Cách sử dụng máy bơm nước chìm

Máy bơm nước chìm là dòng máy được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực, nông nghiệp, xây dựng. Máy bơm chìm có cấu tạo phức tạp để thích nghi với môi trường đặt chìm trong nước.  Vì vậy Cách sử dụng máy bơm nước chìm như thế nào cho đúng cách, hiệu quả. Bằng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có đủ các thông tin bạn cần.

Máy bơm nước chìm là loại máy bơm nước đặc biệt, khi hoạt động, động cơ của máy bơm chìm được đặt chìm hoàn toàn dưới nước. Được thiết kế tỉ mỉ với khả năng chống nước tuyệt đối. Máy bơm chìm thường được sử dụng trong các hầm mỏ, dưới đáy biển, đáy sông, đáy hồ, dưới giếng sâu. Thiết kế máy bơm chìm vô cùng phức tạp và đỏi hỏi rất cao về kỹ thuật. vì vậy Cách việc sử dụng máy bơm chìm phải đúng cách.

Cách sử dụng máy bơm nước chìm
Cách sử dụng máy bơm nước chìm

Tại sao phải đúng Cách sử dụng máy bơm nước chìm 

Bạn biết đấy dù máy có được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại. Nếu chúng ta mua về không vận hành đúng cách theo quy trình. Dễ đến việc máy hỏng, cháy, tuổi thọ của máy không cao: Vì vậy phải sử dụng máy bơm chìm đúng cách sẽ mang lại cho chúng ta lợi ích:

Sử dụng đúng cách giúp bạn đạt được mục đích mình cần dùng (vì được ứng dụng rộng rãi trong việc bơm nước thải loãng trong công nghiệp, dân sinh cũng như y tế… Nên sử dụng đúng cách là điều rất quan trọng

Tiết kiệm chi phí: Bởi bơm chìm là loại máy bơm được sử dụng bằng điện, tuy nhiên nếu không biết về kỹ thuật, lắp máy bơm đúng cách thì có thể làm cho máy bơm bị cháy máy. Việc vận hành đúng cách giúp bạn hạn chế máy bị cháy hỏng.

Tiết kiệm diện tích: Máy bơm chìm nước thải có đặc điểm đó chính là rất gọn nhẹ cũng như động cơ và hiệu suất làm việc khá cao.

Mách bạn các Cách sử dụng máy bơm nước chìm

Cũng như máy móc thiết bị khác khi bạn mua máy bơm chìm. Đều kèm theo một loại giấy hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Điều bạn cần làm là đọc và làm theo hướng dẫn. Bạn không rõ có thể liên hệ đến đại lý. Hoặc liên hệ đến công ty nơi bạn mua máy bơm chìm để trực tiếp nghe tư vẫn hướng dẫn lắp đặt. Tại bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn từ khâu chuẩn bị mua máy đến cách vận hành:

Những lưu ý khi mua máy bơm nước chìm

• Bạn nên tìm nhà phân phối, cửa hàng đại lý uy tín trên thị trường (hãy đến công ty có thương hiệu lâu năm, để ngoài việc mua máy bạn còn được hưởng các chính sách ưu đãi của công ty)

• Khi đã tiến hành mua sản phẩm, khi nhận hàng hãy kiểm tra xem có đúng chủng loại mình đã đặt mua hay không. Tiến hành đo các thông số của bơm theo đúng catalogue mà nhà sản xuất cung cấp.

•  Khi các thông số đã đạt yêu cầu cần kiểm tra lại sơ bộ 1 loạt các bộ phận của máy bơm như các con ốc vít, bu lông… đặc biệt là đoạn dây dẫn điện được lắp sẵn trên bơm và kiểm tra đoạn dây dẫn này không có sự cố gì có thể dẫn đến hở điện hoặc chập điện.

•  Khi tiến hành đấu điện cần chú ý sử dụng đúng loại dây dẫn điện phù hợp với loại dây dẫn có sẵn ở máy bơm kia.

•  Đối với dòng bơm chìm nước có công xuất như thế nào thì bạn phải dụng nguồn điện tương ứng. Tránh trường hợp lệch pha điện dễ cháy máy bơm.

Cách sử dụng máy bơm nước chìm
Cách sử dụng máy bơm nước chìm

Hướng dẫn cách sử dụng máy bơm nước chìm

Sử dụng bơm chìm nước thải đúng cách sẽ góp phần rất lớn làm tăng tuổi thọ cho máy bơm.

• Lắp đặt đúng: Như thế nào thì được gọi là lắp đặt đúng. Việc lắp đặt máy yêu cầu phải đúng so với hướng dẫn lắp đặt mà nhà sản xuất đã hướng dẫn khi bạn mua hàng. Khi lắp đặt xong bắt buộc phải thử chiều quay của cánh quạt.

• Sử dụng tủ điều khiển: Để bảo vệ động cơ của máy một cách bền lâu thì người sử dụng nên lắp cho máy một tủ điều khiển. Phải có tủ điện riêng và có công xuất phù hợp với máy bơm, tránh trường hợp lệch pha. Sẽ xảy ra hiện tượng nhảy át, dễ cháy máy bơm chìm.

