Máy bơm nước chìm công suất lớn

Máy bơm chìm là dòng máy được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng. Do vậy người mua chọn lựa dòng máy bơm nước chìm có công suất lớn. Để phù hợp với từng yêu cầu của công việc, cũng như mang lại những hiệu quả nhất định và khả năng tiết kiệm điện năng. Vậy căn cứ vào đâu để chọn dòng máy bơm chìm có công suất lớn phù hợp? 

Máy bơm chìm là loại máy bơm nước đặc biệt. Với khả năng hoạt động được dưới lòng đất và dưới nước. Khi hoạt động máy bơm được đặt chìm dưới nước. Toàn bộ động cơ của máy bơm chìm được đặt chìm hoàn toàn dưới nước. Vì vậy mà máy bơm chìm được thiết kế tỉ mỉ với khả năng chống nước tuyệt đối.

Bơm chìm công suất lớn là dòng bơm được thiết kế với cấu tạo, nguyên lý hoạt động giống các dòng khác. Nó chỉ khác ở công suất thiết bị lớn và thường dùng trong công nghiệp. Với công suất lớn bơm mới có thẻ đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước với lưu lượng lớn của các ngành công nghiệp.

máy bơm nước chìm công suất lớn
máy bơm nước chìm công suất lớn

Một số ứng dụng của máy bơm chìm công suất lớn

Nhờ vào công suất lớn, khả năng hoạt động liên tục cùng tuổi thọ cao nên dòng bơm này rất được tin dùng. Nó ngày càng chiếm lĩnh thị trường và hiện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến một số ứng dụng của bơm chìm công suất lớn:

•     Sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, nước cấp

•     Dùng để bơm nước phục vụ sản xuất công nghiệp, ngành chế biến

•     Ứng dụng trong tưới tiêu nông nghiệp, hút nước ao hồ

•     Bơm chìm công suất lớn cũng được dùng cho cấp nước nồi hơi công nghiệp

•     Ngoài ra, còn dùng cho công nghiệp nhẹ, cấp nước cho khu chung cư….

Các yếu tố ảnh hưởng tuổi thọ bơm chìm công suất lớn

Dòng bơm chìm công suất lớn hiện có tuổi thọ khá cao. Nhưng yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm chìm công suất lớn. Từ đó chúng ta có biện pháp để khắc phục làm tăng tuổi thọ của máy bơm chìm.

•  Thứ nhất chu kỳ làm việc của bơm chìm công suất lớn

Thời gian vận hành yếu tố đầu tiên, ảnh hưởng tuổi thọ máy bơm chìm. Điều này có nghĩa là thời gian chúng ta vận hành máy bơm bao lâu. Nếu so sánh một máy bơm hoạt động theo khuyến cáo. So với một bơm chìm công suất lớn hoạt động liên tục, quá tải. Chu kỳ làm việc của máy bơm gấp đôi máy bình thường. Vì vậy, mọi người khi sử dụng phải chú ý đến chu kỳ hoạt động của bơm. Không nên để bơm làm việc quá tải sẽ rất dễ hư hỏng.

máy bơm nước chìm công suất lớn
máy bơm nước chìm công suất lớn

•  Thứ hai động cơ của bơm chìm công suất lớn

Tuồi thọ của máy bơm chìm cũng phụ thuộc nhiều vào động cơ của nó. Nếu các máy bơm được thiết kế với động cơ tốt, chất lượng tất nhiên tuổi thọ sẽ cao. Thêm vào đó việc sử dụng điện cho động cơ đúng chuẩn cũng sẽ kéo dài tuổi thọ bơm chìm công suất lớn.

