Khám phá công dụng của máy nén khí trong quá trình sản xuất

Máy nén khí là một trong những phát minh quan trong của con người giúp cải thiện và nâng cao năng suất của các sản phẩm. Nhờ phát minh này giúp thúc đẩy ngành kỹ thuật tự động hóa phát triển mạnh mẽ, vì vậy máy nén khí được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng tìm hiểu công dụng của máy nén khí đối với các ngành sản xuất.

Máy nén khí được sử dụng rộng rãi trong các ngành khác nhau. Nhờ có phát mình này mà giúp thúc đẩy ngành kỹ thuật tự động hóa phát triển mạnh mẽ, vì vậy máy nén khí được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong lĩnh vực khai thác:

Trong lĩnh vực khai thác, các loại may nen khi được sử dụng như những thiết bị va đập. Các thiết bị máy móc này được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khai thác than đá hay các công trình xây dựng như hầm mỏ, đường hầm, các đường hầm khai thác than, mỏ …

may-nen-khi-abac-pole-position-221
Máy nén khí được sử dụng trong lĩnh vực tự động chế tạo máy

– Trong lĩnh vực điều khiển: ngành kỹ thuật tự động hóa phát triển mạnh mẽ vào giữa thế kỷ 20 cùng với sự ra đời của máy nén khí tạo nên một bước ngoặt mới cho ngành sản xuất này. Máy nén khí được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau trong đó có lĩnh vực điều khiển.

Máy nén khí được sử dụng trong hệ thống điều khiển của các thiết bị như phun sơn, giá kẹp, chất dẻo hoặc các thiết bị linh kiện điện tử. Việc sử dụng máy nén khí trong môi trường này là khá tốt và an toàn. Ngoài ra hệ thống điều khiển bằng máy nén khí còn được sử dụng nhiều trong các thiết bị đường truyền, vận chuyển hàng hóa của các thiết bị lò hơi, dây chuyền tự động đóng goi bao bì, hóa chất.

– Trong lĩnh vực truyền động thẳng:

Máy nén khí còn được sử dụng nhiều trong các thiết bị đóng gói, các loại máy móc thiết bị gia công đồ gỗ, hay trong hệ thống phanh hãm của ô tô. Bởi vì nguyên tắc của máy nén khí vận dụng truyền động thẳng bằng áp suất khí vì vậy trong lĩnh vực tự động, chế tạo phanh cho ô tô cũng ứng dụng công nghệ này.

– Trong lĩnh vực truyền động quay:

Giá thành của các việc sử dụng các loại may nen khi puma công suất lớn với truyền động quay là khá lớn. Tuy nhiên, nếu so sánh việc sử dụng năng lượng của máy nén khí so với một động cơ điện thì giá thành tiêu thụ điện của động cơ quay với năng lượng nến khí cao hơn 15 lần so với động cơ điện. Nhưng thể tích và trọng lượng thì nhỏ hươn 30% so với động cơ điện có cùng công suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button