Cách khắc phục lỗi khi sử dụng máy nén khí

Trong quá trình vận hành và sử dụng máy nén khí có rất nhiều lỗi khiến người sử dụng hoang mang, bối rối không biết nên làm gì và khắc phục như thế nào để không gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất.

Để có thể “trị được bệnh” đúng cách cho máy nén khí về những lỗi phát sinh khi vận hành trước hết khách hàng cần tìm hiểu được nguyên nhân cũng như nguồn gốc những lỗi đó để đưa ra được “phương thuốc” hiệu quả không tốn kém.

Máy nén khí Puma PK150300

Điểm danh những lỗi thường thấy trong quá trình vận hành máy nén khí :

Lỗi 1: Máy mới nhưng bắt đầu vận hành máy không chạy.

Cách khắc phục máy nén khí Fusheng: Bạn nên kiểm tra các nguồn điện sử dụng cho máy như các mối nối cầu chì ? Nút nguồn máy có hoạt động bình thường haykhông? Tiến hành kiểm tra đầu máy nén khí và mạch điều khiển.
Đòi hỏi những người có hiểu biết về nguyên lí hoạt động và có chuyên môn để tiến hành kiểm tra.

Lỗi 2: Nhiệt độ khí nén khác mức bình thường
Nguyên nhân: theo những kinh nghiệm lâu năm thì lỗi này có thể do nhiệt độ môi trường xuống thấp, thời gian tải không đủ lớn, có thể đồng hồ đo nhiệt bị hỏng. Nếu không phải là do nguyên nhân trên thì bạn nên tiếp tục kiểm tra dầu máy nén khí còn đạt tiêu chuẩn bôi trơn không?
Đối với hệ thống làm mát cũng nên kiểm tra lại, nhiều trường hợp bộ phận máy làm mát bị hỏng sẽ khiến cho máy ngừng hoạt động đột ngột.

Lỗi 3: Lưu lượng khí thoát bất thường
Thông thường những lỗi do lưu lượng khí thường là có lưu lượng thấp hơn bình thường được đánh giá là bị lỗi, những nguyên nhân gây ra lỗi này thường là bộ phận lọc gió, tách dầu, các van hút là những bộ phận thường gây ra những lỗi về lưu lượng khí bất thường.

Lỗi 4: Lượng hơi dầu trong khí nén vượt quá mức cho phép
Nguyên nhân gây ra những lỗi này thường là ở những bộ phận như ống dầu, bộ tách dầu, van áp lực, lượng dầu bôi trơn thừa.
Với những kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp các thiết bị máy móc về máy nén khí, công ty chúng tôi xin đưa ra những lỗi phổ biến nhất trong việc sử dụng và vận hành thông qua ý kiến của khách hàng. Ngoài ra trong qáu trình vận hành còn rất nhiều lỗi khác tuy nhiên cần có sự hỗ trợ và mong được sự góp ý của khách hàng.
Nếu máy bị hỏng những lỗi cơ bản thì các bạn có thể tự sửa. Nhưng nếu như máy bị hỏng nặng thì không nên tự ý sửa mà hãy đem đến trung tâm bảo dưỡng may nen khi puma để sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button