Máy bơm nước là gì, cấu tạo, ứng dụng, các loại bơm nước nổi tiếng trên thị trường

Máy bơm nước là gì, cấu tạo, ứng dụng, các loại bơm nước nổi tiếng trên thị trường. Máy bơm nước là thiết bị được đánh giá cao, là dòng sản phẩm có vai trò quan trọng đối với con người. Đây là thiết bị điện nước được ứng dụng, sử dụng rất nhiều và phổ biến hiện nay. Các sản phẩm bơm nước được Lạc Hồng nhập khẩu trực tiếp, phân phối chính thức tại Việt Nam. Cung cấp ra thị trường đảm bảo là máy bơm chính hãng, chất lượng và giá tốt nhất hiện nay:

Máy bơm nước là gì, cấu tạo, ứng dụng, các loại bơm nước nổi tiếng trên thị trường. Ngày nay việc con người ứng dụng, sử dụng những chiếc máy bơm nước. Vào trong cuộc sống hay công việc hàng ngày. Nó là điều hiển nhiên, chúng ta có thể thấy ở nhiều nơi khác nhau. Những chiếc máy bơm nước với công dụng khác nhau. Được sản xuất, tung ra thị trường tới tay người tiêu dùng. Là những chiếc máy bơm có chất lượng tốt, có khả năng bơm hút nước tốt. Đem lại hiệu quả cao, ổn định cho con người trong các lĩnh vực khác nhau. Do vậy máy bơm nước nó ngày càng quan trọng. Ngày càng được con người ứng dụng, sử dụng trong nhiều nơi, nhiều vị trí khác nhau. Để đem lại hiệu quả cao nhất, tốt nhất cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Top bơm chìm nước sạch, xử lý nước thải Pentax nhập khẩu Ý chất lượng cao

Top máy bơm chìm Pentax hút nước sạch, xử lý nước thải nhập khẩu Ý chất lượng cao

Máy bơm nước được coi là sản phẩm quan trọng, được con người ứng dụng rất nhiều hiện nay. Đây là thiết bị đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Cùng với các hoạt động sản xuất, tạo ra hàng hoá, sản phẩm. Thì máy bơm nước vẫn luôn là thiết bị ngày càng được đánh giá cao. Ngày càng được lựa chọn sử dụng rất nhiều ngày nay. Bài viết dưới đây thì chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị các câu trả lời chi tiết. Về các vấn đề được Lạc Hồng đặt ra ở đầu bài viết. Quý vị khách hàng quan tâm đến các vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Lạc Hồng nhé !

bơm nước là gì

Máy bơm nước là gì?

Máy bơm nước là sản phẩm vô cùng quen thuộc với con người. Đây là loại máy thuỷ lực. Nó nhận năng lượng từ bên ngoài. Có thể là cơ năng, điện năng hay thuỷ năng. Rồi sau đó truyền năng lượng cho nước, chất lỏng bơm. Nhờ vậy nước, chất lỏng sẽ được đưa lên 1 độ cao nhất định hoặc di chuyển bên trong hệ thống đường ống nước. Từ đó cung cấp nước sạch hay xử lý nước cho con người sử dụng. Vì vậy đây là thiết bị bơm nước được ứng dụng, sử dụng trong rất nhiều nơi, nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đọc thêm bài viết: Tổng kho bơm chìm nước thải Pentax nhập khẩu Ý chất lượng tốt

Tổng kho máy bơm chìm nước thải Pentax nhập khẩu Ý 100% chính hãng, chất lượng cao

Cấu tạo của máy bơm nước:

Một chiếc máy bơm nước nói chung sẽ có cấu tạo gồm các bộ phận chính như:

+ Động cơ điện với các bộ phận chính là:

 • Vỏ động cơ có vai trò chính là bảo vị các chi tiết bên trong;
 • Phần tĩnh chính là Stato;
 • Phần trục quay được gọi là roto là bộ phận giúp truyền chuyển động qua đầu máy bơm;
 • Bạc đạn sẽ cố định vị trí của roto và cho phép bộ phận này xoay vòng;
 • Cánh quạt sẽ giúp làm mát động cơ bơm;
 • Bảng điện sẽ giúp truyền điện năng vào động cơ để máy bơm hoạt động.

