Tại sao Giếng khoan bơm lên đất và bùn?

Tại sao Giếng khoan bơm lên đất và bùn?

Câu trả lời hay nhất: Theo như mô tả của Bạn thì có thể khảng định là giếng khoan của gia đình Bạn đã khoan và lắp đặt không đúng kỹ thuật. Tuy nhiên bạn không cung cấp đầy đủ các thông tin về kỹ thuật của giếng khoan nên xin mô tả như sau cho bạn dễ hiểu:

Đối với 1 giếng khoan, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng lưu lượng nước thì người khoan giếng sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng lọai giếng có đường kính ống lọc kích thước là bao nhiêu là vừa đủ. Đồng thời bơm giếng sử dụng lọai bao nhiêu HP là phù hợp.

Khi giếng khoan lắp bơm có công xuất lớn, mà đường kính ống lọc nhỏ, sẽ dẫn tới hiện tượng ở chế độ làm việc bình thường nước bên ngòai cung cấp không đủ cho bơm họat động, do vậy giếng sẽ họat động ở chế độ tăng cường. Khi làm việc ở chế độ tăng cường thường xuyên sẽ dẫn tới các trường hợp sau:

Ống lọc bị thủng.
Đất cát bị hút qua khe lọc.
Móp ống chống và ống lọc.
Sử dụng lâu dài có thể bị sụt lún nền nhà.

Như vậy trong trường hợp giếng khoan gia đình bạn, chỉ cần thay bơm có động cơ nhỏ hơn là đạt được. Đồng thời để sử dụng lâu dài Bạn nên tiến hành thổi rửa lại giếng.

Chúc bạn sau khi thực hiện các thay đổi trên sẽ không thấy bất tiện với giếng khoan của gia đình mình nữa.

cũng giống như giếng đào thôi khi nó bị sạt lỡ bên trong thì minh bơm cả nước đục và đất lên thôi

boi vi nuoc trong gieng la nuoc nam sau trong long dat,khi bom thi he thong van hanh cua bom manh qua nen no zse len ca dat va bun

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button