Mẹo khi lắp đặt giúp máy nén khí vận hành tốt nhất

Để bất kỳ một thiết bị máy móc nào có thể hoạt động tốt thì khâu lắp đặt bao giờ cũng rất quan trọng. Và để may nen khi puma có thể vận hành tốt nhất thì chúng ta cần phải biết cách lắp đặt cho phù hợp. Tuy nhiên để làm được điều đó thì không hề đơn giản chút nào và có thể nói là vô cùng khó khăn ấy chứ. Vậy những gợi ý mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Máy nén khí Puma PK150300

Máy nén khí có rất nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều mức công suất khác nhau. Đối với máy nén khí nhỏ dùng cho hộ gia đình bạn có thể mang về tự sử dụng được ngay vì không cần phải qua thiết kế hay lắp đặt nào khác. Còn đối với máy nén khí công suất lớn, bạn cần có thiết kế phù hợp, công việc lắp đặt khá phức tạp và cần tới nhân viên kỹ thuật có chuyên môn.

Bố trí nguồn điện sao cho hợp lý:

Máy nén khí sử dụng nguồn điện 3 pha nên trước khi lắp đặt bạn cần tính toán bố trí nguồn điện sao cho phù hợp nhất. Phải tách riêng biệt nguồn điện sản xuất với nguồn điện sinh hoạt để hạn chế hiện tượng quá tải ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện, máy nén khí nên được thiết lập một nguồn riêng.

Vận hành thử máy nén khí trước:

Khi vận hành máy nén khí thử trước sẽ giúp bạn đánh giá được máy hoạt động có ổn không đã phù hợp hay chưa. Khi tiến hành, bạn nên đổ dầu máy vào nhé, điều này là chắc chắn rồi vì người bán hàng không đổ sẵn cho máy. Sau một thời gian sử dụng, hãy thay dầu thường xuyên giúp máy vận hành tốt hơn (thay dầu bảo dưỡng, bảo trì máy theo định kỳ). Đặc biệt, cần chọn loại dầu phù hợp với máy theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
mẹo hay khi lắp đặt máy nén khí giúp máy vận hành tốt

Khi lắp 2 máy nén khí trở lên

Việc lắp đặt 1 máy nén khí thì không có gì khó khăn cả. Nhưng với 2 máy nén khí thì lại khác bạn cần có không gian rộng rãi, không nóng, không ẩm thấp bụi bẩn và không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Việc lắp đặt nhiều máy nén khí nên có khoảng cách giữa các máy vì khi hoạt động máy sẽ tạo ra nguồn năng lượng khá nóng cho nên việc lắp đặt nơi thoáng mát, đảm bảo cách mức độ cách nhau là yếu tố cần thiết.

Khi tiến hành sữa chữa máy nén khí

Dù là bạn đang thử máy hay máy đang hoạt động, khi tiến hành sữa chữa hãy đảm bảo nguồn điện đã được tắt an toàn, máy đã nguội hẳn. Không nên tự ý sửa chữa khi chưa am hiểu rõ về các thiết bị máy nén khí rất nguy hiểm cho tính mạng con người.

Đảm bảo các phụ tùng máy phải đúng chủng loại

Các linh kiện máy, dầu nhớt đổ vào, thay thế phụ tùng cần được tương thích và đúng chủng loại của máy nén khí khống nên dùng các loại khác nhau. Bởi thời gian đầu sử dụng có thể không ảnh hưởng gì nhưng về lâu dài rất có thể làm hỏng hóc các thiết bị bộ phận khác. Đây là lưu ý cực kỳ quan trọng của các nhà sản xuất và bạn nên tuân theo những lưu ý đó để quá trình vận hành máy nén khí các loại được trơn tru, hiệu quả nhất.

Với những “MẸO” khi lắp đặt máy nén khí trên đảm bảo máy sẽ hoạt động tốt, hiệu quả và không lo sự cố xấu trong quá trình sử dụng. Hiện trên thị trường có rất nhiều địa chỉ phân phối máy nén khí trục vít, máy nén khí piston được yêu thích và sử dụng phổ biến. Để vận hành tốt 2 loại máy nén khí này bạn hãy NOTE những gợi ý hay trên và sử dụng khi cần thiết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button