Máy nén khí phát ra tiếng ồn là từ đâu?

Trên thục tế cho thấy rằng toàn bộ máy nén khí khi vận hành đều phát ra những tiếng ồn dù lớn hay là nhỏ, hoặ là độ rung. Tùy vào từng loại máy nén khí khác nhau thì mức độ này cũng khác nhau. Nếu như trong khi vận hành máy nén khí mà máy nén khí phát ra nhứng tiếng ồn thì có nghĩa máy của bạn đạng có vấn đề về kĩ thuật vì thế nên việc cần làm của bạn lúc này là kiểm tra và xác định nguyên nhân máy kêu là do đâu để kịp thời khắc phục .

Máy nén khí Fusheng VA65(1HP)

+ Để giải đáp thắc mắc cho mọi người vè vấn đề vì sao khi vận hành máy lại phát ra những tiếng ồn , nguyên nhân nào dẫn tới độ lớn của tiếng ồn ngày một to lên.

-Khi ta hoạt động máy phát ra tiếng ồn là chuyện thường tình vì do các động cơ quay hoạt động sinh ra hoặc được tạo ra từ quá trình nạp và thải khí của máy nén , nhưng khi tiếng ồn mà vượt quá mức quy định thì nó lại trở thành hiện tượng cảnh báo của máy, tiếng ồn này gây ra sự khó chịu cho mọi người xung quanh , làm ô nhiễm môi trường và đặc biệt là làm giảm năng suất làm việc của máy và tuổi thọ của máy.

+ Vì thế nguyên nhân gay ra tiếng ồn từ đâu mà ra, chúng tôi sẽ sẽ cung cấp cho các bạn một số nguyên nhân chính dẫn tới máy nén khí kêu to hoặc gây ra tiếng ồn lớn.

– Nếu như máy không được đặt trong môi trường tốt có nhiều bụi bẩn hay đặt tại một vị trí không can bằng hoặc không chắc chắn nên khi ta vận hành máy thì sẽ phát ra độ rung , và độ ồn sẽ được tăng lên.

– Đối với những máy có bộ lọc gió như máy nén khí pitton, máy nén khí trục vít, thì nguyên nhân gây ra tiếng ồn có thể là do đường hút gió của bộ lọc quá bẩn hoặc do đường ống bị vỡ.

– Lượng dầu bôi trơn cho máy nén khí không đủ , làm cho các ma sát khi hoạt động ma sát mạnh với nhau không đảm bảo độ êm cho máy khi hooatj động sẽ sinh ra tiếng ồn.

– Bánh răng trong máy bị hỏng hoặc có sai sót khi lắp đặt.

– Vòng bi caue máy gặp phải một số sự cố như là: bị nứt , xước, khe hở quá lớn.

– Một trong những nguyên nhân ở trên cũng có thể gây ra cho may nen khi puma phát ra tiếng ồn lớn, khi máy hoạt động , tiếng ồn này không chỉ ảnh hưởng tới con người mà còn có thẻ ảnh hưởng tới toàn bộ hệ thống máy nén khí nếu như ta không kịp thời phát hiện và sửa chữa kịp thời thì sữ làm giảm tuổi thọ của máy cũng như hiệu suất làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button