Xử lý sự cố máy bơm không lên nước

Máy bơm nước rất thông dụng với chúng ta .Đặc biệt việc sử dụng máy bơm là rất qua trọng.
Trong quá trình sử dụng ,có sự có máy bơm nước – máy bom chim gieng khoan không lên nước là rất phổ biến
Sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra Nguyên nhân và cách khác phục sự cố này

Nguyên Nhân Chính :

Nguyên nhân 1: Lắp đặt máy bơm không đúng kỹ thuật yêu cầu. Đối với dòng bơm đặt cạn, đường ống lắp đặt phải đảm bảo kín 100%, nếu bị hở để cho không khí lọt vào thì bơm cũng sẽ không thể liên được nước. Vị trí hay bị hở nhiều nhất đó là vị trí gần cửa hút của ống bơm, quý khách cần lưu ý điều này trước đây.

Nguyên nhân 2:Vỡ cánh bơm. Các dòng bơm đặt cạn dựa vào lực ly tâm tạo ra trên cánh bơm để hút và đẩy nước lên. Nếu bộ phận này bị hỏng thì bơm cũng không thể lên nước.

Nguyên nhân 3: Do giếng hết nước: Do nguồn nước đã bị cạn nên không thể bơm được nước lên. Đây là lý do khách quan nên người sử dụng không thể can thiệp bằng các biện pháp kỹ thuật. Nếu lượng nước giếng cung cấp thường xuyên không đủ thì quý khách nên xem xét việc sử dụng một giếng khoan khác thích hợp hơn

Nguyên nhân 4: Nước mồi bơm không có hoặc không đủ. Sau khi hoàn tất quá trình lắp đặt bơm và trước khi đưa máy vào vận hành. Quý khách cần lưu ý mồi đủ nước cho bơm.

Nguyên nhân 5: Thông số máy bơm làm việc không phù hợp. Sự cố này xảy ra khi quý khách hàng chọn sản phẩm không phù hợp với yêu cầu làm việc của mình. Cần chú ý đến lưu lượng bơm và cột áp của máy, các chỉ số này nên lớn hơn mức yêu cầu thực tế.

may_bom_chim_nuoc_thai_tsurumi

Cách khắc phục sự cố:

Thứ 1: trước khi mua hàng về nên kiểm tra máy móc xem có dúng với máy bên mình yêu cầu chưa, xem có bị hỏng và bị vỡ ở đâu không
Thứ 2 : kiểm tra giếng có nước trước khi dùng máy bơm không. lắp đặt các đường ống không bị hở
Thứ 3 : Sau khí lắp đặt cần vận hành máy bơm giếng khoan may bom pentax – đổ đủ nước mồi bơm,
Thứ 4 : Trong quá trình sử dụng nên bảo trì bảo dưỡng,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button