•  Thứ ba dựa vào chất lượng nguồn nước

Các dòng bơm chìm công suất lớn dùng để đặt chìm trong nước, chủ yếu để bơm nước từ các giếng khoan, hố sâu. Nó tiếp xúc trực tiếp với nước và liên tục trong suốt quá trình hoạt động. Vì vậy, có thể khẳng định tuổi thọ bơm liên quan đến chất lượng nước. Nếu nguồn nước sạch, không cặn bẩn, không hóa chất sẽ đảm bảo tuồi thọ của máy bơm. Nhưng nếu nguồn nước bẩn, nhiều cạn, có nhiều hóa chất độc hai nó sẽ dễ bị mài mòn, ăn mòn hơn. Như vậy tuổi thọ bơm chìm công suất lớn sẽ bị giảm dần theo thời gian sử dụng.

máy bơm nước chìm công suất lớn
máy bơm nước chìm công suất lớn

•  Thứ tu phụ thuộc vào quá trình lắp đặt

Quý trình lắp đặt là một trong những vấn đề, ảnh hưởng tuổi thọ bơm chìm công suất lớn. Lắp đặt bơm chìm công suất lớn đúng cách không chỉ giúp bơm vận hành tốt mà còn nâng cao tuổi thọ. Nếu chúng ta không chú trọng lắp đặt, sơ sài trong việc lắp bơm sẽ khiến chúng vận hành không ổn định. Từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng, động cơ và giảm sút tuổi thọ.

• Các yếu tố khác:

Ngoài ra tuổi thọ của bơm chìm còn phụ thuộc vào: công nghệ sản xuất bơm, thương hiệu của thiết bị, cách sử dụng, bảo trì bảo dưỡng… Hầu hết mọi vấn đề đều có tác động nhất định vào tuổi thọ máy bơm. Do đó, mọi người cần chú trọng trong việc lựa chọn, lắp đặt và sử dụng.

Một số dòng máy bơm chìm nước công suất lớn

Máy bơm chìm nước công suất lớn hiện nay trên thị trường có hai dòng máy bơm chìm công suất lớn: Máy bơm chìm nước thải và máy bơm chìm giếng khoan. Đây là hai loại máy có công suất lớn được ứng dụng trong mọi lĩnh vực.

Đối với các loại máy bơm nước thải có công suất lớn hơn 5HP (~3.7KW) thì được coi là máy bơm có công suất lớn. Khi sử dụng các dòng sản phẩm này đòi hỏi độ bền cao, chống chịu ăn mòn tốt do lượng nước thải cần bơm rất lớn và thời gian sử dụng dài nên thường được đúc nguyên khối bằng gang xám.

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều thương hiệu cung cấp máy bơm chìm nước thải và thương hiệu nào cũng có cho mình những sản phẩm máy bơm nước thải công suất lớn để phục vụ người tiêu dùng.

Có thể kể đến một số dòng bơm và thương hiệu tiêu biểu như :

máy bơm nước chìm công suất lớn
máy bơm nước chìm công suất lớn

Đối với bơm chìm giếng khoan công suất lớn là dòng bơm chìm giếng khoan ly tâm đa tầng, cánh sử dụng cho giếng khoan có đường kính lớn hơn 6inch. Vật thiệu thân bơm là sự kết hợp đồng và thép không gỉ, cánh bơm và hệ khuyếch tán là nhựa feep cao cấp polycarbonate; van kiểm tra được thiết kế từ trong chuyể ra ngoài. Bơm chìm giếng khoan công suất lớn được ứng dụng, bơm cấp nước công nghiệp, Bơm cấp nước nhà cao tầng Bơm cấp nước chữa cháy

Nơi bán máy bơm chìm công suất lớn, giá rẻ

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế tại các công trình của khách hàng. Đem lại hiệu quả cao khi làm việc.Sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng tại mỗi lĩnh vực khác nhau

– Công ty cổ phần máy và thiết bị Lạc Hông là công ty chuyên cung cấp. Phân phối ra thị trường các loại sản phẩm máy bơm chìm nước thải, máy bơm chìm giếng khoan chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng. Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Q.Hoàng Mai – TP.Hà Nội. Điện thoạị: 02422145952.

Để rõ hơn thông tin chi tiết cụ thể các loại máy bơm chìm nước công suất lớn. Quý khách hãy gọi cho chúng tôi theo thông tin trên. Để được nhân viêm của chúng tôi tư vấn giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button