Cách sửa máy bơm chạy nhưng không lên nước

Ngày nay máy bơm nước là vật dụng thiết yếu trong hệ thống nước của mỗi gia đình. Việc sử dụng máy bơm nước đã trở thành thói quen bắt buộc không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày của nhiều người. Qua thời gian sử dụng, máy bơm nước có thể sẽ dần bị xuống cấp và dẫn đến hư hỏng là điều khó tránh khỏi. cho đến một hôm bạn phát hiện ra máy bơm nước nhà bạn bị hỏng vì không bơm được nước, bạn không hiểu nguyên nhân vì sao máy bơm chạy mà không lên nước ?

Hãy cùng sửa chữa máy bơm nước đón đọc và tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra cách sửa máy bom chim gieng khoan chạy nhưng không lên nước theo cách tốt nhất.

Hiện tượng máy bơm chạy nhưng không lên nước có thể là do đầu máy có không khí, cần phải xả hết không khí trong máy ra. Khi máy bơm hoạt động được khoảng 2 phút mà thấy không có nước lên (có thể do nước quá yếu), người dùng phải mở bộ phận mồi nước ngay, nhưng vẫn không thấy nước lên thì phải tắt máy để kiểm tra nguồn nước đầu vào có thể đã cạn.

Nếu loại trừ nguyên nhân do nguồn nước đầu vào mà máy vẫn không lên nước, bạn cần gọi thợ kỹ thuật sửa may bom nuoc gia dinh để kiểm tra và xử lý cach sua may bom nuoc chay nhung khong len nuoc. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận thấy hiện tượng máy chạy nghe tiếng nước chảy không đều và có hiện tượng giật. Đây là do đường ống bị xì, cần sửa hoặc thay đường ống mới.

+ Nguyên nhân máy bơm chạy nhưng không lên nước:

Không có nước vào đầu ống hút do mất nước hoặc nguồn nước bị cạn.

Không có nước mồi trong buồng bơm do hở van một chiều.

Van một chiều không kín hoặc tắc nghẽn hoặc bi kẹt.

Phớt máy bị hở.

Đường ống hút bị hở hoặc thủng.

Cánh bơm bị gãy.

+ Cách khắc phục sửa máy bơm chạy nhưng không lên nước

Kiểm tra lại nguồn nước,thay van một chiều .

Mồi thêm nước vào buồng bơm chạy lại máy.

Thay lại phớt khi máy bị hở

Thay thế cánh bơm

may-bom-nuoc-gieng-khoan-pentax

Một số vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy bơm nước:

– Để máy bơm nước hoạt động ổn định lâu dài bạn cần lưu ý các điểm như sau: nguồn nước cấp cho máy luon ổn định, ống nước vào bơm thường sử dụng loại ống có đường kính 34 mm, và đầu ra có đường kính 27 mm.

– Đối với gia đình có giếng sâu hoặc bể ngầm và đẩy lên cao nên dùng máy bơm nước ly tâm, chú ý bạn phải mồi nước trước khi dùng và lắp thêm một van một chiều vào đường ống đẩy và hút của máy. Nếu không có nước, máy bơm nước sẽ hú lên, dẫn đến hư phốt chận và làm cháy động cơ máy bơm nước,nên lắp thêm chõ hoặc lưới lọc nước ở ngõ vào để lọc đất cát để tránh làm kẹt cánh máy bơm.

– Động cơ máy bơm nước không hoạt động do điện áp không đủ (thấp hơn 160V, bạn nên lắp thêm một ổn áp riêng cho máy bơm nước nếu cần). Nếu tình trạng điện yếu kéo dài, sẽ dẫn đến hú máy, nổ tụ và kết quả là cháy máy. Để tránh bị cháy động cơ, khi nghe tiếng máy bơm nước hú phải cắt điện ngay.

– Với những máy bơm công suất lớn từ 500w trở lên phải dùng công tắc tơ hoặc khởi động từ bảo vệ động cơ khi quá tải không nên dùng phao điện lắp trực tiếp cho máy bơm vì dòng điện khi khởi động máy cao làm mo ve hỏng tiếp điểm của phao điện dẫn đến nguồn điện cung cấp cho động cơ bị chập chờn không ổn định.

– Những gia đình có nguồn nước yếu sử dụng máy bơm tăng áp yêu cầu hệ thống đường ống phải kín .Khi đường ống bị hở rơ le đóng điện ngắt quãng liên tục khiến tiếp điểm bị mo ve ,nóng dẫn đến hư hỏng và động cơ làm việc không ổn định dẫn đến cháy động cơ.

Ngay khi phát hiện những sự cố hư hỏng từ máy bơm nước mà chưa tìm được cách khắc phục. Qúy khách hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi để được thợ kỹ thuật có tay nghề xử lý kịp thời. Hệ thống nước gia đình sẽ nhanh chóng được phục hồi theo chiều hướng tốt nhất.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách! Sự hài lòng của quý khách chính là phương châm phục vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button