Ý nghĩa thông số kỹ thuật cơ bản ghi trên máy bơm, lưu ý khi chọn bơm gia đình

Ý nghĩa thông số kỹ thuật cơ bản ghi trên máy bơm, lưu ý khi chọn bơm gia đình. Bơm nước gia đình là loại máy bơm nước khá quen thuộc với chúng ta. Loại bơm nước với khả năng hút và cung cấp cho các thành viên trong gia đình sử dụng cực kì tốt. Vậy các bạn có hiểu được ý nghĩa của các thông số được ghi trên máy bơm mà mình mua sử dụng là gì không?

Ý nghĩa thông số kỹ thuật cơ bản ghi trên máy bơm, lưu ý khi chọn bơm gia đình. Bơm gia đình, bơm dân dụng là những chiếc máy bơm rất quen thuộc với các gia đình Việt. Từ nông thôn đến thành thị thì việc mua và sử dụng bơm gia đình. Nó đã trở thành 1 thói quen, hầu như gia đình nào cũng có những chiếc giếng cùng với máy bơm. Để hút và cung cấp nước sạch cho mình dùng( Trừ các hộ gia đình ở chung cư, các tòa nhà cao tầng sử dụng nước máy). Máy bơm nước gia đình đóng vai trò khá quan trọng. Là một thiết bị hút nước không thể thiếu hiện nay.

Đọc thêm bài viết: Máy bơm lưu lượng Pentax là gì, đặc điểm, công dụng của máy

Máy bơm lưu lượng Pentax là gì, đặc điểm, công dụng của sản phẩm

Khi mua máy bơm thì chắc hẳn các bạn sẽ thấy được các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Được dán hoặc in trên thân bơm nước. Tuy nhiên phần đa mọi người chỉ quan đến lưu lượng và công suất bơm. Vậy các thông số còn lại ghi trên đó có ý nghĩa, vai trò gì? Tại sao lại không bỏ qua các thông số đó và không ghi lên máy. Hay là khi lựa chọn bơm nước cho gia đình thì cần chọn máy bơm như thế nào, ra sao? Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giải đáp ở bài viết dưới đây. Mời quý vị cùng đi tìm câu trả lời cho mình nhé!

Ý nghĩa thông số kỹ thuật cơ bản ghi trên máy bơm
Ý nghĩa thông số kỹ thuật cơ bản ghi trên máy bơm

Sau đây các bạn hãy cùng với chúng tôi đi giải đáp ý nghĩa thông số kỹ thuật cơ bản ghi trên máy bơm:

1. Thông số kĩ thuật cơ bản:

+ Điện áp sử dụng của sản phẩm: Sẽ có hai kí hiệu cơ bản được ghi trên máy bơm nước là:

  • Điện áp 1 pha: 220V/50HZ
  • Điện áp 3 pha: 380V/50HZ

Có nghĩa là sẽ có hai model bơm 1 pha và 3 pha sử dụng 2 mức điện áp 220V hoặc 380V. Với tần số dòng điện là như nhau là 50 Hz.

+ Công suất làm việc của bơm( P): Kí hiệu sẽ ghi rõ ràng bơm có công suất làm việc là bao nhiêu. Nó có thể nhỏ khoảng dưới 1KW cho đến lớn là vài trăm KW. Ngoài KW thì chúng ta có thể sử dụng đơn vị là W, HP. Ứng với 1HP sấp sỉ bằng 0.75 KW bằng 750W.

+ Lưu lượng bơm( Q): Được hiểu là khối lượng nước mà máy bơm có thể hút và đẩy lên đến nơi sử dụng. Thông số này được tính theo m3/giờ hoặc là lít/phút,… Trên máy bơm sẽ có kí hiệu thông số Q min – Q max. Là thể hiện được lượng nước bơm được tối thiểu và tối đa là bao nhiêu.

+ Cột áp( H): Là khả năng đẩy nước lên cao của máy bơm. Có nghĩa là bơm này sẽ có thể đẩy nước lên đến bao nhiêu mét. Tương tự như lưu lượng nhưng ngược chiều thì cột áp sẽ được kí hiệu H max – H min. Để tương ứng với lưu lượng min và lưu lượng max.

