Máy bơm chìm 1 pha là gì? Phân loại máy bơm chìm 1 pha trên thị trường hiện nay

Máy bơm chìm 1 pha là gì? Phân loại máy bơm chìm 1 pha trên thị trường hiện nay. Máy bơm chìm nước thải, máy bơm chìm giếng khoan dân dụng 220V được phân phối bởi Lạc Hồng chất lượng cao. Sản phẩm được sử dụng trong các hộ gia đình nhỏ lẻ, những nơi mà người dùng lắp đặt máy với nguồn điện chính nhà mình sử dụng. Máy bơm chìm 1 pha đã và đang được rất nhiều người sử dụng để bơm nước sạch dùng hoặc là bơm hút nước ngập úng, nước thải. 

Máy bơm chìm 1 pha là gì? Phân loại máy bơm chìm 1 pha trên thị trường hiện nay. Ngày nay việc mua và sử dụng một chiếc máy bơm nước Pentax là không hề khó khăn gì. Tuy nhiên để mua đúng một sản phẩm đảm bảo chất lượng, khả năng làm việc và có giá tốt thì không phải dễ dàng. Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm máy bơm chìm khác nhau. Chúng được nhiều đơn vị cung cấp ra thị trường đảm bảo hàng chính hãng chất lượng cao Nhưng cũng sẽ có nhiều đơn vị đưa ra thị trường những sản phẩm kém chất lượng. Cho nên các bạn phải tập trung cao độ, tìm hiểu kỹ càng, cảnh giác khi mua máy bơm.

Như chúng ta đã biết thì việc sử dụng nước ngầm ngày càng phổ biến. Chúng ta sẽ sử dụng máy bơm hỏa tiễn( máy bơm chìm giếng khoan). Loại máy bơm này có thể hút được nước ở dưới lòng đất tốt. Ngoài ra thì kèm theo việc bơm hút nước sạch thì cũng sẽ có những sản phẩm máy bơm chìm nước thải. Máy bơm nước thì có nhiều loại nhưng bài viết này chúng tôi sẽ nhắc tới sản phẩm máy bơm chìm. Nhưng chỉ nói đến máy bơm chìm thì nó sẽ có hai loại là bơm chìm 1 pha và bơm 3 pha. Bài viết này thì Lạc Hồng sẽ đi sâu vào dòng máy bơm chìm 1 pha. Với hai dòng bơm chính là bơm chìm giếng khoan và bơm chìm nước thải. Mời quý khách hàng, bạn đọc tham khảo bài viết sau.

Xem thêm: cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan đạt chuẩn

Cách lắp đặt máy bơm chìm giếng khoan Pentax đạt chuẩn, an toàn và hiệu quả cao khi sử dụng

Máy bơm chìm 1 pha là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu về máy bơm chìm là gì? Máy bơm chìm là dòng sản phẩm bơm ly tâm. Chúng có cấu tạo khác với những chiếc máy bơm ly tâm nói chung. Bởi vì máy bơm ly tâm thì nó cũng có rất nhiều loại, có thể bơm đặt cạn hoặc là bơm đặt chìm. Nói đến máy bơm ly tâm đặt chìm chắc các bạn cũng đã biết môi trường làm việc của máy là ở dưới lòng hố móng. Với thiết kế đặc biệt nên nó có thể hoạt động trong môi trường chất lỏng khác nhau. Máy bơm chìm được dùng để hút nước thải thì sẽ được gọi là bơm chìm nước thải hoặc máy bơm tõm. Còn dòng bơm hút nước giếng sạch sẽ được gọi là bơm chìm giếng khoan hay máy bơm hõa tiễn.

Máy bơm chìm 1 pha là dòng bơm chìm sử dụng nguồn điện dân dụng có hiệu điện thế 220V – 1pha. Chúng ta sẽ lắp đặt máy bơm loại này ở những nơi có nguồn điện dân dụng chúng ta sử dụng hàng ngày. Máy bơm chìm 1 pha thường có công suất nhỏ, mức tiêu thụ điện năng ở mức trung bình. Tuy nhiên máy bơm này có một nhược điểm chính là lưu lượng, cột áp không lớn. Nên chúng ta chỉ dùng máy bơm này ở các hộ gia đình, dùng trong lĩnh vực dân dụng. Điều này cũng là dễ hiểu thôi vì chúng ta không thể dùng 1 chiếc máy bơm công suất nhỏ. Cho những nơi cần bơm công suất lớn và ngược lại.

máy bơm chìm 1 pha
máy bơm chìm 1 pha

Phân loại máy bơm chìm 1 pha:

1. Máy bơm chìm nước thải có phao( máy bơm nước thải đặt chìm 1 pha):

a, Đặc điểm của dòng sản phẩm bơm chìm nước thải: 

Máy bơm chìm nước thải một pha hay còn được biết đến với cái tên gọi quen thuộc hơn là máy bơm chìm có pha. Đây là điểm đặc trưng của máy bơm chìm nước thải dân dụng mà bơm chìm 3 pha không có. Máy bơm chìm nước thải có phao được tích hợp mọi chức năng của tụ điện của máy bưm chìm 3 pha. Máy bơm nước thải có pha sẽ tự động ngắt máy khi mực nước hạ thấp.

Máy bơm chìm nước thải 1 pha giúp cho việc bơm hút chất thải được chủ động hơn. Khi mà ta sử dụng máy nhưng quên không tắt máy. Thì nó sẽ tự dừng để tiết kiệm điện và bảo vệ máy bơm. Sản phẩm bơm chìm nước thải có phao hoạt động ổn định. Công suất được giữ nguyên không bị thay đổi. Điều này giúp cho máy bơm hoạt động ổn định, không bị lãng phí điện năng.

Xem thêm: máy bơm nước công nghiệp pentax cm100

Máy bơm pentax cm100 – Máy bơm công nghiệp Pentax nhập khẩu trực tiếp giá rẻ

b, Ứng dụng của sản phẩm: 

Tuy nói là máy bơm chìm nước thải 1 pha nhưng chúng ta vẫn sử dụng chúng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có một số sản phẩm vẫn được sử dụng trong các xưởng sản xuất quy mô nhỏ. Xử lý lượng nước thải của các hộ gia đình sau khi sử dụng nước sạch. Hoặc là bơm hút nước ngập úng khi mưa lũ gây tình trạng tắc nghẽn đường ống nước.

Ngoài ra trong lĩnh vực nông nghiệp và chăn nuôi của người dân. Thì những chiếc máy bơm này cũng được rất nhiều người sử dụng. Chúng ta sẽ dùng máy bơm để hút nước thải trong các hố biogas, tát nước ao hồ,…

máy bơm chìm 1 pha
máy bơm chìm 1 pha

2. Máy bơm chìm giếng khoan 1 pha:

a, Ưu điểm: 

Máy bơm chìm giếng khoan 1 pha là loại bơm được dùng trong các giếng khoan gia đình. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn 1 chiếc máy bơm 1 pha có công suất. Khả năng làm việc tương ứng với giếng nhà mình.

Máy bơm hỏa tiễn hút nước giếng khoan gia đình đang được nhiều người sử dụng. Họ dùng những chiếc máy bơm này trong việc hút nước giếng khoan có kích thước nhỏ. Mức tiêu thụ nước của họ tương đối ít cho nên công suất thấp. Vì thế mà máy bơm chìm 1 pha hút nước giếng khoan được dùng phổ biến trong các hộ gia đình.

Tham khảo: bảng giá máy bơm chìm giếng khoan Pentax

Báo giá máy bơm chìm giếng khoan pentax – Bảng giá máy bơm hỏa tiễn Pentax mới nhất 2020

b, Ứng dụng của máy bơm: 

Ứng dụng nổi bật nhất của máy bơm chìm giếng khoan gia đình hay các sản phẩm bơm giếng khoan nói chung chính là hút nước sâu. Phục vụ cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người dân. Chúng ta có thể dùng những sản phẩm máy bơm này để khai thác và cấp nước cho nhà dân. Khu chung cư, nhà máy sản xuất thực phẩm,…

Còn đối với máy bơm hỏa tiễn 1 pha thì nó sẽ được dùng ở những nơi cần sử dụng nước không quá lớn. Là những nơi có quy mô nhỏ, không đòi hỏi tốc độ bơm nước lên nhanh chóng như là KCN. Không chỉ sử dụng máy bơm ở các vùng đồng bằng mà những sản phẩm này còn có mặt ở vùng cao nguyên. Chúng sẽ được bơm nước giếng đào rồi cấp nước sạch cho sinh hoạt, tưới tiêu cây trồng, hoa màu,…

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng máy bơm chìm dân dụng:

So với máy bơm chìm 3 pha thì khi sử dụng sẽ lắp đặt thêm tủ điều khiển. Nhưng máy bơm chìm 1 pha thì chúng ta không cần phải lắp thêm tủ điều khiển mà phải lắp tủ điện. Vì khi nguồn điện đi vào sẽ không sinh ra từ trường. Mà nó chỉ tạo ra từ trường mạch đập và không làm roto quay. Cho tụ điện điều khiển tạo ra từ trường và làm cho động cơ quay ở trong từ trường đó.