+ Đầu máy bơm sẽ bao gồm các bộ phận là:

 • Vỏ máy bơm sẽ giúp bảo vệ bộ phận thuỷ lực cho máy;
 • Cánh bơm sẽ giúp tạo và định hướng chuyển động cho dòng nước;
 • Guồng bơm sẽ làm nhiệm vụ chuyển đổi năng lượng hoặc chuyển động;
 • Gioăng tròn hay gioăng làm kín sẽ giúp làm kín các chi tiết của bơm.
bơm nước là gì
bơm nước là gì

Ứng dụng nổi bật của máy bơm nước:

Các sản phẩm máy bơm nước có mặt trên thị trường nó khá là đa dạng. Với nhiều dòng máy bơm khác nhau được đưa ra thị trường để con người sử dụng. Đây là thiết bị quan trọng không thể thiếu với con người trong sinh hoạt dân dụng, nông nghiệp, xây dựng, công nghiệp, phòng cháy cứu hộ,… Những chiếc máy bơm này sẽ được con người dùng để:

+ Khai thác, cung cấp nước sạch cho con người sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

+ Cung cấp nước sạch với lưu lượng, cột áp lớn cho các nhà máy, chung cư cao tầng, khu công nghiệp sử dụng.

+ Hoặc cũng có thể là bơm hút nước với lưu lượng cao và ổn định. Để cung cấp nước cho cứu hoả, hệ thống phòng cháy chữa cháy.

+ Cùng với đó là bơm hút, xử lý nước thải trong các nhà máy, hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, sản xuất.

+ Bơm hút, xử lý nước ngập úng, nước mưa và bùn đất trong các hố móng xây dựng.

+ Ngoài ra máy bơm nước còn được dùng để bơm hút bùn đất trong ao hồ nuôi trồng thuỷ hải sản.

Bài viết xem thêm: Bơm chìm cánh cắt là gì, công dụng, phân loại sản phẩm

Bơm chìm cánh cắt là gì, công dụng, phân loại máy bơm chìm cánh cắt

Các loại máy bơm nước nổi tiếng trên thị trường hiện nay:

1, Các thương hiệu bơm nước được đánh giá cao, được lựa chọn nhiều nhất:

Đầu tiên là về thương hiệu máy bơm nước. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bơm nước được bán ra thị trường. Để người tiêu dùng có thể sử dụng máy bơm tốt, phù hợp với công việc của mình. Với nhiều thương hiệu máy bơm nước nổi tiếng để người dùng sử dụng. Đó sẽ là:

+ Máy bơm nước Pentax;

+ Máy bơm nước Stumo;

+ Máy bơm nước Foras;

+ Máy bơm nước Saer;

+ Máy bơm nước Ebara;

+ Máy bơm nước Tsurumi.

Trên đây là các thương hiệu bơm nước nổi tiếng có xuất xứ từ Ý, Nhật Bản và Trung Quốc. Chúng được Lạc Hồng nhập khẩu trực tiếp về nước ta với chất lượng cao, hàng chuẩn chính hãng. Vì vậy mỗi chiếc máy bơm nước mang các thương hiệu ở trên được đưa ra thị trường. Sẽ là máy bơm có chất lượng, giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.

2, Các loại máy bơm nước được sử dụng rộng dãi hiện nay:

a, Máy bơm nước gia đình, bơm dân dụng: 

Máy bơm dân dụng, bơm nước gia đình là dòng sản phẩm vô cùng quen thuộc với chúng ta. Loại máy bơm này được thiết kế gọn gàng với khả năng làm việc ở mức trung bình thấp. Cực kì phù hợp với nhu cầu sử dụng máy bơm để hút nước cho các hộ gia đình. Đây là loại máy bơm nước được lắp đặt nhiều trong các giếng nước, hệ thống hút nước sạch cho gia đình. Thường với các sản phẩm bơm nước này nó sẽ được kết cấu dạng trục ngang. Với nhiều series bơm nước thuộc các thương hiệu Pentax, Ebara hay Foras. Để người dùng chọn 1 chiếc máy bơm tốt, phù hợp với yêu cầu dùng nước trong dân dụng.

Tham khảo: Máy bơm nước sạch dân dụng đặt cạn nhập khẩu Ý chất lượng cao

Máy bơm nước sạch dân dụng đặt cạn nhập khẩu Ý chính hãng, chất lượng cao, giá tốt

b, Máy bơm nước công nghiệp:

