Cách khắc phục máy bơm nước giếng khoan không lên nước

Với tình trạng dân số ngày càng tăng hiện nay, con người phải sử dụng tới cách lấy nước từ mạch nức nguồn tuy nhiên có một số trường hợp sảy ra đó là khi khoan xong sử dụng một thời gian thì không lên nước, cùng tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng trên nhé.

Các nguyên nhân dẫn tới mất nước giếng:
– Mạch nước bị cạn.
– Sự cố của máy bơm nước.

may-bom-nuoc

Cách sử lý sự cố:

– Khi mạch nước bị cạn có thể cùng thời điểm đó có quá nhiều nhà sử dụng máy bơm để bơm nước lên dùng vì vậy bạn có thể để một thời gian chờ nước lên sau đó có thể tiếp tục sử dụng, trường hợp này hay gặp trong tình trạng mùa khô khan hiếm nước.

– Trường hợp không có nước do máy bơm bị hư, đối với các loại máy bơm nước, nhất là loại máy giếng khoan đặt cạn, thì nguyên lý hoạt động của loại bơm này sẽ giống loại bơm li tâm hút chân không vì vậy khi lắp đặt đường ống hút của máy bơm bạn phải bảo đảm chúng kín khí 100% nếu có không khí thoát vào máy bơm thì bơm sẽ không hút được nước. Để khắc phục trường hợp này bạn cần kiểm tra lại đường ống hút coi chúng có bị vỡ hay hở óng khớp nối không để còn khắc phục.

– Bạn lưu ý rằng chỉ nên để một khớp nối duy nhất tại vị trí gần cửa hút của máy bơm để dễ dàng xử lý khi bị hở, còn lại hãy xử dụng ống nước liền mạch để nối lại các vị trí và độ sâu đã xác định.
– Cũng có thể do trường hợp cánh bơm bị vỡ, những chiếc bơm cạn thường là bơm ly tâm với hoạt động của cánh quạt giúp hút và đẩy nước cao vì vậy bạn cần thay cánh quạt mới để bơm được hoạt động tốt hơn.
– Do lưu lượng và cột áp của bơm không đủ để đưa nước lên trong trường hợp này bạn cần phải tăng áp nếu không được phải thay thiết bị bơm mới.
– Không có hoặc nước mồi không đủ, đối với những loại bơm này sau khi đặt máy bơm cần sủ dụng đổ một lượng mồi để nước lên.

Đó là những nguyên nhân và cách giải quyết giúp hoạt động bơm của bạn được tốt hơn, giúp cho nhu cầu của bạn được đáp ứng nhiều hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button