Máy bơm nước chân không gia đình là gì, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, phân loại

Máy bơm nước chân không gia đình là gì, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, phân loại. Máy bơm nước gia đình là dòng sản phẩm có tính ứng dụng cao, được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Dòng bơm này khá là đa dạng, trong đó bơm chân không là lựa chọn sử dụng của khá nhiều người. Vậy các bạn có biết máy bơm hút chân không gia đình là gì không? Cùng đi tìm câu trả lời, giải đáp cho mình ở bài viết dưới đây nhé!

Máy bơm nước chân không gia đình là gì, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động, phân loại. Bơm nước dùng trong gia đình là loại máy bơm quá là quen thuộc với con người hiện nay. Những chiếc máy bơm nước này nó đã trở thành 1 phần quan trọng. Đem lại rất nhiều lợi ích cho con người trong thời kì khoa học, kỹ thuật phát triển này. Vì thế mà có rất nhiều các sản phẩm máy bơm nước dùng trong gia đình được sản xuất, cung cấp ra thị trường. Nhằm đáp ứng được nhu cầu, mục đích sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Chính vì vậy những chiếc máy bơm nước này ngày càng phổ biến, ngày càng được nhiều khách hàng biết đến, lựa chọn và sử dụng.

Đọc thêm bài viết: Bảo dưỡng máy bơm nước gia đình, quy trình, tại sao cần bảo dưỡng định kì

Bảo dưỡng máy bơm nước gia đình là gì, quy trình ra sao, tại sao lại cần phải bảo dưỡng định kì

Bơm nước gia đình thì cực kì đa dạng, nhiều loại, nhiều dòng máy bơm khác nhau để khách hàng lựa chọn. Ở bài viết ngày hôm nay thì Lạc Hồng sẽ giới thiệu cho quý vị. Đó chính là các sản phẩm máy bơm chân không hút nước gia đình. Là loại máy bơm được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình ngày nay. Bởi khả năng làm việc, bơm hút và cấp nước sạch cho con người sử dụng tốt. Hãy cùng với công ty chúng tôi tìm hiểu về loại máy bơm này ở bài dưới đây:

Máy bơm nước chân không, bơm chân không gia đình là gì?

Máy bơm nước chân không là dòng sản phẩm bơm nước đặc biệt. Với khả năng bơm hút được nước có chứa lẫn cả không khí. Tức là trong nước có chứa lẫn không khí thì những chiếc máy bơm này đều có thể làm việc, bơm hút nước được.

Máy bơm nước chân không gia đình là dòng sản phẩm bơm chân không có kích thước và công suất nhỏ. Nên sản phẩm này được sử dụng để bơm hút nước ở trong các hộ gia đình là chủ yếu. Đây là loại máy bơm nước hút nước sạch, cung cấp cho con người sử dụng sinh hoạt hàng ngày. Nên chúng được con người ứng dụng rộng dãi trong cuộc sống hiện nay.

Máy bơm nước chân không gia đình - bơm gia đình Pentax CAM/CAMT
Máy bơm nước chân không gia đình – bơm gia đình Pentax CAM/CAMT

Cấu tạo của máy bơm chân không gia đình:

Máy bơm chân không gia đình là dòng bơm trục ngang đặt cạn. Được cấu tạo từ các bộ phận có chất lượng cao và khá là đơn giản. Gồm có các bộ phận là:

+ Động cơ máy được làm bằng đồng nguyên chất 100% và được kết nối với trục bơm;

+ Vỏ động cơ được làm bằng nhôm;

+ Trục máy được làm bằng inox và lắp với thân máy bơm;

+ Thân máy bơm sẽ được gắn với trục máy bơm và có chứa họng xả – hút;

+ Cánh máy bơm được chế tạo bằng nhựa PPO hoặc được làm bằng đồng;

+ Vòng bi là: C&U-NSK

+ Gioăng mặt bích thường được làm bằng cao su và là vòng tròn nối giữa thân và bộ phận phớt của máy bơm;

+ Phớt máy và giá đỡ cơ khí: Hai bộ phận này có tác dụng chính là đảm bảo quá trình hoạt động của bơm diễn ra dễ dàng và đạt được hiệu quả cao;

+ Họng hút – xả là bộ phận có công dụng hút nước và xả nước ra ngoài cho con người sử dụng.

