được thiết kế chuyên dụng. Nên dù cá nhân, hộ gia đình nhỏ lẻ. Hay là khách hàng lớn thì đều có thể dễ dàng sử dụng bơm.

Tham khảo thêm: So sánh máy bơm chìm nước sạch và bơm chìm nước thải

So sánh máy bơm chìm nước sạch và bơm nước thải

Như đã giới thiệu ở đầu bài, thì dòng sản phẩm máy bơm chìm nước sạch. Sẽ là sản phẩm được chúng tôi nhắc đến ở trong bài viết này. Thông qua bài viết, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng những thông tin về dòng bơm chìm nước sạch. Để sau khi tham khảo bài viết của chúng tôi, quý khách hàng sẽ có thể dễ dàng lựa chọn bơm chìm phục vụ mục đích hút nước sạch dễ dàng hơn bao giờ hết.

Máy bơm chìm nước sạch là gì?

Máy bơm chìm nước sạch được biết đến là dòng sản phẩm bơm chìm. Chuyên dùng trong lĩnh vực khai thác nước sạch từ các giếng đào, giếng khoan. Từ đó cung cấp nước cho con người sử dụng, sinh hoạt hàng ngày. Đây là loại máy bơm được thiết kế dạng trục đứng và đặt chìm trong giếng nước. Nên chúng ta còn biết đến dòng máy bơm này với các tên gọi khác như: Máy bơm chìm giếng khoan hay là máy bơm hỏa tiễn.

Đọc thêm bài viết: Cấu tạo – nguyên lý hoạt động của máy bơm nước gia đình

Cấu tạo máy bơm nước gia đình, nguyên lý hoạt động bơm trục ngang-trục đứng

Cấu tạo của máy bơm chìm hút nước sạch:

Máy bơm chìm hút nước sạch được biết đến là dòng máy bơm chìm giếng khoan. Một loại sản phẩm bơm hút nước sạch khá là nổi tiếng. Máy bơm này được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Từ các hộ gia đình cho đến hệ thống công nghiệp. Chúng ta đều thấy sự có mặt của những chiếc máy bơm này.

Về mặt cấu tạo thì dòng máy bơm này có dạng trục đứng, gồm các bộ phận là:

 • Thân máy bơm thì thon và dài khoảng 1 đến 2 mét;
 • Bánh công tác có chứa các cánh bơm được làm bằng gang hoặc thép với độ cứng và khả năng chịu mài mòn cao;
 • Vỏ máy bơm được làm bằng inox hoặc là kim loại. Nên máy bơm này có thể hoạt động tốt, có khả năng chịu mài mòn và va đập cao.
 • Trục bơm là nơi đặt bánh công tác và được làm bằng thép không gỉ với độ bền cao.
 • Động cơ máy bơm chìm có thể là động cơ đồng bộ 1 pha – 3 pha hoặc là động cơ 1 chiều.
 • Bộ phận dẫn hướng nước vào – ra gồm có ống hút, ống xả và van hút.
Máy bơm chìm nước sạch là gì
Máy bơm chìm nước sạch là gì

Phân loại máy bơm chìm giếng khoan/bơm chìm nước sạch:

Các sản phẩm bơm hút nước sạch đặt chìm trên thị trường hiện nay có rất là nhiều. Người tiêu dùng có thể chọn bơm theo thương hiệu, khả năng làm việc của máy sao cho phù hợp với mình. Với mỗi cách chọn bơm thì sẽ có nhiều dòng máy, nhiều sản phẩm để quý khách hàng lựa chọn. Ở nội dung dưới đây thì chúng tôi sẽ phân loại bơm chìm giếng khoan theo 2 cách là thương hiệu và năng suất làm việc:

1, Phân loại bơm chìm nước sạch theo thương hiệu:

Trên thị trường bơm nước giếng khoan đặt chìm ở Việt Nam hiện nay. Chúng ta có các thương hiệu nổi tiếng đến từ Ý và được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn là:

 • Máy bơm chìm giếng khoan Pentax;
 • Máy bơm chìm giếng khoan Ebara;
 • Bơm chìm giếng khoan Foras;
 • Bơm chìm giếng khoan Saer;
 • Máy bơm nước giếng khoan đặt chìm Sumoto.
Máy bơm chìm nước sạch là gì - bơm chìm giếng khoan Sumoto
Máy bơm chìm nước sạch là gì – bơm chìm giếng khoan Sumoto

2, Phân loại máy bơm chìm giếng khoan theo khả năng làm việc:

Dựa vào khả năng làm việc hay là năng suất của bơm nước. Thì chúng ta sẽ chia dòng sản phẩm này thành 2 loại máy bơm chính. Tương ứng với đó sẽ là những chiếc máy bơm chìm giếng khoan mini và bơm chìm giếng khoan công nghiệp. Thì sẽ là các sản phẩm bơm chìm:

 • Máy bơm chìm nước sạch công suất, lưu lượng và cột áp nhỏ. Đây là dòng máy bơm chìm có khả năng làm việc, bơm hút nước không quá cao. Dòng máy bơm này thì gồm có cả máy bơm nước 1 pha 220V và 3 pha 380V. Được ứng dụng phổ biến trong các hộ gia đình.
 • Máy bơm chìm giếng khoan công suất lớn. Cùng với đó sẽ là máy bơm có lưu lượng và cột áp bơm khá là cao và ổn định. Loại máy bơm này sẽ là những sản phẩm bơm nước chạy điện 3 pha 380V. Cho khối lượng nước cũng như khả năng đẩy cao tốt. Nên chúng sẽ được ứng dụng phổ biến trong các hệ thống cấp nước, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện,…

Tham khảo bài viết: Bảng giá máy bơm hỏa tiễn Pentax nhập khẩu chính hãng

Bảng giá bơm hỏa tiễn Pentax 3hp nhập khẩu trực tiếp Italy 100% chính hãng

Mọi thông tin chi tiết về máy bơm chìm nước sạch, giá bán của các sản phẩm này. Để được tư vấn, hỗ trợ mua hàng. Được hỗ trợ vận chuyển trong thời gian ngắn với chi phí thấp nhất. Qúy khách hàng vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi theo:

 1. Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng
 2. Địa chỉ website: lachongcorp.vn
 3. Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
 4. Hotline: 02422145952 – 0912849968
 5. Fax: (84-24)3540 2567
 6. Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button