Sửa chữa máy bơm nước giếng khoan không lên nước tại hà nội

Do đặc thù của máy bom chim gieng khoan là đặt hoàn toàn trong nước nên máy dễ bị các sự cố khó phát hiện nguyên nhân và cách xử lí. Nhằm giúp đỡ các bạn khi sử dụng máy bơm, Điện máy Hùng Nhung sẽ chia sẻ cách giải quyết một sự cố thường gặp nhất đó là sự cố máy bơm không lên nước.

may-bom-nuoc-gieng-khoan-pentax

Điểm qua về máy bơm nước giếng khoan

Hai dòng chính tại thị trường nước ta là máy bơm đặt cạn và máy bơm thả chìm. Với dòng đặt chìm thì bơm sẽ ặt chìm trong nước tầm 1 mét

Hai dòng bơm này đều là bơm ly tâm nghĩa là hoạt động theo nguyên lý ly tâm

Bơm đặt cạn dùng cho giếng nông, muốn hút sâu hơn phải dùng tới máy bơm nước công nghiệp

Bơm chìm có thể trực tiếp hút nước rồi đẩy lên cao, dùng nhiều tại các giếng sâu

Máy bơm nước giếng khoan hoạt động nhưng nước không lên

Đây là sự cố thường gặp với nhiều loại máy bơm nước. Với máy bơm giếng khoan thả chìm thì có một số nguyên nhân chính và hướng xử lí như sau:

Giếng hết nước: Nguồn nước trong giếng cạn nên không bơm được nước. Chúng ta không thể xử lí bằng biện pháp kĩ thuật. Nếu lượng nước mà giếng cung cấp không đủ thì phải tìm một giếng khoan khác để bơm.

Cánh bơm bị vỡ: Bơm hút và đẩy nước dựa trên lực ly tâm. Vì thế nếu cánh bơm bị vỡ thì bơm sẽ không hút được nước lên. Chúng ta phải kiểm tra và thay thế cánh bơm mới ngay.

Máy bơm lắp không đúng kĩ thuật: Do đường ống bị hở khi lắp đặt khiến không khí lọt vào bơm. Vị trí hở nhiều thường là gần cửa hút, vì thế các bạn hãy kiểm tra các vị trí này và thêm các mối nối, ống nối để xử lí.

Thông số làm việc của máy bơm không hợp lý. Máy bơm không phù hợp với điều kiện làm việc thực tế. Thông số cột áp và lưu lượng bơm lớn hơn nhu cầu thực tế. Hãy tính toán lại yêu cầu thực tế và chọn lựa máy bơm phù hợp dưới sự tư vấn của nhân viên kĩ thuật.

Nước để mồi bơm không đủ hoặc không có

Đó là những nguyên nhân chính và cách giải quyết đơn giản nhất cho sự cố máy bơm nước giếng khoan hoạt động nhưng không lên nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button