Loại máy bơm nước thứ hai được ứng dụng, sử dụng trong rất nhiều ngày nay. Đó chính là những chiếc máy bơm nước công nghiệp. Loại máy bơm nước này được thiết kế với công suất, lưu lượng và cột áp tương đối cao. Nên lưu lượng nước mà máy bơm này mang lại nó cực kì cao và ổn định. Vì vậy nó sẽ đáp ứng tốt nhu cầu, yêu cầu sử dụng nước của rất nhiều người cùng 1 lúc. Với máy bơm công nghiệp trục ngang thì chúng ta sẽ có hai loại bơm công nghiệp chính. Đó là máy bơm nước công nghiệp trục liền và bơm công nghiệp trục rời. Với nhiều mức công suất chạy từ nhỏ đến lớn. Nên việc ứng dụng, sử dụng các sản phẩm này nó sẽ cực kì dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

bơm nước là gì
bơm nước là gì
c, Máy bơm nước tăng áp: 

Máy bơm nước tăng áp là thiết bị được thiết kế với cột áp cao. Với công dụng chính của những chiếc máy bơm nước này chính là tăng áp lực, áp suất cho hệ thống khai thác nước sạch. Từ đó cung cấp nước sạch với áp lực mạnh và ổn định cho con người. Với những chiếc máy bơm nước tăng áp thì người dùng có thể lựa chọn bơm tăng áp gia đình hoặc bơm tăng áp công nghiệp. Sẽ là các sản phẩm máy bơm nước tăng áp trục ngang và trục đứng. Bao gồm nhiều mức công suất được thiết kế và đưa ra thị trường. Để người dùng có thể sử dụng các sản phẩm bơm tăng áp tốt nhất cho công việc của mình.

Chủ đề tham khảo: Cấu tạo, nguyên tắc làm việc, phân loại máy bơm tăng áp trục đứng Pentax

Cấu tạo bơm tăng áp trục đứng Pentax, nguyên tắc làm việc, phân loại sản phẩm

d, Máy bơm nước giếng khoan đặt chìm: 

Máy bơm chìm giếng khoan là sản phẩm bơm hút nước sâu trong lòng đất. Loại máy bơm này được thiết kế dạng trục đứng. Bơm sẽ được lắp đặt chìm trong môi trường chất lỏng. Cụ thể chính là lắp đặt chìm trong các giếng khoan. Loại máy bơm này có khả năng khai thác, hút nước sâu rồi cung cấp cho con người sử dụng. Với bơm chìm giếng khoan thì chúng ta sẽ có các lựa chọn là máy bơm công suất nhỏ dùng trong gia đình. Hoặc là máy bơm giếng khoan đặt chìm công suất lớn dùng trong công việc. Với các sản phẩm bơm chìm giếng khoan Pentax, Foras, Stumo, Ebara, Saer,… Sẽ là các sản phẩm bơm chìm giếng khoan được đánh giá cao và rất nhiều người tin tưởng.

e, Máy bơm nước thải đặt chìm: 

Loại máy bơm nước cuối cùng mà Lạc Hồng muốn nói đến ở bài viết này. Đó chính là các sản phẩm máy bơm chìm nước thải. Dòng máy bơm chuyên dùng để bơm hút, xử lý các loại nước thải hay chất thải. Công dụng chính của những chiếc máy bơm này. Đó là hút sạch nước thải, bùn đất trong ao hồ, hố móng. Các hệ thống xử lý chất thải trong sinh hoạt, sản xuất, nông nghiệp hay công nghiệp. Nên đây là máy bơm nước thải được lựa chọn sử dụng khá nhiều ngày nay. Với những chiếc máy bơm chìm nước thải có mặt trên thị trường. Thì người tiêu dùng sẽ có cho mình 1 trong các thương hiệu là: Tsurumi, Pentax, Ebara hay là Foras.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp máy bơm chìm Tsurumi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Tổng hợp máy bơm chìm Tsurumi được ứng dụng, sử dụng phổ biến và nhiều nhất hiện nay

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm máy bơm nước Tsurumi, Pentax, Ebara, Foras,… Sản phẩm được Lạc Hồng nhập khẩu trực tiếp, cung cấp ra thị trường Việt Nam. Là các sản phẩm bơm nước có chất lượng cao, hàng chính hãng. Máy bơm nước được Lạc Hồng phân phối chính thức ra thị trường Việt Nam với chất lượng và giá tốt nhất trên thị trường. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi theo:

 • Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng
 • Địa chỉ website: lachongcorp.vn
 • Địa chỉ văn phòng giao dịch: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Hotline: 02422145952 – 0912849968
 • Fax: (84-24)3540 2567
 • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

2 những suy nghĩ trên “Máy bơm nước là gì, cấu tạo, ứng dụng, các loại bơm nước nổi tiếng trên thị trường

 1. Pingback: Máy bơm nước trục ngang gồm những loại nào? Vai trò ra sao?

 2. Pingback: Top máy bơm đẩy cao Italy được ứng dụng, sử dụng nhiều nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button