Thế nào là máy bơm ly tâm rời trục?

Máy bơm trục rời là loại máy bơm nước công nghiệp với công suất động cơ lớn.
Đặc trưng nổi bật là đầu bơm được nối với động cơ thông qua một trục (khớp nối) được làm từ vật liệu thép không gỉ INOX 403, máy bơm được cố định trên một mặt phẳng cùng chất liệu (thông thường là gang) để tránh việc rung lắc hoặc va đập khi vận hành.

Thông thường một máy bơm rời trục sẽ có hai loại là 2 cực và 4 cực, vật liệu cầu tạo bơm có thể là gang hoặc inox đối với môi trường hoạt động có chất ăn mòn như nước biển và các dung dịch hóa chất hoặc dùng để bơm nước nóng. Đặc điểm chung của dòng máy bơm này là dạng bom ly tam có cấu tạo và trọng lượng lớn, chiếm nhiều diện tích, công suất và hiệu suất làm việc cao hơn các dòng máy bơm thông thường.

bom_ly_tam_truc_roi_fha

Thiết kế đầu bơm và động cơ riêng biệt nên có thể dẫn động bằng động cơ điện, dầu diesel hoặc xăng thông qua việc thay thế động cơ điện bằng động cơ diesel (Hyundai, Kohler) tạo nên máy bơm nước cứu hỏa dự phòng chuyên biệt…

Máy bơm trục rời cũng như các dòng may bom saer khác, có ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống bơm cấp nước, vận chuyển nước nóng – lạnh, hệ thống điều hòa – trao đổi nhiệt, bơm nước tưới tiêu, rửa lọc trang trại hoặc hệ thống thủy lợi, bơm vòi phun – đài phun nước, hệ thống bơm tăng áp hoặc hệ thống cứu hỏa, PCCC chuyên dụng….

Vói thiết kế đầu bơm riêng biệt với động cơ, máy bơm ly tâm trục rời rất tiện lợi trong việc bảo trì và sửa chữa, dễ dàng tháo lắp các chi tiết quay mà không cần tháo gỡ hệ thống hút và xả, thêm nữa là hệ thống xả lắp ở trên cùng, bệ đỡ đặt ở dưới thân bơm có khả năng chống biến dạng và tránh lệch trục tối đa dưới tác động của lực quay khi máy bơm vận hành. Đánh giá chung là dòng máy bơm rời trục có độ bền và tuổi thọ cao hơn hẳn các dòng máy bơm ly tâm liền trục có cùng công suất.

Hiện nay trên thị trường có hai hãng máy bơm sản xuất dòng rời trục nổi tiếng phải kể đến hãng Saer và Ebara. Máy bơm rời trục Saer có model NCB, gồm có loại NCB2P và NCB4P, được cấu tạo hoàn toàn bằng gang và động cơ do chính Saer sản xuất, lắp đặt và được công ty chúng tôi nhập khẩu nguyên chiếc về phân phối tại thị trường Việt Nam. Loại máy bơm rời trục của Ebara cũng bao gồm 2 cực và 4 cực, tuy nhiên trong mỗi loại cực lại chia ra vật liệu cấu tạo bằng gang FSA và bằng inox FSS, do đó khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, song hãng Ebara không sản xuất động cơ cho dòng máy bơm này, nên các sản phẩm may bom ebara nhưng động cơ có thể là Tecco – Đài Loan hoặc ATT – Singapore.

Ngoài máy bơm rời trục của Saer và Ebara, công ty chúng tôi còn cung cấp các loại máy bơm nước trục ngang, trục đứng, máy bơm đơn tầng cánh, đa tầng cánh, máy bơm giếng khoan Pentax, bơm nước thả chìm Tsurumi, các loại máy nén khí, bình điều áp, máy thổi khí… với chất lượng cao và giá thành đảm bảo cùng các chính sách ưu đãi của hãng, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button