Một số quy tắc sử dụng máy nén khí an toàn

Máy nén khí được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách thì rất dễ gây ra tai nạn. Dưới đây là một số quy tắc sử dụng máy nén khí an toàn mà các bạn có thể tham khảo giúp phòng tránh tai nạn an toàn.

– Máy nén khí khi đưa vào sử dụng phải được kiểm tra an toàn theo quy định sử dụng của nhà nước. Người sử dụng phải được giao trách nhiệm quản lý cho cán bộ quản lý qua văn bản quy định chặt chẽ.
– Trong quá trình lắp đặt, phải kiểm tra kỹ van an toàn, tránh làm giảm diện tích lỗ thoát hơi của van.

– Đối với những người tham gia tiếp nhận quá trình vận hành thiết bị chịu áp lực phải là người có đủ sức khỏe, trên 18 tuổi trở nên, có sức khỏe và chuyên môn được đào tạo, huấn luyện bài bản và qua các kỳ sát hạch về kiến thức vững vàng.

máy nén khí Nhật cũ

Những lưu ý khi sử dụng máy nén khí

– Phải thường xuyên tiến hành kiểm tra áp kế hàng năm.

– Trong quá trình nắp đặt phải chú ý bình may khi nen phải được đặt xa nguồn nhiệt, không đặt ở những nơi có thiết bị nhiệt độ cao để tránh gây ra cháy nổ.

– Nên đặt những thiết bị này ở xa khi vực có người ở, những công trình công cộng hoặc công trình sinh hoạt.

– Không nên tự ý dời chỗ đặt máy hoặc sử dụng máy vào những mục đích khác mà chưa có sự đồng ý của những người quản lý trực tiếp, để có những cách hướng dẫn di chuyên an toàn.Trước khi di chuyển phải chú ý cắt nguồn điện và xả hết áp suất trong bình để tránh nguy hiểm trong quá trình vận chuyển.

– Tiển hành lau rửa định kỳ thiết bị lọc gió của may nen khi để tránh bị bụi, tạp chất tồn trong khe máy lâu ngày gây ra hiện tượng hỏng hóc linh kiện.

– Khi bình đang còn áp suất tuyệt đối không được tiến hành hàn, sửa chữa bình.

– Không sử dụng vượt quá các thông số kỹ thuật của may nen khi puma do cơ quan kiểm định kỹ thuật an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button