Lỗi khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi

Lỗi khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi. Máy bơm chìm giếng khoan là dòng sản phẩm bơm hút nước sâu và cung cấp cho con người sử dụng. Dòng máy bơm được ứng dụng rất nhiều trong việc cấp nước sạch cho con người ở cả nông thôn và thành thị. Bao gồm các sản phẩm bơm nổi tiếng của Ý như: Pentax, Sutomo, Ebara, Foras,… Bơm được Lạc Hồng nhập khẩu chính thức nguyên chiếc chất lượng cao.

Lỗi khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi. Bơm nước sạch và bơm nước thải là hai loại sản phẩm được con người sử dụng rất nhiều hiện nay. Chúng ta sẽ sử dụng bơm nước sạch để khai thác nước, cung cấp nước cho con người sử dụng hàng ngày. Còn đối với máy bơm nước thải thì sẽ giữ nhiệm vụ xử lý sạch sẽ các loại nước thải, chất thải, nước mưa ngập úng. Những chiếc máy bơm nước có mặt trên thị trường hiện nay được thiết kế hiện đại, tiên tiến. Nó đáp ứng được đầy đủ nhu cầu, mục đích sử dụng của cả khách hàng cá nhân và khách hàng lớn. Nên có thể nói máy bơm nước nó đã trở thành 1 phần đối với cuộc sống của con người hiện nay.

Xem thêm bài viết: Bơm nước cao áp công nghiệp là gì, có phải là bơm tăng áp? 

Bơm nước cao áp công nghiệp là gì? Có phải bơm áp cao công nghiệp là bơm tăng áp?

Một trong các sản phẩm bơm nước được lựa chọn sử dụng nhiều hiện nay. Đó chính là dòng sản phẩm máy bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm hỏa tiễn. Loại máy bơm này được sử dụng để khai thác nước sạch trong giếng khoan sâu. Để từ đó giúp cho con người luôn có nguồn nước ổn định ngay cả mùa khô. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy bơm này. Thì người dùng có thể sẽ gặp một số lỗi về máy. Vậy những lỗi cơ bản này là gì, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ra sao? Cùng tìm hiểu câu trả lời cho mình ở dưới đây nhé !

1, Máy bơm đã được kết nối vào nguồn điện nhưng không hoạt động, không chạy:

Đây là tình trạng mà khá nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng bơm chìm giếng khoan. Cũng như các sản phẩm máy bơm nước khác.

a, Nguyên nhân:

Nguyên nhân chính gây ra vấn đề này chính là động cơ của máy bơm bị cháy, chập. Mặc dù động cơ của máy bơm này được làm mát bằng chính môi trường nước bơm. Đồng thời được bảo vệ bằng bộ cảm biến nhiệt. Khi nước cạn làm cho nhiệt độ của động cơ tăng lên. Thì bộ phận này sẽ giúp ngắt máy bơm. Nhưng nếu như bộ phận này bị hỏng hoặc ở một số dòng bơm không có bộ phận này. Thì hiện tượng động cơ của máy bơm bị cháy là điều dễ hiểu.

Việc động cơ của máy bơm bị cháy cũng có thể do nguồn điện không ổn định, chập trờn. Đặc biệt với những chiếc máy bơm sử dụng điện áp 3 pha. Thì khi bán máy thì nhà cung cấp thường khuyến cao khách hàng nên lắp đặt thêm tủ điện điều khiển. Để có thể đảm bảo nguồn điện kết nối tới máy bơm là ổn định.

Hoặc cũng có thể là do người dùng không lắp đặt và sử dụng máy bơm đúng cách. Cũng như không tuân thủ các yêu cầu mà nhà sản xuất đưa ra.

Bài viết tham khảo: Máy bơm nước giếng khoan gia đình đặt chìm công suất nhỏ giá rẻ

Máy bơm nước giếng khoan gia đình – máy bơm hỏa tiễn công suất nhỏ giá rẻ

b, Hướng giải quyết:

Dựa vào các nguyên nhân mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Thì các bạn hãy bảo dưỡng, kiểm tra máy bơm định kì. Cũng như làm theo tờ hướng dẫn đi kèm với máy bơm nước.

Còn khi máy bơm đã bị hỏng như vậy rồi nếu như không có trình độ chuyên môn. Thì các bạn không được phép tự động tháo dỡ máy bơm để kiểm tra hay sửa chữa. Mà phải liên hệ với các nhân viên, thợ sửa máy bơm. Để họ sửa chữa và xem xét máy bơm cho bạn nhé !

