6 lý do máy bơm nước giếng khoan không lên nước

Máy bơm nước giếng khoan là gì??

Giếng khoan là công trình dạng hình trụ trong vỏ trái đất thường có tiết diện nhỏ và chiều sâu lớn để phục vụ các mục đích khác nhau như khai thác nước ngầm, khai thác dầu, ….

Máy bơm nước giếng khoan là loại máy bơm được dùng khai thác mạch nước ngầm, sử dụng bơm nước sinh hoạt gia đình, khu dân cư hoặc xưởng sản xuất.

Có hai loại máy bom chim gieng khoan là bơm thả chìm và bơm đặt cạn. Máy bơm đặt cạn thích hợp sử dụng cho giếng khoan dân dụng vì loại này thường có công suất nhỏ, khả năng hút sâu và đẩy cao nhỏ, lưu lượng nhỏ. Còn đối với bơm thả chìm giếng khoan được sử dụng cho những giếng sâu, hút nước trực tiếp và đẩy lên cao.

bom_gieng_khoan_dat_can_ap_1

Máy bơm nước giếng khoan

Trong quá trình sử dụng, máy bơm nước giếng khoan có thể không bơm lên được nước. Nguyên nhân có thể do lắp đặt không đúng theo quy định kỹ thuật của nhà sản xuất hoặc do lỗi vị trí lắp đặt. Dưới đây là 6 nguyên nhân chính mà máy bơm giếng khoan không lên được nước.

– Do nguồn nước bị cạn kiệt: Có thể có một số nơi hạn hán kéo dài không có mưa dẫn đến cạn kiệt nguồn nước. Đối với lý do này thì con người không nên can thiệp bằng biện pháp kỹ thuật mà nên kiên trì chờ nguồn nước. Nên khảo sát vị trí trước khi khoan giếng và lắp đặt máy bơm.

– Lắp đặt máy bơm sai yêu cầu kỹ thuật quy định của nhà sản xuất: Đối với các loại bơm giếng khoan đặt cạn, nếu không khí thoát vào máy bơm sẽ không hút được nước do đó khi lắp đặt đường ống cần phải đảm bảo kín 100 %. Khi thấy nước không lên thì cần kiểm tra lại đường ống hút hay các khớp nối. Chỉ nên để một khớp nối duy nhất tại vị trí gần cửa bơm để dễ dàng xử lý khi bị vỡ.

– Cánh bơm bị vỡ: Dòng bơm đặt cạn hoạt động dựa vào lực ly tâm tạo ra trên cánh bơm để hút và đẩy nước lên. Nếu bộ phận này bị hỏng thì sẽ không hút và đẩy nước lên được.

– Lựa chọn máy bơm không hợp lý: Khi lựa chọn máy bơm quý khách cần lưu ý đến vấn đề công suất, lưu lượng, mức đẩy cao. Vị trí đặt bơm phù hợp với loại máy bơm nào. Quý khách nên gọi điện trước cho nhân viên tư vấn trước để được tư vấn và lựa chọn được máy bơm thích hợp.

– Không đủ hoặc không có nước mồi máy bơm: Trước khi bơm nước cần kiểm tra xem máy bơm đã được mồi đủ nước chưa. Nếu thiếu hoặc không có nước thì phải mồi đầy vào rồi mới cắm điện để bơm.

– Khi mới mua về, máy đã bị lỗi: Khi đó quý khách cần liên hệ ngay với nhà cung cấp để được đổi lại máy bơm hoặc sửa chữa kịp thời.

Quý khách có thể tham khảo các nguyên nhân này để tự tìm ra lỗi và cách khắc phục hợp lý. Nếu không xử lý được hãy gọi cho chúng tôi – Lạc Hồng để được tư vấn chi tiết.

Lạc Hồng Group là nhà phân phối máy bơm giếng khoan chính hãng với các thương hiệu nổi tiếng như ebara, pentax, ntp, ….

Xin chân thành cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button