Cấu tạo máy nén khí Puma ly tâm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại may nen khi puma, mỗi loại được thiết kế với kích thước và cấu tạo khác nhau . Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu cho các bạn cấu tạo của máy nén khí Puma ly tâm:

Cấu tạo của một chiếc máy nén khí Puma ly tâm bao gồm vỏ máy, trục máy, bánh công tác và cánh định hướng.

Cấu tạo máy nén khí Puma ly tâm

Cấu tạo của máy nén khí

– Cấp máy nén khí ly tâm: Mỗi cấp của máy nén khí ly tâm gồm một ngăn, một cánh quạt và một bộ khuếch tán và một ống khuếch tán tổ hợp.

– Vỏ máy nén khí ly tâm: chúng có cấu tạo phức tạp, khối lượng lớn, là giá đỡ cho các chi tiết khác. Trong vỏ máy có các ổ trục máy, có các áo nước để dẫn nước làm mát và các khoang để dẫn khí. Vỏ máy nén khí ly tâm được chế tạo thành hai nửa để thuận tiện cho việc tháo lắp. Chất liệu chế tạo vỏ máy thường bằng gang xám hoặc gang hợp kim.

– Trục máy nén khí ly tâm: Trục để lắp các bánh công tác lên đó nhận truyền động từ động cơ dẫn động, quay với vận tốc cao để thực hiện quá trình nén khí. Trục máy được lắp vào các ổ đỡ trên vỏ máy. Trục máy được chế tạo bằng thép hợp kim.

– Cánh định hướng: là một tấm kim loại đặt sát với bánh công tác, đóng vai trò dẫn hướng dòng khi đi từ cửa xả của cấp nén này tới của nạp của cấp nén kế tiếp, cánh định hướng được chế tạo bằng gang hoặc thép hợp kim. Cánh định hướng được gắn với vỏ và không quay theo trục máy.

– Bánh công tác: được lắp đặt trên trục máy quay theo trục máy để làm biến đổi động năng chất khí, thực hiện quá trình nén khí, trên bánh công tác có các bánh công. Có 3 loại bánh công tác: bánh công tác hở, bánh công tác nửa hở, bánh công tác kín.

Trên đây là các bộ phận chính cấu tạo nên một chiếc máy nén khí Puma ly tâm cho bạn tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button