Máy bơm tăng áp gia đình là gì, bơm tăng áp, cụm bơm tăng áp gia đình giá rẻ

Máy bơm tăng áp gia đình là gì, bơm tăng áp, cụm bơm tăng áp gia đình giá rẻ. Bơm tăng áp là dòng sản phẩm cung cấp nước với khả năng đẩy cao lên vài trăm mét cực kì tốt. Bên cạnh đó thì việc có thể hút nước nhiều trong thời gian ngắn là khá cao. Vì thế đây là loại máy bơm nước sạch được ứng dụng rất nhiều trong cả dân dụng và công nghiệp. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu bơm tăng áp gia đình là gì nhé.

Máy bơm tăng áp gia đình là gì, bơm tăng áp, cụm bơm tăng áp gia đình giá rẻ. Như các bạn đã biết nước sạch là 1 phần vô cùng quan trọng không thể thiếu với cuộc sống của con người. Chúng ta có thể 1 tuần nhịn ăn nhưng không thể nhịn uống nước được. Nếu như ngày xưa, phương pháp để cung cấp nước sạch hiệu quả. Đó chính là việc sử dụng mầu, gầu, bơm tay. Thì bây giờ đã khác, khoa học công nghệ phát triển. Các thiết bị cung cấp nước sạch ngày càng đa dạng và phong phú. Đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch của con người ở nhiều nơi, nhiều vị trí khác nhau một cách dễ dàng và hiệu quả.

Tham khảo bài viết: So sánh máy bơm tăng áp trục đứng Pentax U và Ebara EVMS Ý

So sánh máy bơm tăng áp trục đứng Pentax U và Ebara EVMS nhập khẩu Ý giá rẻ

Bơm nước sạch thì sẽ có bơm tăng áp, bơm giếng khoan, bơm dân dụng, bơm công nghiệp,.. Ứng với mỗi sản phẩm sẽ có những đặc điểm khác nhau. Cũng như công suất, ứng dụng của chúng trong các hộ gia đình hay khu công nghiệp. Trong bài viết ngày hôm nay, Lạc Hồng sẽ giới thiệu cho quý vị khách hàng. Dòng sản phẩm bơm tăng áp gia đình được nhập khẩu trực tiếp tại Italy với chất lượng cao, hàng chính hãng. Được sử dụng ở rất nhiều trong các hộ gia đình ở nông thôn, thành phố. Và cả ở các khu homestay, khu nghỉ dưỡng quy mô vừa và nhỏ.

Máy bơm tăng áp gia đình là gì?

Máy bơm tăng áp gia đình là dòng sản phẩm bơm nước sạch có cấu tạo đặc biệt. Dòng máy bơm này được ứng dụng chủ yếu trong các hộ gia đình. Với mục đích sử dụng chính là tăng áp lực, giữ ổn định áp lực dòng chảy trong đường ống. Từ đó làm cho nước có thể di chuyển dễ dàng trong đường ống đến vị trí vòi nước trong nhà các bạn. Nhờ sử dụng bơm tăng áp sẽ giúp cho nước chảy ra sẽ không bị yếu và ổn định rất nhiều.

Máy bơm tăng áp gia đình Ebara trục ngang đầu inox
Máy bơm tăng áp gia đình Ebara trục ngang đầu inox

Đặc điểm nổi bật của máy bơm nước dân dụng so với bơm tăng áp gia đình:

Bơm tăng áp gia đình cũng tương tự với các sản phẩm bơm nước khác. Với đầy đủ các bộ phận và đều có chức năng là hút nước. Tuy nhiên máy bơm này chỉ khác so với những chiếc máy bơm nước sạch gia đình khác. Đó là khả năng đẩy cao cực kì tốt và khả năng làm việc tự động. Bạn chỉ cần mở vòi nước là bơm sẽ tự động hoạt động bật máy và chạy. Để tạo áp lực cao và đẩy nước chảy ra nhanh và mạnh hơn. Còn khi mà bạn không sử dụng nước nữa bơm sẽ tự tắt mà không cần sự can thiệp của con người.

