Mua máy nén khí trục vít hay máy nén khí piston

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại máy nén khí, mỗi loại lại được thiết kế rất đặc trưng giúp cho người dùng ứng dụng ở một không gian khác nhau.

Bạn muốn mua một cái may nen khi puma, nhưng bạn đang nhức đầu không biết phải mua máy loại gì, của hãng nào, công suất bao nhiêu là phù hợp?Bạn muốn tiết kiệm chi phí, nên tìm mua các loại máy nén khí rẻ tiền. Khi đã có máy nén khí rồi, cũng để tiết kiệm bạn tiếp tục sử dụng các phụ tùng rẻ tiền, chất lượng thấp (lọc gió, lọc tách, lọc dầu, dầu bôi trơn…) –> liệu đó có phải là giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí? Câu trả lời là KHÔNG, thực tế bạn đang lãng phí tiền bạc của mình đó. Bài viết sau sẽ cho bạn biết những điều bạn cần quan tâm, xem xét khi mua một cái máy nén khí.Bài viết sẽ được chia làm nhiều phần, phần này mình sẽ trình bày về việc lựa chọn máy nén khí piston hay máy nén khí trục vít. Thực tế thường gặp 3 loại máy nén khí: Piston, trục vít (Screw), xoắn ốc (Scroll). Như đã trình bày, mình sẽ chỉ tập trung vào 2 loại Piston và trục vít (thường gặp trong sản xuất).

Máy nén khí Puma PK150300

Giải pháp máy nén khí phát ra tiếng ồn

Ở đây có 3 thông số bạn cần quan tâm:

Áp suất làm việc :

+ Piston: 7-1000 bar (thấp tới cao)

+ Screw: 7-13 bar (thấp)Áp suất 7 bar có thể thỏa mảng 90% nhu cầu khí nén trên thế giới.

Lưu lượng làm việc:

+ Piston: thấp+ Screw: cao3.

Thời gian – chu kỳ làm việc:

+ Piston: ngắn – chạy ngắn / nghỉ nhiều

+ Screw: dài và liên tục – có thể chạy 24h/ngày 365 ngày/năm

Vậy máy nén khí loại nào phù hợp với bạn?

Sử dụng loại piston nếu bạn cần một lượng khí nhỏ và không sử dụng liên tục

Nếu bạn cần một lượng khí lớn hơn cho những dụng cụ lớn hơn, nhưng cũng chỉ sử dụng một lúc, bạn cần thêm một bình chứa (bình tích áp…)

Sử dụng loại trục vít nếu bạn cần khí nén liên tục: bạn có một nhà xưởng, nhà máy khí nén được sử dụng liên tục hoặc được cấp liên tục cho máy sản xuất…

Tuy nhiên, nếu bạn cần khí nén áp suất cao, thì máy nén piston luôn là sự lựa chọn của bạn. Máy nén trục vít tối đa chỉ có thể tới 17bar (đối với phiên bản đặc biệt).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button