Cụm bơm tăng áp công nghiệp dùng cho các nhà cao tầng, khu công nghiệp

Cụm bơm tăng áp công nghiệp dùng cho các nhà cao tầng, khu công nghiệp. Bơm nước công nghiệp hút nước sạch được biết đến là dòng sản phẩm bơm hút, xử lý nước. Rồi từ đó cung cấp nước sạch cho con người sử dụng. Tuy nhiên ngày nay khoa học kỹ thuật phát triển, môi trường thay đổi. Để cung cấp nước sạch cho con người sử dụng hàng ngày thì hầu hết chúng ta phải sử dụng cụm bơm tăng áp. Đối với hệ thống cấp nước quy mô công nghiệp thì cụm bơm tăng áp công suất lớn sẽ là giải pháp hàng đầu hiện nay.

Cụm bơm tăng áp công nghiệp dùng cho các nhà cao tầng, khu công nghiệp. Hiện nay việc sử dụng hệ thống bơm tăng áp, bơm công nghiệp công suất lớn. Để cung cấp nước sạch cho con người sử dụng ở các khu chung cư, tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp sử dụng. Những chiếc máy bơm nước với kết cấu khác nhau được kết hợp sử dụng với các thiết bị liên quan đến ngành nước như: Bình tích áp, tủ điện điều khiển, đồng hồ đo,… Từ đó tạo ra một hệ thống cấp nước hoàn chỉnh với cột áp và lưu lượng lớn. Cũng như áp suất trong hệ thống đường ống được đảm bảo ổn định hiệu quả cao.

Đọc thêm bài viết: Mẹo mua máy bơm nước công nghiệp và sử dụng bơm đạt hiệu quả cao

Mẹo mua máy bơm nước công nghiệp và sử dụng máy bơm đạt hiệu quả cao nhất

Bài viết ngày hôm nay Lạc Hồng muốn hướng các bạn đến đó chính là cụm bơm tăng áp kết hợp bình tích áp dùng trong các tòa nhà cao tầng. Với hệ thống này thì người dùng có thể thoải mái lựa chọn giải pháp phù hợp với mình. Ứng với từng loại máy bơm cụ thể nhất định như bơm tăng áp hay bơm công nghiệp trục ngang. Từ đó sử dụng cùng với các thiết bị tăng áp điển hình là bình tích áp. Các vấn đề liên quan đến cụm máy bơm hút cấp nước cao tầng, chung cư, khu công nghiệp mà bạn đang quan tâm đến. Sẽ được chúng tôi trình bày sau đây. Mời quý vị khách hàng, bạn đọc cùng tham khảo bài viết.

Cụm bơm tăng áp công nghiệp là gì?

Cụm bơm tăng áp là hệ thống gồm nhiều máy bơm nước khác nhau. Chúng được lắp đặt trong hệ thống cấp nước cao tầng quy mô công nghiệp. Thường sẽ là các sản phẩm bơm nước có công suất cao. Có thể bơm hút và cấp được lượng nước sạch đến tận nơi người sử dụng dễ dàng. Những chiếc máy bơm nước công nghiệp với khả năng hút nước cao kết hợp với các thiết bị tăng áp. Đảm bảo sẽ cung cấp đầy đủ nước sạch đến tận nơi cho người dùng một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Cụm bơm tăng áp công nghiệp dùng cho các nhà cao tầng
Cụm bơm tăng áp công nghiệp dùng cho các nhà cao tầng

Cấu tạo của cụm bơm công nghiệp dùng để tăng áp lực nước. Cho các hộ gia đình ở chung cư, tòa nhà cao tầng gồm những gì?

Cấu tạo của một cụm bơm tăng áp để cấp nước cho các tòa nhà cao tầng sẽ bao gồm 4 bộ phận chính là:

+ Máy bơm nước công nghiệp công suất lớn với khả năng bơm hút và cấp nước với lưu lượng cao, ổn định;

+ Tủ điện điều khiển hay còn được gọi là tủ biến tần;

+ Bình tích áp với kích thước, dung tích khác nhau tùy vào kích cỡ máy bơm cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng;

+ Đồng hồ đo áp suất.

Cả 4 bộ phận này được lắp đặt theo một thứ tự nhất định. Từ đó tạo nên cụm bơm gọn gàng, dễ dàng có thể lắp đặt ở mọi nơi.

