CÁCH TỰ SỬA CHỮA GIẾNG KHOAN

Cách sửa giếng khoan

– Giếng hút trực tiếp:

+ kiểm tra máy bơm: chạy có nóng quá không, tải có đủ không, tháo cánh ra xem có bị tắc không, nếu không có vẫn đề gì chúng ta mới kiểm tra đến máy bom chim gieng khoan.
+ Kiểm tra giếng khoan xem có bị mất nước mồi không, mồi đầy và theo dõi trong 5-10p xem nước mồi có tụt đi nhiều không -> nếu vẫn tụt -> thay van 1 chiều mới. Đồng thời kiểm tra ren máy xem có hở không, giắc co có bị vỡ không, nếu hỏng -> thay mới.

qip1447427301

– Giếng hút – hồi:

Nguyên nhân hư hỏng --> cần phải kiểm tra: Van 1 chiều – mất nước mồi, mất áp lực, hở hoặc tắc củ hút sâu…

Cách kiểm tra:
– Thứ nhất bạn hãy kiểm tra máy bơm bằng cách cắm điện xem máy có chạy không, chạy có nóng không. Nếu bình thường bạn kiểm tra đến phần cánh bơm (nằm trong buồng bơm) xem có bị vỡ hoặc bị tắc không.
– Thứ hai bạn kiểm tra đến phần giếng khoan. xem hiện tượng của giếng là gì ( mất nước mồi hay không, mồi đầy vào cắm bơm xem có hiện tượng gì không)
Nếu đã mồi đầy bơm vẫn không lên thì có rất nhiều nguyên nhân cần phải xác định:
+ Hở hoặc tắc 1 bộ phận nào đó của giếng khoan (củ hút sâu, van 1 chiều) --> tìm và thay thế.

+ Khắc phục xong phần giếng mà vẫn không lên lại kiểm tra lại máy bơm xem có phải máy đã yếu tải không (điều này thường xảy ra với các loại máy bơm TQ, LD đã cũ)
Kiểm tra bằng cách tháo máy bơm ra khỏi giếng bịt chặt tay vào đầu hút và đổ đầy nước vào đầu xả và cắm điện. Nếu máy còn khỏe ta sẽ cảm thấy lực hút rõ rệt lên lòng bàn tay. hoặc mang máy ra cho hút thử chỗ khác xem công suất có giảm so với trước đây không?

– Giếng công nghiệp:

Các hư hỏng chính: đang bơm tự nhiên ngắt, máy không chạy, máy vẫn chạy nhưng không có nước lên.
+ Kiểm tra máy bơm
+ Kiểm tra giếng khoan
(Bơm lên nhiều đất, bùn, cát: có thể vách giếng bị vỡ, nhưng vẫn có thể khắc phục lại được bằng phương pháp đóng ống với tiết diện nhỏ hơn vào trong lòng giếng bị vỡ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button