So sánh bơm tăng áp gia đình và công nghiệp, bơm tăng áp kèm bình tích áp giá rẻ

So sánh bơm tăng áp gia đình và công nghiệp, bơm tăng áp kèm bình tích áp giá rẻ. Máy bơm tăng áp là dòng sản phẩm bơm hút nước sạch với áp lực cao. Dòng máy bơm có cột áp và khả năng đẩy nước lên cao, cung cấp đầy đủ nước sạch cho con người sử dụng. Những chiếc máy bơm nước tăng áp, cụm bơm tăng áp công suất nhỏ – lớn. Sẽ là những sản phẩm được ứng dụng trong việc cấp nước sạch cho các hộ gia đình – khu công nghiệp.

So sánh bơm tăng áp gia đình và công nghiệp, bơm tăng áp kèm bình tích áp giá rẻ. Máy bơm nước sạch vốn là dòng sản phẩm vô cùng quen thuộc tại Việt Nam. Chúng ta biết đến những chiếc máy bơm này với vai trò là bơm hút và cung cấp nước sạch. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của con người trong nhiều lĩnh vực như: Sinh hoạt hàng ngày, tưới tiêu cây trồng, xịt rửa chuồng trại, cấp nước sản xuất hàng hóa,… Những chiếc máy bơm nước với công suất chạy từ nhỏ đến lớn. Sẽ đáp ứng được tất cả các nhu cầu, mục đích sử dụng nước sạch của các khách hàng.

Xem thêm bài viết: Hệ thống máy bơm nước Pentax trục ngang dùng trong các tòa nhà cao tầng 

Hệ thống máy bơm nước Pentax trục ngang dùng trong các tòa nhà cao tầng

Nhu cầu sử dụng nước sạch của các khách hàng khác nhau là không giống nhau. Cho nên sẽ có những sản phẩm bơm nước có công suất chạy từ thấp đến cao. Để người dùng có thể dễ dàng sử dụng máy và có đầy đủ nước dùng hàng ngày. Chính vì nhu cầu dùng bơm của các khách hàng có thể là dùng trong gia đình hay công nghiệp. Vì thế mà sản phẩm bơm nước tăng áp được sản xuất ra với 2 mức công suất chính là nhỏ và lớn. Nên hai sản phẩm sẽ có những điểm tương đồng và khác biệt nhất định. Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của Lạc Hồng nhé!

Máy bơm tăng áp gia đình trục ngang Ebara
Máy bơm tăng áp gia đình trục ngang Ebara

Điểm tương đồng của bơm tăng áp gia đình và công nghiệp:

Cả hai sản phẩm máy bơm tăng áp gia đình và bơm tăng áp công nghiệp đều thuộc dòng bơm nước đặt cạn. Thuộc dòng bơm ly tâm đa tầng cánh. Nên nó có thể đẩy nước lên cao tốt. Cả hai đều thuộc dòng bơm tăng áp nên nó có khả năng hút và đẩy nước khá cao và ổn định. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước sạch của mọi đối tượng khách hàng.

Dù là bơm tăng áp mini gia đình hay bơm tăng áp công nghiệp. Thì chúng đều được sử dụng với mục đích chính là tăng áp lực dòng nước. Giữ ổn định áp suất trong hệ thống đường ống. Đảm bảo cho nước có thể lên đều và ổn định. Không để bất cứ hộ gia đình hay vòi nước nào không có nước hoặc nước lên yếu.

Hai dòng bơm được làm bằng các loại vật liệu có chất lượng cao, có khả năng chịu mài mòn tốt. Với nhiều thương hiệu bơm tăng áp nổi tiếng để các bạn lựa chọn như: Máy bơm tăng áp Pentax, bơm tăng áp Foras, máy bơm tăng áp Ebara,… Chúng đều có xuất xứ từ Italy và được Lạc Hồng nhập khẩu về Việt Nam với chất lượng cao.

