Dầu làm mát bơm chìm

Máy bơm chìm là một trong những dòng máy bơm được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy bơm chìm chuyên dụng chính là bơm chìm nước thải và bơm chìm giếng khoan, cả 2 loại máy bơm này đều có những sản phẩm sử dụng cơ chế làm mát bằng dầu. Để tăng tuổi thọ của máy bơm qua thời gian sử dụng cần phải thay thế, bảo dưỡng bằng dầu làm mát hoạt động hiệu quả hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về loại dầu và cách thay dầu cho máy bơm chìm.

Máy bơm chìm là loại máy bơm nước đặc biệt, hoạt động, động cơ của máy bơm chìm nước thải, máy bơm chìm giếng khoan. Được đặt chìm hoàn toàn dưới nước và được thiết kế tỉ mỉ với khả năng chống nước tuyệt đối. Máy bơm chìm thường được sử dụng trong các hầm mỏ, dưới đáy biển, đáy sông, đáy hồ, dưới giếng sâu.

Loại dầu sử dụng cho máy bơm chìm. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu làm mát bơm chìm, xong mỗi loại bớm chìm lại thích nghi với một loại dầu khác nhau, vậy để mua loại dầu nào để bảo trì bảo dưỡng máy bơm chìm cho phù hợp hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đặc điểm từng loại máy bơm chìm xem cấu tạo và nguyên lý hoạt động cho phù hợp.

• Máy bơm chìm dạng ly tâm hoạt động nhờ nguyên lý ly tâm, tương tự như các loại máy bơm ly tâm thông thường. Nhờ lực ly tâm nên chất lỏng được đẩy ra ngoài và đẩy từ dưới lên rất hiệu quả. Loại bơm này thường bền và có khả năng bơm mồi cao.

• Máy bơm chìm dạng tích cực hoạt động theo nguyên lý phức tạp và mới lạ hơn, chất bơm được đẩy từ dưới lên trên nhờ sự chênh lệch áp suất do môi trường chân không được tạo ra trong thân bơm và đẩy nước ra khỏi ống bơm.

• Cấu tạo máy bơm chìm rất phức tạp bên trong của nhiều động cơ máy bơm chìm, bạn sẽ nhìn thấy một lớp dầu mỏng, thường được chứa trong khoang chứa dầu.

Loại dầu làm mát bơm chìm phù hợp

Máy bơm chìm dòng máy được đặt chìm trong nước, do vậy việc thường xuyên bảo trì bảo dưỡng, để làm tăng đuổi thọ của máy việc chọn lựa loại dầu nào cho phù hợp mới quan trong. Chúng ta có thể tham khảo một số loại dầu trên thị trường hiện nay như:

Dầu Vipec puv là một loại dầu khoáng tinh khiết. Nó không dẫn điện, vì vậy nó có thể chứa được bên trong động cơ. Dầu khoáng chuẩn không được sử dụng các tạp thay thế. Nó được chứa bên trong động cơ như một dung dịch làm mát. Dầu hấp thụ nhiệt sinh ra bởi động cơ máy bơm và chuyển nó vào vỏ ngoài của động cơ. Nước mát bên ngoài động cơ máy bơm chìm có thể hấp thụ nhiệt và làm lạnh động cơ.

Dầu làm mát phải đảm bảo tính cách điện tuyệt đối do đó nó phải có điện môi cao , độ dẫn nhiệt tốt, sự ổn định hóa học. Và phải giữ các tính chất này khi được giữ ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài.

Dầu Dielectric là một loại dầu khoáng tinh khiết. Nó không dẫn điện, vì vậy nó có thể chứa được bên trong động cơ. Dầu khoáng chuẩn không được sử dụng các tạp thay thế.

Nó được chứa bên trong động cơ như một dung dịch làm mát. Dầu hấp thụ nhiệt sinh ra bởi động cơ máy bơm và chuyển nó vào vỏ ngoài của động cơ. Nước mát bên ngoài động cơ máy bơm chìm có thể hấp thụ nhiệt và làm lạnh động cơ.