Xem thêm: Bảng thông số máy bơm nước Foras nhập khẩu trực tiếp giá tốt

Bảng thông số máy bơm Foras – Máy bơm nước Foras nhập khẩu trực tiếp giá ưu đãi

2. Các thông số khác:

+ Tốc độ quay của máy bơm được hiểu đơn giản là số vòng quay của động cơ máy bơm trong một phút và được kí hiệu là r.m.p.

+ Độ sâu, khả năng hút nước sâu của bơm: Với thông số này thì nó mang ý nghĩa là độ sâu của một chiếc máy bơm có thể hút được là bao nhiêu. Thông số này sẽ tính từ mặt nước ao, giếng đến tâm của bánh công tác. Mách nhỏ là độ sâu ghi trên máy sẽ cao hơn so với thực tế đạt được. Cho nên khi sử dụng thì khoảng cách này càng ngắn càng tốt.

+ Độ cao của máy bơm tính từ mặt nước đến vị trí dùng nước và tính theo chiều thẳng đứng. Một chiếc máy bơm nước cơ bản thì chỉ có thể đạt được độ cao khoảng 80% so với con số ghi trên máy bơm.

+ Nhiệt độ: Là khả năng bơm hút nước ở mức nhiệt độ là bao nhiêu. Thường thì bơm trục ngang đặt cạn sẽ có thể bơm nước với dải nhiệt độ lớn hơn so với bơm đặt chìm. Cho nên những chiếc máy bơm nước vừa có thể bơm nước nóng và nước lạnh đều tốt.

Lưu ý khi lựa chọn máy bơm nước gia đình để sử dụng:

– Bơm gia đình có nhiều thương hiệu khác nhau như: Máy bơm nước gia đình Pentax, bơm dân dụng Foras, bơm gia đình Ebara,… Cho nên điều đầu tiên để ra quyết định mua máy bơm gia đình. Đó chính là lựa chọn thương hiệu bơm nước phù hợp với mình. Cũng như đáp ứng được nhu cầu, mong muốn sử dụng.

– Tiếp theo đó chính là chọn bơm có khả năng làm việc phù hợp. Khi chọn bơm có công suất phù hợp thì kéo theo đó lưu lượng bơm và cột áp của máy cũng sẽ được điểu chỉnh tương ứng với công suất. Vì thế mà bạn chỉ cần xác định bước tiếp theo là nhu cầu dùng máy bơm là để đẩy hay hút. Từ đó sẽ chọn bơm có lưu lượng cao hoặc bơm có cột áp cao.

+ Ví dụ như một gia đình có khoảng 5 người chẳng hạn. Họ sử dụng nước giếng đào và cần dùng máy bơm ly tâm trục ngang lắp đặt cạnh giếng nước. Lúc này bạn hãy nên chọn mua máy bơm có lưu lượng khoảng 1 đến 3 mét khối. Còn cột áp thì không cần quá cao vì thông thường giếng đào sẽ có độ sâu không quá lớn như giếng khoan máy.

– Ngoài ra các bạn còn phải quan tâm đến giá bán của những chiếc máy bơm nữa. Xem mình có khả năng thanh toán, chi trả để sở hữu sản phẩm hay không nữa nhé.

Ý nghĩa thông số kỹ thuật cơ bản ghi trên máy bơm
Ý nghĩa thông số kỹ thuật cơ bản ghi trên máy bơm

Mọi thắc mắc cần được giải đáp hay cần được tư vẫn, hỗ trợ mua máy bơm nước để sử dụng. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Lạc Hồng theo:

  • Địa chỉ website: lachongcorp.vn
  • Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Hotline: 02422145952 – 0912849968
  • Số Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com
  • Trân trọng !

Xem thêm: Đại lý máy bơm nước Saer tại Hà Nội 

Đại lý máy bơm saer tại Hà Nội – Máy bơm nước Saer nhập khẩu trực tiếp giá tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button