Máy bơm nước bị kêu gây tiếng ồn và không lên nước

Trong mỗi gia đình hiện nay từ thành thị đến nông thôn chắc hẳn nhà ai cũng có một chiếc máy bơm nước. Có rất nhiều các thương hiệu máy bơm nước, bơm nước thải dân dụng được dùng hiện nay. Như Panasonic, Shirai, wilo….. Những sau một thời gian sử dụng chiếc máy bơm của bạn phát ra những âm thanh lạ khi sử dụng. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục có khó khăn lắm không. Và sau đây chúng ta cùng đi vào tìm hiểu vấn đề của chiếc máy bơm bị kêu :

Máy bơm nước bị kêu

* Những nguyên nhân máy bơm nước bị kêu :
– Máy bơm bị kẹt phần cánh bơm.
– Máy bơm bị hỏng vòng bi, rão vòng bi.
– Động cơ máy bơm bị gặp sự cố lệch pha.
– Phớt máy bơm bị vỡ, hoặc rạn nứt.
– Role máy bơm hoạt động không ổn định.

Những nguyên nhân trên là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng bom ly tam bị phát ra tiếng kêu. Vậy cách khắc phục những tình trạng như trên của máy bơm thế nào.

* Khuyến cáo sử dụng bơm :

– Đối với máy bơm chu kỳ bảo dưỡng thiết bị máy bơm thường là 6 tháng 1 lần. Được bảo dưỡng định kỳ kiểm tra các phần như vòng bi, phớt bơm, hoặc phần động cơ điện. Và tiến hành thay thế dầu cho phớt bơm định kỳ 6 tháng 1 lần.
– Nếu máy bơm hoạt động mà gặp những sự cố phát ra tiếng động lạ. Hãy dừng bơm lại và tiến hành kiểm tra nếu không có chuyên môn kiểm tra hay tháo may bom tsurumi và mang ra các trung tâm sửa chữa để tiến hành sửa chữa cho tốt nhất.
– Và khi lắp đặt bạn cũng nên tiến hành lắp cho bơm những thiết bị bảo vệ bơm như aptomat. hoặc an toàn hơn có thể sử dụng role để đảm bảo bơm vận hành ổn đinh.

Xác định nguyên nhân máy bơm không lên nước
Chiêc máy bơm nước gia đình, Hoặc máy bơm công nghiệp sử dụng trong gia đình hoặc công trình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Là không thể thiếu nó không chỉ là một thiết bị thân thuộc với người dùng. Mà nó còn được tích hợp nhiều tính năng như tự động tăng áp, tự động bơm, Tự động ngắt.
Điều gì xảy ra khi bất ngờ chiếc bom chim gieng khoan của bạn không hoạt động. Nước sử dụng trong các công trình vệ sinh bị hết, Cuộc sống sẽ rất bất tiện khi nguồn cung cấp nước bị mất. Vậy nguyên nhân do đâu máy bơm bạn không lên nước với các lý do :

Hư hỏng máy bơm

Những hư hỏng của máy bơm
– Máy bơm vẫn hoạt động nhưng nước không lên.
– Máy bơm quay chậm và nước không nên.
– Động cơ không hoạt động và phát nóng.
– Máy bơm nước phát tiếng kêu.
– Máy bơm nước không hoạt động.
Những nguyên nhân gây ra những hiện tượng trên :

Khắc phục sự cố bơm

– Máy bơm hoạt động nhưng không lên nước có thể do phần rọ bơm bị tắc nghẽn do một vật thể chắn ngang. chặn nguồn hút nước của máy dẫn đến tình trạng không lên nước, và cũng có thể do tình trạng đường mồi nước bị tụt nước do rò rỉ đường ống hút nước dẫn đến bơm không có nước lên.
– Động cơ quay chậm không lên nước là tình trạng may bom pentax hoạt động có thể do bị ma sat giữa roto và stato ( Hiện tượng sát cốt ) Những hiện tượng trên do phần động cơ của thiết bị hoặc do cách bơm bị kẹt.
– Động cơ không hoạt động và phát nóng là hiện tượng bơm bị cháy hỏng gây nên. Việc này bạn cần đưa máy bơm ra tiệm sửa chữa để tiến hành sửa thiết bị của bạn.
– Máy bơm nước bị kêu là do phớt của máy bơm hoạt động bị dơ không còn hợp bộ. Hoặc vòng bi bị rão hỏng,bị dơ gây ra tiếng kêu của máy.
– Máy bơm nước không hoạt động do rất nhiều nguyên nhân như : Nguồn cung cấp điện bị mất. Điện áp không đủ cho máy bơm hoạt động, Máy bơm bị đứt đây điện cho tác động của các yếu tố xung quanh………

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button