Hệ thống máy bơm nước Pentax trục ngang dùng trong các tòa nhà cao tầng

Hệ thống máy bơm nước Pentax trục ngang dùng trong các tòa nhà cao tầng. Ngày nay nhu cầu sử dụng nước sạch của con người ngày càng tăng cao. Đặc biệt là đối với các tòa nhà cao tầng, các khu chung cư. Thì việc sử dụng những chiếc máy bơm nước được lắp đặt trong hệ thống tăng áp, cấp nước cho các tòa nhà cao tầng. Đang ngày càng được nhiều người sử dụng hiện nay.

Hệ thống máy bơm nước Pentax trục ngang dùng trong các tòa nhà cao tầng. Như chúng ta cũng đã biết thì nước sạch là nguồn tài nguyên dồi dào nhưng không phải là vô hạn. Nó có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi con người. Vì thế mà nước sạch được coi là 1 phần không thể thiếu hiện nay. Tuy nhiên ở các thành phố lớn, dân cư đông đúc, nhiều tòa nhà cao tầng mọc lên. Để có thể cung cấp nước sạch cho các hộ gia đình trong các tòa nhà cao tầng sử dụng. Thì phải sử dụng những máy bơm chuyên dụng như bơm tăng áp. Hay sử dụng kết hợp bình tích áp với bơm công nghiệp.

Bơm tăng áp công nghiệp hoặc sử dụng máy bơm nước với bình tích áp. Là hai phương pháp được sử dụng khá nhiều trong việc cấp nước cho các tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên ở bài viết ngày hôm nay thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị. Hệ thống cấp nước cho các tòa nhà cao tầng. Đó chính là sự kết hợp của 3 thiết bị là máy bơm công nghiệp Pentax CM, bình tích áp và tủ điện điều khiển. Bạn là chủ đầu tư và đang quan tâm đến vấn đề cấp nước cao tầng. Thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Ý nghĩa thông số máy bơm nước, lưu ý khi chọn bơm gia đình 

Ý nghĩa thông số kỹ thuật cơ bản ghi trên máy bơm, lưu ý khi chọn bơm gia đình

Cấu tạo cơ bản của hệ thống cấp nước lên cao:

Một hệ thống cấp nước sạch cho các tòa nhà cao tầng như phương pháp chúng tôi nhắc đến ở trên. Thì nó sẽ bao gồm 3 bộ phận chính được sắp xếp theo thứ tự là: Tủ điện → Bình tích áp → Máy bơm công nghiệp trục ngang Pentax (Một hệ thống hoàn chỉnh sẽ bao gồm 1 hoặc hai hay nhiều máy bơm nước công nghiệp Pentax được xếp song song đồng thời với nhau. )

Giữa máy bơm nước và bình tích áp sẽ được nối vào nhau thông qua đường dây chắc chắn. Đồng thời có thêm van khóa và đồng hồ đo áp suất. Điều này giúp cho máy bơm có thể dễ dàng điều chỉnh quá trình cấp nước sạch lên trên cao.

Bên cạnh đó thì cụm bơm, các bộ phận đi kèm sẽ được lắp ráp trên một tấm tôn sắt và được cố định chắc chắn. Điều này càng giúp cho bạn có thể dễ dàng di chuyển hay lắp đặt cả cụm này 1 cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Máy bơm nước Pentax series CM là gì, vai trò của bơm trong hệ thống cấp nước ra sao?( Máy bơm nước Pentax trục ngang dùng trong các tòa nhà cao tầng)

Máy bơm nước Pentax được biết đến là thương hiệu bơm nổi tiếng của Ý và được nhiều người biết đến. Sản phẩm bơm công nghiệp Pentax series CM là loại máy được thiết kế với lưu lượng lớn. Có cấu tạo dạng trục ngang được lắp đặt trên cạn. Bơm hút nước thông qua hệ thống đường ống nên thường có tuổi thọ cao.

Vai trò của máy bơm nước công nghiệp Pentax trong hệ thống này chính là hút nước. Bơm sẽ hút nước ở giếng. Rồi sẽ đẩy nước đến bình tích áp nhằm tạo áp lực cao cho nước. Rồi sau đó cấp nước đến các vị trí khác nhau cho con người sử dụng dễ dàng.

Đọc thêm: Máy bơm công nghiệp nước sạch, nước thải Pentax

Máy bơm công nghiệp pentax hút nước sạch, nước thải nhập khẩu Ý giá rẻ

Vai trò của bình tích áp trong hệ thống cấp nước cho các tòa nhà cao tầng:

Bình tích áp là thiết bị được sử dụng để tích trữ năng lượng thủy lực. Để tạp ra áp lực thủy tĩnh nhằm bù áp lực hoặc duy trì áp lực cho hệ thống cấp nước sạch cho các tòa nhà cao tầng sử dụng quy mô lớn.

Vai trò của bình tích áp trong hệ thống bơm nước này chính là:

 • Ngăn ngừa va chạm thủy lực;
 • Tăng áp lực nước cho toàn bộ hệ thống cấp nước. Từ đó giúp cho máy bơm làm việc, hoạt động ổn định và đạt hiệu quả cao;
 • Bổ xung rò rỉ và duy trì áp lực ở bên trong đường ống nước;
 • Giảm bọt khí được tạo ra khi máy bơm hút nước;
 • Cuối cùng là giảm rung lắc và tăng tuổi thọ cho máy bơm.
Hệ thống máy bơm nước Pentax trục ngang dùng trong các tòa nhà cao tầng
Hệ thống máy bơm nước Pentax trục ngang dùng trong các tòa nhà cao tầng

Tủ điện điều khiển có cấu tạo như thế nào, vai trò của tủ đối với cả cụm cấp nước ra sao?

Tủ điện điều khiển có cấu tạo gồm có:

 • Thiết bị đóng cắt MCCB/MCB;
 • Contactor;
 • Relay;
 • Timer;
 • Bộ biến tần (Inverter);
 • Khởi động mềm (Soft Starter) hay bộ khởi động sao – tam giác.

Vai trò của tủ điện điều khiển trong hệ thống bơm cấp nước cho các tòa nhà cao tầng. Đó chính là điều khiển và bảo vệ động cơ của máy bơm. Đồng thời giúp cho máy chạy ổn định với nguồn điện ổn định, không bị chập chờn. Điều này càng giúp cho máy bơm hoạt động tốt, đạt hiệu quả làm việc cao.

Địa chỉ cung cấp máy bơm nước Pentax, tủ điện, bình tích áp dùng trong các tòa nhà cao tầng số 1 hiện nay:

Bạn đang có nhu cầu sử dụng các thiết bị kết hợp với nhau để cấp nước sạch cho các tòa nhà cao tầng. Nhưng không biết nên lựa chọn địa chỉ nào uy tín được nhiều người tin tưởng. Thì hãy đến ngay với chúng tôi – Công ty cổ phần máy và thiết bị Lạc Hồng. Tự hào là đơn vị đứng đầu trong việc cung cấp ra thị trường các sản phẩm bơm hút nước tốt nhất tại Việt Nam. Đến với chúng tôi, đảm bảo quý khách hàng sẽ không cảm thấy thất vọng về sản phẩm. Hay là thái độ nhân viên. Để biết thêm thông tin, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

 • Địa chỉ website: lachongcorp.vn
 • Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Hotline: 02422145952 – 0912849968
 • Fax: (84-24)3540 2567
 • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button