Lỗi khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan
Lỗi khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan

2, Máy bơm vẫn chạy, vẫn hoạt động bình thường nhưng nước không lên:

a, Nguyên nhân:

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này đó chính là do cánh của máy bơm bị vỡ. Khi cánh bơm bị vỡ hay gãy thì có thể là do môi trường nước có chứa nhiều tạp chất. Ví dụ như chứa cát, hạt sạn lớn. Làm cho bơm hút nước và có thể hút lẫn các hạt sạn kích thước lớn này vào bên trong buồng bơm. Nên nó sẽ làm vỡ hay gãy cánh.

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến hiện tượng này chính là bộ phận lọc ở cửa hút bị tắc. Bởi mỗi lần máy bơm hút nước thì sẽ có 1 lượng chất rắn nhỏ bám ở lưới lọc cửa hút. Theo thời gian thì lượng chất rắn này sẽ lớn lên. Vì vậy nó sẽ gây ra tình trạng tắc và không thể hút nước lên được.

Xem thêm: Báo giá máy bơm nước tăng áp đa tầng cánh trục ngang, trục đứng Pentax

Báo giá máy bơm nước tăng áp đa tầng cánh Pentax trục ngang, trục đứng

b, Cách khắc phục:

Đối với những dòng bơm không có tấm chắn cát, đất thì bạn nên lắp thêm chứng trước khi cho máy bơm chạy.

Thứ hai đó chính là trong thời gian máy bơm làm việc, chúng ta sử dụng máy bơm để hút nước. Thì hãy kiểm tra máy bơm định kì. Để có thể phát hiện được những lỗi để khắc phục kịp thời.

Cũng như vệ sinh máy bơm thường xuyên để đảm bảo đầu hút của bơm được thông thoáng. Có thể dễ dàng hút nước lên cung cấp cho con người sử dụng.

Lỗi khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan
Lỗi khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan

3, Lỗi khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan – Máy bơm chìm giếng khoan đẩy nước lên yếu:

a, Nguyên nhân:

Khi máy bơm nước giếng khoan này hút và đẩy nước lên yếu thì có thể là các nguyên nhân:

+ Cánh máy bị gãy, vỡ;

+ Bộ phận lọc ở cửa hút bị bít quá nhiều, sắp bị bít kín bởi đất cát;

+ Hoặc cũng có thể là do chúng ta sử dụng guồng cánh bơm không phù hợp. Với 3 loại cánh bơm là:

  • Cánh áp lực thì cột áp cao và lưu lượng thấp;
  • Cánh lưu lượng thì cột áp của bơm thấp và lưu lượng được hút lên nhiều;
  • Cánh hỗn hợp thì cả cột áp và lưu lượng được thiết kế sàn sàn với nhau ở mức trung bình. Tức là không có cái nào lớn hơn hẳn cái nào.

+ Ngoài ra thì cũng có thể là do đường dây điện nối với máy bơm bị chập cháy.

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá máy bơm chìm giếng khoan 2hp

Bảng báo giá máy bơm chìm giếng khoan Pentax 2hp nhập khẩu chính hãng

b, Cách khắc phục:

Cách khắc phục tình trạng này đơn giản, nhanh và hiệu quả nhất. Đó chính là liên hệ với nhà cung cấp. Hoặc là liên hệ với các nhân viên kĩ thuật.

Trong trường hợp dây điện bị chập cháy là do dây điện kém chất lượng, khả năng tải điện kém. Thì bạn có thể thay mới đường dây điện phù hợp. Cũng như lựa chọn loại cánh bơm phù hợp với mục đích sử dụng.

4, Máy bơm bị đóng ngắt liên tục:

a, Nguyên nhân:

Khi máy bơm nước giếng khoan bị đóng ngắt liên tục khi chạy. Thì nguyên nhân chính là áp lực nước không đủ để máy bơm hút. Hiểu đơn giản thì áp lực nước sinh ra từ máy bơm và áp lực phản hổi của thiết bị sử dụng nước. Thì áp lực phản hổi cao hơn áp lực kia. Vì thế mà bơm sẽ bị nảy, đóng ngắt liên tục.