Tham khảo thêm bài viết: Máy bơm công nghiệp Pentax hút nước sạch, nước thải nhập khẩu giá rẻ

Máy bơm công nghiệp pentax hút nước sạch, nước thải nhập khẩu Ý giá rẻ

Vai trò của máy bơm nước, tủ điện điều khiển, bình tích áp và đồng hồ đo trong hệ thống bơm tăng áp công nghiệp:

1. Máy bơm nước công nghiệp:

Máy bơm nước công nghiệp là dòng sản phẩm đóng vai trò khá quan trọng trong hệ thống cấp nước cao tầng. Nó đóng vai trò bơm hút và cung cấp đầy đủ nước sạch cho con người sử dụng. Với lưu lượng và cột áp ổn định và tương đối cao. Thì máy bơm này sẽ đóng vai trò là thiết bị bơm hút và phân phối nước đến từng vị trí khác nhau cho con người sử dụng dễ dàng và hiệu quả.

Cụm bơm tăng áp công nghiệp dùng cho các nhà cao tầng
Cụm bơm tăng áp công nghiệp dùng cho các nhà cao tầng

2. Tủ điện điều khiển và đồng hồ đo áp suất:

Tủ điện điều khiển sẽ có vai trò điều khiển quá trình hoạt động của máy bơm. Cũng như giữ ổn định điện áp cho máy bơm hoạt động. Đặc biệt là điện áp của máy bơm công nghiệp trong hệ thống cụm bơm tăng áp quy mô lớn. Tủ điện điều khiển sẽ giúp cho quá trình hoạt động, làm việc của máy bơm được đảm bảo ổn định.

Đồng hồ đo áp suất có vai trò đo áp suất trong đường ống nước. Nó giúp cho việc cấp nước lên cao được hiệu quả. Nhờ vào việc chúng ta nhìn và điều chỉnh hoạt động bơm. Vì dựa vào đồng hồ bạn sẽ biết được áp suất trong đường ống như thế nào. Rồi sẽ điều chỉnh sao cho phù hợp với mục đích cấp nước lên cao nhất của tòa nhà ổn định.

3. Bình tích áp:

Bình tích áp thì đúng với tên gọi của nó là tích áp lực cho dòng nước. Vai trò chính của bình tích áp là tích năng lượng thủy lực; Bù áp lực thiếu trong đường ống nước; Bổ sung rò rỉ áp lực do hệ thống ma sát và đường đi của nước trong đường ống; Giảm lượng bọt khí tạo ra ở máy bơm; Ngăn ngừa va chạm thủy lực, từ đó giúp bảo vệ máy bơm nước. Ngoài ra bình tích áp còn giúp giảm rung sóc và hiện tượng búa nước khi chúng ta bơm nước lên cao. Đồng thời khi chúng ta sử dụng bình tích áp trong hệ thống cấp nước lên cao. Nó còn giúp tăng tuổi thọ cho máy bơm nước mà bạn đang sử dụng.

Xem thêm: Ý nghĩa thông số kỹ thuật cơ bản trên máy bơm nước

Ý nghĩa thông số kỹ thuật cơ bản ghi trên máy bơm, lưu ý khi chọn bơm gia đình

Đặc điểm của cụm bơm tăng áp gồm: Máy bơm, bình tích áp, tủ điện điều khiển trong việc cấp nước là gì?

Một hệ thống bơm hút nước tăng áp sẽ bao gồm các bộ phận như bơm nước, tủ điện và bình tích áp. Có nghĩa là cụm bơm này sẽ được kết hợp cả 3 bộ phận chính này vào cùng nhau. Các thiết bị này sẽ được kết nối với nhau thông qua hệ thống đường dây. Cụm bơm này sẽ có những đặc điểm nổi bật như:

+ Thứ nhất giúp cho người dùng cả cụm này sẽ tiết kiệm được thời gian lắp đặt. Thay vì bạn phải sử dụng riêng lẻ các thiết bị rồi kết nối với nhau. Thì chúng tôi đã tích hợp lại cho các bạn thành 1 cụm.

+ Thứ hai tiết kiệm không gian, vị trí lắp đặt cho việc cấp nước sạch cho các tòa nhà cao tầng, khu công nghiệp. Tức là nếu sử dụng riêng lẻ thì không gian, diện tích cần để lắp đặt sẽ mất nhiều. Nhưng nếu như chúng ta dùng cả cụm thì nó sẽ dễ dàng và tiết kiệm được tối đa diện tích và không gian.

+ Một đặc điểm nữa của hệ thống cụm bơm tăng áp này nữa là chi phí cao. Đây có thể coi là điều hiển nhiên khi bạn sử dụng cả cụm bơm để cấp nước cho các khu công nghiệp. Vì cả cụm này đã được tích hợp cả máy bơm công nghiệp, bình tích áp, tủ điện. Nhưng nếu tính ra bạn mua lẻ từng bộ phận để lắp đặt thành cụm. Thì chắc chắn là nó sẽ có chi phí cao hơn so với việc mua cả cụm.