Việc lựa chọn 1 chiếc tụ điện phù hợp với máy bơm nhà bạn. Sẽ giúp cho máy bơm hoạt động tốt, ổn định và hiệu quả cao. Bởi tụ điện sẽ đảm bảo cho nguồn điện, điện áp được giữ ổn định không bị lên xuống, cao thấp bất ngờ.

Ngoài ra các bạn cũng cần phải chú ý một số vấn đề sau đây:

+ Kiểm tra xem máy bơm mình mua đã đúng với mục đích sử dụng hay chưa?

+ Vị trí lắp đặt máy bơm đảm bảo chắc chắn, không bị xê dịch khi máy bắt đầu chạy.

+ Nguồn điện nối với máy bơm đã được đảm bảo không bị hở hay là không phù hợp.

máy bơm chìm 1 pha
máy bơm chìm 1 pha

Lựa chọn máy bơm chìm theo mục đích sử dụng: 

Sử dụng máy bơm trong lĩnh vực nông nghiệp tưới cây trồng, tưới rau củ quả,… Lúc này thì chúng ta sẽ nên mua những chiếc máy bơm chìm giếng khoan. Bởi vì nó sẽ giúp cho việc hút nước diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm điện năng. Ngoài ra máy bơm chìm giếng khoan khi hoạt động còn được đảm bảo cho môi trường. Môi trường nước bị nhiễm sắt rỉ của bơm hay là tiếng ồn xảy ra là không xảy ra nhé.

Hoạt động sinh hoạt hàng ngày thì chúng ta cũng phải dùng nước sạch. Chúng ta sẽ dùng nó trong việc nấu ăn, sinh hoạt, tắm rửa và giặt giũ,… Việc dùng máy bơm nước sạch để hút nước sạch cho các gia đình là không hề lạ gì đâu các bạn ạ. Trong nhà ai thì cũng sẽ phải có những sản phẩm máy bơm nước với các thương hiệu khác nhau để hút nước.

Lĩnh vực công nghiệp: Trong các xưởng sản xuất, công ty, xí nghiệp, nhà máy,… thì họ sẽ sử dụng cả hai loại máy bơm là bơm chìm nước thải và máy bơm chìm giếng khoan công suất lớn. Vì những nơi này chúng ta cần phải sử dụng nhiều nước để sản xuất. Đồng thời cũng cần nhiều máy bơm dùng để hút nước thải thải ra từ quá trình làm việc sản xuất. Cho nên ở những nơi này thì vai trò của 2 loại bơm nước bẩn và bơm nước sạch đều vô cùng quan trọng.

Tham khảo thêm: máy bơm Pentax cm32 160c

Máy bơm pentax cm32 160c 1.5 kw hút nước công nghiệp giá rẻ tại Hà Nội

Nhà cung cấp máy bơm chìm 1 pha, 3 pha uy tín và chất lượng nhất tại Việt Nam: 

Công ty cổ phần máy và thiết bị Lạc Hồng chuyên nhập khẩu và phân phối ra thị trường Việt Nam. Các sản phẩm máy bơm nước chìm các loại uy tín số 1 tại nước ta. Các sản phẩm đều là những thương hiệu máy bơm nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Đều đảm bảo có đầy đủ giấy tờ chứng nhận từ đơn vị cung cấp. Do trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp máy bơm nước khác nhau. Cho nên các bạn chắc chắn cũng muốn đảm bảo mua được những sản phẩm máy bơm có chất lượng cao. Đáng với số tiền mà mình bỏ ra và được bảo hành chính hãng trong thời gian dài.

Lạc Hồng là đơn vị cung cấp các sản phẩm máy bơm chìm 1 pha, 3 pha các loại được nhiều khách hàng Việt tin tưởng. Những chiếc máy bơm nước được chúng tôi giao tới tay quý khách hàng đều được đảm bảo nhiều ưu đãi. Còn về mặt chất lượng hay khả máy bơm làm việc có tốt, có hiệu quả không thì các bạn không cần phải lo. Vì trước khi đưa đến tay các bạn thì máy đã được kiểm tra kỹ càng rồi.

Mọi thắc mắc quý vị hãy liên hệ với chúng tôi theo:

  • Địa chỉ: Số nhà 10, Lô B5 – KĐT Mới Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Điện thoạị: 02422145952
  • Fax: (84-24)3540 2567
  • Email: lachongcorpjsc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button