Xem thêm bài viết: Gía máy bơm nước Ebara series 3D chính hãng, chất lượng cao

Bảng giá máy bơm nước Ebara series 3D nhập khẩu Ý chính hãng, chất lượng cao

Nguyên lý hoạt động của bơm nước chân không dùng trong gia đình:

Thông thường thì đối với các hộ gia đình, những chiếc máy bơm mà họ sử dụng. Sẽ là các sản phẩm chạy bằng điện năng 220V, có 1 số sản phẩm thì là 380V để hoạt động. Chính vì thế thì khi máy bơm hoạt động, thì các bánh công tác sẽ hút bớt không khí, hơi nước ở trong không gian khép kín. Rồi sau đó bơm đẩy lượng không khí này ra môi trường bên ngoài máy bơm. Thể tích của các bánh công tác sẽ thay đổi tuần hoàn khi hoạt động.

Trong mỗi chu kì làm việc của máy bơm nước chân không gia đình. Thì thể tích của khoang công tác sẽ tăng lên. Lúc này bơm sẽ hút nước và hút thêm không khí. Cùng với hơi nước và sự thay đổi thể tích của khoang công tác. Thì nước, không khí và hơi nước sẽ được nén lại. Rồi máy bơm sẽ đẩy ra ngoài thông qua đầu ống họng xả của máy bơm.

Phân loại máy bơm chân không gia đình:

1, Phân loại máy bơm nước dựa theo áp suất chân không:

Dựa vào tiêu chí này để phân loại thì chúng ta sẽ có 3 loại máy bơm chính là:

 • Bơm hút chân không áp suất thấp là các sản phẩm có P > 100Pa
 • Máy bơm chân không gia đình công suất trung bình: 0.1Pa< P < 100Pa
 • Bơm hút chân không gia đình áp suất cao: P < 10 – 5Pa

2, Phân loại theo cấu trúc thiết kế của máy bơm:

Chúng ta sẽ có ba loại máy bơm hút chân không chính:

 • Máy bơm chân không kiểu cánh quạt;
 • Bơm hút chân không kiểu piston;
 • Máy bơm hút chân không kiểu rotor kép.

3, Phân loại máy bơm theo chất lỏng công tác bơm:

 • Máy bơm hút chân không vòng nước;
 • Máy bơm nước chân không vòng dầu;
 • Máy bơm hút nước chân không khô.

4, Phân loại máy bơm chân không gia đình theo thương hiệu:

 • Máy bơm nước chân không Panasonic là dòng máy bơm nước đến từ Indonesia.
 • Máy bơm nước chân không Hanil được nhập khẩu từ Hàn Quốc bởi Lạc Hồng chính hãng.
 • Máy bơm nước chân không Pentax đến từ Ý. Thuộc dòng máy bơm nước Pentax với chất lượng và khả năng làm việc cao, ổn định.
 • Máy bơm nước chân không Selton Sel được sản xuất theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 tại Việt Nam

Tham khảo thêm bài viết: Top 5 dòng máy bơm nước gia đình chất lượng tốt nhất tại Hà Nội

Top 5 dòng máy bơm nước gia đình giá rẻ, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội

Những ưu điểm nổi bật của máy bơm nước chân không gia đình:

1, Máy bơm dễ dàng lắp đặt, sử dụng:

Những chiếc máy bơm nước chân không dùng trong các hộ gia đình, dân dụng. Thì chúng ta đều có thể dễ dàng lắp đặt, sử dụng máy bơm nước ở nhiều giếng nước khác nhau. Nếu như các dòng bơm nước gia đình khác như bơm ly tâm. Thì yêu cầu độ kín của hệ thống đường ống nước. Đảm bảo không khi không được phép lọt vào trong đường ống. Làm cho các sản phẩm bơm nước này khó hoạt động. Còn đối với máy bơm nước chân không thì lại khác, chúng ta có thể dễ dàng sử dụng bơm nước. Mà không lo vấn đề không khí tồn tại trong đường ống. Những chiếc máy bơm này vẫn hoàn toàn có thể hút nước lên cho con người sử dụng dễ dàng và đạt được hiệu quả cao.

Máy bơm nước chân không gia đình Panasonic
Máy bơm nước chân không gia đình Panasonic

2, Khả năng hút nước sâu tốt:

Những chiếc máy bơm nước gia đình thuộc loại bơm chân không. Thì khả năng bơm hút nước có độ sâu dao động trong khoảng từ 20 mét trở xuống. Thì những chiếc máy bơm này hoàn toàn có thể dễ dàng bơm hút nước lên cho con người sử dụng. Đối với bơm gia đình khác thì trong một số trường hợp thì máy bơm có thể hút nước được trực tiếp. Nhưng khi đến 1 giới hạn nhất định thì chúng ta vẫn cần phải sử dụng củ hút sâu cho máy bơm.