Loại máy bơm nào được dùng nhiều trong cụm bơm tăng áp công nghiệp?

Trong hệ thống cấp nước cho các tòa nhà cao tầng, các khu công nghiệp thì có hai loại máy bơm nước được sử dụng rất phổ biến. Đó chính là máy bơm tăng áp công nghiệp công suất lớn. Hoặc là các sản phẩm máy bơm nước công nghiệp trục ngang. Chúng ta có thể sử dụng một, hai hay nhiều máy bơm cùng loại kết hợp với nhau. Cùng với bình tích áp, tủ điện điều khiển bên trong hệ thống, cụm bơm tăng áp. Ví dụ như ta sử dụng cụm bơm có 2 máy bơm nước công nghiệp. Thì 2 máy bơm sẽ được lắp đặt song song cùng với các thiết bị còn lại. Để từ đó giúp cho việc bơm hút được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn bao giờ hết.

Hiện nay các sản phẩm máy bơm nước công nghiệp Pentax series CM và bơm tăng áp trục đứng Pentax. Là những sản phẩm được khá nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Đây đều là những máy bơm nước nổi tiếng đến từ Italy và được Lạc Hồng nhập khẩu về Việt Nam. Kết hợp cùng với các thiết bị điện là tủ điện và bình tích áp. Nó càng giúp cho hệ thống cấp nước ổn định và đạt hiệu quả cao. Tức là cụm bơm tăng áp Pentax bao gồm máy bơm, bình tích áp, tủ biến tần sẽ là lựa chọn hàng đầu của các chủ thầu ở Việt Nam hiện nay.

Cụm bơm tăng áp công nghiệp dùng cho các nhà cao tầng, khu công nghiệp
Cụm bơm tăng áp công nghiệp dùng cho các nhà cao tầng, khu công nghiệp

Nên dùng bơm công nghiệp hay bơm tăng áp trong cụm bơm tăng áp dùng trong các nhà cao tầng, khu chung cư?

Hiện nay có hai loại máy bơm được sử dụng cho cụm bơm tăng áp công nghiệp là máy bơm tăng áp và bơm công nghiệp trục ngang. Chính vì thế chắc hẳn sẽ có nhiều người thấy thắc mắc và phân vân. Không biết nên mua cụm bơm tăng áp là máy bơm công nghiệp hay máy bơm tăng áp.

Tuy nhiên trên thực tế thì không hề có một câu trả lời chính xác, cụ thể nào cả. Vì sẽ có những người có nhu cầu dùng bơm công nghiệp. Nhưng có người lại có nhu cầu sử dụng bơm tăng áp cho hệ thống cấp nước lên cao của cụm bơm. Chình vì thế mà còn phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng của từng đối tượng khách hàng.

Đọc thêm: 

Bơm nước nóng công nghiệp là gì? Đặc điểm của máy so với bơm công nghiệp khác

Đặc điểm của hai dòng cụm bơm:

+ Đối với cụm bơm tăng áp mà máy bơm là bơm công nghiệp trục ngang. Thì về lưu lượng, lượng nước mà máy bơm này có thể bơm lên trung bình trong 1 đơn vị thời gian là khá cao. Còn về khả năng đẩy cao thì đã có bình tích áp lo. Tuy nhiên thì độ cao mà cụm bơm này sẽ không thể đạt được như khi sử dụng bơm tăng áp.

+ Còn với cụm bơm mà máy bơm được dùng là bơm tăng áp thì ngược lại. Lưu lượng tuy bơm tăng áp bơm được không quá cao vì bơm này có cột áp lớn. Nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ nước cho các khu chung cư, công nghiệp sử dụng. Đồng thời khả năng đẩy cao của sản phẩm này khi kết hợp với bình tích áp cực kì lớn. Vì thế chúng có thể cấp nước lên các đỉnh của tòa nhà vài trục, vài trăm tầng tốt.

Cụm bơm tăng áp công nghiệp dùng cho các nhà cao tầng
Cụm bơm tăng áp công nghiệp dùng cho các nhà cao tầng

Để biết thêm thông tin chi tiết về cụm bơm hay giá bán của chúng. Các bạn vui lòng liên hệ với Lạc Hồng theo:

  • Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng
  • Địa chỉ website: lachongcorp.vn
  • Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Hotline: 02422145952 – 0912849968
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com
  • Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button