Những cách tiết kiệm năng lượng cho hệ thống máy nén khí

Việc sử dụng các thiết bị máy nén khí một cách tiết kiệm nhất là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi trong hệ thống đường ống cung cấp khí, đối tượng điều khiển cơ bản chính là lưu lượng. Hiện nay có hai chế độ điều khiển lưu lượng khí là chế độ cung cấp khí có tải và không có tải với chế độ điều khiển tốc độ.

Dưới đây là một số mẹo giúp tiết kiệm năng lượng cho hệ thống máy nén khí mà các bạn có thể tham khảo:

– Phương pháp điều khiển sử dụng biến tần điều khiển có tốc độ quay của máy nén khí có tác dụng tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho máy nén khí.

– Trước khi tiết kiệm điện cần chú ý tới hiện tượng sụt áp. Đây là một hiện tường giảm áp suất từ máy nén tới hộ sử dụng. Một hệ thống tốt thì phải có lượng sụt áp nhỏ hơn 10%. Nếu kéo dài tình trạng này sẽ làm giảm hiệu suất hệ thống và làm tăng chi phí vận hành. Nhu cầu áp lực tăng thì cần phải tìm một cách giảm sự sụt áp. Tăng rò rỉ cũng là một cách làm tăng áp suất cao hơn. Bởi thường thì áp suất vận hành của hệ thống bao giờ cũng cao hơn áp suất bình thường từ 40-50%.

chon-mua-máy -nen-khi-puma
Máy nén khí với công nghệ Nhật Bản

– Đối với chế độ cung cấp khí có tải/không tải: các thiết bị khởi động chịu sự hao mòn lớn là do nguyên nhân làm tuổi thọ motor giảm do đó cần phải chú trọng tới phương pháp bảo trì. Nếu áp dụng phương pháp giảm điện thì dòng khởi động vẫn ảnh hưởng tới sự ổn định của lưới điện và hoạt động an toàn của các thiết bị tiêu thụ điện khác. Nếu thay đổi áp suất và lưu lượng trực tiếp để giảm tốc độ và điều chỉnh công suất đầu ra là nguyên nhân giúp cho motor vẫn chạy không tải, lượng khí tiêu thụ rất nhỏ, làm tiêu tốn một lượng lớn điện năng.

– Đối với chế độ điều khiển tốc độ quay motor: điều chỉnh lưu lượng cách thay đổi quay của máy nén, tốc độ quay của máy nén khí thay đổi thi hệ thống máy nén khí cũng thay đổi và lực cản đường ống không thay đổi. Tốc độ quay của motor tỉ lệ với tần số, do đó điện áp xoay chiều ở chiều ra với tần số điều chỉnh bởi biến tần có thể đáp ứng cho điện áp motor.

Lachongcorp chuyên cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích về cách tiết kiệm điện khi sử dụng may nen khi. Chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ sử dụng biến tần cho may nen khi puma với giá rẻ phải chăng. Qúy khách hàng sẽ hoàn toàn được lắp đặt với chi phí tiết kiệm nhất giúp giảm đáng kể nguồn năng lượng của máy nén khí. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết bị điện máy, chúng tôi tự hào mang tới cho quý khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button