Đọc thêm: Báo giá máy bơm chìm giếng khoan Pentax công suất nhỏ 1.5hp

Báo giá máy bơm chìm giếng khoan Pentax 1.5 hp nhập khẩu Ý chất lượng cao

b, Hướng giải quyết:

Đầu tiên có để khắc phục được tình trạng này thì các bạn có thể sử dụng thêm thiết bị tăng áp lực nước như bình tích áp chẳng hạn.

Hoặc là chúng ta có thể bật máy bơm. Rồi sau đó mở 1 trong các vòi nước sử dụng nước từ máy bơm. Điều chỉnh về chiều tăng cho đến khi máy bơm tự chạy là được. Sau 1 lúc thì chúng ta khóa vòi và máy bơm sẽ phải tự động dừng. Tức là bạn sẽ phải cân đối sao cho mở vòi thì bơm chạy và khóa vòi thì bơm ngắt là được.

Lỗi khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan
Lỗi khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan

5, Lỗi khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan – Máy bơm chìm giếng khoan bị chập, rò rỉ điện khi sử dụng:

a, Nguyên nhân:

Máy bơm được kết nối vào nguồn điện không ổn định. Hoặc là chúng ta sử dụng máy bơm đẻ hút các loại chất lỏng. Điều này rất dễ gây ra tình trạng máy bơm bị chập điện.

Khi máy mà máy bơm bị rò rỉ điện thì nguyên chính là đường dây điện không chắc chắn, bị hở. Hoặc là ở vị trí các mối nối điện và dây cuốn động cơ bị chạm vào vỏ máy. Từ đó làm cho máy bơm bị rò rỉ điện ra bên ngoài.

Bơm chìm giếng khoan đa tầng cánh Pentax 6L Serie

b, Cách khắc phục:

Trong trường hợp bơm bị chập điện hay rò rỉ điện ra bên ngoài. Thì chúng ta cần ngắt điện tới máy bơm. Sau đó gọi thợ sửa máy đến để kiểm tra, sửa chữa và hong khô các vị trí nối dây.

Lưu ý là bạn không được tự ý sửa chữa máy bơm mà phải đợi thợ đến. Vì nếu như không hiểu biết về máy thì rất dễ gây hại cho cả máy và người.

Tham khảo: Bộ tăng áp gia đình máy bơm nước Pentax CM100, bình tích áp, đồng hồ

Bộ tăng áp gia đình máy bơm nước Pentax CM100, bình tích áp, đồng hồ đo giá rẻ

6, Máy bơm giếng khoan đặt chìm phát ra tiếng kêu to khi máy chạy:

a, Nguyên nhân chính:

Khi máy bơm chìm giếng khoan chạy mà có tiếng kêu lớn phát ra. Thì nguyên nhân chính là do ổ bi. Phần động cơ điện ổ bị bi khô mỡ bôi trơn. Hoặc là bị mài mòn, nước lọt vào trong. Từ đó phát ra tiếng kêu to mỗi lần chạy.

b, Hướng giải quyết:

Lúc này bạn chỉ cần vệ sinh lại máy bơm. Cũng như cung cấp dầu bôi trơn vào ổ bi của máy bơm là được.

Lỗi khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan
Lỗi khi sử dụng máy bơm chìm giếng khoan

Nhà phân phối máy bơm chìm giếng khoan nhập khẩu Ý giá rẻ:

Lạc Hồng là cái tên được rất nhiều khách hàng nhắc đến khi có nhu cầu mua và sử dụng máy bơm nước Italy. Với rất nhiều loại máy bơm nước khác nhau được chúng tôi cung cấp ra thị trường. Đều là những chiếc máy bơm có chất lượng cao, hàng chính hãng. Chúng được nhập khẩu trực tiếp với đầy đủ giấy tờ chứng nhận, chứng chỉ CO-CQ.

Với đầy đủ những chiếc máy bơm chìm giếng khoan Pentax, Ebara, Foras, Saer,… Được chúng tôi bán ra thị trường tới tay quý vị khách hàng. Cùng với đầy đủ các loại bơm nước khác. Đảm bảo rằng quý vị khi đến với công ty chúng tôi. Dù là có nhu cầu sử dụng bơm chìm giếng khoan. Hay là các sản phẩm máy bơm nước khác. Thì chúng tôi đều đáp ứng được quý vị khách hàng.

Thông tin chi tiết về sản phẩm máy bơm nước mà các bạn quan tâm. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo thông tin dưới đây:

  • Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng
  • Địa chỉ website: lachongcorp.vn
  • Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Hotline: 02422145952 – 0912849968
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button