Tháo bơm và lắp ráp:

Việc tháo bơm chìm nước thải. Tháo bơm theo trật tự, tham khảo tờ hướng dẫn kèm theo sản phẩm khi bạn mua hàng có thể theo thứ tự như sau:

• Tháo bu lông vỏ bơm, nâng động cơ lên và tháo vỏ máy bơm  ra.

• Tháo bu lông đầu trục và cánh bơm

• Tháo nút đổ dầu và tháo hết dầu ra.

• Tháo bu lông vỏ trung gian và vỏ trung gian. (

• Tháo nhẹ nhàng vòng đệm cơ khí

Lắp ráp máy bơm theo trình tự ngược lại với tháo bơm. 

• Khi lắp lại bơm quay cánh bơm bằng tay và kiểm tra xem nó có quay trơn tru không. Nếu nó quay không trơn thì thực hiện lại các bước ở phần tháo lắp ở trên.

• Sau khi hoàn thành của việc lắp lại bơm, quay cánh bơm bằng tay từ phía miệng hút và kiểm tra để nó có thể quay trơn tru và không chạm vào nắp hút trước khi vận hành máy bơm.

 Kiểm tra dò rỉ điện của máy bơm nước thải.

– Cần đo điên trở của các cuộn dây, điện trở giữa cuộn dây với đất.

– Tiến hành đo điện trở của các cảm biến nhiệt trên cuộn dây và của motor điện với đất, đảm bảo độ cách điện luôn ở mức an toàn.

– Kiểm tra các tiếp điểm nối đầu cáp, kiểm tra xem cáp điện đã được tiếp đất chưa ?

Kiểm tra dầu trong khoang mô tơ máy bơm nước thải.

Tháo lượng dầu còn lại trong khoang ra và kiểm tra, nếu thấy ít hơn lượng dầu đổ vào lúc ban đầu thì chất lượng gioăng làm kín vẫn tốt. Còn nếu dầu tháo ra có vết loang nghĩa là nước đã tràn được vào khoang chứa, cần thay mới dầu và kiểm tra thay thế gioăng làm kín.

Cách sử dụng máy bơm nước chìm
Cách sử dụng máy bơm nước chìm

Các việc cần làm khi bắt đầu bảo dưỡng máy bơm nước chìm: 

 -Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ thiết bị cơ, điện trong máy bơm nước thải

•Tháo các chi tiết máy bơm ra và vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra xem có chi tiết nào bị mài mòn hay hỏng hóc gì không.

• Các động cơ điện cũng cần được tháo ra và vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra và thay thế ổ lăn nếu cần, tiến hành sơn lớp cách điện và sấy khô cuộn dây stato.

• Kiểm tra và vệ sinh cánh bơm, kiểm tra xem cánh bơm có bị rạn nứt gì không, nếu có cần thay thế, Ngay tránh tình trạng để cách bơm bị vỡ, khi đó có thể sẽ bị cuốn rác thải vào buồng bơm gây chập cháy máy bơm.

-Sau khi đã tiến hành bảo dưỡng xong ta lắp bơm lại hoàn chỉnh và thả xuống nước để sử dụng bình thường.

– Kiểm tra xem có chỗ nào bị rò rỉ nước, dầu hay không và xử lý ngay.

– Nếu thấy máy bị rung thì tiến hành xiết chặt lại các bulông, đai ốc.

– Ghi chép những sự cố để tiện theo dõi.

Địa chỉ bán máy bơm nước chìm số 1 hiện nay ở Hà Nội

Như đã nói ở phần trên, điều đầu tiên khi bạn mua máy bơm chìm. Chính là việc bạn tìm nhà phân phối uy tín thương hiệu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đại lý. các nhà phân phối khác nhau. Xong đâu mới là hàng chính hãng, và các chế độ tốt. Tất cả điều bạn cần chỉ có ở Lạc Hồng. Là nhà phân phối chính trực tiếp. Là đại diện của nhà sản xuất tại Việt Nam. Đều là hàng nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Máy bơm chìm Ebara, máy bơm chìm Pentax, máy bơm chìm Foras … Với đầy đủ giấy tờ CO – CQ phục vụ nhu cầu xem mua và kiểm định chất lượng. Cùng với các chế độ đãi ngộ đối với khách hàng:

Sản phẩm do Lạc Hồng cung cấp ra thị trường. Luôn đảo bảo chính sách bảo hành uy tin: Chính sách đổi trả trong vòng 01 tuần nếu quý khách hàng phát hiện sản phẩm có lỗi về mặt kỹ thuật.

 Với đội ngũ giao hàng chuyên nghiệp chúng tôi luôn đáp ứng nhu cầu cấp bách của quý khách hàng ngần xa.

Đội ngũ nhân viên tư vấn kỹ thuật chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo: Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, am hiểu về mọi thông số sản phẩm. Chúng tôi được đào tạo để phục vụ các bạn.aHãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

 Công ty Cổ phần Máy và Thiết bị Lạc Hồng luôn sẵn sàng phục vụ 24/24. Để được nhân viên của chúng tôi giúp quý khách lựa chọn được sản phẩm đúng mục đích sử dụng. Hotline: 0912849968 – 02422145952 Để được phục vụ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button