Dầu làm mát bơm chìm
Dầu làm mát bơm chìm

Tại sao phải dầu làm mát bơm chìm 

Để tăng tuổi thọ của dòng máy bơm chìm, ngoài việc bạn sử dụng đúng cách, từ khâu lắp đặt, đến vị trí để, công suất máy bơm chìm phù hợp. Thì công việc bảo trì bảo dưỡng máy, bằng các loại dầu làm mát có vai trò vô cùng quan trọng bởi lý do sau:

Làm tăng tuổi thọ của máy bơm chìm. Dầu làm mát phải đảm bảo tính cách điện tuyệt đối do đó nó phải có điện môi cao , độ dẫn nhiệt tốt, sự ổn định hóa học. Và phải giữ các tính chất này khi được giữ ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài.

Giúp chu trình chạy máy được kéo dài, và ổn định, hạn chế việc hỏng máy. Bới máy bơm chìm đặt chìm trong nước, do vậy khâu lắp đặt cũng cũng không phải đơn giản.

Hướng dẫn quy trình bảo dưỡng dầu làm mát bơm chìm

Hiểu rõ về quy trình bảo dưỡng và dầu nhớt chạy bơm chìm giúp chúng ta vận hành. Bảo dưỡng an toàn về máy bơm chìm. Có rất nhiều quy trình khác nhau. Nhưng dựa trên kinh nghiệm vận hành thực tế. Chúng tôi đưa ra những ý kiến cơ bản để. Quý khách tham khảo và vận dụng vào thực tiễn.

Dầu làm mát bơm chìm dùng cho động cơ máy bơm chìm:

 Đa số các máy bơm đều có hướng dẫn vận hành và loại dầu để dung theo khuyến cáo của nhà sản xuất máy bơm. Bảo dưỡng máy bơm chìm
– Chuyển bơm chìm lên khu vực sửa chữa;
– Lần lượt Tháo dầu trong khoang mô tơ. Tháo các chi tiết của máy bơm chìm  theo hướng dẫn của nhà cung câp cung cấp. Phần Cáp điện nối với motor khi tháo ra. Thì cần đánh dấu các đầu nối theo số.
– Đánh giá mức độ hư hỏng của từng chi tiết
– Thay thế cả những chi tiết chưa bị hư hại. Nhưng cần thay theo khuyến cáo của nhà sản xuất về tuổi thọ của chi tiết.
– Tháo rút roto và làm vệ sinh công nghiệp kỹ toàn bộ Rotor. Khoang mô tơ rồi đem Sơn cách điện và sấy cuộn dây stato;
– Kiểm tra và thay thế ổ lănThay thế các gioăng cơ khí và các gioăng tĩnh, ổ bi… theo thời gian yêu cầu của nhà sản xuất hoặc khi hết tuổi thọ.

Dầu làm mát bơm chìm
Dầu làm mát bơm chìm

Lắp lại sau khi tháo bảo dưỡng:

– Lắp ráp lại đảm bảo theo thứ tự: chi tiết tháo trước thì lắp lại sau và ngược lại
– Lắp vòng bịt kín cơ khí phải có dụng cụ chuyên dùng. Khi lắp chi tiết vòng cao su vào cổ trục, – để không bị rách thì ổ trục cần phải bọc bằng giấy kim loại có chiều dầy từ 0,1 mm đến 0,3 mm, khi lắp xong thì phải tháo bỏ lớp giấy bọc cổ trục;
– Các gioăng cao su tĩnh cần phải thay thế bằng gioăng mới trước khi đặt gioăng vào vị trí cần phải bôi lớp keo làm kín

dầu làm mát bơm chìm
dầu làm mát bơm chìm

Thay cho lời kết, bằng bài viết này. Công ty Lạc Hồng với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi không chỉ là nhà cung cấp. Mà còn là đơn vị phân phối máy bơm chìm nước thải, bơm chìm giếng khoan lớn. Mọi sản phẩm của chúng tôi cung cấp. Đã được kiểm nghiệm bởi khách hàng gàn xa. Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ với chúng tôi 24/24. Để được nhân viên của chúng tôi giúp quý khách lựa chọn mua. Được sản phẩm đúng mục đích sử dụng.

Công Ty CP Máy Và Thiết Bị Lạc Hồng. Có địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội. Luôn tư vấn miễn phí qua hotline mọi vấn đề. Về máy bơm nước  các loại. Hãy gọi cho chúng tôi qua điện thoạị: 02422145952. Hoặc xem thêm sản phẩm qua địa chỉ website: lachongcorp.vn.

1 những suy nghĩ trên “Dầu làm mát bơm chìm

  1. Pingback: 8 Thông Tin Về Tra Dầu Máy Bơm Nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button