Cách bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp

Máy nén khí được coi như một phát minh quan trọng được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau vì những tiện ích quan trọng của nó đối với đời sống của con người. Tuy nhiên để kéo dài tuổi thọ của máy nén khí công nghiệp, hạn chế tối đa những rủi ro do hỏng hóc máy mang lại, không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng và bảo quản.

Cùng tham khảo những cách bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp dưới đây để có được những cách bảo quản tốt nhất, giúp cho may nen khi puma của bạn được tốt hơn, duy trì tuổi thọ.

Những cách bảo dưỡng máy nén công nghiệp:

– Bạn nên thường xuyên thay dầu theo chu kỳ hoạt động của máy: trung bình cứ 500h thì thay dầu một lần. Những lần sau bạn có thể thay dầu dẫn dần về thời gian với khoảng 2000- 3500h một lần nếu sử dụng dầu tổng hợp. Nếu trong điều kiện môi trường trong lành, bạn có thể kéo dài thời gian thay dầu.

may nen khi cong nghiep
Máy nén khí công nghiệp

– Nên sử dụng dầu bôi trơi vì dầu bôi trơn là một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng tới tần suất và hoạt động của máy nén khí. Nếu không được thay dầu bôi trơn thường xuyên sẽ làm cho một vài linh kiện của máy bị hư hỏng vì vậy trong quá trình thay dầu hoặc bôi trơn cần sử dụng những loại dầu đặc biệt. Lưu ý nên chọn loại dầu cho máy nén trục vít có chất lượng tốt, độ nhớt từ trên 39 độ phù hợp với các loại máy nén khí bởi nó có tác dụng chống thoái hóa, khó hòa tan trong nước, chống mòn …

– Khi thay dầu cho may nen khi cũng cần phải có một số lưu ý sau:

+ Bạn nên dừng máy và tắt nguồn điện.

+ Đóng van xả từ từ cho máy nén không nạp khoảng từ 2-3 phút.

+ Tiến hành vừa ấn vừa xoay đường dầu khoảng 10 vòng. Tháo đường cắm dầu và khóa van dầu lại để bôi trơn tự động vào bình dầu, cách này có tác dụng ngăn chặn ô nhiễm môi trường.

so do may nen khi truc vit
Sơ đồ máy nén khí

+ Tiến hành kiểm tra hệ thống áp suất của bình chứa dầu- khí. Khi mức dầu được duy trì thì tiến hành khóa đường cắm dầu sau đó siết chặt lại đường cắm dầu.

Ngoài ra để biết thêm những thông tin hữu ích về các cách bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp hiệu quả và đúng cách các bạn có thể tham khảo, hoặc gọi điện trực tiếp cho chúng tôi để nhận được những tư vấn hoàn hảo nhất, miễn phí phục vụ 24/7. Công ty Lachongcorp đã trở thành một trong những địa chỉ tin cậy và đạt được sự tin tưởng tuyệt đối từ phía khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button