Xem thêm bài viết: Máy bơm tăng áp công nghiệp nào tốt, đáng mua nhất trên thị trường

Máy bơm tăng áp công nghiệp nào tốt nhất, đáng mua nhất trên thị trường hiện nay

Bơm tăng áp gia đình nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay máy bơm nước tăng áp dùng trong các gia đình, nhà tầng có rất nhiều sản phẩm. Có thể là máy bơm tăng áp trục đứng hay trục ngang có công suất nhỏ. Chuyên sử dụng để cung cấp, hút nước sạch và đẩy nước lên cao cho con người sử dụng. Với những chiếc máy bơm nước tăng áp có xuất xứ từ Italy. Sẽ là những chiếc máy bơm có chất lượng và được người dân Việt Nam tin tường sử dụng.

Máy bơm tăng áp Pentax và bơm tăng áp Ebara là hai thương hiệu nổi tiếng của Ý. Bao gồm cả các sản phẩm bơm trục đứng và bơm trục ngang để khách hàng lựa chọn.

+ Thông thường với những chiếc máy bơm tăng áp trục đứng có công suất nhỏ. Thì sẽ được ứng dụng trong cả các hộ gia đình, các khách sạn, bệnh viện nhỏ lẻ,… Cho nên những chiếc máy bơm này sẽ chạy điện 3 pha 380V là chủ yếu.

+ Còn đối với máy bơm tăng áp trục ngang Pentax series U, bơm tăng áp trục ngang Ebara. Với kết cấu trục ngang đầu inox sẽ là những sản phẩm được sử điện áp 220V để chạy.

máy bơm nước tăng áp trục đứng công suất nhỏ Pentax series U
máy bơm nước tăng áp trục đứng công suất nhỏ Pentax series U

So sánh máy bơm tăng áp và cụm bơm tăng áp dân dụng:

1. Điểm tương đồng:

Cả hai đều được dùng để bơm hút và đẩy nước lên cao cho con người sử dụng. Được lắp đặt và sử dụng chủ yếu trong các hộ gia đình, khu chung cư mini, khu nghỉ dưỡng, resot,… Với kết cấu nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và lắp đặt. Cả hai đã và đang được rất nhiều khách hàng Việt tin tưởng lựa chọn.

Chủ đề tham khảo thêm: So sánh máy bơm tăng áp trục ngang Pentax và bơm tăng áp Matrix Ebara

So sánh máy bơm tăng áp trục ngang Pentax và Matrix Ebara nhập khẩu Ý

2. Điểm khác nhau:

  • Đối với máy bơm nước tăng áp gia đình thông thường. Thì khả năng đẩy nước lên cao của bơm sẽ không lớn lắm. Vì đây là dòng bơm gia đình nên sẽ được ứng dụng trong việc cung cấp nước ở những nơi không yêu cầu cao. Cho nên bơm này sẽ được dùng để cấp nước trong các hộ gia đình, dân cư. Với số lượng thành viên trong gia đình sử dụng nước không quá nhiều. Không đòi hỏi tốc độ làm việc của bơm lớn.

Máy bơm tăng áp gia đình trục đứng Pentax
Máy bơm tăng áp gia đình trục đứng Pentax
  • Còn đối với cụm bơm tăng áp gia đình thì lại khác. Máy bơm này có thể bơm và cấp nước với thời gian hoạt động ít mà vẫn đạt hiệu suất cao. Cấu tạo của cụm bơm này bao gồm máy bơm nước gia đình hoặc bơm tăng áp; Bình tích áp với kích thước, dung tích tương ứng máy bơm; Tủ điện điều khiển mini; Đồng hồ đo áp suất; Rơ le,… Có nghĩa là cụm bơm tăng áp sẽ bao gồm nhiều thiết bị điện kết hợp với nhau. Để từ đó tạo thành 1 cụm với khả năng làm việc cao so với việc sử dụng 1 chiếc máy bơm này. Nhờ vậy mà cụm bơm hay bộ bơm tăng áp gia đình. Sẽ được sử dụng ở rất nhiều nơi khác nhau kể cả quy mô công nghiệp.

Xem thêm: Cụm bơm nước Pentax MB300 3hp kết hợp bình tích áp 24l dùng trong gia đình, biệt thự

Cụm bơm nước Pentax MB300 kết hợp bình tích áp 24l dùng cho gia đình, biệt thự

Nên chọn mua máy bơm tăng áp, cụm bơm tăng áp gia đình Pentax hay Ebara?

