Cấu tạo máy bơm chìm nước thải là gì, phân loại máy bơm chìm nước thải

Cấu tạo máy bơm chìm nước thải là gì, phân loại máy bơm chìm nước thải. Máy bơm nước thải là thiết bị bơm hút, xử lý các loại chất thải hay nước thải. Chúng được con người ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và các hoạt động sản xuất. Nhưng các bạn có biết cấu tạo của dòng sản phẩm này như thế nào. Gồm có những loại máy bơm chìm chất thải nào trên thị trường ?

Cấu tạo máy bơm chìm nước thải là gì, phân loại máy bơm chìm nước thải. Bơm nước thải là 1 trong các sản phẩm vô cùng quan trọng đối với con người. Chúng được con người sử dụng với mục đích chính là bơm hút, xử lý các loại chất thải hay chất lỏng khác nhau. Loại máy bơm này được ứng dụng rộng dãi trong đời sống cũng như công việc của con người. Từ trong dân dụng, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Cho đến các hệ thống bơm hút, xử lý các loại nước thải hay chất thải quy mô lớn, công nghiệp. Thì chúng ta đều lựa chọn sử dụng những chiếc máy bơm này. Nó đáp ứng nhu cầu, mục đích sử dụng của nhiều khách hàng khác nhau cực kì hiệu quả.

Xem thêm bài viết: Máy bơm nước dân dụng Ebara mã CMA nhập khẩu chính hãng, chất lượng

Máy bơm nước dân dụng Ebara mã CMA nhập khẩu 100% Ý chính hãng, chất lượng

Đối với chúng ta thì những chiếc máy bơm chìm nước thải đã rất là quen thuộc. Chúng được coi là 1 phần quan trọng không thể thiếu đối với con người. Vì vậy mà những chiếc máy bơm nước này ngày càng phát triển. Ngày càng phong phú, hiện đại để bắt kịp xu hướng của thời đại. Nên chúng đã quá quen với dòng máy bơm này. Nhưng về mặt cấu tạo của dòng máy bơm này không phải ai cũng biết. Cấu tạo của bơm chìm nước thải cũng sẽ là chủ đề được Lạc Hồng nói đến trong bài viết này.

Cấu tạo máy bơm chìm nước thải là gì
Cấu tạo máy bơm chìm nước thải là gì

Cấu tạo máy bơm chìm nước thải là gì?

Cấu tạo của máy bơm chìm nước thải chính là kết cấu của 1 chiếc máy bơm. Hiểu đơn giản là các bộ phận được sử dụng để chế tạo sản phẩm này là những gì. Về cơ bản thì cấu tạo của dòng sản phẩm bơm chìm nước thải là tương tự nhau. Với hai loại máy bơm nước thải đặt chìm chính là bơm ly tâm và bơm tích cực. Cấu tạo của dòng sản phẩm này bao gồm:

+ Bánh công tác có chứa các cánh bơm. Bộ phận này của máy bơm có thể là cánh hở, cánh kín, cánh cắt, cánh xoáy,…

+ Động cơ của máy bơm  có thể là động cơ 1 pha hoặc 3 pha.

+ Thân máy bơm;

+ Trục bơm;

+ Phớt máy;

+ Khoang dầu;

+ Bộ phận dẫn động vào – ra.

Các bộ phận cấu tạo nên máy bơm này đều đảm bảo chất lượng và đạt chuẩn Châu Âu. Chính vì vậy mà máy bơm sẽ có tuổi thọ cao và khả năng làm việc tốt, ổn định.

Bài viết đọc thêm: Phân loại máu bơm chìm công nghiệp

Phân loại bơm chìm công nghiệp – Máy bơm chìm công suất lớn giá rẻ, chất lượng cao

Phân loại máy bơm chìm nước thải:

Trên thị trường hiện nay dòng sản phẩm máy bơm chìm nước thải cực kì đa dạng và phong phú. Bất kể là nhu cầu sử dụng máy bơm của các khách hàng là cá nhân, hộ gia đình hay khách hàng lớn. Thì đều có các sản phẩm máy bơm chìm nước thải tương ứng. Chúng ta có thể dựa vào nhiều yếu tố khác nhau để phân loại sản phẩm này như: Thương hiệu, xuất xứ; ứng dụng, điện áp,…

1, Phân loại bơm chìm theo thương hiệu:

Các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm bơm chìm nước thải khác nhau đến từ Ý, Nhật Bản như:

 • Bơm chìm nước thải Pentax với các series điển hình là: DH, DG, DP, DX, DM/DMT, DTR,…
 • Máy bơm chìm nước thải Ebara với các series DW VOX, BEST, Right, DML, DS,…
 • Bơm chìm nước thải Tsurumi là 1 sản phẩm đến từ Nhật Bản. Với rất nhiều dòng máy bơm khác nhau như: KTZ, KRS, KTV, KTD, U, PU, C, B, SFQ, LBT, LH,…
Cấu tạo máy bơm chìm nước thải là gì
Cấu tạo máy bơm chìm nước thải là gì

2, Phân loại máy bơm chìm nước thải theo ứng dụng:

Chúng ta sẽ có hai loại máy bơm chính là:

 • Máy bơm chìm nước thải gia đình hay bơm chìm nước thải mini. Là các sản phẩm bơm có công suất và khả năng làm việc ở mức trung bình thấp. Vì vậy những chiếc máy bơm này sẽ được dùng trong các công trình xử lý chất thải, nước ngập úng trong dân dụng.
 • Máy bơm chìm hút nước thải công nghiệp là những chiếc máy bơm có công suất lớn. Kèm theo đó là cột áp, lưu lượng của bơm này tương đối cao. Chúng được ứng dụng chủ yếu trong các nhà máy, hệ thống xử lý nước thải quy mô lớn.

Tham khảo thêm: Gía máy bơm chìm nước thải Ebara series DML

Bảng giá máy bơm chìm nước thải Ebara series DML nhập khẩu Ý chính hãng chất lượng

3, Phân loại máy bơm theo điện áp sử dụng:

Khi chúng ta sử dụng tiêu chí là điện năng sử dụng của máy bơm. Thì cúng ta sẽ có hai loại máy bơm chính là:

 • Máy bơm chìm nước thải 1 pha – 220V/50 Hz: Với dòng điện này thì thường sẽ là những chiếc máy bơm chìm mini gia đình sử dụng.
 • Máy bơm chìm nước thải 3 pha – 380V/50Hz: Chúng ta có cả máy bơm chìm gia đình và công nghiệp sử dụng điện áp này. Cho nên mặc dù công việc bạn lĩnh vực công nghiệp nhưng nhu cầu thấp. Thì cũng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Lạc Hồng theo:

 • Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng
 • Địa chỉ website: lachongcorp.vn
 • Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Hotline: 02422145952 – 0912849968
 • Fax: (84-24)3540 2567
 • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Đọc thêm: Bán máy bơm nước thải mini Pentax nhập khẩu chất lượng cao

Bán máy bơm nước thải mini Pentax nhập khẩu nguyên chiếc tại Ý chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button