Mức giới hạn chuẩn này thường là 10 mét. Từ trên 10 mét trở lên thì sẽ xuất hiện hiện tượng khí xâm thực. Hiện tượng xuất hiện bọt khí bởi nước bị hóa hơi xảy ra. Nhưng ở trường hợp này thì máy bơm hút chân không vẫn có thể hoàn toàn bơm hút và cấp nước lên cho con người sử dụng được bình thường.

Đọc thêm: Gía máy bơm tăng áp cho gia đình, biệt thự, khu nghỉ dưỡng 

Báo giá máy bơm tăng áp cho gia đình, biệt thự, khu nghỉ dưỡng chất lượng cao

3, Một ưu điểm đặc trưng cho dòng máy bơm này nữa, đó chính là khả năng tự mồi tốt:

So với những chiếc máy bơm nước khác thì chúng ta cần phải tiến hành mồi nước để cho máy bơm hoạt động. Thì đối với những chiếc máy bơm nước chân không chúng ta sẽ không cần phải làm. Vì máy bơm được thiết kế với cánh, khoang bơm và cửa hút, cửa xả. Được đặt ở phía trên buồng bơm. Nên nó đã làm cho máy có khả năng tự hút, mồi nước khá là tốt. Cho nên đối với lần đầu sử dụng máy bơm. Bạn chỉ cần mồi nước đủ cho bơm hoạt động. Còn ở những lần dùng tiếp theo thì chỉ cần cắm điện và khởi động máy bơm.

Ứng dụng của máy bơm nước chân không gia đình:

Là dòng máy bơm nước có công suất nhỏ và được ứng dụng chủ yếu trong dân dụng, các hộ gia đình. Nên có thể nói đây là loại máy bơm nước được lắp đặt và sử dụng rất nhiều trong các gia đình hiện nay. Cho nên những chiếc máy bơm này sẽ được dùng với mục đích là:

+ Bơm hút nước trong các giếng đào rồi cung cấp nước cho con người sử dụng. Chúng ta có thể dùng máy bơm này để hút nước từ bể ngầm. Hoặc cũng có thể là các đường ống và đẩy lên trên phía trên cao – nóc nhà.

+ Hút nước sạch để tưới tiêu cây trồng, rau, hoa trong vườn nhà. Hoặc là hút nước để phục vụ mục đích chăn nuôi gia súc, gia cầm quy mô nhỏ.

+ Ngoài ra máy bơm này còn được dùng trong hệ thống tưới các loại cây trồng theo hệ thống phun sương, nhỏ giọt,…

Có thể bạn quan tâm: Máy bơm tự mồi Ebara là gì, nguyên lý hoạt động, ưu nhược điểm của sản phẩm

Máy bơm tự mồi Ebara là gì, nguyên lý hoạt động, ưu nhược điểm của sản phẩm

Lạc Hồng tự hào là đơn vị phân phối máy bơm chân không gia đình uy tín tại Hà Nội:

Với đầy đủ các sản phẩm bơm nước khác nhau được chúng tôi đưa ra thị trường. Đều là những chiếc máy bơm nước được nhập khẩu trực tiếp từ nhiều quốc gia nổi tiếng. Sẽ là những chiếc máy bơm nước gia đình, bơm công nghiệp, bơm nước thải,… Đưa ra thị trường, cung cấp cho các khách hàng Việt Nam. Đảm bảo là những chiếc máy bơm nước tốt nhất với giá cả hợp lí nhất. Chắc chắn là quý khách hàng sẽ dễ dàng mua và sử dụng những chiếc máy bơm nước phù hợp với công việc, mục đích sử dụng của các công trình, hệ thống cấp nước.

Bạn đang quan tâm đến bất kì dòng máy bơm nào thì hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo thông tin dưới đây. Để được tư vấn, hỗ trợ mua sản phẩm và báo giá trực tiếp tốt nhất:

 • Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng
 • Địa chỉ website: lachongcorp.vn
 • Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Hotline: 02422145952 – 0912849968
 • Fax: (84-24)3540 2567
 • Email: lachongcorpjsc@gmail.com
 • Trân trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button