Đọc thêm: Bảng giá máy bơm ly tâm 1 tầng cánh, 2 tầng cánh Ebara 

Báo giá máy bơm ly tâm 1 tầng cánh 2 tầng cánh Ebara cập nhật mới nhất 2021

So sánh điểm khác nhau giữa hai sản phẩm bơm tăng áp công nghiệp và gia đình:

+ Về công suất làm việc: 

 • Với máy bơm tăng áp gia đình thì do ứng dụng của nó là cấp nước cho các hộ gia đình. Chính vì thế mà máy sẽ có công suất thấp.
 • Còn máy bơm tăng áp công nghiệp thì được dùng để cấp nước cho các khu công nghiệp. Những tòa nhà cao tầng, khu đông dân cư,… Cho nên máy bơm này có công suất cao.
so sánh bơm tăng áp gia đình và công nghiệp - máy bơm tăng áp đa tầng cánh Pentax công suất lớn MSH/4MSH
so sánh bơm tăng áp gia đình và công nghiệp – máy bơm tăng áp đa tầng cánh Pentax công suất lớn MSH/4MSH

+ Điện áp sử dụng: 

 • Máy bơm tăng áp gia đình thường là dòng máy bơm chạy điện 1 pha với HĐT là 220V. Tuy nhiên vẫn có 1 số model bơm chạy điện 3 pha 380V.
 • Bơm tăng áp công nghiệp là sản phẩm sử dụng điện áp công nghiệp với hiệu điện thế 380 V( 3 pha).

+ Kích thước máy bơm: 

 • Các sản phẩm bơm tăng áp gia đình, dân dụng có kích cỡ nhỏ gọn. Trọng lượng bơm thì ở mức thấp. Vì thế chúng ta có thể dễ dàng di chuyển, lắp đặt sản phẩm ở nhiều nơi khác nhau.
 • Với bơm tăng áp dùng trong lĩnh vực công nghiệp thì máy sẽ có kích thước to lớn. Cho nên chúng sẽ được sử dụng cố định trong các hệ thống cấp nước cao tầng, chung cư, khu công nghiệp,…

Tham khảo: So sánh máy bơm chìm giếng khoan và máy bơm tăng áp 

So sánh máy bơm chìm giếng khoan và máy bơm tăng áp

So sánh cụm bơm tăng áp kèm bình tích áp dùng trong gia đình và công nghiệp:

1. Điểm giống nhau:

Cụm bơm tăng áp kèm bình tích áp dùng trong gia đình hay công nghiệp. Thì nó đều có cấu tạo cơ bản gồm 4 bộ phận chính và khá là quen thuộc với chúng ta. Đó chính là máy bơm nước, bình tích áp, tủ điện và đồng hồ đo. Các thiết bị này kết hợp với nhau tạo thành cụm bơm có kết cấu nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt.

Chi phí bỏ ra để mua cả cụm bơm sẽ cao hơn so với việc sử dụng máy bơm tăng áp riêng. Tuy nhiên nó lại khá là rẻ hơn rất nhiều so với khi chúng ta mua riêng từng thiết bị rôi tự gắn chúng vào nhau. Điều này sẽ làm mất khá nhiều thời gian, công sức của người lắp đặt.

Bên cạnh đó khi chúng ta sử dụng cụm bơm tăng áp dù là dùng trong gia đình hay các khu công nghiệp. Thì nó đều đem lại tính thẩm mỹ cao cho vị trí, không gian mà chúng ta lắp đặt máy bơm. Bên cạnh đó thì nó còn giúp tiết kiệm được tối đa diện tích lắp đặt, tránh cồng kềnh.

so sánh bơm tăng áp gia đình và công nghiệp - cụm bơm tăng áp kèm bình tích áp dùng trong gia đình
so sánh bơm tăng áp gia đình và công nghiệp – cụm bơm tăng áp kèm bình tích áp dùng trong gia đình

2. Điểm khác nhau giữa cụm bơm tăng áp gia đình và công nghiệp:

Tương tự như 2 máy bơm tăng áp dân dụng và công nghiệp có những điểm khác nhau. Thì cụm bơm cũng sẽ tương ứng như vậy. Tuy nhiên về kích cỡ, khả năng làm việc của bình tích áp. Cũng như tủ điện điều khiển của hai cụm bơm này sẽ có sự chênh lệch nhất định. Đồng thời sự đa dạng của cụm bơm tăng áp dùng trong gia đình và công nghiệp cũng có sự khác biệt:

a, Cụm bơm tăng áp kèm bình tích áp gia đình:

Với cụm bơm tăng áp dùng trong gia đình thì loại máy bơm được dùng chính là bơm tăng áp trục ngang đầu inox. Có thể là bơm tăng áp thuộc thương hiệu Pentax hay Ebara. Về mặt kích thước của cụm bơm sẽ tương đối gọn. Bình tích áp, tủ điện, đồng hồ và máy bơm được lắp ráp cùng với nhau. Thường sẽ theo thứ tự là bình tích áp → máy bơm, tủ điện ở bên hông bơm → Đồng hồ đo áp suất.

cấu tạo cụm bơm tăng áp kèm bình tích áp gia đình
cấu tạo cụm bơm tăng áp kèm bình tích áp gia đình
b, Cụm bơm tăng áp dùng trong công nghiệp:

Cụm bơm tăng áp kèm bình tích áp dùng trong công nghiệp sẽ có kích thước lớn. Bình tích áp, tủ điện và cả máy bơm đều có kích thước lớn. Ta có thể sử dụng 1 hoặc nhiều hơn 1 chiếc máy bơm trong hệ thống( Miễn là các máy bơm cùng loại, cùng kích cỡ và sẽ khớp với nhau khi lắp đặt). Loại máy bơm được dùng trong cụm bơm tăng áp công nghiệp có thể là: Bơm tăng áp trục đứng, trục ngang Pentax, Ebara, … Hay là các sản phẩm máy bơm nước công nghiệp ly tâm trục ngang đặt cạn.

Ví dụ như cụm bơm tăng áp gồm bình tích áp, tủ điện và 2 máy bơm như hình ở dưới đây. Thì chúng cũng được lắp ráp khá là gọn, các thiết bị cùng được lắp trên 1 tấm tôn lớn thành 1 cụm. Hai máy bơm được lắp song song với nhau và được kết nối thông qua ống nối chắc chắn và nối ra bình với dây vòi và có van khóa. Thứ tự của cụm sẽ là 2 máy bơm → Bình tích áp → Tủ điện điều khiển.

cụm bơm tăng áp kèm bình tích áp dùng trong công nghiệp
cụm bơm tăng áp kèm bình tích áp dùng trong công nghiệp

Khi nào thì sử dụng bơm tăng áp gia đình, bơm tăng áp công nghiệp?

Các sản phẩm máy bơm tăng áp gia đình và bơm tăng áp công nghiệp có những điểm giống và khác nhau. Cho nên người dùng sẽ sử dụng máy bơm trong những trường hợp nhất định. Người dùng có thể sử dụng bơm trong các hộ gia đình, khu nghỉ dưỡng nhỏ lẻ. Hay các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, khu công nghiệp,…

+ Với các sản phẩm máy bơm tăng áp, cụm bơm tăng áp gia đình. Thì đây đều là các sản phẩm có kích cỡ và năng suất làm việc ở mức thấp. Nên người dùng sẽ ứng dụng máy trong các hộ gia đình nhỏ lẻ. Hay các khu nghỉ dưỡng như là home stay chẳng hạn. Là những nơi cần dùng nước và yêu cầu đẩy cao không lớn. Nên các sản phẩm này có thể đáp ứng được và đạt hiệu quả cao.

+ Còn với những chiếc máy bơm tăng áp, cụm bơm tăng áp công nghiệp. Thì chúng ta sẽ sử dụng bơm để cấp và đẩy nước cho các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, khu công nghiệp,… Là những nơi yêu cầu đẩy cao và cấp nước lớn. Với số lượng người dùng nhiều và đòi hỏi lúc nào cũng có nước để sử dụng sinh hoạt, sản xuất hàng hóa, thực phẩm.

Đọc thêm: Máy bơm nước công nghiệp hút nước sạch, nước thải Pentax nhập khẩu Ý

Máy bơm công nghiệp pentax hút nước sạch, nước thải nhập khẩu Ý giá rẻ

Mua máy bơm nước tăng áp gia đình, công nghiệp ở đâu?

Ngày nay máy bơm tăng áp thì có rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Các khách hàng là cá nhân, hộ gia đình, chủ thầu, chủ chung cư, khu công nghiệp,… Đều có nhu cầu mua và dùng máy bơm nước. Với mong muốn mua được máy bơm có chất lượng cao, hàng chính hãng và giá tốt nhất. Thì sẽ có rất nhiều địa chỉ uy tín được nhiều người lựa chọn. Có một địa chỉ được nhiều người Việt Nam tin tưởng sử dụng hiện nay. Đó chính là Lạc Hồng – Chúng tôi tự hào là đơn vị nhập khẩu và bán máy bơm các loại ra thị trường với chất lượng cao. Với đầy đủ các sản phẩm bơm nước chính hãng, giá ưu đãi nhất.

Đến với công ty chúng tôi, chất lượng, giá thành, năng suất bơm nước của máy bơm. Chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng tốt nhất đến khách hàng. Mọi thông tin chi tiết hay các thắc mắc cần được giải đáp. Qúy khách hàng vui lòng liên hệ với Lạc Hồng theo:

 • Công Ty Cổ Phần Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng
 • Địa chỉ website: lachongcorp.vn
 • Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Hotline: 02422145952 – 0912849968
 • Fax: (84-24)3540 2567
 • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button