Hướng dẫn sử dụng bơm chìm nước thải đúng cách

Khi quý khách hàng mua bất kỳ sản phẩm nào đều cần chú ý những quy cách sau:
Một trong những dòng máy bơm đang được phát triển rất mạnh trên thị trường máy bơm nước Việt Nam là dòng máy bơm công nghiệp, bơm chìm. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn hướng dẫn sử dụng máy bom chim nuoc thai đúng cách.

Máy bơm chìm Pentax 1
Máy bơm hố móng
Để có thể sử dụng đúng cách về dòng bơm chìm nước thải này thì các bạn phải biết?
Máy bơm chìm nước thải có đặc điểm chính là toàn bộ bơm được đặt chìm dưới nguồn nước, nguồn dung dịch bơm. Thực chất nguyên lý hoạt động của nó là loại bơm ly tâm kết hợp ( loại bơm li tâm đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay). Điện năng truyền qua dây dẫn làm quay mô tơ, nước được hút lên từ miệng hút nhờ lực hút từ cánh quạt của bơm ly tâm và sau khi vận chuyển qua thân bơm được đưa qua ống đẩy bơm lên.
Ưu điểm của bơm này là gọn nhẹ, cơ động và hiệu suất cao.
Nhược điểm của nó là khó sửa chữa nếu bị hư hỏng vì luôn yêu cầu cao về độ kín nước.
máy bơm chìm nước thải tsurumi
Máy bơm chìm nước thải Tsurumi được đánh giá rất cao
Các bạn xin lưu ý cho: chúng ta phải dùng quai xách, không được dùng dây xách khi di chuyển và không bơm ở mực nước quá thấp vì rất dễ làm hư hại mô tơ do mô tơ không được làm mát.
Lắp đặt máy bơm phải đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc theo hướng dẫn hình vẽ trong catalogue đi kèm. Khi lắp đặt xong bạn phải thử chiều quay, có rất nhiều nhân viên lắp đặt chủ quan vấn đề này vì do máy bơm chìm nước thải thường thả trong hố móng, trong hồ nên máy bơm nước hoạt động xuôi hoặc ngược chiều quay đều lên nước, điều này là sai lầm hoàn toàn và hậu quả để lại rất lớn.
Để bảo vệ động cơ máy bơm chìm nước thải được hoạt động lâu bền và an toàn, các bạn cũng nên chú ý vấn đề sử dụng tủ điều khiển sẽ tránh được rủi ro khi có sự cố về điện dẫn đến tình trạng hư hỏng hoặc cháy động cơ. Tủ điều khiển bảo vệ phải có bộ chống mất pha, ngược pha, chống kẹt roto. Tốt nhất, nên yêu cầu các nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm chuyên môn lắp đặt máy bơm và tủ điều khiển.
Khi mua máy bơm chìm nước thải chúng ta cần phải chú ý đến chủng loại, như bơm nước sạch khác với bơm bùn, bơm bùn đặc, bùn loãng hay bơm hố ga có rác thải lẫn vào. Kiểm tra xem có đúng là loại máy bơm mà bạn đặt hàng không? Kiểm tra nhãn mác và nhà sản xuất, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra xem bơm được dùng ở tần số 50Hz hay 60Hz và tìm một địa điểm phân phối, cung cấp các sản phẩm chất lượng, chính hãng.
Hiện nay bơm chìm nước thải các một số thương hiệu nổi tiếng như: máy bơm Pentax, máy bơm ebara, máy bơm tsurumi …
Mọi tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được chăm sóc tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button