Như đã trình bày ở trên thì chắc hẳn các bạn cũng đã biết bơm tăng áp hay cụm bơm tăng áp thì tương đối đa dạng. Cúng ta có thể mua và sử dụng bơm tăng áp Pentax hay bơm Ebara. Đối với dòng bơm tăng áp Pentax hay Ebara thì đều có những chiếc máy bơm trục đứng hay trục ngang. Tuy nhiên dòng sản phẩm bơm tăng áp trục ngang Pentax series U và bơm tăng áp Matrix Ebara. Vẫn là lựa chọn của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu sử dụng bơm hiện nay.

Nhưng để nói việc nên chọn mua bơm nước Pentax hay Ebara thì cũng rất khó nói. Bởi còn phụ thuộc vào nhu cầu, nhận thức của các khách hàng. Có thể 2 khách hàng vào cửa hàng cùng nhau, cùng muốn mua bơm tăng áp dùng trong gia đình. Nhưng lại lựa chọn hai thương hiệu bơm khác nhau cũng là điều dễ hiểu.

Tương tự như bơm tăng áp gia đình thì cụm bơm tăng áp cũng như thế. Để quyết định cụm bơm tăng áp sử dụng máy bơm Pentax hay bơm nước Ebara là còn phụ thuộc vào bản thân khách hàng. Vì chất lượng, khả năng làm việc bơm hút và cung cấp nước của cả hai là tương đương nhau.

Tham khảo hình ảnh thực tế một số cụm bơm tăng áp sử dụng máy bơm nước gia đình Pentax MB, CM, bơm tăng áp trục ngang Pentax U:

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng máy bơm nước tăng áp gia đình:

1. Lưu ý khi lắp đặt bơm:

Yêu cầu đầu tiên khi lắp đặt máy bơm này chính là vị trí đặt máy. Chúng ta cần phải lắp đặt máy bơm ở một mặt phẳng. Sao cho khi máy bơm chạy sẽ không bị rung lắc. Đồng thời khoảng cách từ máy bơm đến nguồn nước càng gần càng tốt. Hạn chế tối đa các mối nối của ống hay ống nước bị gấp khúc.

Tiếp theo đó là khi chúng ta đặt ống dẫn vào máy bơm thì nên gắn thêm rupbe. Để có thể lọc rác, đất cát làm kẹt cánh gây gãy cánh bơm. Cũng như tránh được việc nước bơm lên lẫn đất cát không sử dụng được.

Còn đường kính ống vào và ra của máy bơm phải đảm bảo khớp với đường kính đầu bơm. Nên lắp thêm van khóa để thuận tiện khi bảo dưỡng, sửa chữa. Lưu ý lắp đặt bơm đúng với yêu cầu kỹ thuật đặt ra. Để đảm bảo nước có thể được đẩy và phân phối đến từng vị trí sử dụng tốt nhất.

Do bơm tăng áp gia đình được lắp đặt trên cạn. Nên không được phép để máy bơm tiếp xúc với nước hay môi trường ẩm ướt. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm. Cũng như dễ dẫn đến hiện tượng chập cháy điện. Từ đó gây nguy hiểm cả máy bơm và người khi chúng ta sử dụng sản phẩm này.

Đọc thêm: Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước gia đình chính xác

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước gia đình chuẩn xác, hiệu quả cao

2. Khi sử dụng bơm cần phải lưu ý gì?

Khi sử dụng máy bơm nước tăng áp trong dân dụng, thì các bạn cần phải quan tâm đến các yếu tố sau:

+ Lựa chọn bơm tăng áp phù hợp với quy mô, nhu cầu sử dụng nước của mình;

+ Nắm rõ nguyên tắc làm việc của máy bơm;

+ Quan tâm đến lưu lượng, lượng nước bơm lên để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình;

+ Vệ sinh sạch sẽ đường ống dẫn nước và máy bơm thường xuyên;

+ Chú ý mực nước trong giếng để đảm bảo bơm không chạy khô, nước không lên;

+ Cuối cùng là khi mua bơm thì nên mua máy có khả năng chịu nhiệt cao( Đây là mẹo khi mua và sử dụng bơm đạt hiệu quả cao).

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Lạc Hồng theo:

  • Công Ty Cổ Phần Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng
  • Địa chỉ website: lachongcorp.vn
  • Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Hotline: 02422145952 – 0912849968
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com
  • Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian tham khảo bài viết của chúng tôi – Chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ, hạnh phúc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button